Lời dẫn chương trình đám cưới hay nhất

❤ Kịch bản MC đám cưới kèm lời dẫn MC đám cưới thật hay và đáng chú ý là điều bất kỳ cô dâu chú rể nào cũng ong muốn. Mời các bạn tham khảo lời dẫn chương trình đám cưới hay nhất hay kịch bản MC đám cưới dưới đây của chúng tôi. ❤
Lời dẫn chương trình đám cưới hay nhất

Lời dẫn chương trình đám cưới hay nhất

1. Phần chào

Xin hân hoan chào đón quý vị quan khách, qúy họ hàng thân hữu đã đến chung vui trong tiệc cưới ngày hôm nay của cô dâu…………… sánh duyên cùng chú rễ……………….

Lời đầu tiên cho phép………… thay mặt ban tổ chức, nhà hàng………………………. cũng như thay mặt gia đình nữ chủ hôn, ban nhạc ………… xin gửi đến toàn thể quý vị quan khách lời chúc sức khỏe và lời chào mừng nồng nhiệt nhất! (Mở: 1 Nhạc chào).

2. Phần giới thiệu mở màn

Kính thưa quan viên 2 họ, kính thưa quý vị quan khách!

“Yêu nhau chẳng quản xa gần.
Cầu không tay vịn, cũng lần mà sang.
Yêu nhau chẳng quản lầm than.
Mấy sông cũng lội, mấy ngàn cũng qua.
Yêu nhau chẳng ngại đường xa.
Đá vàng cũng quyết, phong ba cũng liều”.

Vâng, thưa quý vị! Yêu và được yêu là niềm hạnh phúc lớn lao nhất trong cuộc đời mỗi con người, là món quà quý giá mà cuộc sống đã ban tặng cho chúng ta.

Sau thời gian quen biết và tìm hiểu, Cô dâu ……….. và Chú rể …………. đã tìm được bến bờ hạnh phúc của riêng mình và đám cưới hôm nay là minh chứng cho tình yêu đó.

Xin kính mời Quý vị quan khách cùng hướng mắt về phía sân khấu để chứng kiến nghi lễ thành hôn của anh ………….. và Chị ………………
Buổi lễ xin phép được bắt đầu.

Đèn tắt – tập trung đèn chiếu vào Ca sĩ Nam và Nữ, song ca bài “Ra giêng anh cưới em” (Mở: 2 Ra giêng anh cưới em – Beat).

Kết thúc bài hát, MC quay ra phía cửa chính rước Cô dâu và Chú rể vào. Lúc này ban nhạc có thể chơi nhạc bài nhạc nền “Rước tình về với quê hương” (Mở: 3 Rước tình về với quê hương).

3. Phần đón dâu rể

Kính thưa Quý vị!

Chúng ta cùng chào đón đôi Tân lang và Tân giai nhân đẹp nhất, rạng ngời hạnh phúc nhất trong hôm nay….! Cô dâu ………….. và Chú rể ……………. (Pháo bong bóng nổ).

Cô dâu và Chú rể xin thay mặt hai gia đình, gởi đến Quý vị quan khách lời chào mừng trân trọng nhất trong ngày vui trọng đại của đôi lứa hôm nay (Cô dâu, Chú rể cúi chào).

(Mở: 2 Nhạc chào).

Kính thưa quý vị!

Từ ngàn xưa đến bây giờ và mãi tận ngàn sau, tình yêu luôn là một câu chuyện dài với rất nhiều diễn tiến đầy cảm xúc cùng vô vàn những màu sắc khác nhau song vẫn có một điểm chung là: Khi bước vào cuộc yêu, khi đôi trái tim đã cùng hòa một nhịp thì những đôi uyên ương luôn muốn gắn kết với nhau trong một mái ấm gia đình, để nguyện mãi mãi như chim liền cánh như cây liền cành và đôi bạn trẻ của chúng ta cũng không nằm ngoài quy luật ấy.

Giờ đây, chúng ta – những người thân quen của họ thật sự hoan hĩ đón chào sự kiện trọng đại này.

Xin mời quý vị quan khách hãy vang lên những tràn pháo tay thật rộn rã thay cho những tiếng pháo cưới giòn giã tưng bừng để đón chào sự ra mắt của hai nhân vật chính trong ngày vui nhất đời họ ngày hôm nay.

Xin chào đón (Mở: 4 Đón dâu + rể)

Tân Lang: ……………………………

Tân Nương: ………………………………..

Cô dâu, chú rễ đi chầm chậm bước lên sân khấu… trong lúc đi MC đọc chậm:

Tay trong tay, họ đang dìu nhau đi lên trong niềm hân hoan tuyệt vời của những người đang nếm trải mật ngọt của tình yêu: những bước đi chung đầu tiên trên con đường đời thật vững vàng và tự tin bởi họ luôn luôn thấu hiểu được rằng: Tình yêu có một sức mạnh diệu kỳ tạo nên những phép màu có thật giữa cõi đời này…

Xin quý quan khách cho một tràn pháo tay nữa chào đón:

Tân Lang: ……………………………….

Tân Nương: ………………………………

Chờ Cô dâu và Chú rể bước lên sân khấu, MC đọc tiếp:

4. Phần đón cha mẹ 2 bên

Kính thưa Quý vị!

“Nước biển mênh mông không đong đầy tình Mẹ,
Mây trời lồng lộng không phủ kín công Cha.
Tần tảo sớm hôm Mẹ nuôi con khôn lớn,
Mang cả tấm thân gầy Cha che chở đời con”.

Cô dâu, Chú rể của chúng ta có được ngày vui hôm nay là nhờ ơn sinh thành dưỡng dục vô bờ bến của những bậc sinh thành đã nuôi nấng, dạy dỗ đến khi trưởng thành; Và hôm nay Cô dâu và Chú rể đã tìm được cho mình một điểm dừng của hạnh phúc (Mở: 5 Đón cha + mẹ).

Chúng tôi xin phép được kính mời Ông: ………………………….. và Bà:…………………………. là song thân của Chú rể tiến về phía lễ đài (Đứng bên cạnh Chú rể).

Chúng tôi xin phép được kính mời Ông: …………………………………… và Bà:………………………………. là song thân của Cô dâu tiến về phía lễ đài (Đứng bên cạnh Cô dâu).

Ngay bây giờ mọi nhân vật quan trọng của chúng ta đều đã có mặt trên lễ đài và để đáp lại tấm chân tình của tất cả quý vị xin mời gia đình hai bên và cô dâu chú rễ hãy bước lên một bước và chào mừng đến tất cả các vị quý quan khách của chúng ta (Bắn pháo kim tuyến, pháo sáng).

Xin cảm ơn hai gia đình! Và chúng tôi kính mời quí vị cùng gặp gỡ với chủ hôn của hai bên gia đình sẽ có những lời phát biểu chân tình nhất gởi tới toàn thể quí vị (Mở: 6 Thông gia chúc mừng).

Đầu tiên kính mời quí vị gặp gỡ ông: ………………….. đại diện bên họ nhà trai, xin trân trọng kính mời ông……..

Và tiếp theo kính mời quí vị gặp gỡ ông: …………………………………….. đại diện bên họ nhà gái.

Xin cảm ơn 2 gia đình, cảm ơn tất cả quý vị!

5. Phần mời rượu song thân

Kính thưa quí vị!

Giờ đây! để tỏ lòng hiếu kính đến với cha mẹ hai bên nhân ngày vui nhất đời mình xin mời Cô dâu và Chú rể sẽ lần lượt dâng những li rượu tình, rượu hiếu lên hai đấng sinh thành (Mở: 7 Dâng rượu cha mẹ).

Sau đây là những ly rượu hiếu thảo của Cô dâu và Chú rể xin được dâng lên Cha, Mẹ để tỏ lòng tri ân sâu sắc ơn nghĩa sinh thành, dưỡng dục. (Một bạn gái bưng khay rượu “4 ly” lên để Cô dâu – Chú rể mời rượu Cha, Mẹ).

Trong lúc mời rượu, MC đọc thơ:

“Chữ Trung thì để phần Cha
Chữ Hiếu phần Mẹ, đôi ta chữ Tình”.

Xin mời cả hai gia đình thông gia cùng bước tới để cụng ly với nhau, bây giờ thì hai gia đình đã trở nên làm một, xin cầu chúc cho mối tình thông gia giữa hai gia đình sẽ ngày càng keo sơn thắt chặt hơn:

“Hôm nay xum họp Trúc Mai
Tình trong một khắc nghĩa dài trăm năm”.

6. Phần uống rượu giao bôi

Tiếp theo xin mời Cô dâu và Chú rể của chúng ta cùng nhau uống rượu giao bôi. (Mở: 8 Lâu đài tình ái).

Trong lúc uống rượu, MC đọc thơ:

“Gàu vàng mà múc giếng tiên
Rót vô bình ngọc, kết duyên tương phùng”.

Và bây giờ xin mời quí vị quan khách hãy rót đầy ly của mình, chúng ta cũng cùng nâng ly với Cô dâu Chú rể và cùng hô thật to lên nhá! 1, 2, 3… Zô…………..

7. Phần trao nhẫn

Kính thưa quí vị!

Tiếp theo đây kính mời quí vị cùng hướng tầm mắt về sân khấu để chứng kiến giây phút thiêng liêng, hạnh phúc nhất của đôi Uyên ương.

Vâng! đó chính là giây phút hai người sẽ trao cho nhau những chiếc nhẫn cưới để nói lên rằng ngày hôm nay: Ngày 27 tháng 7 năm 2013, đôi Tân lang và Tân giai nhân của chúng ta đã chính thức nên vợ, thành chồng. (Mở: 8 Lâu đài tình ái)

Xin mời Chú rể trao nhẫn cưới cho Cô dâu. Và tiếp đến xin mời Cô dâu trao nhẫn cưới cho Chú rể.

Mời mọi người dành một tràng pháo tay thật lớn để chúc phúc cho hai người nào.

Xin cảm ơn quí vị.

8. Phần trao quà

(Nếu có trao quà thì mời luôn)

9. Phần rót rượu

Bây giờ xin mời Cô dâu và Chú rể của chúng ta cùng bước tới bàn tiệc riêng của Ban Tổ chức chúng tôi để làm nghi thức khui rượu Champagne (sâm banh) chính thức khai mạc buổi tiệc cưới ngày hôm nay. (MC hướng dẫn cho Cô dâu và Chú rể cách khui rượu và cách Chú rể ôm eo Cô dâu hai mái đầu sát vào nhau và cùng rót rượu).

Trong lúc rót rượu MC đọc tiếp:

Kính thưa quí vị!

“Em như một chén rượu đầy
Anh chưa nhấp miệng mà lòng đã say
Nếu em là chén rượu cay
Anh xin uống cạn để say suốt đời”

Thưa quí vị, rượu là biểu hiệu cho sự nồng cháy ái ân của tình yêu, sự khát vọng của con tim. Những dòng rượu đang chảy được ví như nước và mật ngọt. Nước để tưới cho tình yêu được tươi thắm, mật ngọt sẽ tô điểm hương vị cho cuộc sống mai sau:

“Rượu hồng kết nghĩa phu thê
Tình trao nồng thắm, duyên về với nhau,
Cùng chung bước đến mai sau,
Thủy chung, chung thủy…Sắc màu tình yêu”.

10. Phần cắt bánh

Kính thưa quí vị!

Nghi thức chúc rượu khép lại phần ra mắt của gia đình hai họ. Xin cảm ơn và chúc mừng cả 2 gia đình có thêm người con mới.

Xin mời qúy ông và quý bà trở về chỗ danh dự dành cho 2 họ để đón chào khách quý, riêng cô dâu và chú rể xin mời ở lại để làm nghi thức cắt bánh Hạnh phúc. (Hướng dẫn cho chú rể cũng 1 tay ôm eo cô dâu, một tay cầm dao, Cô dậu thì cầm bằng cả 2 tay và cùng cắt).

“Tay bưng đĩa muối chấm gừng
Gừng cay muối mặn xin đừng quyên nhau.
Bánh này bánh nghĩa, bánh tình
Tấm lòng son sắt giữa mình với ta
Bánh này xin được cắt ra
Sáng như trăng sáng giữa ta với mình”.

Nghi thức cắt bánh hạnh phúc để nói lên rằng ngày hôm nay: 27–7-2013, anh: Thanh Vũ và chị: Tố Chinh đã chính thức nên vợ thành chồng, kể từ đây họ sẽ cùng nắm chặt tay nhau xây dựng cuộc sống mới.

11. Phần trao nụ hôn

Kính thưa quí vị!

Ngày hôm nay Chú rể …………….. của chúng ta đã thật là thỏa lòng mong ước vì Chú rể đã từng nói với Cô dâu của chúng ta rằng:

“Ước gì anh lấy được nàng
Để anh đem gạch Bát Tràng về xây
Xây dọc rồi lại xây ngang
Xây hồ bán nguyệt cho nàng rửa chân”.

Và rồi Cô dâu ………….. cũng từng thỏ thẻ bên tai Chú rể của chúng ta rằng:

“Anh ơi!…Trăng tròn đẹp nhất đêm rằm
Tình ta tháng tháng, năm năm vẫn tròn”.

Tình yêu mà Chú rễ: ………….. dành cho cô dâu: ……… thì không gì có thể so sánh đúng không quý vị?

Và để minh chứng cho điều này tôi có một yêu cầu rằng chú rễ hãy thể hiện điều đó cho tất cả quý vị chứng kiến không chỉ là lời nói mà phải là hành động cụ thể. Quý vị thấy sao ạ? Vâng tất cả mọi người đã tán thành. Vậy bây giờ chú rễ hãy hôn môi cô dâu một nụ hôn nồng cháy để mọi người cùng chứng kiến rằng tình cảm của anh sẽ dành cho cô dâu thiêng liêng và cao quý. Quý vị có đồng ý không?

Vâng tất cả đã đồng ý vậy thì 1, 2, 3… mời chú rễ hôn cô dâu đi ạ. Điều này chắc chắn là anh làm được phải không. Vậy xin mời anh.

Những tràng pháo tay của quý vị đâu rồi ạ, hãy vỗ tay thật to lên quý vị ơi. Xin cám ơn quý vị.

Vâng thật sự là chú rễ đã nói với cô dâu là đúng 100% với sự chứng kiến của tất cả quý vị qua hành động hôn cô dâu. Thật … nồng cháy…

Một lần nữa hãy dành một tràng pháo tay thật to nữa để chúc mừng cho hạnh phúc của họ. Vâng xin cảm ơn quý vị.

Thưa toàn thể quý quan khách!

Nghi thức trao nụ hôn vừa rồi cũng đã khép lại chương trình buổi lễ cưới ngày hôm nay giữa cô dâu …………. sánh duyên cùng chú rễ ……………., xin mời hai anh chị trở về từng bàn tiệc để chào mừng quan khách thân thương của mình. Xin thay mặt cho Ban Tổ chức chúc cho Cô dâu và Chú rể:

“Trăm năm tình viên mãn
Bạc đầu nghĩa phu thê”.

Chúng tôi xin thay mặt hai gia đình, chân thành cảm ơn Quý quan khách đã chung vui cùng chúng tôi trong ngày vui hôm nay, chúc quý khách tham dự lễ cưới hôm nay sẽ thật vui tươi và ngon miệng.

Và sau đây chương trình văn nghệ ……………….. xin được phép bắt đầu.

……………….Nhạc vang lên………………

Lời dẫn chương trình đám cưới hay nhất 2

Lời dẫn chương trình đám cưới hay nhất
Lời đầu tiên cho phép Xuân Thời được thay lời cho gia đình xin hân hoan chào đón quý vị anh chị và các bạn đã trở về với ngày vui thành hôn của đôi bạn trẻ: chú rể Xuân Thời sánh duyên cùng cô dâu Bích Thuỷ. Xin được kính chúc cho các quý cụ ông thì sống lâu trăm tuổi, mà các quý cụ bà thì sống đến đầu bạc răng long. Quý cô quý bác quý anh, chúc cho lời chúc sức thành dẻo dai. Quý cậu quý mợ quý hai, chúc cho lời chúc ngày mai lắm tiền. Nam thanh thì lấy được vợ hiền, nữ tú lấy được chồng liền tháng sau. Còn các cháu nhỏ lau tau, chúc cho các cháu ngày sau nên người. Cuộc sống thì luôn rộn rã tiếng cười, luôn đạt điểm 10 ở mọi nội dung.

Kính thưa toàn thể hội hôn!
Trèo lên cây bưởi hái hoa
Bước xuống vườn cà hái nụ tầm xuân
Nụ tầm xuân nở ra xanh biếc
Đôi chúng mình trọn kiếp bên nhau
Thời về cuốc đất trồng rau
Để Thuỷ vun xới vườn rau mình trồng
Đồng lòng tát ccạn bể Đông
Tình chồng nghĩa vợ như sông Hồng Hà
Đắp xây chung một mái nhà
Tình yêu trọn kiếp mặn àm từ đây!

Thế giới không có tình yêu thì mặt trời sẽ tắt. Và bởi lẽ tình yêu là chân lý là lẽ sống của mọi thế hệ và mọi thời đại. Chính vì thế từ ngàn năm nay và cho tới mãi mãi về sau, tình yêu luôn luôn là hướng đi, là ánh sáng đưa ta tới bến bờ của hạnh phúc vĩnh cửu. Và ngày hôm nay, 21/10/2010 tức ngày 04/09 năm Canh Dần, sau một thời gian dài yêu thương và tìm hiểu lẫn nhau, được sự vun vén tác hợp của đôi bên gia đình đặc biệt là sự chứng kiến và cho phép của chính quyền địa phương, đôi bạn trẻ Xuân Thời Bích Thuỷ sẽ chính thức lên duyên chồng vợ kể từ buổi chiếu hồm nay. Và giờ này, không làm mất thời gian lâu thêm nữa, ngay sau đây BTC xin hân hạnh mời hai bạn trẻ đứng lên ra mắt hội hôn, và xin một tràng pháo tay thật lớn, thật nồng nhiệt để BTC chúng tôi trân trọng tuyên bố, lễ thành hôn cảu đôi bạn trẻ Xuân Thời Bích Thuỷ xin phép chính thức được bắt đầu.

…………..

Kính thưa toàn thể hội hôn!
Thôn Đoài thì ngồi nhớ thôn Đông
Một người chín nhớ mười mong một người
Nắng mưa là bệnh của trời
Tương tư là bệnh của tôi yêu nàng
Hai thôn khác tổng khác làng
Cho em bên ấy, cho chàng bên đây
Cho tình yêu đẹp hôm nay
Sắc hoa màu cưới vui ngày bên nhau
Cho trầu đẹp nghãi bên cau
Cho ngày hạnh phúc bên nhau vẫn còn
Anh còn son, em cũng còn son

Vâng! Có ai đó đã từng viết rằng, tình yêu là em vì em chính là tình yêu. Từ khi em khẽ mở cánh cửa trái tim anh, thì lòng anh như chồi non gặp cơn mưa mùa xuân, như nắng hạn lâu ngày gặp cơn mưa mùa hạ. Như từ màn đêm bước sang một ngày mới, như con thuyền đời mãu lênh đênh nay tới ngày cập bến. Tình yêu của đôi bạn trẻ Xuân Thời – Bích Thuỷ cũng thế, nó đẹp như ánh nắng ban mai vào mỗi buổi sáng sớm, như những cành hồng hé nhuỵ mỗi độ xuân về. Quả đúng thật là:

Hoa hé cười gọi ngày vui tới
Cũng là ngày cưới của đôi ta
Cho những cánh chim bay khắp dải ngân hà
Cho đôi bạn trẻ trở về nơi tổ ấm

Vâng! Trở về với ngày vui của đôi bạn trẻ hôm nay, BTC chúng tôi nhận thấy, đó là sự hiện diện của đầy đủ các cụ các ông các bà cùng quý cô dì chú bác các anh chị bạn trẻ nam nữ thanh niên cảu đôi bên gia đình cũng như của đôi bạn trẻ. Thay lời gia đình và đỡ lời cho cô dâu chú rể, liên tục những lời mời trân trọng nhất tới quý vị các anh chị và các bạn, chúng ta hãy cùng nâng cốc trà xanh cho ấm lồng chú rể, ăn một miếng trầu thêm đỏ má cô dâu.

Bấy lâu ngày đợi đêm mơ
Hôm nay thảo nỗi đợi chờ ước mong
Vừa qua đón tấm thiệp hồng
Đôi bên 2 họ ta cùng hân hoan
Lời ca tiếng hát rộn ràng
Chúc đôi bạn trẻ phượng loan xum vầy
Trà xanh thuốc lá mê say
Chúc đôi bạn trẻ đẹp ngày kết duyên.

Mừng hạnh phúc cho đôi bạn trẻ sẽ được cùng nhau dạo bước về tổ ấm trăm năm hạnh phúc trọn đời thuỷ chung, xin kính mời quý vị các anh chị và các bạn chúng ta hãy mời trầu, mời thuốc mời nước và cùng hướng mắt lên phía trước hôn trường cưới để cùng đến với chương trình giao lưu văn nghệ đặc sắc mang tên nhịp cầu giao duyên với tiết mục mở đầu là một bạn trẻ trở về từ phái đoàn của gia đình họ nhà trai. Vâng và xin hân hoan giới thiệu cũng như đón chào trở lên sân khấu………………….

………………………………

Vâng! Kính thưa toàn thể hội hôn:
Hôm nay trời nhẹ lên cao
Ở đây có cuộc vui nào vui hơn
Khí trời trong sắc trời hồng
Nơi đây có cuộc tân hôn nồng nàn
Rộn ràng trong tiếng ca vang
Chứng cho hạnh phúc của nàng cùng anh
Vào vườn hái quả cau xanh
Bổ ra làm sáu mời anh xơi trầu
Trầu này têm những vôi tàu
ở giữa cát cánh đệm đầu quế cay
Trầu này ăn thiệt là say
Dù mặn dù nhạt dù cay dù nồng
Dù chăng các bạn trẻ ngồi đây có ai chưa nên vợ nên chồng
Cũng ăn một miếng kẻo lòng tương tư.

Tình yêu là những bản tình ca cuộc đời ngọt ngào, đem đến thi vị hạnh phúc cho những đôi bạn trẻ yêu nhau. Và ngày hôm nay, ở giây phút này đây, hãy cùng đôi bạn trẻ Xuân Thời – Bích Thuỷ cùng tận hưởng điều đó. Hãy cất lên những giai điệu cuộc sống, những bản tình ca ngọt ngào đôi lứa để cho tình yêu của đôi bạn trẻ mãi mãi còn xuân. Liên tục chương trình nhịp cầu giao duyên, xin mời toàn thể hội hôn chúng ta cùng mời trầu mời nước và cùng hướng mắt lên sân khấu…………..

……………………….

Kính thưa toàn thể hội hôn!
Xuân về cho trúc thêm xanh
Cho mai gặp trúc cho anh gặp nàng
Xuân về vui xóm vui làng
Cho đôi bạn trẻ thắm tình duyên đôi
Gặp xuân ta giữ xuân chơi
Câu thơ chén rượu là nơi đi về
Mùa xuân là của tình yêu
Mùa xuân là của mọi điều ước mơ
Mùa xuân anh đợi em chờ
Mùa xuân ước hẹn bây giờ là đây
Quả cau xanh miếng trầu vàng
Anh ngồi quạt thóc cho nàng quay tơ.
Tình yêu của đôi lứa đẹp như ánh trăng rằm, nhưng chợt nhớ:
Công chan thì như núi Thái Sơn
Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra
Một lòng thờ mẹ kính cha
Cho tròn chữ hiếu mới là đạo con
Tre già ôm lấy măng non
Sinh con nay mới vuông tròn là đây.

Sinh con ra, nuôi con lớn nay tới ngày con trưởng thành đi xây fựng gia đình, đó là niềm vui niềm hạnh phúc của những bậc làm cha làm mẹ. Và có lẽ giây phút nầy đây, thêm một lần nữa, hãy để đôi bạn trẻ được nghe những lời căn dăn, khuyên bảo của những bậc làm cha làm bác căn dặn cho đôi bạn trẻ trên bước đường đi xây dựng đời sống mới. Và xin trân trọng kính chuyển lới mời, tới một vị ĐB đại diện cho GĐ họ nhà gái nên có những lời phát biểu trao dâu:………

Vâng! Kính thưa toàn thể hội hôn!
Khi trăng tròn thì hoa thơm thoang thoảng
Anh cùng em kết tóc xe tơ
Niềm vui đã hẹn bao giờ
Giờ đây mới được se tơ kết tình
Và cũng kể từ đây hai trái tim vàng
Ngàn năm cìn đập nhịp nhàng bển nhau
Có trầu không thể thiếu cau
Cho môi em thắm cho lòng anh say
Ấy vậy mà!
Đâu cứ phải mùa xuân hoa mới nở
Hoa nở cả 4 mùa xuân hạ thu đông
Chim tung cánh loan tin mừng hạnh phúc
Hoa hé cười đón nắng bình minh
Cho đôi bạn trẻ sánh vai
Đẹp đôi long phượng trúc mai một nhà
Ngày thường Thuỷ đẹp kiêu sa
Hôm nay Thuỷ đẹp như là giáng tiên
Ngày thường Thuỷ đẹp dịu hiền
Hôm nay em Thuỷ đẹp như tiên giáng trần
Vâng!
Thuốc vẫn còn thơm ngọt miếng nước
Trầu xanh còn hãy thắm duyên nhau
Để cho hạnh phúc bền lâu
Giờ đây thêm một vài câu ca tình
Vâng! Liên tục chương trình là những lời ca tiếng hát…………..

………………………………………………………..

Vâng! Kính thưa toàn thể hội hôn!
Yêu nhau thì lòng hẹn với lòng
Chung xây hạnh phúc một lòng thuỷ chung
Anh cùng em vẹn ước mong
Dù đời trăm ngả phong trần gió sương
Sánh vai chung một con đường
Xây đời hạnh phúc yêu thương tình nồng
Trăm năm tạc một chữ đồng
Đại diện nhà chồng phát biểu nhận dâu
Vâng ! và giờ phút này……………………………..

………………………….
……………………………..
……………………..

Kính thưa toàn thể hội hôn! Có lẽ chương trình của chúng ta còn kéo dái và còn dài hơn nữa, còn dài cho tới tận những ngày mai thế nhưng chợt nhớ ruộng lúa ruộng khoai đang chờ. Cuộc vui nào rồi cũng tới lúc khép lại, nhưng Xuân Thời nghĩ rằng, tin rằng, tình yêu và hạnh phúc vủa đôi bạ trẻ sẽ còn vui còn bền cho mãi tới ngàn năm sau. Xin thay lời cho tất cả những người làm chương trình, và đắc biệt là tân khách quý xa gần chúc hai bạn những điều sau:

Chúc Thời nhé vẹn ước mong
Chúc Thuỷ duyên thắm mặn nồng từ đây
Tương lai hạnh phúc xum vầy
Sang năm có cháu hai bên chúc mừng
Trai đầu lòng trong ngoài đẹp đẽ
Gái đầu lòng mọi nhe an nhàn
Gia đình hạnh phúc thuỷ chung
Dâu ngoan rể thảo trùng phùng Đào gia

Và xin khép lại ngày hôm nay để mở ra một ngày mai tươi sáng cho đôi bạn trẻ. Một lần nữa, xin thay lời…………!
Chúc các bạn vui vẻ với website trichdanhay!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.