Những câu nói hay của Bill Gates ý nghĩa dành cho bạn đọc

Bill Gates có tên gọi khác là William Henry Gates III,ông may mắn được sinh ra trong một gia đình có điều kiện tốt khi bố và mẹ đều là doanh nhân thành đạt .  Tuy nhiên ông chưa bao giờ ngừng cố gắng bằng tinh thần học hỏi, không nản chí và kiêu ngạo, Bill Gates đã khám phá ra những khả năng về lập trình máy tính của mình. Vào năm 1975 Bill Gates đã hợp tác với Paul Allen để xây dựng Microsoft, phần mềm nổi tiếng nhất thế giới và đế chế này giúp ông luôn nằm trong Top đầu tỷ phú thế giới.

Những câu nói triết lí sâu sắc của Bill Gates
Những câu nói triết lí sâu sắc của Bill Gates

trichdanhay.com sẽ mang đến cho bạn đọc những câu nói hay của Bill Gates không những mang đến trải nghiệm của một doanh nhân đến gần hơn với bạn đọc mà hơn hết muốn bạn có cho mình những bài học và kinh nghiệm của ông phần nào kiến thức sẽ được áp dụng vào cuộc sống.

Những câu nói ấn tượng của Bill Gates đầy ý nghĩa

Không chỉ được biết đến là một doanh nhân thành đạt cùng nhiều thành tựu đáng ngưỡng mộ mà Bill Gates luôn được góp mặt trong danh sách những người giàu có nhất thế giới. Những câu nói của Bill Gates luôn là nguồn động lực giúp các bạn trẻ dám hành động. Nào hãy cùng khám phá những câu nói ấn tượng của Bill Gates sau đây nhé.

1. Cuộc sống vốn không công bằng, hãy tập quen dần với điều đó.

2. Tôi đã thi trượt một số môn, nhưng bạn tôi thì đã qua tất cả. Bây giờ anh ta là một kỹ sư trong Microsoft còn tôi là chủ sở hữu của Microsoft.

3. Nếu bạn sinh ra trong nghèo khó, đó không phải là lỗi của bạn. Nhưng nếu bạn chết trong nghèo khó, thì đó là lỗi của bạn.

4. Giá trị của sự cần mẫn nằm ở chỗ nó tích tụ mầm mống cho những điều may mắn. Càng chăm chỉ bao nhiêu, tôi càng được may mắn bấy nhiêu.

5. Cuộc sống không được chia thành những học kỳ. Bạn cũng chẳng có mùa hè để nghỉ ngơi và rất ít ông chủ nào quan tâm và giúp bạn tìm ra cơ hội này. Hãy tự làm điều mình muốn trong thời gian nhàn rỗi của bạn.

6. Đừng luôn ngóng chờ các ngày nghỉ lễ, nếu không bạn sẽ bị tụt hậu so với đồng nghiệp của mình. Sự tụt hậu này đồng nghĩa với sự đào thải và thất nghiệp.

7. Truyền hình không phải là cuộc sống thực. Trong cuộc sống, người ta phải biết rời khỏi quán cà phê giải trí để đi làm việc.

8. Ai cũng thích xem phim truyền hình. Tuy nhiên, bạn không nên xem quá nhiều vì đó không phải là cuộc sống của bạn và tư tưởng của bạn sẽ bị chúng ảnh hưởng. Cuộc sống của bạn nên do bạn quyết định.

9. Trường học – có thể không có người thắng kẻ thua nhưng ở trường đời thì không phải vậy. Trong một số trường học, người ta có thể loại các điểm kém và cho bạn thêm cơ hội để giành được điểm cao hơn. Trong cuộc sống thực không bao giờ có chuyện như thế.

10.Tôi chọn người lười biếng để làm những việc khó khăn. Bởi một người lười biếng sẽ tìm ra cách dễ dàng để làm việc đó.

Những câu nới ấn tượng của Bill gates
Những câu nới ấn tượng của Bill gates

11.Khi bạn có tiền trong tay, chỉ có bạn quên mất mình là ai. Nhưng… khi bạn không có đồng nào, cả thế giới sẽ quên đi bạn là ai. Đó là cuộc sống!

12.Không ai quan tâm đến lòng tự trọng của bạn đâu. Mọi người chỉ trông đợi bạn đạt được điều gì đó trước khi bạn cảm thấy hài lòng về bản thân.

13.Hầu hết mọi người đánh giá quá cao những gì họ có thể làm trong một năm và đánh giá quá thấp những gì họ có thể làm trong mười năm.

14.Nếu như bạn làm rối tung mọi chuyện lên thì đó không phải lỗi của bố mẹ bạn, thế nên đừng có mà ca thán về lỗi lầm của bạn, hãy rút kinh nghiệm từ chúng.

Những câu sâu sắc về cuộc sống của Bill Gates

Khi nhắc tới “Tỷ phú bỏ học”, chắc hẳn ai cũng đều nhớ tới Bill Gates – người giàu có nhất thế giới và những câu nói bất hủ đã trở thành những triết lý sống, nguồn động lực cho rất nhiều những doanh nhân trẻ, hay đơn giản là những người đang trên con đường tìm kiếm thành công.

1. Life is not fair – get used to it!

-> Cuộc sống vốn không công bằng – hãy tập quen dần với điều đó!

2. Television is not real life. In real life people actually have to leave the coffee shop and go to jobs.

-> Khi đi học, bạn đứng thứ mấy trong lớp cũng không phải là vấn đề quan trọng. Nhưng khi đã bước chân ra xã hội thì mọi việc lại không đơn giản như vậy. Dù đi đâu hay làm công việc gì bạn cũng nên tạo đẳng cấp cho mình.

3. Life is not divided into semesters. You don’t get summers off, and very few employers are interested in helping you. Find yourself.

→ Cuộc sống không được chia thành các học kỳ. Bạn không được nghỉ hè và rất ít nhà tuyển dụng quan tâm đến việc giúp đỡ bạn. Hãy tự tìm chính mình.

4. Technology is just a tool. In terms of getting the kids working together and motivating them, the teacher is the most important.

→ Công nghệ chỉ là một công cụ. Để bọn trẻ cùng nhau làm mọi việc và thúc đẩy chúng phát triển, giáo viên là quan trọng nhất.

5. We’ve got to put a lot of money into changing behavior.

→ Chúng ta phải đầu tư rất nhiều tiền vào việc thay đổi hành vi.

6. The most amazing philanthropists are people who are actually making a significant sacrifice.

→ Những nhà từ thiện tuyệt vời nhất chính là những người đang có nhiều hy sinh.

7. We make the future sustainable when we invest in the poor, not when we insist on their suffering.

→ Chúng ta làm cho tương lai trở nên bền vững khi chúng ta đầu tư vào người nghèo, chứ không phải cố chấp vào sự đau khổ của họ.

8. I studied everything but never topped. But today the toppers of the best universities are my employees.

→ Tôi học mọi thứ nhưng chưa bao giờ đứng đầu. Nhưng ngày nay những người đứng đầu các trường đại học tốt nhất là nhân viên của tôi.

9. Effective philanthropy requires a lot of time and creativity – the same kind of focus and skills that building a business requires.

​​​​​​​→ Hoạt động từ thiện hiệu quả đòi hỏi nhiều thời gian và sự sáng tạo – cũng giống như sự tập trung và kỹ năng mà việc xây dựng một doanh nghiệp đòi hỏi.

10. Technology is just a tool. In terms of getting the kids working together and motivating them, the teacher is the most important.

→ Công nghệ chỉ là một công cụ. Để bọn trẻ cùng nhau làm mọi việc và thúc đẩy chúng phát triển, giáo viên là quan trọng nhất.

Những bài học sâu sắc qua những câu nói của Bill Gates
Những bài học sâu sắc qua những câu nói của Bill Gates

11. I am not in competition with anyone but myself. My goal is to improve myself continuously.

​​​​​​​→ Tôi không cạnh tranh với bất kỳ ai ngoài chính mình. Mục tiêu của tôi là cải thiện bản thân liên tục.

12. I believe the returns on investment in the poor are just as exciting as successes achieved in the business arena, and they are even more meaningful!

 Tôi tin rằng lợi tức đầu tư ở người nghèo cũng thú vị như những thành công đạt được trong lĩnh vực kinh doanh, và chúng thậm chí còn có ý nghĩa hơn!

13. The world won’t care about your self-esteem. The world will expect you to accomplish something before you feel good about yourself.

-> Mọi người sẽ không bao giờ ngó ngàng đến lòng tự trọng của bạn, điều mà họ quan tâm chính là thành tựu mà bạn đạt được. Do đó, trước khi có được những thành tựu, bạn đừng nên quá chú trọng hay cường điệu lòng tự trọng của bản thân mình.

14.  Before you were born your parents weren’t as boring as they are now. They got that way paying your bills, cleaning up your room and listening to you tell them how idealistic you are. And by the way, before you save the rain forest from the blood-sucking parasites of your parents’ generation, try delousing the closet in your bedroom.

-> Trước khi bạn ra đời, bố mẹ của bạn đã chẳng “đáng chán” như bây giờ. Bố mẹ đã trả những hoá đơn của bạn, giặt giũ quần áo bạn sạch sẽ và lắng nghe bạn kể xem bạn sành điệu như thế nào. Vì vậy trước khi cằn nhằn bố mẹ điều gì thì hãy dọn dẹp buồng ngủ của bạn cho ngăn nắp đi đã.

15. If you mess up, it’s not your parents’ fault, so don’t whine about your mistakes. Learn from them.

-> Nếu như bạn làm rối tung mọi chuyện lên thì đó không phải lỗi của bố mẹ bạn, thế nên đừng có mà ca thán về lỗi lầm của bạn, hãy rút kinh nghiệm từ chúng.

16. Your school may have done away with winners and losers, but life has not. In some schools, they have abolished failing grades and they’ll give you as many times as you want to get the right answer. This doesn’t bear the slightest resemblance to anything in real life.

-> Ở trường học có thể không có người thắng kẻ thua nhưng ở trường đời thì không phải vậy. Ở một số trường học người ta còn hủy bỏ những điểm rớt và cho bạn cơ hội để bạn giành điểm cao. Trong cuộc sống thực không bao giờ có chuyện như thế đâu.

17. When you have money in hand only you forget who are you but when you do not have any money in your hand, the whole world forgets who you are. It’s life!

-> Khi bạn có tiền trong tay, chỉ có bạn quên mất mình là ai. Nhưng…Khi bạn không có đồng nào, cả thế giới sẽ quên đi bạn là ai. Đó là cuộc sống!

18. It’s fine to celebrate success but it is more important to heed the lessons of failure.

-> Ăn mừng thành công cũng tốt, nhưng quan trọng hơn là phải biết chú ý đến những bài học của thất bại.

19. I failed in some subjects in exam, but my friend passed in all. Now he is an engineer in Microsoft and I am the owner of Microsoft.

-> Tôi đã thi trượt một số môn, nhưng bạn tôi thì đã qua tất cả. Bây giờ anh ta là một kỹ sư trong Microsoft còn tôi là chủ sở hữu của Microsoft.

20. I’m a great believer in luck, and I find the harder I work the more I have of it.

-> Giá trị của sự cần mẫn nằm ở chỗ nó tích tụ mầm mống cho những điều may mắn. Càng chăm chỉ bao nhiêu, tôi càng được may mắn bấy nhiêu.

Tổng hợp những câu  nói hay của Bill Gates

Bill Gates nổi tiếng không chỉ là một người giàu có và tài giỏi, ông còn được mệnh danh là “tỷ phú truyền cảm hứng”. Những câu nói hay của Bill Gates về thành công trong kinh doanh và rất nhiều câu chuyện về giá trị cuộc sống đều là nguồn động lực mạnh mẽ cho cho hàng triệu người trên toàn thế giới, những người đang ngày đêm đi tìm con đường dẫn tới thành công và theo đuổi ước mơ của mình.

1. Success is a lousy teacher. It seduces smart people into thinking they can’t lose.

-> Thành công là một người thầy tồi. Nó dụ dỗ những người thông minh nghĩ rằng họ không thể thất bại.

2. We all need people who will give us feedback. That’s how we improve.

-> Chúng ta cần những người chê bai và cho ta ý kiến. Đó là cách để có thể phát triển.

3. Patience is a key element of success.

-> Kiên nhẫn là chìa khóa dẫn tới thành công.

4. Don’t compare yourself with anyone in this world … if you do so, you are insulting yourself.

-> Đừng so sánh bản thân với người khác, nếu bạn làm vậy thì bạn đang tự hạ thấp bản thân mình.

5. If you are born Poor its not your mistake, but if you die poor its your mistake

-> Nếu sinh ra trong gia đình nghèo khó thì đó không phải là lỗi của bạn. Nếu lúc tạm biệt cõi đời mà vẫn nghèo khó thì đó là lỗi của bạn.

6. Business is a money game with few rules and a lot of risk.

-> Kinh doanh là một trò chơi kiếm tiền với ít quy tắc và nhiều rủi ro.

7. To win big, you sometimes have to take big risks.

-> Để thắng lớn, đôi khi bạn phải chấp nhận rủi ro lớn.

8. A fundamental new rule for business is that the Internet changes everything.

-> Một quy tắc mới cơ bản cho kinh doanh là Internet thay đổi mọi thứ.

9. If you can’t make it good, at least make it look good.

​​​​​​​→ Nếu bạn không thể làm việc gì đó tốt, ít nhất hãy làm cho nó trông đẹp.

10. I really had a lot of dreams when I was a kid, and I think a great deal of that grew out of the fact that I had a chance to read a lot.

​​​​​​​→ Tôi thực sự có rất nhiều ước mơ khi còn nhỏ, và tôi nghĩ phần lớn điều đó đến từ việc tôi có cơ hội đọc nhiều.

Những câu nói hay của Bill Gates
Những câu nói hay của Bill Gates

11. Our success has really been based on partnerships from the very beginning.

​​​​​​​→ Thành công của chúng tôi bắt đầu dựa trên mối quan hệ với đối tác.

12. We always overestimate the change that will occur in the next two years and underestimate the change that will occur in the next ten. Don’t let yourself be lulled into inaction.

​​​​​​​→ Chúng ta luôn đánh giá quá cao sự thay đổi sẽ xảy ra trong hai năm tới và đánh giá thấp sự thay đổi sẽ xảy ra trong mười năm tới. Đừng để bản thân bị ru ngủ trong tình trạng không hành động.

13. Your most unhappy customers are your greatest source of learning.

​​​​​​​→ Những khách hàng không hài lòng nhất về bạn là nguồn học hỏi lớn nhất dành cho bạn.

14. It’s fine to celebrate success, but it is more important to heed the lessons of failure.

​​​​​​​→ Ăn mừng thành công là điều tốt, nhưng điều quan trọng hơn là hãy chú ý đến những bài học từ sự thất bại.

15. I choose a lazy person to do a hard job. Because a lazy person will find an easy way to do it.

​​​​​​​→ Tôi chọn một người lười biếng để làm một công việc khó khăn. Bởi vì một người lười biếng sẽ nghĩ ra cách dễ dàng để thực hiện điều đó.

16. Whether I’m at the office, at home, or on the road, I always have a stack of books I’m looking forward to reading.

​​​​​​​→ Cho dù tôi đang ở văn phòng, ở nhà hay trên đường, tôi luôn có một chồng sách mà tôi muốn đọc.

17. A bad strategy will fail no matter how good your information is, and lame execution will stymie a good strategy.

​​​​​​​→ Một chiến lược tồi sẽ thất bại cho dù thông tin của bạn tốt đến đâu, và việc thực thi sai lầm sẽ cản trở một chiến lược tốt.

18. In business, the idea of measuring what you are doing, picking the measurements that count like customer satisfaction and performance… you thrive on that.

​​​​​​​→ Trong kinh doanh, ý tưởng đo lường những gì bạn đang làm, chọn các phép đo có giá trị như sự hài lòng của khách hàng và hiệu suất… Hãy phát triển ở đó.

19. Be nice to nerds. Chances are you’ll end up working for one

-> Hãy đối xử tốt với những người mọt sách. Có khi sau này bạn sẽ làm việc cho họ đấy.

20. If you think your teacher is tough, wait until you have a boss

-> Nếu bạn nghĩ thầy cô giáo là những người khó tính, hãy chờ đến lúc gặp sếp của mình mà xem.

Mong rằng những câu nói của Bill Gates vô cùng hay sâu sắc, ý nghĩa mà Sachhaynendoceduvn mang đến cho bạn đọc sẽ làm cho bạn ấn tượng hơn người tướng lĩnh tài ba kiệt xuất này

Tìm hiểu thêm:

những câu nói hay của Tào Tháo

những câu nói hay của Gia Cát Lượng

Thông tin liên hệ, khám phá review sách mới tại:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.