Những câu nói hay của Sherlock Holmes – thám tử lừng danh

Sherlock holmes là nhân vật thám tử lừng danh hư cấu bởi sự thông minh và suy nghĩ logic trong hành trình phá án của mình. Ngoài được yêu thích bởi sự tài giỏi trong những lần tìm kiếm sự thật thì chàng thám tử còn nổi tiếng bởi những câu nói vô cùng ấn tượng trong tác phẩm truyện của nhà văn Arthur Conan Doyle. 

Những câu nói ấn tượng của thám tử lừng danh Sherlock Holmes
Những câu nói ấn tượng của thám tử lừng danh Sherlock Holmes

sau đây trichdanhay.com sẽ mang đến những câu nói hay của Sherlock Holmes một thám tử tư ở London nổi tiếng nhờ trí thông minh, khả năng suy diễn và quan sát tinh tường trong khi phá những vụ án mà cảnh sát phải “bó tay”. Bạn đọc hãy cùng khám phá và suy nghĩ về những câu nói của thám tử lừng danh nhé.

Những câu nói ấn tượng của thám tử lừng danh 

Tuy đã trải qua hơn 2 thế kỷ những cho đến thời điểm hiện tại, Sherlock Holmes vẫn giữ được xứng danh là nhân vật thám tử hư cấu nổi tiếng nhất trong lịch sử văn học và là nhân vật thám tử được biết nhiều trên thế giới, song hành với sự nổi tiếng bởi hành trình phá án thì những câu nói của anh chàng cũng được nhiều người nhắc đến.

Tổng hợp những câu nói hay của Sherlock Holmes
Tổng hợp những câu nói hay của Sherlock Holmes
 1. Ghen tuông làm người ta thay đổi mau lắm.
 2. Ta phải tìm sự nhất trí mạch lạc. Nơi nào thiếu mạch lạc, ta phải nghi ngờ là ảo tưởng sai lầm.
 3. Những thứ mà một người nào đó có thể tạo dựng nên, thì sẽ có một người khác phát hiện ra được
 4. Thế giới này chứa đầy những điều rõ ràng mà không một ai chịu để mắt quan sát lấy một lần
 5. Đối với một bộ óc lớn không có gì là nhỏ.
 6. Những bộ óc hạng xoàng sẽ chẳng biết được gì hơn bản thân chúng cả, còn các tài năng sẽ nhận ra ngay được những thiên tài
 7. Tôi không là luật pháp, nhưng tôi đại diện công lý trong quyền hạn nhỏ bé của tôi
 8. Bằng chứng rõ nhất cho thấy sự vĩ đại của một người nằm ở việc người đó nhận thức được sự thấp kém của bản thân mình
 9. Trong đời, tôi đã dành cho những cố gắng chạy trốn những tầm thường của cuộc nhân sinh
 10. Hãy thẳng tiến ngay nếu mọi việc thuận lợi. Còn nếu mọi thứ không thuận lợi, thì cũng tiến lên y như vậy thôi
 11. Khi người ta muốn nâng mình lên cao hơn tự nhiên, thì chắc chắn sẽ lăn xuống dốc bên dưới. Mẫu người ở tầng lớp cao nhất sẽ trở thành thú vật, nếu rời bỏ con đường chân chính đã dành cho số phận con người.
 12. Đừng bao giờ tin vào ấn tượng tổng quan, anh bạn ạ, mà hãy tập trung vào những chi tiết
 13. Ở đâu không có sự tưởng tượng, thì ở đó sẽ chẳng có nỗi khiếp sợ.
 14. Từ lâu tôi đã sống theo phương châm rằng những điều nhỏ nhặt thực ra lại là những điều vô cùng quan trọng hơn hết thảy
 15. Giáo dục sẽ không bao giờ có điểm dừng, Watson ạ. Đó là một chuỗi những bài học mà bài hay nhất sẽ nằm sau cuối
 16. Thật là sai lầm khi chưa đủ dữ kiện mà đặt giả thuyết. Thiếu luận lý sẽ cố ép sự thực phù hợp với giả thuyết đã đặt ra, thay vì giả thuyết phải hợp với sự thực.
 17. Sự ly kỳ thường là một đầu mối, đó là điều gần như không bao giờ thay đổi được. Một vụ án càng không đặc sắc và càng tầm thường thì lại càng khó khăn khi điều tra.
 18. Bạn có thể thấy mọi thứ. Bạn không lý luận được từ những cái bạn thấy, chỉ vì bạn nhát, sợ sai mà không dám suy diễn.
 19. Không có gì có thể lừa dối ta hơn là một sự thật rõ ràng
 20. Khuyết điểm duy nhất của các thiên tài là họ luôn cần khán giả.

Sherlock Holmes và những câu nói ý nghĩa

Một trong những yếu tố làm nên sự thành công của vị thám tử này đó chính là phong cách làm việc ung dung và một chút tự mãn nhưng lại cực kỳ nghiêm túc và tận tâm. Trong suốt quá trình điều tra và phá án, ông luôn quan sát kỹ từng chi tiết và đưa ra những lập luận khá kỳ quái nhưng  lại đem đến kết quả mà ai cũng phải ngạc nhiên. Trong hành trình phá án anh chàng thám tử lừng danh này đã có rất nhiều nhận định ấn tượng và đầy ý nghĩa.

Tổng hợp những câu nói hay của Sherlock Holmes
Tổng hợp những câu nói hay của Sherlock Holmes
 1. Vấn đề không phải là bạn đã làm được gì trong thế giới này mà câu hỏi đặt ra là, những gì bạn có thể làm để khiến mọi người tin rằng bạn đã làm?
 2. Khi bạn đã loại bỏ những điều không thể thì điều cuối cùng, dù khó tin đến đâu, cũng chính là sự thật.
 3. Một sai lầm cơ bản là cứ đặt trước các giả thiết khi chưa có trong tay các sự việc thực tế. Làm như vậy khiến cho nhận định của chúng ta dễ bị đi chệch lắm.
 4. Tên tôi là Sherlock Holmes. Công việc của tôi là để biết những gì mà người khác không biết.
 5. Tư tưởng của chúng ta phải ngang tầm vĩ đại với tự nhiên khi ta muốn tìm hiểu tự nhiên.
 6. Chỉ từ một giọt nước, người giỏi suy luận có thể suy ra khả năng của một đại dương hoặc một thác nước, tuy chưa bao giờ tận mắt nhìn thấy chúng.
 7. Con người ta, khi được nghe trình bày một chuỗi sự việc hầu hết sẽ tiên đoán kết cục của những sự việc đó.
 8. Bộ óc con người ban đầu như một gian phòng rỗng, ta sẽ phải xếp vào đấy những đồ đạc ta thích. Kẻ ngu ngốc chồng chất vào đó đủ mọi thứ linh tinh đến nỗi các tri thức có thể giúp ích cho hắn bị đè bẹp dưới một đống tri thức khác, đến nỗi khi cần, hắn khó mà lôi ra sử dụng được.
 9. Một người thông minh sẽ không nói hết mánh khóe của mình. Nếu tôi cho anh biết quá nhiều về cách thức làm việc của tôi, thì sẽ đến lúc anh cho rằng tôi rốt cuộc cũng chỉ là một gã tầm thường.
 10. Người mới đi vào lĩnh vực này nên bắt đầu bằng những vấn đề sơ đẳng: gặp bất kì ai, chỉ bằng vào sự quan sát, ta hãy cố tìm hiểu tiểu sử, nghề nghiệp của người ấy.
 11.  Một sai lầm cơ bản là cứ đặt trước các giả thiết khi chưa có trong tay các sự việc thực tế. Làm như vậy khiến cho nhận định của chúng ta dễ bị đi chệch lắm.
 12.  Tư tưởng của chúng ta phải ngang tầm vĩ đại với tự nhiên khi ta muốn tìm hiểu tự nhiên.
 13. Đối với một bộ óc lớn không có gì là nhỏ.
 14.  Vấn đề không phải là bạn đã làm được gì trong thế giới này mà câu hỏi đặt ra là, những gì bạn có thể làm để khiến mọi người tin rằng bạn đã làm?
 15. Khi bạn đã loại bỏ những điều không thể thì điều cuối cùng, dù khó tin đến đâu, cũng chính là sự thật.

 16.  Chỉ từ một giọt nước, người giỏi suy luận có thể suy ra khả năng của một đại dương hoặc một thác nước, tuy chưa bao giờ tận mắt nhìn thấy chúng.
 17. Con người ta, khi được nghe trình bày một chuỗi sự việc hầu hết sẽ tiên đoán kết cục của những sự việc đó.Họ có thể tập hợp những sự kiện đó trong óc rồi suy ra điều sẽ phải xảy ra. Nhưng không có mấy người, sau khi nghe nó đến cuối cùng, có khả năng suy ra những sự việc nào đã dẫn đến kết cục ấy.
Trích dẫn những câu nói ý nghĩa của Sherlock Holmes
Trích dẫn những câu nói ý nghĩa của Sherlock Holmes

Tìm hiểu thêm:

những câu nói hay trong Conan

những câu nói hay của Tào Tháo

Mong rằng những câu nói hay và hấp dẫn nhưng cũng ẩn chứa nhiều ý nghĩa sâu sắc từ Sherlock Holmes mà sachhaynendoc. edu.vn mang đến sẽ giúp bạn có cái nhìn đa chiều hơn về cuộc sống và ấn tượng, ngưỡng mộ hơn nhân vật thám tử lừng danh.

Thông tin liên hệ, khám phá review sách mới tại:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.