Những câu nói hay của Warren Buffett dành tặng bạn đọc

Warren Buffett là một nhân vật có tiếng trong lĩnh vực kinh doanh, ngoài việc đầu tư ông còn là một nhà hoạt động từ thiện chăm chỉ. Bản thân ông là nguồn cảm hứng lớn cho tất cả những nhà đầu tư. Không chỉ được thần tượng về sự thông minh và tính toán tốt trong đầu tư, ông còn nổi tiếng bởi những triết lý bất hủ về cuộc sống và kinh doanh.

Những câu nói ấn tượng của Warren Buffett
Những câu nói ấn tượng của Warren Buffett

trichdanhay.com sẽ mang đến những câu nói hay của Warren Buffett  một trong những tỷ phú của thế giới, người có tầm ảnh hưởng lớn trong giới đầu tư, một người hoạt động từ thiện lớn đến từ Mỹ. Mong rằng những câu nói mà chúng tôi tổng hợp sẽ mang lại những kiến thức và kinh nghiệm cho bạn và những bài học ấn tượng từ bậc thầy kinh doanh Warren Buffett.

Những câu nói hay của Warren Buffett nên đọc

Warren Buffett là Giám đốc điều hành của một công ty dệt may trước đây có tên là Berkshire Hathaway đã trở thành cổ phiếu có giá cao nhất thế giới, trị giá 316.700 USD/cổ phiếu vào tháng 8 năm 2020. Các nhà đầu tư nghe lời khuyên của ông với sự ngưỡng mộ đến mức đặt biệt danh cho ông là “Nhà tiên tri của Omaha”, Ông luôn chia sẻ những kinh nghiệm và kiến thức để tất cả mọi người có thể tiếp cận với những kiến thức và trải nghiệm của ông.

Những câu nói hay của Warren Buffett
Những câu nói hay của Warren Buffett

1. “Mua một công ty tuyệt vời với mức giá phải chăng tốt hơn nhiều so với mua một công ty bình thường với mức giá tuyệt vời.”

2. “Hãy mua một cổ phiếu theo cách bạn sẽ dùng để mua một ngôi nhà. Hãy hiểu và yêu thích nó đến nỗi mà bạn hài lòng khi sở hữu nó khi không có bất kỳ thị trường nào.”

3. “Nếu bạn không sẵn sàng sở hữu một cổ phiếu trong mười năm, thì đừng nghĩ đến việc sở hữu nó trong mười phút.”

4. “Điều quan trọng nhất cần làm nếu bạn thấy mình rơi vào một cái hố, đó là ngừng đào.”

5. “Cơ hội không đến thường xuyên. Khi cơn mưa vàng rớt xuống, hãy lấy xô ra để hứng chứ đừng dựng một con đê để chắn nó.”

6. “Đa dạng hóa có thể bảo vệ danh mục đầu tư khỏi sự ngu dốt, nhưng với những người biết mình đang làm gì thì đa dạng hóa lại không có nhiều ý nghĩa.”

7. “Điều tốt nhất với chúng tôi là khi một công ty tuyệt vời vướng phải rắc rối tạm thời … Chúng tôi muốn mua những công ty như thế này khi chúng ở trên bàn mổ.”

8. “Tôi không bao giờ cố gắng kiếm tiền trên thị trường chứng khoán. Tôi mua với giả định rằng thị trường có thể sẽ đóng cửa vào ngày hôm sau và không mở lại trong năm năm.”

9. “Chúng tôi tin rằng chính sách tập trung danh mục đầu tư có thể giúp chúng ta giảm rủi ro, cường độ mà một nhà đầu tư nghĩ về một doanh nghiệp và mức độ thoải mái mà anh ta cảm thấy với các đặc điểm kinh tế trước khi mua vào cũng giúp khoản đầu tư của anh ấy giảm thiểu rủi ro.”

10. “Đối với nhà đầu tư, trả mức giá quá cao để mua cổ phiếu của một công ty tuyệt vời có thể sẽ khiến cho cả một thập kỷ kinh doanh thuận lợi tiếp theo trở nên vô nghĩa.”

11. “Đầu tư thực chất là chọn những cổ phiếu tốt vào thời điểm tốt và nắm giữ chúng miễn là chúng vẫn là những công ty tốt.”

12. “Nỗi sợ hãi lan rộng là bạn của chúng ta bởi nó đem đến cho ta cơ hội mua với mức giá hời.”

13. “Cơ hội tốt nhất để sử dụng vốn là khi mọi thứ đi xuống.”

14. “Chúng tôi thích thú khi thấy giá cổ phiếu giảm xuống. Nếu có sẵn tiền, chúng tôi sẽ tăng vị thế của mình.”

15. “Mua cổ phiếu của một công ty vì bạn muốn sở hữu nó, không phải vì bạn muốn cổ phiếu của nó tăng giá.”

15. “Dù là tất hay cổ phiếu, tôi thích mua hàng hóa chất lượng khi chúng giảm giá.”

16. “Bạn không thể sinh con trong một tháng bằng cách khiến chín người phụ nữ mang thai.”

17. “Nếu bạn thông minh, bạn sẽ kiếm được nhiều tiền mà không cần phải đi vay.”

20. “Nếu bạn thấy mình trên một chiếc thuyền bị rò rỉ, dành năng lượng để nhảy sang chiếc thuyền khác sẽ hiệu quả hơn việc cố gắng vá chỗ rò rỉ.”

21. “Dự đoán mưa không có mấy ý nghĩa, nhưng xây dựng nơi trú ẩn thì có.”

22. “Chỉ khi thủy triều rút, bạn mới phát hiện ra ai đang bơi mà không mặc quần áo.”

23. “Nếu bạn mua những thứ bạn không cần, chẳng mấy chốc bạn sẽ phải bán đi những thứ bạn cần.”

24. “Đừng quá coi trọng kết quả hàng năm. Thay vào đó, hãy tập trung vào mức trung bình bốn hoặc năm năm.”

25. “Những năm tới thị trường đôi khi sẽ xuất hiện những sự sụt giảm lớn – thậm chí là hoảng loạn và điều này sẽ ảnh hưởng đến hầu hết các cổ phiếu. Không ai có thể cho bạn biết khi nào những cú sốc này sẽ xảy ra.”

26. “Một nhà đầu tư nên hành động như thể anh ta có một tấm thẻ ra quyết định chỉ với 20 vị trí có thể đục lỗ nhưng anh ta phải dùng nó trọn đời.”

27. “Chìa khóa để đầu tư thành công không nằm ở việc đánh giá xem một ngành sẽ có ảnh hưởng như thế nào đến xã hội hay nó sẽ tăng trưởng ra sao, mà là xác định lợi thế cạnh tranh của bất kỳ công ty nào và trên hết là sự bền vững của lợi thế đó.”

28. “Giá là cái mà bạn trả. Giá trị là những gì bạn nhận được.”

29. “Biên an toàn nghĩa là đừng thử và lái một chiếc xe tải nặng 9,800 pound qua một cây cầu có sức tải 10.000 pound. Hãy làm một điều hơi khác, đó là tìm một cây cầu sức tải 15.000 pound.”

30. “Bất ổn thị trường sẽ xảy ra. Vì vậy, hãy sẵn sàng đón nhận chúng. Hãy chuẩn bị tinh thần để không hoảng loạn khi thị trường đi xuống và để săn lùng những cổ phiếu giá hời khi các công ty yêu thích của bạn xuống giá.”

Tổng hợp những câu nói ý nghĩa của Warren Buffett

Warren Buffett là cái tên đã quá quen thuộc và nổi tiếng mà bất kỳ nhà đầu tư nào cũng được nghe qua. Là một nhà kinh doanh đầu tư đại tài và thành công vượt bậc, ông đã trở thành niềm cảm hứng của rất nhiều nhà đầu tư hiện nay. Chính vì vậy những chia sẻ, lời khuyên hay câu nói hay và ý nghĩa của Warren Buffett luôn được mọi người quan tâm. Hãy khám phá những câu nói vô cùng ấn tượng của ông ngay sau đây nhé.

Tổng hợp những câu nói hay của Warren Buffett
Tổng hợp những câu nói hay của Warren Buffett

1. “Never invest in a business you cannot understand.”

Đừng bao giờ đầu tư vào một lĩnh vực kinh doanh mà bạn không thể hiểu được nó.

2. “The most important thing to do if you find yourself in a hole is to stop digging.”

Điều quan trọng nhất cần làm nếu bạn thấy mình đang ở trong một cái hố là ngừng đào.

3. “Price is what you pay. Value is what you get.”

Giá là cái mà bạn phải trả. Giá trị là những gì bạn nhận được.

4. “Beware the investment activity that produces applause; the great moves are usually greeted by yawns.”

Hãy coi chừng hoạt động đầu tư tạo ra tiếng vỗ tay; những động thái tuyệt vời thường được chào đón bởi những cái ngáp.

5. “The most important investment you can make is in yourself.”

Khoản đầu tư quan trọng nhất mà bạn có thể thực hiện là vào chính bản thân bạn.

6. “Rule No.1: Never lose money. Rule No.2: Never forget rule No.1.”

Quy tắc số 1: Không bao giờ để mất tiền. Quy tắc số 2: Đừng bao giờ quên quy tắc số 1.

7. “If returns are going to be 7 or 8 percent and you’re paying 1 percent for fees, that makes an enormous difference in how much money you’re going to have in retirement.”

Nếu lợi nhuận sẽ là 7 hoặc 8 phần trăm và bạn đang trả 1 phần trăm phí, điều đó tạo ra sự khác biệt rất lớn về số tiền bạn sẽ có khi nghỉ hưu.

8. “It’s far better to buy a wonderful company at a fair price, than a fair company at a wonderful price.”

Sẽ tốt hơn nhiều nếu mua một công ty tuyệt vời với giá hợp lý, hơn là một công ty hợp lý với mức giá tuyệt vời.

9. “In the business world, the rearview mirror is always clearer than the windshield.”

Trong thế giới kinh doanh, gương chiếu hậu luôn rõ ràng hơn kính chắn gió.

10. “Time is the friend of the wonderful company, the enemy of the mediocre.”

Thời gian là người bạn của một công ty tuyệt vời, kẻ thù của những kẻ tầm thường.

11. “The three most important words in investing are margin of safety.”

Ba từ quan trọng nhất trong đầu tư là biên độ an toàn.

12. “Do not put all the eggs in the basket.”

Đừng bỏ tất cả quả trứng vào trong rổ.

13. “If a business does well, the stock eventually follows.”

Nếu một doanh nghiệp hoạt động tốt thì cổ phiếu sẽ tốt theo.

14. “For the investor, a too-high purchase price for the stock of an excellent company can undo the effects of a subsequent decade of favorable business.”

Đối với nhà đầu tư, giá mua quá cao đối với cổ phiếu của một công ty xuất sắc có thể làm mất tác động của một thập kỷ kinh doanh phát triển thuận lợi tiếp theo.

15. “Only buy something that you’d be perfectly happy to hold if the market shut down for 10 years.”

Chỉ mua thứ gì đó mà bạn hoàn toàn hạnh phúc khi nắm giữ nếu thị trường đóng cửa trong 10 năm.

16. “All there is to investing is picking good stocks at good times and staying with them as long as they remain good companies.”

Tất cả những gì cần phải đầu tư là chọn những cổ phiếu tốt vào thời điểm tốt và ở lại với chúng miễn là chúng vẫn là công ty tốt.

17. “I never attempt to make money on the stock market. I buy on the assumption that they could close the market the next day and not reopen it for five years.”

“Tôi không bao giờ cố gắng kiếm tiền trên thị trường chứng khoán. Tôi mua với giả định rằng họ có thể đóng cửa thị trường vào ngày hôm sau và không mở lại trong 5 năm.

18. “Never depend on single income. Make investment to create a second source.”

Không bao giờ phụ thuộc vào một nguồn thu. Đầu tư để tạo nguồn thu nhập thứ hai.

19. “The key to investing is not assessing how much an industry is going to affect society, or how much it will grow, but rather determining the competitive advantage of any given company and, above all, the durability of that advantage.”

Mấu chốt của việc đầu tư không phải là đánh giá mức độ ảnh hưởng của một ngành đối với xã hội, hoặc mức độ phát triển của nó, mà là xác định lợi thế cạnh tranh của bất kỳ công ty nhất định nào và trên hết là độ bền của lợi thế đó.

20. “Successful investing takes time, discipline, and patience. No matter how great the talent or effort, some things just take time: You can’t produce a baby in one month by getting nine women pregnant.”

Đầu tư thành công cần có thời gian, kỷ luật và sự kiên nhẫn. Cho dù tài năng hay nỗ lực tuyệt vời đến đâu, một số điều chỉ cần thời gian: Bạn không thể sinh con trong một tháng bằng cách mang thai chín phụ nữ.

21. “Calling someone who trades actively in the market an investor is like calling someone who repeatedly engages in one-night stands a romantic.”

Gọi một người giao dịch tích cực trên thị trường là một nhà đầu tư cũng giống như gọi một người liên tục tham gia vào tình một đêm là một kẻ lãng mạn.

22. “The stock market is designed to transfer money from the active to the patient.”

Thị trường chứng khoán được thiết kế để chuyển tiền từ người năng động sang người bệnh.

23. “If you aren’t thinking about owning a stock for 10 years, don’t even think about owning it for 10 minutes.”

Nếu bạn không nghĩ đến việc sở hữu một cổ phiếu trong 10 năm, thì thậm chí đừng nghĩ đến việc sở hữu nó trong 10 phút.

24. “Predicting rain doesn’t count, building the ark does.”

Thay vì dự đoán mưa lũ, thì hãy đóng tàu để trú ẩn.

25. “Our favorite holding period is forever.”

Thời gian nắm giữ yêu thích của chúng tôi là mãi mãi.

26. “An investor should act as though he had a lifetime decision card with just twenty punches on it.”

Một nhà đầu tư nên hành động như thể anh ta có một thẻ quyết định trọn đời chỉ với hai mươi cú đấm vào nó.

27. “It’s better to hang out with people better than you. Pick out associates whose behavior is better than yours and you’ll drift in that direction.”

Tốt hơn là đi chơi với những người giỏi hơn bạn. Chọn những cộng sự có hành vi tốt hơn của bạn và bạn sẽ trôi theo hướng đó.

28. “Why not invest your assets in the companies you really like.”

Tại sao không đầu tư tài sản của bạn vào những công ty bạn thực sự thích.

29. “You don’t need to be a rocket scientist. Investing is not a game where the guy with the 160 IQ beats the guy with 130 IQ.”

Bạn không cần phải là một nhà khoa học tên lửa. Đầu tư không phải là một trò chơi mà anh chàng có chỉ số IQ 160 đánh bại anh chàng có chỉ số IQ 130.

30. “What counts for most people in investing vs saving is not how much they know, but rather how realistically they define what they don’t know.”

Điều quan trọng đối với hầu hết mọi người trong việc đầu tư và tiết kiệm không phải là họ biết bao nhiêu, mà là họ xác định thực tế những gì họ không biết.

Trích dẫn những câu nói ấn tượng của Warren Bufett
Trích dẫn những câu nói ấn tượng của Warren Bufett

Tìm hiểu thêm:

những câu nói hay của Bill Gates

những câu nói hay của Jack Ma

Mong rằng những câu nói hay và hấp dẫn nhưng cũng ẩn chứa nhiều ý nghĩa sâu sắc từ Warren Buffett mà sachhaynendoc. edu.vn mang đến sẽ giúp bạn có cái nhìn đa chiều hơn về cuộc sống và ấn tượng, ngưỡng mộ hơn nữa sự nỗ lực cũng như đóng góp của ông cho kiến thức kinh tế và từ thiện.

Thông tin liên hệ, khám phá review sách mới tại:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.