Những câu nói hay của Osho – bậc thầy tâm linh nổi tiếng

Osho là một bậc thầy tâm linh nổi tiếng,  ông là một người có tính cách cương quyết, độc lập và ẩn chứa phần nổi loạn, luôn bảo vệ quan điểm bản thân đến cùng và là duy nhất. Theo những thông tin bản thân Osho chia sẻ trong sách của mình ông chứng ngộ vào năm 21 tuổi vào ngày 21 tháng 3 năm 1953. Osho ông tốt nghiệp cao học với chuyên ngành triết học và ông tiếp tục gắn bó với triết học bằng con đường giảng dạy trong vòng 9 năm, song song với công việc dạy học ông còn du thuyết và tìm hiểu thêm nhiều tôn giáo.

Những câu nói hay của Osho sachhaynendoceduvn
Những câu nói hay của Osho sachhaynendoceduvn

trichdanhay.com sẽ mang đến cho bạn những câu nói hay của Osho với mục đích mang đến những kiến thức mới dành cho bạn đọc, mong rằng những danh ngôn chúng tôi mang đến sẽ phần nào cho bạn đọc hiểu thêm về Osho và những điều liên quan đến ông hãy đọc, ngẫm nghĩ và chia sẻ nhé.

Những câu nói của Osho về cuộc sống vô cùng ý nghĩa

Bằng những kiến thức và trải nghiệm của bản thân về cuộc sống, đặc biệt ông am hiểu nhiều tôn giáo, Osho đã chia sẻ những câu nói vô cùng sâu sắc và ý nghĩa về cuộc sống giúp con người ta hiểu hơn về cõi tạm.  Nào hãy cùng trichdanhay.com khám phá những câu nói hay của bậc thầy tâm linh Osho nhé.

Những câu nói của Osho về cuộc sống sachhaynendoceduvn
Những câu nói của Osho về cuộc sống sachhaynendoceduvn
 1. Cuộc sống chỉ biết một khoảnh khắc, và đó là hiện tại. Cuộc sống chỉ biết một không gian, và đó là ở đây. Bây giờ và ở đây: hai từ này là những từ quan trọng nhất trong ngôn ngữ của con người; họ đại diện cho thực tế.
 2. Mọi thứ có giá trị đích thực trong cuộc sống đều xuất phát từ thiền định. Không có cách nào khác. Thiền là mẹ của nghệ thuật, Âm nhạc, thơ, nhảy, điêu khắc. Tất cả những gì là sáng tạo, tất cả những gì khẳng định được cuộc sống, được sinh ra từ thiền định. Tất cả những gì tiêu cực trong cuộc sống — ghét bỏ, Sự phẫn nộ, lòng ghen tị, bạo lực, chiến tranh — được sinh ra từ tâm trí. Con người có hai khả năng: tâm trí và thiền định.
 3. Để làm cho mọi thứ chắc chắn là một sự thôi thúc sâu sắc trong tâm trí bởi vì tâm trí sợ hãi cuộc sống. Tâm trí tạo ra khoa học chỉ để giết chết mọi khả năng của cuộc sống. Tâm trí cố gắng tìm lời giải thích một khi lời giải thích được tìm thấy, bí ẩn được giải thể.
 4. Tìm kiếm điều bí ẩn trong cuộc sống. Bất cứ nơi nào bạn nhìn — trong những đám mây trắng, trong những vì sao trong đêm, trong những bông hoa, trong một dòng sông chảy — bất cứ nơi nào bạn nhìn, tìm kiếm bí ẩn. Và bất cứ khi nào bạn thấy rằng có một bí ẩn ở đó, suy ngẫm về nó. Thiền có nghĩa là: tan biến bản thân trước bí ẩn đó, hủy diệt chính mình trước bí ẩn đó, phân tán bản thân trước bí ẩn đó. Không còn nữa, và để bí ẩn trở nên tổng thể đến mức bạn bị cuốn hút vào nó.
 5. Một người đàn ông thiền định chỉ đơn giản là thưởng thức những bông hoa, những con chim, những cái cây, mưa, mặt trời, mặt trăng, người dân. Thật tốt khi tất cả chúng ta đều chìm trong một tổng thể bí ẩn. Cuộc sống sẽ hoàn toàn tẻ nhạt nếu mọi bí ẩn được giải mã.
 6. Khi tôi nói “để chết’ Ý tôi thực sự là: sống mãnh liệt; Ý tôi thực sự là: sống một cách nhiệt huyết. Làm sao bạn có thể chết trừ khi bạn đã sống hoàn toàn? Trong cuộc sống có cái chết, và cái chết đó thật đẹp. Trong một đam mê, cuộc sống mãnh liệt, cái chết đến một cách tự nhiên — như một khoảng lặng, như một niềm hạnh phúc sâu sắc. Khi tôi nói “để chết”, Tôi không nói bất cứ điều gì chống lại cuộc sống; Trên thực tế, nếu bạn sợ chết, bạn cũng sẽ sợ cuộc sống.
 7. Di chuyển với cuộc sống với một sự tin tưởng sâu sắc, bất cứ nơi nào nó dẫn. Đừng tạo ra mục tiêu của riêng bạn; nếu bạn tạo ra mục tiêu của riêng bạn, bạn sẽ trở thành sai lầm. Cuộc sống không có mục tiêu; nếu BẠN có một mục tiêu, bạn đang chống lại cuộc sống. Cuộc sống không giống như một công việc kinh doanh, nó di chuyển như thơ; cuộc sống di chuyển không phải từ đầu, nó di chuyển từ trái tim — nó là một sự lãng mạn. Cần có sự tin tưởng, nghi ngờ sẽ không hữu ích. Cuộc sống không khoa học, nó là phi lý. Cuộc sống không tin vào Aristotles và các nhà logic học, nó tin vào tình yêu, trong các nhà thơ, nó tin vào những điều huyền bí. Đó là một bí ẩn để được sống, không phải là một câu đố để được giải quyết — nó không phải là một câu đố, nó không phải là vấn đề. Bí mật được mở, chỉ có bạn là đóng cửa. Nó được tiết lộ ở khắp mọi nơi: trong mỗi cây, trong mỗi chiếc lá, trong mỗi tia nắng mặt trời, nó được tiết lộ — nhưng bạn đã đóng cửa.
 8. Tất cả những gì cần thiết là sự đào sâu nhất định trong ý thức của bạn, và điều đó xảy ra thông qua thiền định. Sau đó, tất cả các hành động của bạn, hành vi của bạn, cuộc sống của bạn bắt đầu thay đổi theo cách riêng của nó; bạn bắt đầu nhìn mọi thứ rõ ràng. Ngay bây giờ bạn nhìn thấy mọi thứ qua làn khói như vậy dường như không có gì rõ ràng.
 9. Tôn giáo không là gì khác ngoài một khoa học để đạt được trí tuệ, hiểu biết, để biết cuộc sống là gì, và sống nó trong lễ kỷ niệm hoàn toàn. Và bạn chỉ có thể sống trong lễ kỷ niệm nếu bạn biết không có cái chết. Nếu bạn biết rằng nó sẽ là vĩnh cửu, rằng không có bắt đầu và không có kết thúc, chỉ khi đó bạn mới có thể sống mà không đau khổ.
 10. Không xã hội nào muốn các cá nhân có sức mạnh như vậy trong chính họ. Mọi xã hội đều muốn bạn tiếp tục phụ thuộc vào nó. Sự độc lập của bạn đang bị hạn chế theo mọi cách có thể. Và vì sự độc lập của bạn, cá tính của bạn đang bị hạn chế, cái chết đến trước khi thiền định đến. Cuộc sống đã là một sự lãng phí. Trừ khi bạn đạt đến thiền định, bạn đã không thực sự sống.
 11. Cuộc sống là ngay lập tức, cuộc sống luôn là bây giờ và ở đây. Và sống nó với tất cả sự yếu đuối của một con người, với tất cả sự yếu ớt của một bông hoa hồng, và bạn sẽ biết đến sự huy hoàng vĩ đại nhất trong thời điểm này — không ở vĩnh cửu. Nó luôn ở bây giờ và nó luôn ở đây! Đừng lên án sự nhất thời, vui mừng trong nó, vui mừng bỏ rơi.
 12. Bạn quyết định thực hiện bất cứ thứ gì bạn muốn trong cuộc sống của mình. Ý thức giác ngộ khiến ngay cả cái chết cũng trở nên tươi đẹp. Ý thức không được khai sáng khiến cuộc sống thậm chí trở nên xấu xí. Đối với một ý thức giác ngộ, duy nhất vẻ đẹp tồn tại — vẻ đẹp duy nhất; chỉ có phúc lạc tồn tại — hạnh phúc duy nhất.
 13. Sống ở đây bây giờ! Sống trong hy vọng là sống trong tương lai, đó thực sự là trì hoãn cuộc sống. Đó không phải là một cách sống, nhưng là một cách tự sát. Không cần bất kỳ hy vọng nào và không cần cảm thấy tuyệt vọng. Sống ở đây bây giờ. Cuộc sống vô cùng hạnh phúc, nó đang mưa ở đây và bạn đang tìm kiếm một nơi khác. Nó ở ngay trước mắt bạn, nhưng đôi mắt của bạn đã di chuyển xa, họ nhìn về phía chân trời. Nó ở bên trong bạn, nhưng bạn không có ở đó.
 14. Tương lai chỉ là hy vọng của bạn, kỳ vọng. Và khi cuộc sống này không viên mãn, bạn bắt đầu nhìn xa hơn, vượt qua cái chết. Tất cả những điều này là hư cấu chỉ để bạn tồn tại bằng cách nào đó. Nhưng sự sống còn này không phải là cách bạn được cho là. Sự tồn tại đã không cho bạn sinh ra chỉ để sống trong hy vọng. Bạn có thể thực sự ngây ngất vào khoảnh khắc này, và không có khoảnh khắc nào khác. Thiền là, Zen đang sống bây giờ và ở đây.
 15. Bây giờ và ở đây, hãy đưa toàn bộ năng lượng của bạn vào, và bạn sẽ được khai sáng. Sự giác ngộ là bản chất của bạn, vì vậy bạn không tìm thấy nó ở một nơi khác. Bạn không cần phải đi hành hương. Bạn không cần phải đến bất kỳ thánh địa nào. Bạn không cần phải tin vào bất kỳ thần học nào, trong bất kỳ tôn giáo nào. Bạn chỉ cần tìm hiểu sâu hơn về bản thân, trong thời điểm hiện tại, và đột nhiên toàn bộ cuộc sống nảy nở.
 16. Nhìn vào khuôn mặt của mọi người. Họ mang cuộc sống như một gánh nặng — nhàm chán, không có ý nghĩa. Dường như mọi thứ chỉ là một cơn ác mộng, một trò đùa rất độc ác, rằng ai đó đang chơi một trò lừa, tra tấn họ. Cuộc sống không phải là một kỷ niệm, no không thể. Với tâm trí trĩu nặng ký ức, cuộc sống không thể là một lễ kỷ niệm. Ngay cả khi bạn cười, tiếng cười của bạn mang theo sự buồn chán. Nhìn mọi người cười: họ cười với một nỗ lực. Tiếng cười của họ có thể chỉ để tỏ ra lịch sự, tiếng cười của họ có thể chỉ là phép xã giao.
 17. Chỉ cần sống cuộc sống của bạn với nhiều niềm vui và kỷ niệm, như một món quà của Chúa. Khiêu vũ với cây cối dưới ánh nắng mặt trời, trong cơn mưa, trong gió. Cây cối cũng không có bất kỳ kinh sách nào, các loài động vật cũng không có bất kỳ kinh điển nào; cả các ngôi sao cũng không có bất kỳ thánh thư nào, họ cũng không có thánh nào cả. Ngoại trừ người đàn ông, không ai bị ám ảnh bởi người chết. Nỗi ám ảnh này tôi gọi là một trong những sai lầm lớn nhất đã phạm phải trong hàng nghìn năm. Đã đến lúc nó nên được dừng lại hoàn toàn.
 18. Thời điểm này, Mọi thứ diễn ra theo cách của chúng, là lúc để nếm trải cuộc sống.
 19. Cái chết là bí ẩn cuối cùng. Món quà đó chỉ được trao cho những ai đã sống thực sự mãnh liệt, những người đã cùng nhau đốt cháy ngọn đuốc cuộc đời của họ. Chỉ sau đó, đôi khi nó xảy ra rằng trong một khoảnh khắc mãnh liệt duy nhất, toàn bộ cuộc sống được bộc lộ. Trong một thời điểm tổng cường độ, toàn bộ vĩnh cửu mở ra cánh cửa cho bạn, bạn được chào đón bởi Chúa.
 20. Cuộc sống là một sự phi lý — nó là một bí ẩn. Bạn không cần phải tìm kiếm ý nghĩa, bạn chỉ cần sống nó, tận hưởng nó.
 21. Cuộc sống không phải là một sự nhịn ăn, nó là một bữa tiệc liên tục — một lễ kỷ niệm, lễ hội ánh sáng. Tình yêu biến cuộc sống của bạn thành lễ hội ánh sáng. Và trừ khi cuộc sống của bạn trở thành một bữa tiệc và một lễ hội, nhớ: bạn đã không làm điều bạn đã đến trên trái đất này.
 22. Cuộc sống không nên được coi là một vấn đề. Một khi bạn bắt đầu theo cách đó, bạn sẽ lạc lối. Một khi bạn nghĩ rằng cuộc sống là một vấn đề thì nó không bao giờ có thể giải quyết được. Đó là cách triết học vận động — và đó là cách triết học luôn vận động sai. Không có triết lý đúng: không thể có. Tất cả các triết lý đều sai. Triết học là sai, bởi vì triết học đặt sai bước cơ bản của suy nghĩ về cuộc sống như một vấn đề. Một khi cuộc sống là một vấn đề thì không có giải pháp nào cho nó. Cuộc sống không phải là một vấn đề mà là một bí ẩn, đó là cách tôn giáo tiếp nhận nó.

Những câu danh ngôn đầy ẩn ý của Osho

Cuộc sống, tình yêu và nhận thức với thế giới là chủ đề được Osho nhắc đến nhiều vì những điều này gắn chặt với mỗi con người. “tình yêu là mục tiêu, cuộc sống là một cuộc hành trình” theo các bạn nghĩ quan điểm này của ông có hẳn là đúng, đó là cách nhìn nhận của một nhà triết học, bây giờ bạn hãy cùng chúng tôi khám phá thêm những câu nói hay của ông nhé!

Tổng hợp nhưng câu danh ngôn của Osho sachhaynendoceduvn
Tổng hợp nhưng câu danh ngôn của Osho sachhaynendoceduvn
 1. Yêu người ấy, nhưng hãy cho người ấy hoàn toàn tự do. Yêu người ấy, nhưng ngay từ đầu hãy nói rõ rằng bạn không bán tự do của mình.
 2. Hãy là hoa sen. Hãy ở trong nước, và đừng để nước chạm vào người.
 3. Ngày mai không bao giờ đến, nó luôn là ngày hôm nay.
 4. Tôi sống cuộc sống của mình dựa trên 2 nguyên tắc. Một, tôi sống như thể hôm nay là ngày cuối cùng của tôi trên trái đất. Hai, tôi sống hôm nay như thể tôi sẽ sống mãi mãi.
 5. Hãy ra khỏi đầu và đi vào trái tim của bạn. Nghĩ ít lại, cảm nhận nhiều hơn.
 6. Nhận thức hoạt động gần giống như ma thuật.
 7. Người ta nói tình yêu là mù quáng vì không biết tình yêu là gì. Tôi nói với bạn, chỉ có tình yêu mới có mắt; ngoài tình yêu, mọi thứ đều mù mịt.
 8. Cuộc sống không phải là vấn đề. Nhìn nhận nó như một vấn đề là bạn đã đi một bước sai lầm. Đó là một bí ẩn để được sống, được yêu, được trải nghiệm.
 9. Dũng cảm là một mối tình với những điều chưa biết.
 10. Phạm càng nhiều sai lầm càng tốt, chỉ nhớ một điều: không phạm lại cùng một sai lầm. Và bạn sẽ ngày càng phát triển.
 11. Nữ tính mạnh hơn nam tính, mềm mại mạnh hơn cứng, nước mạnh hơn đá.
 12. Cuộc sống bắt đầu từ nơi nỗi sợ hãi kết thúc.
 13. Chỉ có tiếng cười mới làm cho một người giàu có, nhưng tiếng cười phải hạnh phúc.
 14. Hãy thực tế: Lập kế hoạch cho một điều kỳ diệu.
 15. Đừng bao giờ xấu hổ vì những giọt nước mắt của bạn. Hãy tự hào rằng bạn vẫn tự nhiên. Hãy tự hào rằng bạn có thể thể hiện những điều không thể diễn tả được qua những giọt nước mắt của mình.
 16. Bất cứ điều gì bạn cảm thấy, bạn sẽ trở thành. Đó là trách nhiệm của bạn.
 17. Sáng tạo là cuộc nổi loạn lớn nhất trong sự tồn tại.
 18. Hãy luôn nhớ đánh giá mọi thứ bằng cảm giác hạnh phúc bên trong của bạn.
 19. Đừng cố gắng hiểu cuộc sống. Sống nó! Đừng cố gắng hiểu tình yêu. Tiến vào tình yêu. Sau đó, bạn sẽ biết và sự hiểu biết đó sẽ đến từ trải nghiệm của bạn.
 20. Bóng tối là sự thiếu vắng ánh sáng. Bản ngã là sự thiếu vắng nhận thức.
 21. Cần có một bóng tối nhất định để nhìn thấy các vì sao.
 22. Tôn trọng cuộc sống, tôn kính cuộc sống. Không có gì thánh thiện hơn sự sống, không có gì thần thánh hơn sự sống.
 23. Tình yêu là mục tiêu, cuộc sống là hành trình.
 24. Không ai có đủ sức mạnh để đi hai bước cùng nhau; bạn chỉ có thể thực hiện từng bước một.
 25. Có một điều lạ lùng là mọi đứa trẻ đều được sinh ra với bàn tay khép kín, và mọi cơ thể đều chết đi với bàn tay mở.
 26. Cuộc sống tự nó không có ý nghĩa. Cuộc sống là một cơ hội để tạo ra ý nghĩa.
Những câu nói ấn tượng của bậc thầy tâm linh sachhaynendoceduvn
Những câu nói ấn tượng của bậc thầy tâm linh sachhaynendoceduvn

Tìm hiểu thêm: 

những câu nói hay của Bill Gates

những câu nói hay của Albert Einstein

Mong rằng những câu nói ấn tượng của Osho sẽ giúp các bạn có những ấn tượng riêng đối với sự nỗ lực và cách nhìn của ông về cuộc sống. Nhận thấy được sự hấp dẫn của  triết lý cuộc sống rút ra cho bản thân những bài học và có thể áp dụng vào cuộc sống. Nếu thấy hay và ý nghĩa hãy chia sẻ đến những bạn đọc khác nhé. trichdanhay.com mong rằng sẽ mang lại những trải nghiệm thú vị cho bạn đọc.

Thông tin liên hệ, khám phá review sách mới tại:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.