Những câu nói hay của các nhà tỷ phú vô cùng ý nghĩa

Hiện nay danh sách tỷ phú không ngừng tăng lên và số lượng tài sản ngày càng tăng, không chỉ thông minh, sáng tạo và giỏi đầu tư. Những tỷ phú còn có những câu nói, chia sẻ bài học kinh nghiệm vô cùng ấn tượng đến với tất cả chúng ta, từ những bài học kinh nghiệm đó giúp chúng ta dễ dàng nắm bắt những kiến thức một cách thực tế nhất. 

Sau đây Trichdanhay.com sẽ mang đến cho bạn đọc những câu nói hay của các nhà tỷ phú nổi tiếng trong nhiều lĩnh vực từ công nghệ đến đầu tư kinh doanh, mong rằng những bài học kinh nghiệm gói gọn qua những câu nói truyền cảm hứng này sẽ giúp bạn đọc có thêm kiến thức trong cuộc sống và hỗ trợ trong hành trình thành công.

Những câu nói hay của Steve Jobs

Steve Jobs đã thành lập công ty Apple computer khi Jobs mới 21 tuổi. Sau 4 năm đã trở thành triệu phú, mở rộng công ty từ 2 người thành công ty đa quốc gia với số sản phẩm bán ra hằng năm nhiều khủng khiếp trên toàn cầu và liên tục cháy hàng trên toàn cầu. Không chỉ  được nhắc đến nhiều trong lĩnh vực công nghệ, ông còn nổi tiếng với những câu nói truyền đồng lực. Nào hãy cùng khám phá những câu nói ấn tượng đến từ Tỷ phú công nghệ nước Mỹ nhé!

Những câu nói hay của Steve Jobs
Những câu nói hay của Steve Jobs
 1. Đôi lúc bạn phạm sai lầm khi đang đổi mới. Tốt nhất là hãy nhanh chóng chấp nhận nó và tiếp tục cải thiện các đổi mới khác của mình.
  → Thay vì đổ lỗi và tìm cách lấp liếm sai lầm hãy nhìn thẳng vào vấn đề và đưa ra hướng giải quyết, kết quả sẽ hoàn toàn khác nhau.
 2. Anh không thể chỉ hỏi khách hàng xem họ muốn gì và rồi cố đem nó cho họ. Tới lúc anh hoàn thiện nó, họ đã muốn thứ mới mẻ khác rồi.
  → Hãy luôn là người đón đầu, khác biệt chính là ở chỗ đó, hãy tạo ra giá trị bằng cách làm nên thứ mà mọi người sẽ cần trong tương lai.
 3. Đơn giản có thể khó khăn hơn là phức tạp: Bạn phải nỗ lực thật nhiều trong việc giữ suy nghĩ gọn gàng để đạt được tới sự đơn giản. Nhưng cuối cùng nỗ lực đó đáng giá bởi một khi bạn tới được đó, bạn có thể di chuyển được cả những ngọn núi.
  → Chúng ta đều muốn mọi thứ trở nên dễ hiểu, dễ dàng, tiện lợi nhưng để khiến một điều phức tạp trở nên như vậy là cả một quá trình, không hề đơn giản.
 4. Vấn đề không phải là tiền bạc. Vấn đề nằm ở bài học làm người, cách bạn làm nhà lãnh đạo và những gì mà bạn thu nhận được.
  → Trong kinh doanh lợi nhuận là điều quan trọng nhưng đạo đức kinh doanh và cách quản lý mới là điều đáng quan tâm nhất, chính điều đó sẽ giúp bạn giữ vững được doanh nghiệp một cách bền bỉ.
 5. Những điều tuyệt vời trong kinh doanh không bao giờ được thực hiện bởi một người, chúng đến từ cả một tập thể.
  → Một cá nhân không thể tạo nên một quy trình kinh doanh tốt, điều đó cần nhiều công đoạn và nhiều người góp sức.
 6. Khi tôi 17 tuổi, tôi đã đọc được một câu trích dẫn: “Nếu bạn sống mỗi ngày như thể đó là ngày cuối cùng của bạn, một ngày nào đó, bạn sẽ đúng”. Câu nói ấy đã thực sự tạo được ấn tượng với tôi và kể từ đó, 33 năm qua, tôi đã nhìn vào gương mỗi buổi sáng và tự hỏi mình: “Nếu hôm nay là ngày cuối cùng của đời mình, thì tôi có muốn làm những điều mình sẽ làm hôm nay không?”. Và bất cứ khi nào câu trả lời là: “không” trong nhiều ngày liên tiếp, tôi biết tôi cần phải thay đổi.
  → Nếu chỉ còn một ngày để sống bạn sẽ muốn làm điều gì nhất, hãy sống như thể hôm nay là ngày cuối cùng, hãy cháy hết mình với đam mê, yêu thương những người xung quanh mình. Hãy để mỗi ngày trôi qua đều vô cùng ý nghĩa và giá trị bạn nhé!
 7. Thời gian của bạn không nhiều, vì vậy đừng lãng phí nó để sống cuộc đời của người khác. Đừng nghe những lời giáo điều – đó là sống với kết quả từ những suy nghĩ của người khác. Đừng để âm thanh của những quan điểm khác lấn át đi giọng nói bên trong bạn. Và quan trọng nhất, hãy giữ lấy sự can đảm để đi theo trái tim và trực giác. Chúng biết bạn thực sự muốn trở thành con người như thế nào. Mọi thứ khác chỉ là thứ yếu.
  → Vì bạn là người sẽ chịu trách nhiệm cho hành động của mình cho nên hãy làm những điều mà bạn thật sự muốn, điều mà bạn cho là đúng. Đừng vì những nhận xét, những yêu cầu hay lời xì xầm của người khác mà lung lay ý chí, thay đổi bước đi của mình.
 8. Chúng ta không có cơ hội làm quá nhiều điều và mỗi thứ chúng ta làm đều phải thật sự tuyệt vời. Bởi vì đây là cuộc đời của chúng ta. Cuộc đời ngắn ngủi lắm và rồi bạn chết, bạn biết chứ? Và chúng ta đều được lựa chọn để làm điều này với cuộc đời mình. Vì vậy, tốt hơn là hãy làm thật tốt, thật xứng đáng.
  → Bởi vì chúng ta sẽ chết cho nên không thể làm được tất cả mọi thứ trên đời, thay vào đó nếu làm việc gì thì nhất định phải cố gắng hết sức để biến nó trở thành một điều thật tuyệt vời.
 9. Nhớ rằng tôi sẽ chết, đó là công cụ quan trọng nhất tôi từng có để giúp mình thực hiện những lựa chọn lớn trong cuộc đời. Bởi vì hầu hết tất cả mọi thứ – tất cả những hy vọng phù phiếm, lòng kiêu hãnh, nỗi sợ mất mặt hay thất bại – tất cả những thứ này sẽ mờ nhạt đi khi ta đối diện với cái chết, chỉ để lại điều gì thật sự quan trọng. Nhớ rằng bạn sẽ chết, đó là cách tốt nhất tôi biết để tránh cái “bẫy” suy nghĩ rằng bạn vẫn còn thứ để mất. Bạn thực chất chẳng có gì. Không có lí do để không đi theo trái tim.
  → Khi chúng ta chết đi sẽ chẳng thể mang theo điều gì vì vậy hãy sống sao cho cuộc đời không có gì hối tiếc.           
 10. Không ai muốn chết, thậm chí cả những người muốn tới thiên đường cũng không muốn phải chết để lên được đó. Và cái chết là điểm đến của tất cả chúng ta, không ai có thể trốn thoát. Và nên như vậy, bởi cái chết có lẽ là phát minh tốt nhất của sự sống, nó là tác nhân thay đổi của cuộc sống, nó xóa cái cũ để mở đường cho cái mới. Ngay bây giờ là bạn, nhưng một ngày không xa hôm nay, bạn dần dần sẽ trở nên già và bị xóa đi. Tôi xin lỗi nếu điều đó nghe có vẻ cường điệu, nhưng đó hoàn toàn là sự thật.
  → Cái chết nghe thật bi ai và đáng sợ nhưng mà đối với Steve Jobs đó lại là một phát minh giúp thay đổi cuộc sống. Cái chết nhắc nhở chúng ta hãy làm đi, hãy yêu thương đi, hãy cho đi và cống hiến trước khi bị xóa sổ khỏi cuộc đời này.
 11. Sáng tạo chỉ là việc kết nối các vấn đề. Khi bạn hỏi những người giàu tính sáng tạo về cách họ làm điều gì đó, họ cảm thấy có chút tội lỗi bởi họ thực sự không làm gì, họ chỉ thấy một số việc. Mọi thứ sẽ trở nên rõ ràng hơn theo thời gian. Đó là bởi vì họ có thể kết nối những kinh nghiệm mình có và tổng hợp thành những thứ mới. Và lý do khiến họ có thể làm điều đó là họ có nhiều kinh nghiệm hơn hoặc họ đã suy nghĩ nhiều về kinh nghiệm của mình hơn người khác.
  → Theo Steve Jobs sự sáng tạo của một người được tích lũy từ kinh nghiệm bản thân họ, họ cật lực suy nghĩ, cật lực quan sát và tìm hiểu, và sáng tạo hiện lên trong đầu từ chính trải nghiệm của họ.
 12. Sự sáng tạo là thứ phân biệt người dẫn đầu và kẻ theo sau.
  → Nếu cứ mãi đi theo lối mòn thì sẽ chẳng có gì bùng nổ, nếu muốn dẫn đầu bạn cần đột phá và sự sáng tạo sẽ giúp bạn tạo nên khác biệt.
 13. Đổi mới là điều tạo ra sự khác biệt giữa người lãnh đạo và kẻ phục tùng.
  → Nếu luôn vận hành theo lối mòn bạn sẽ mãi dậm chân tại chỗ, một người lãnh đạo cần tạo ra sự mới mẻ và dẫn đầu, nếu không làm được bạn chỉ là một kẻ phục tùng người khác.
 14. Tôi không quan tâm tới việc trở thành người giàu có nhất trong nghĩa địa. Nói rằng chúng ta đã làm điều gì đó tuyệt vời trước khi đi ngủ vào mỗi buổi tối, đó mới là điều quan trọng đối với tôi.
  → Một lời nhắc nhở của Steve Jobs về giá trị của sự sống, hãy làm điều gì đó để ngày của bạn trôi qua đầy ý nghĩa.
 15. Tôi nghĩ nếu bạn làm điều gì đó và thu được kết quả tốt đẹp, bạn nên đi tiếp để làm những điều tuyệt vời khác, đừng dừng chân lại quá lâu.
  → Khi bạn đang thắng hãy tiếp tục tiến về phía trước, việc dừng lại sẽ khiến bạn mất đi phong độ, nhiệt huyết và thậm chí là sẽ có người vượt lên phía trước bạn.  
 16. Hãy cứ khát khao, hãy cứ dại khờ.
  → Cuộc sống này ý nghĩa hơn nếu bạn có đam mê và có mục tiêu để phấn đấu, dù cho là có vấp ngã đi chăng nữa thì cũng chẳng sao cả.
 17. Đôi khi cuộc đời sẽ ném gạch vào đầu bạn. Đừng đánh mất niềm tin.
  → Mỗi một lần thất bại, mỗi một lần vấp ngã đều mang đến cho bạn một bài học, cho nên hãy lấy đó làm kinh nghiệm chứ đừng để nó trở thành trở ngại trên con đường mà bạn đang đi.
 18. Công việc sẽ chiếm phần lớn thời gian trong cuộc đời bạn và cách duy nhất để cảm thấy hài lòng là làm những gì bạn cho là tuyệt vời. Và để có công việc tuyệt vời đó chỉ khi bạn yêu công việc mình đang làm.
   Một điều là công việc không chỉ để kiếm tiền mà nó còn là một phần quan trọng trong cuộc sống của bạn. Bạn chỉ có thể cảm thấy thoải mái vui vẻ nếu đang làm công việc mà mình yêu thích, cũng như chỉ có thể phát triển và gặt hái thành công khi làm điều bạn yêu thích. Để thành công, bạn cần phải đam mê công việc mình đang làm.
 19. Nếu bạn chưa tìm thấy điều mình yêu thích, hãy tiếp tục, đừng từ bỏ. Sẽ đến lúc con tim sẽ chỉ lối cho bạn. Giống như một mối quan hệ, hãy quyết tâm đến cùng, đừng bao giờ bỏ cuộc.
  → Hãy thử và kiên nhẫn với các công việc khác nhau, rồi bạn sẽ tìm thấy điều bạn thật sự yêu thích. Khi đã tìm thấy điều đó rồi bạn chợt nhận ra rằng mỗi ngày trôi qua thật tuyệt vời và ý nghĩa.
 20. Những người điên rồ tới mức nghĩ mình có thể thay đổi được thế giới chính là những người có thể làm được điều đó.
  → Chỉ khi bạn nghĩ ra điều gì đó và cố gắng biến nó thành sự thật thì nó mới xuất hiện, vậy nên chỉ những người có ý tưởng điên rồ mới là những người tạo nên kỳ tích.

Tổng hợp những câu nói ấn tượng của Bill Gates

Bill Gates có tên gọi khác là William Henry Gates III,ông may mắn được sinh ra trong một gia đình có điều kiện tốt khi bố và mẹ đều là doanh nhân thành đạt .  Tuy nhiên ông chưa bao giờ ngừng cố gắng bằng tinh thần học hỏi, không nản chí và kiêu ngạo, Bill Gates đã khám phá ra những khả năng về lập trình máy tính của mình. Vào năm 1975 Bill Gates đã hợp tác với Paul Allen để xây dựng Microsoft, phần mềm nổi tiếng nhất thế giới và đế chế này giúp ông luôn nằm trong Top đầu tỷ phú thế giới.

Những câu nói hay của Bill Gates
Những câu nói hay của Bill Gates

1. Life is not fair – get used to it!

-> Cuộc sống vốn không công bằng – hãy tập quen dần với điều đó!

2. Television is not real life. In real life people actually have to leave the coffee shop and go to jobs.

-> Khi đi học, bạn đứng thứ mấy trong lớp cũng không phải là vấn đề quan trọng. Nhưng khi đã bước chân ra xã hội thì mọi việc lại không đơn giản như vậy. Dù đi đâu hay làm công việc gì bạn cũng nên tạo đẳng cấp cho mình.

3. Life is not divided into semesters. You don’t get summers off, and very few employers are interested in helping you. Find yourself.

→ Cuộc sống không được chia thành các học kỳ. Bạn không được nghỉ hè và rất ít nhà tuyển dụng quan tâm đến việc giúp đỡ bạn. Hãy tự tìm chính mình.

4. Technology is just a tool. In terms of getting the kids working together and motivating them, the teacher is the most important.

→ Công nghệ chỉ là một công cụ. Để bọn trẻ cùng nhau làm mọi việc và thúc đẩy chúng phát triển, giáo viên là quan trọng nhất.

5. We’ve got to put a lot of money into changing behavior.

→ Chúng ta phải đầu tư rất nhiều tiền vào việc thay đổi hành vi.

6. The most amazing philanthropists are people who are actually making a significant sacrifice.

→ Những nhà từ thiện tuyệt vời nhất chính là những người đang có nhiều hy sinh.

7. We make the future sustainable when we invest in the poor, not when we insist on their suffering.

→ Chúng ta làm cho tương lai trở nên bền vững khi chúng ta đầu tư vào người nghèo, chứ không phải cố chấp vào sự đau khổ của họ.

8. I studied everything but never topped. But today the toppers of the best universities are my employees.

→ Tôi học mọi thứ nhưng chưa bao giờ đứng đầu. Nhưng ngày nay những người đứng đầu các trường đại học tốt nhất là nhân viên của tôi.

9. Effective philanthropy requires a lot of time and creativity – the same kind of focus and skills that building a business requires.

​​​​​​​→ Hoạt động từ thiện hiệu quả đòi hỏi nhiều thời gian và sự sáng tạo – cũng giống như sự tập trung và kỹ năng mà việc xây dựng một doanh nghiệp đòi hỏi.

10. Technology is just a tool. In terms of getting the kids working together and motivating them, the teacher is the most important.

→ Công nghệ chỉ là một công cụ. Để bọn trẻ cùng nhau làm mọi việc và thúc đẩy chúng phát triển, giáo viên là quan trọng nhất.

11. I am not in competition with anyone but myself. My goal is to improve myself continuously.

​​​​​​​→ Tôi không cạnh tranh với bất kỳ ai ngoài chính mình. Mục tiêu của tôi là cải thiện bản thân liên tục.

12. I believe the returns on investment in the poor are just as exciting as successes achieved in the business arena, and they are even more meaningful!

→ Tôi tin rằng lợi tức đầu tư ở người nghèo cũng thú vị như những thành công đạt được trong lĩnh vực kinh doanh, và chúng thậm chí còn có ý nghĩa hơn!

13. The world won’t care about your self-esteem. The world will expect you to accomplish something before you feel good about yourself.

-> Mọi người sẽ không bao giờ ngó ngàng đến lòng tự trọng của bạn, điều mà họ quan tâm chính là thành tựu mà bạn đạt được. Do đó, trước khi có được những thành tựu, bạn đừng nên quá chú trọng hay cường điệu lòng tự trọng của bản thân mình.

14.  Before you were born your parents weren’t as boring as they are now. They got that way paying your bills, cleaning up your room and listening to you tell them how idealistic you are. And by the way, before you save the rain forest from the blood-sucking parasites of your parents’ generation, try delousing the closet in your bedroom.

-> Trước khi bạn ra đời, bố mẹ của bạn đã chẳng “đáng chán” như bây giờ. Bố mẹ đã trả những hoá đơn của bạn, giặt giũ quần áo bạn sạch sẽ và lắng nghe bạn kể xem bạn sành điệu như thế nào. Vì vậy trước khi cằn nhằn bố mẹ điều gì thì hãy dọn dẹp buồng ngủ của bạn cho ngăn nắp đi đã.

15. If you mess up, it’s not your parents’ fault, so don’t whine about your mistakes. Learn from them.

-> Nếu như bạn làm rối tung mọi chuyện lên thì đó không phải lỗi của bố mẹ bạn, thế nên đừng có mà ca thán về lỗi lầm của bạn, hãy rút kinh nghiệm từ chúng.

16. Your school may have done away with winners and losers, but life has not. In some schools, they have abolished failing grades and they’ll give you as many times as you want to get the right answer. This doesn’t bear the slightest resemblance to anything in real life.

-> Ở trường học có thể không có người thắng kẻ thua nhưng ở trường đời thì không phải vậy. Ở một số trường học người ta còn hủy bỏ những điểm rớt và cho bạn cơ hội để bạn giành điểm cao. Trong cuộc sống thực không bao giờ có chuyện như thế đâu.

17. When you have money in hand only you forget who are you but when you do not have any money in your hand, the whole world forgets who you are. It’s life!

-> Khi bạn có tiền trong tay, chỉ có bạn quên mất mình là ai. Nhưng…Khi bạn không có đồng nào, cả thế giới sẽ quên đi bạn là ai. Đó là cuộc sống!

18. It’s fine to celebrate success but it is more important to heed the lessons of failure.

-> Ăn mừng thành công cũng tốt, nhưng quan trọng hơn là phải biết chú ý đến những bài học của thất bại.

19. I failed in some subjects in exam, but my friend passed in all. Now he is an engineer in Microsoft and I am the owner of Microsoft.

-> Tôi đã thi trượt một số môn, nhưng bạn tôi thì đã qua tất cả. Bây giờ anh ta là một kỹ sư trong Microsoft còn tôi là chủ sở hữu của Microsoft.

20. I’m a great believer in luck, and I find the harder I work the more I have of it.

-> Giá trị của sự cần mẫn nằm ở chỗ nó tích tụ mầm mống cho những điều may mắn. Càng chăm chỉ bao nhiêu, tôi càng được may mắn bấy nhiêu.

Trích những câu nói đầy ý nghĩa của Warren Buffett

Warren Buffett là một nhân vật có tiếng trong lĩnh vực kinh doanh, ngoài việc đầu tư ông còn là một nhà hoạt động từ thiện chăm chỉ. Bản thân ông là nguồn cảm hứng lớn cho tất cả những nhà đầu tư. Không chỉ được thần tượng về sự thông minh và tính toán tốt trong đầu tư, ông còn nổi tiếng bởi những triết lý bất hủ về cuộc sống và kinh doanh.

Tổng hợp những câu nói ấn tượng của Warren Bufett
Tổng hợp những câu nói ấn tượng của Warren Bufett

1. “Never invest in a business you cannot understand.”

Đừng bao giờ đầu tư vào một lĩnh vực kinh doanh mà bạn không thể hiểu được nó.

2. “The most important thing to do if you find yourself in a hole is to stop digging.”

Điều quan trọng nhất cần làm nếu bạn thấy mình đang ở trong một cái hố là ngừng đào.

3. “Price is what you pay. Value is what you get.”

Giá là cái mà bạn phải trả. Giá trị là những gì bạn nhận được.

4. “Beware the investment activity that produces applause; the great moves are usually greeted by yawns.”

Hãy coi chừng hoạt động đầu tư tạo ra tiếng vỗ tay; những động thái tuyệt vời thường được chào đón bởi những cái ngáp.

5. “The most important investment you can make is in yourself.”

Khoản đầu tư quan trọng nhất mà bạn có thể thực hiện là vào chính bản thân bạn.

6. “Rule No.1: Never lose money. Rule No.2: Never forget rule No.1.”

Quy tắc số 1: Không bao giờ để mất tiền. Quy tắc số 2: Đừng bao giờ quên quy tắc số 1.

7. “If returns are going to be 7 or 8 percent and you’re paying 1 percent for fees, that makes an enormous difference in how much money you’re going to have in retirement.”

Nếu lợi nhuận sẽ là 7 hoặc 8 phần trăm và bạn đang trả 1 phần trăm phí, điều đó tạo ra sự khác biệt rất lớn về số tiền bạn sẽ có khi nghỉ hưu.

8. “It’s far better to buy a wonderful company at a fair price, than a fair company at a wonderful price.”

Sẽ tốt hơn nhiều nếu mua một công ty tuyệt vời với giá hợp lý, hơn là một công ty hợp lý với mức giá tuyệt vời.

9. “In the business world, the rearview mirror is always clearer than the windshield.”

Trong thế giới kinh doanh, gương chiếu hậu luôn rõ ràng hơn kính chắn gió.

10. “Time is the friend of the wonderful company, the enemy of the mediocre.”

Thời gian là người bạn của một công ty tuyệt vời, kẻ thù của những kẻ tầm thường.

11. “The three most important words in investing are margin of safety.”

Ba từ quan trọng nhất trong đầu tư là biên độ an toàn.

12. “Do not put all the eggs in the basket.”

Đừng bỏ tất cả quả trứng vào trong rổ.

13. “If a business does well, the stock eventually follows.”

Nếu một doanh nghiệp hoạt động tốt thì cổ phiếu sẽ tốt theo.

14. “For the investor, a too-high purchase price for the stock of an excellent company can undo the effects of a subsequent decade of favorable business.”

Đối với nhà đầu tư, giá mua quá cao đối với cổ phiếu của một công ty xuất sắc có thể làm mất tác động của một thập kỷ kinh doanh phát triển thuận lợi tiếp theo.

15. “Only buy something that you’d be perfectly happy to hold if the market shut down for 10 years.”

Chỉ mua thứ gì đó mà bạn hoàn toàn hạnh phúc khi nắm giữ nếu thị trường đóng cửa trong 10 năm.

16. “All there is to investing is picking good stocks at good times and staying with them as long as they remain good companies.”

Tất cả những gì cần phải đầu tư là chọn những cổ phiếu tốt vào thời điểm tốt và ở lại với chúng miễn là chúng vẫn là công ty tốt.

17. “I never attempt to make money on the stock market. I buy on the assumption that they could close the market the next day and not reopen it for five years.”

“Tôi không bao giờ cố gắng kiếm tiền trên thị trường chứng khoán. Tôi mua với giả định rằng họ có thể đóng cửa thị trường vào ngày hôm sau và không mở lại trong 5 năm.

18. “Never depend on single income. Make investment to create a second source.”

Không bao giờ phụ thuộc vào một nguồn thu. Đầu tư để tạo nguồn thu nhập thứ hai.

19. “The key to investing is not assessing how much an industry is going to affect society, or how much it will grow, but rather determining the competitive advantage of any given company and, above all, the durability of that advantage.”

Mấu chốt của việc đầu tư không phải là đánh giá mức độ ảnh hưởng của một ngành đối với xã hội, hoặc mức độ phát triển của nó, mà là xác định lợi thế cạnh tranh của bất kỳ công ty nhất định nào và trên hết là độ bền của lợi thế đó.

20. “Successful investing takes time, discipline, and patience. No matter how great the talent or effort, some things just take time: You can’t produce a baby in one month by getting nine women pregnant.”

Đầu tư thành công cần có thời gian, kỷ luật và sự kiên nhẫn. Cho dù tài năng hay nỗ lực tuyệt vời đến đâu, một số điều chỉ cần thời gian: Bạn không thể sinh con trong một tháng bằng cách mang thai chín phụ nữ.

21. “Calling someone who trades actively in the market an investor is like calling someone who repeatedly engages in one-night stands a romantic.”

Gọi một người giao dịch tích cực trên thị trường là một nhà đầu tư cũng giống như gọi một người liên tục tham gia vào tình một đêm là một kẻ lãng mạn.

22. “The stock market is designed to transfer money from the active to the patient.”

Thị trường chứng khoán được thiết kế để chuyển tiền từ người năng động sang người bệnh.

23. “If you aren’t thinking about owning a stock for 10 years, don’t even think about owning it for 10 minutes.”

Nếu bạn không nghĩ đến việc sở hữu một cổ phiếu trong 10 năm, thì thậm chí đừng nghĩ đến việc sở hữu nó trong 10 phút.

24. “Predicting rain doesn’t count, building the ark does.”

Thay vì dự đoán mưa lũ, thì hãy đóng tàu để trú ẩn.

25. “Our favorite holding period is forever.”

Thời gian nắm giữ yêu thích của chúng tôi là mãi mãi.

26. “An investor should act as though he had a lifetime decision card with just twenty punches on it.”

Một nhà đầu tư nên hành động như thể anh ta có một thẻ quyết định trọn đời chỉ với hai mươi cú đấm vào nó.

27. “It’s better to hang out with people better than you. Pick out associates whose behavior is better than yours and you’ll drift in that direction.”

Tốt hơn là đi chơi với những người giỏi hơn bạn. Chọn những cộng sự có hành vi tốt hơn của bạn và bạn sẽ trôi theo hướng đó.

28. “Why not invest your assets in the companies you really like.”

Tại sao không đầu tư tài sản của bạn vào những công ty bạn thực sự thích.

29. “You don’t need to be a rocket scientist. Investing is not a game where the guy with the 160 IQ beats the guy with 130 IQ.”

Bạn không cần phải là một nhà khoa học tên lửa. Đầu tư không phải là một trò chơi mà anh chàng có chỉ số IQ 160 đánh bại anh chàng có chỉ số IQ 130.

30. “What counts for most people in investing vs saving is not how much they know, but rather how realistically they define what they don’t know.”

Điều quan trọng đối với hầu hết mọi người trong việc đầu tư và tiết kiệm không phải là họ biết bao nhiêu, mà là họ xác định thực tế những gì họ không biết.

Những câu nói nổi tiếng của Jack Ma

Jack Ma có tên thật là  Mã Vân, ông sinh ngày 10/09/1964, quê quán tại Chiết Giang, Trung Quốc. Ông  chính là người sáng lập kiêm Chủ tịch Tập đoàn công nghệ đa quốc gia Alibaba vô cùng lớn và nổi tiếng trên thế giới . Năm 2019, Jack Ma là người đứng đầu danh sách những người giàu nhất tại Trung Quốc với số tài sản ròng tới 39.1 tỷ USD với số tài sản khổng lồ này ông đã lọt vào danh sách 10 người giàu nhất hành tinh và là đại diện tuf châu Á có thứ hạng cao. Ông đã có những triết lý riêng về nhiều vấn đề của xã hội sex được chúng tôi chia sẻ ngay sau đây.

Những câu nói ấn tượng của Jack Ma
Những câu nói ấn tượng của Jack Ma

1. Tôi là một người bình thường.

2. Họ gọi tôi là Jack điên. Tôi nghĩ điên rồ là một điều tốt. Bởi chúng tôi điên chứ chúng tôi không ngốc.

3. Nếu nhỏ bé, bạn phải tập trung vào trí tuệ thay cho thể lực của mình.

4. Tôi không muốn mọi người (ở Trung Quốc) có cái túi sâu nhưng tâm hồn nông cạn.

5. Tôi không muốn được yêu quý. Tôi muốn được nể trọng.

6. Điều quan trọng nhất mà bạn nên có đó là sự kiên nhẫn.

7. Đừng bao giờ từ bỏ. Hôm nay khó khăn, ngày mai sẽ trở nên tồi tệ. Nhưng ngày mốt sẽ có nắng.

8. Chúng ta biết ơn ngày hôm qua, nhưng chúng ta phải tìm ngày mai tươi đẹp hơn.

9. Công việc của tôi là giúp người khác có công việc.

10. Nếu bạn đối xử với mọi người như kẻ thù, họ sẽ trở thành kẻ thù của bạn.

11. Tôi cố gắng khiến bản thân hạnh phúc vì nếu không hạnh phúc, đồng nghiệp cũng không hạnh phúc, cộng sự cũng không hạnh phúc, và dĩ nhiên khách hàng cũng không hạnh phúc.

12. Người thân là duyên phận chỉ có 1 lần. Bất luận kiếp này ta và con được ở cạnh nhau bao lâu, con nhất định phải trân trọng thời khắc chúng ta bên nhau. Kiếp sau, cho dù chúng ta có yêu mến nhau hay không, chưa chắc chúng ta đã có thể gặp lại.

13. Đừng quá vấn vương đến cái đẹp của ái tình, cũng đừng làm quá những đau khổ khi thất tình.

14. Con người cần có chỉ số tình yêu để thành công.

15. Tình yêu chỉ là một dạng cảm giác và cảm giác này, theo thời gian, tâm trạng sẽ thay đổi. Nếu người mà con cho là mình yêu nhất rời xa con, hãy nhẫn nại chờ đợi một chút, để trái tim dần dần lắng xuống, thời gian sẽ làm vơi nỗi đau trong lòng con.

16. Chỉ kẻ ngốc mới dùng miệng để nói. Người thông minh dùng bộ não, và người sáng suốt dùng trái tim.

17. Nếu sau 35 tuổi mà bạn vẫn nghèo thì đó là tại bạn và bạn xứng đáng với điều đó.

18. Nếu chúng ta muốn thay đổi thế giới. Hãy thay đổi bản thân trước.

19. Thế giới không quan tâm tới điều bạn nói mà là điều bạn làm.

20. Nếu những quyết định của bạn khác biệt so với những gì mà bạn bè làm, cuộc sống của bạn cũng sẽ khác.

21. Nếu bạn không bỏ cuộc, bạn sẽ luôn còn cơ hội. Bỏ cuộc chính là thất bại lớn nhất.

22. Nếu bạn muốn phát triển, hãy nhìn vào thời cơ.

23. Nếu bạn không chịu bắt tay vào làm thì không có điều gì là khả thi cả.

24. Chúng ta không nên e ngại thất bại, chúng ta nên tận hưởng thất bại và những khoảnh khắc không như ý để đứng lên từ đó.

25. Khi người ta nói ‘cái này’, bạn phải hỏi mình ‘Tại sao không phải là cái kia?’. Bạn phải trở nên khác biệt.

26. Tôi tự nhủ với bản thân rằng chúng ta được sinh ra không phải để làm việc mà là để tận hưởng cuộc sống. Chúng ta sống để làm cho mọi thứ tốt hơn cho nhau, chứ không phải chỉ làm việc. Nếu bạn dành cả cuộc đời mình để làm việc, chắc chắn bạn sẽ phải hối hận.

27. Đừng thất vọng khi bị từ chối, đừng buồn khi mình thất bại, đây chỉ là bài test của cuộc đời thôi.

28. Thất bại càng nhiều càng chứng tỏ bạn còn cách thành công không xa nữa đâu.

29. Những người thông minh cần một kẻ ngốc dẫn dắt họ. Khi cả nhóm chỉ toàn nhà khoa học, tốt hơn hết để một người ít hiểu biết chỉ đạo. Người đó sẽ có lối suy nghĩ khác. Thành công sẽ đến dễ hơn nếu người ta nhìn mọi thứ dưới những góc độ khác nhau.

30. Tôi thất bại rồi làm lại, thất bại rồi làm lại cho đến khi tôi thành công

Mong rằng những câu nói hay và hấp dẫn nhưng cũng ẩn chứa nhiều ý nghĩa sâu sắc từ những tỷ phú nổi tiếng mà Trichdanhay.com mang đến sẽ giúp bạn có cái nhìn về những kinh nghiệm và giải quyết vấn đề của những người thành công để những kinh nghiệm bổ ích đó đến gần bạn hơn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.