Những câu nói hay của Jack Ma không nên bỏ qua

Jack Ma có tên thật là  Mã Vân, ông sinh ngày 10/09/1964, quê quán tại Chiết Giang, Trung Quốc. Ông  chính là người sáng lập kiêm Chủ tịch Tập đoàn công nghệ đa quốc gia Alibaba vô cùng lớn và nổi tiếng trên thế giới . Năm 2019, Jack Ma là người đứng đầu danh sách những người giàu nhất tại Trung Quốc với số tài sản ròng tới 39.1 tỷ USD với số tài sản khổng lồ này ông đã lọt vào danh sách 10 người giàu nhất hành tinh và là đại diện từ châu Á có thứ hạng cao.

Những bài học sâu sắc thông qua những câu nói của Jack Ma
Những bài học sâu sắc thông qua những câu nói của Jack Ma

Ngoài kinh doanh giỏi và giàu có ông còn nổi tiếng về những câu nói và bài học cuộc sống đáng ngưỡng mộ. Ông mang đến động lực cũng như triết lý hay trong kinh doanh bằng những câu nói truyền cảm hứng và sau đây là những câu nói hay của Jack Ma mà bạn không nên bỏ lỡ. Hãy cùng Sachhaynendoc. edu.vn khám phá nhé!

Những câu nói hay của Jack Ma về cuộc sống vô cùng ấn tượng

Tuy sở hữu sự nghiệp huy hoàng là thế nhưng ít ai biết rằng, Jack Ma xây dựng đế chế Alibaba từ 2 bàn tay trắng. Quá trình xây dựng Alibaba  của ông trải qua rất nhiều sóng gió, tuổi trẻ của ông cũng không hề dễ dàng từ học tập cho đến công việc ông bị rất nhiều công ty từ chối và trượt cả đại hoạ. Tuy nhiên, sau khi trải qua nhiều thất bại, Jack Ma đã chạm tới thành công và trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều người trẻ có ý định khởi nghiệp.

Những câu nói hay của Jack Ma
Những câu nói hay của Jack Ma

1. Tôi là một người bình thường.

2. Họ gọi tôi là Jack điên. Tôi nghĩ điên rồ là một điều tốt. Bởi chúng tôi điên chứ chúng tôi không ngốc.

3. Nếu nhỏ bé, bạn phải tập trung vào trí tuệ thay cho thể lực của mình.

4. Tôi không muốn mọi người (ở Trung Quốc) có cái túi sâu nhưng tâm hồn nông cạn.

5. Tôi không muốn được yêu quý. Tôi muốn được nể trọng.

6. Điều quan trọng nhất mà bạn nên có đó là sự kiên nhẫn.

7. Đừng bao giờ từ bỏ. Hôm nay khó khăn, ngày mai sẽ trở nên tồi tệ. Nhưng ngày mốt sẽ có nắng.

8. Chúng ta biết ơn ngày hôm qua, nhưng chúng ta phải tìm ngày mai tươi đẹp hơn.

9. Công việc của tôi là giúp người khác có công việc.

10. Nếu bạn đối xử với mọi người như kẻ thù, họ sẽ trở thành kẻ thù của bạn.

11. Tôi cố gắng khiến bản thân hạnh phúc vì nếu không hạnh phúc, đồng nghiệp cũng không hạnh phúc, cộng sự cũng không hạnh phúc, và dĩ nhiên khách hàng cũng không hạnh phúc.

12. Người thân là duyên phận chỉ có 1 lần. Bất luận kiếp này ta và con được ở cạnh nhau bao lâu, con nhất định phải trân trọng thời khắc chúng ta bên nhau. Kiếp sau, cho dù chúng ta có yêu mến nhau hay không, chưa chắc chúng ta đã có thể gặp lại.

13. Đừng quá vấn vương đến cái đẹp của ái tình, cũng đừng làm quá những đau khổ khi thất tình.

14. Con người cần có chỉ số tình yêu để thành công.

15. Tình yêu chỉ là một dạng cảm giác và cảm giác này, theo thời gian, tâm trạng sẽ thay đổi. Nếu người mà con cho là mình yêu nhất rời xa con, hãy nhẫn nại chờ đợi một chút, để trái tim dần dần lắng xuống, thời gian sẽ làm vơi nỗi đau trong lòng con.

16. Chỉ kẻ ngốc mới dùng miệng để nói. Người thông minh dùng bộ não, và người sáng suốt dùng trái tim.

17. Nếu sau 35 tuổi mà bạn vẫn nghèo thì đó là tại bạn và bạn xứng đáng với điều đó.

18. Nếu chúng ta muốn thay đổi thế giới. Hãy thay đổi bản thân trước.

19. Thế giới không quan tâm tới điều bạn nói mà là điều bạn làm.

20. Nếu những quyết định của bạn khác biệt so với những gì mà bạn bè làm, cuộc sống của bạn cũng sẽ khác.

21. Nếu bạn không bỏ cuộc, bạn sẽ luôn còn cơ hội. Bỏ cuộc chính là thất bại lớn nhất.

22. Nếu bạn muốn phát triển, hãy nhìn vào thời cơ.

23. Nếu bạn không chịu bắt tay vào làm thì không có điều gì là khả thi cả.

24. Chúng ta không nên e ngại thất bại, chúng ta nên tận hưởng thất bại và những khoảnh khắc không như ý để đứng lên từ đó.

25. Khi người ta nói ‘cái này’, bạn phải hỏi mình ‘Tại sao không phải là cái kia?’. Bạn phải trở nên khác biệt.

26. Tôi tự nhủ với bản thân rằng chúng ta được sinh ra không phải để làm việc mà là để tận hưởng cuộc sống. Chúng ta sống để làm cho mọi thứ tốt hơn cho nhau, chứ không phải chỉ làm việc. Nếu bạn dành cả cuộc đời mình để làm việc, chắc chắn bạn sẽ phải hối hận.

27. Đừng thất vọng khi bị từ chối, đừng buồn khi mình thất bại, đây chỉ là bài test của cuộc đời thôi.

28. Thất bại càng nhiều càng chứng tỏ bạn còn cách thành công không xa nữa đâu.

29. Những người thông minh cần một kẻ ngốc dẫn dắt họ. Khi cả nhóm chỉ toàn nhà khoa học, tốt hơn hết để một người ít hiểu biết chỉ đạo. Người đó sẽ có lối suy nghĩ khác. Thành công sẽ đến dễ hơn nếu người ta nhìn mọi thứ dưới những góc độ khác nhau.

30. Tôi thất bại rồi làm lại, thất bại rồi làm lại cho đến khi tôi thành công.

Những câu nói ấn tượng của Jack Ma nên đọc

jack Ma đã xây dựng nên đế chế Alibaba từ 2 bàn tay trắng. Chính vì vậy ông luôn là người truyền cảm hứng, động lực cho giới trẻ khởi nghiệp. Ông cũng là đứa trẻ sinh ra trong gia đình thiếu thốn đủ thứ cho nên ông phải nỗ lực gấp nhiều lần so với những người có nền tằng sẵn, hãy khám phá những câu nói của ông để thêm phần hiểu hơn về ông và hành trình của tỷ phú người Trung Quốc này nhé!

1. Nhóm người mà khó phục vụ nhất là những người nghèo. Cho họ miễn phí, họ nghĩ rằng đó là một cái bẫy. Nói với họ đó là một sự đầu tư nhỏ, họ sẽ nói không thể kiếm được bao nhiêu. Nói với họ đầu tư nhiều hơn, họ sẽ nói không có tiền. Bảo họ thử những điều mới, họ sẽ nói không có kinh nghiệm. Nói với họ kinh doanh kiểu truyền thống, họ sẽ nói khó làm lắm.

Những câu nói ấn tượng của Jack Ma
Những câu nói ấn tượng của Jack Ma

2. Nói với họ đó là một mô hình kinh doanh mới, họ sẽ nói đó là đa cấp. Bảo họ mở một cửa hàng, họ sẽ nói không có tự do. Kêu họ kinh doanh kiểu hiện đại, họ sẽ nói không có chuyên môn. Họ có một điểm chung: Họ thích hỏi Google, nghe lời khuyên từ bạn bè cũng vô vọng giống như họ. Họ suy nghĩ nhiều hơn một giáo sư đại học và làm ít hơn một người mù. Nếu bạn hỏi họ là họ có thể làm những gì? Thì họ sẽ không có câu trả lời cho bạn.

3. Bạn có quyền lựa chọn cách sống, thái độ và công việc và bạn có quyền lựa chọn cách nghĩ của người giàu hay người nghèo.

4. Thay vì sợ hãi khiến tim phải đập nhanh hơn, tại sao không hành động nhanh hơn. Thay vì nghĩ ngợi, tại sao không lao vào làm luôn. Những người nghèo sẽ mãi nghèo bởi họ cùng chung một tư tưởng là: Cả cuộc đời chỉ luôn CHỜ ĐỢI…

5. “Tôi là một người bình thường.”

6. “Họ gọi tôi là Jack điên. Tôi nghĩ điên rồ là một điều tốt. Bởi chúng tôi điên chứ chúng tôi không ngốc.”

7. “Nếu nhỏ bé, bạn phải tập trung vào trí tuệ thay cho thể lực của mình.”

8. “Tôi không phải người am hiểu công nghệ. Tôi chỉ tìm kiếm ở công nghệ với đôi mắt bình dân học vụ.

9. “Ngày nay, kiếm tiền thật đơn giản. Nhưng duy trì kiếm tiền trong khi phải trách nhiệm với xã hội thì thật khó khăn.”

10. “Tôi không còn quan tâm đến doanh thu nữa, bạn có tin không?”

11.“Nếu bạn có một team ăn ý, một người có thể đánh bại mười người.”

“Tôi không muốn mọi người (ở Trung Quốc) có cái túi sâu nhưng tâm hồn nông cạn.”

12. “Tôi không muốn được yêu quý. Tôi muốn được nể trọng.”

13. “Chúng tôi thực hiện tới 60 triệu giao dịch mỗi ngày. Tất cả đều không biết nhau. Tôi không biết bạn: Tôi gửi hàng cho bạn. Bạn không biết tôi: Bạn chuyển tiền cho tôi.”

14. “Bạn nên học từ đối thủ, nhưng đừng bắt chước. Bắt chước là bạn chết.”

15. “Điều quan trọng nhất mà bạn nên có đó là sự kiên nhẫn.”

Tổng hợp những câu nói của ông chủ Alibaba kinh doanh

Trong cuộc sống đôi lúc bạn sẽ phải chịu nhiều áp lực khác nhau, trong đó áp lực về đồng tiền không bao giờ là mất đi, bởi cuộc sống đông tiền đóng vai trò vô cùng quan trọng, những câu nói của Jack Ma về tiền sẽ cho người đọc có cái nhìn ấn tượng hơn về chúng, tưởng chừng như đơn giản, nhưng triết lý ẩn sâu bên trong câu nói có thể khiến bạn phải suy ngẫm lâu dài.

Tổng hợp những triết lí sâu sắc của Jack Ma
Tổng hợp những triết lí sâu sắc của Jack Ma

1. Bán cho khách lạ cần lễ phép. Bán cho khách quen, cần nhiệt tình. Bán cho khách đang gấp cần phải nhanh. Bán cho khách mua từ từ, cần kiên nhẫn. Bán cho khách có tiền, cần cho họ thấy sự cao quý. Bán cho khách ít tiền, cần cho họ thấy sự thực tế. Bán cho khách theo mốt, bán cho họ sự thời trang.

2. Khách chuyên nghiệp, bán cho họ sự chuyên nghiệp. Khách hào phóng, bán cho họ sự trượng nghĩa. Khách keo kiệt, bán cho họ lợi ích. Khách hàng hưởng thụ, bán cho họ sự phục vụ. Khách thích hư vinh, bán cho họ sự vinh dự. Khách hay bắt bẻ, bán cho họ sự tỉ mỉ. Khách hiền lành, bán cho họ sự đồng cảm. Khách còn do dự, bán cho họ sự đảm bảo.

3. Khi bán cho bạn bè thân thiết hay gia đình, dù bạn bán giá bao nhiêu, họ cũng luôn cảm thấy bạn đang kiếm tiền từ họ. Bạn bán rẻ thế nào đi nữa, họ cũng không cảm thấy mang ơn.

4. Có 9 con thỏ trên mặt đất, bạn muốn bắt được một con, hãy chỉ tập trung vào một con.

5. Khi mọi người quá tung hô bạn, bạn có trách nhiệm phải bình tĩnh lại và là chính mình.

6. Nếu bạn muốn làm kinh doanh tốt bạn cần có một team tốt, hãy tìm người phù hợp đừng tìm người giỏi nhất.

7 . Nơi nào có phàn nàn, ở đó có cơ hội.

8. Có 3 yếu tố thành công: Đúng thời điểm, đúng người và chuẩn bị cho chặng đường 10 năm.

9. Khi bạn ở độ tuổi 20-30, cái bạn cần tìm thấy là một người sếp giỏi, chứ không phải một công ty lớn. Khi bạn ở độ tuổi 40-50, bạn nên làm những gì mà bạn giỏi. Khi bạn 50-60, việc bạn phải làm là trao cơ hội cho người trẻ. Hơn 60 ở nhà với cháu.

10. Không có chuyện vừa làm ngày hôm nay, bạn đã thành công ngay ngày mai. Hãy nhớ, nếu kinh doanh hôm nay, bạn sẽ thành công sau 10 năm nữa.

11. Làm kinh doanh hay làm gì cũng vậy, không phải xấu hổ nếu các bạn không biết. Nhưng không biết mà cố tỏ ra là biết mới đáng phải xấu hổ. Tôi không biết gì về Bitcoin cả.

12. Chỉ cần khách hàng yêu mến bạn, chính phủ sẽ phải yêu bạn.

13. Khi khởi nghiệp chưa có người giúp là bình thường, có người giúp ngay mới là không bình thường. Họ giúp bạn vì bạn đáng tin, bạn làm được việc này, việc kia. Không cần phải là việc to tát đâu, chỉ cần những thứ nho nhỏ, thú vị, cho thấy tình yêu của bạn trong đó.

14. Đừng khiến nhân viên suy nghĩ đang đi làm để phục vụ cho lợi ích của lãnh đạo. Hãy hướng họ tới một mục tiêu chung.

15. Đừng bao giờ làm ăn với chính phủ. Hãy yêu họ chứ đừng bao giờ cưới họ.

16. Nếu bạn có một team ăn ý, một người có thể đánh bại mười người.

17. Tôi không phải người am hiểu công nghệ. Tôi chỉ tìm kiếm ở công nghệ với đôi mắt bình dân học vụ.

18. Chúng tôi thực hiện tới 60 triệu giao dịch mỗi ngày. Tất cả đều không biết nhau. Tôi không biết bạn: Tôi gửi hàng cho bạn. Bạn không biết tôi: Bạn chuyển tiền cho tôi.

19. Bạn nên học từ đối thủ, nhưng đừng bắt chước. Bắt chước là bạn chết.

20. Bạn cần người phù hợp với mình, chứ không phải người giỏi nhất.

21. Nếu không có Internet, sẽ không có Jack Ma, cũng không có Alibaba và Taobao.

22. Chúng ta phải học từ sai lầm của người khác, chứ không phải lúc nào cũng từ câu chuyện thành công. Chúng ta phải biết vì sao họ thất bại.

23. Không có ai là siêu anh hùng. Nếu bạn muốn thành công, bạn phải thực tế.

24. Không phải mình bạn làm cả team thành công, mà cả team khiến bạn thành công.

25. Rất nhiều người trên thế gian này có thể làm bạn, nhưng không phải làm đối tác.

26. Hãy tin và yêu công việc bạn đang làm cho dù có những người thích hoặc không thích nó.

27. Đối tác lý tưởng là người có kỹ năng mà bạn thiếu, bất kể họ thành công hay không.

28. Những điều tồi tệ nhất của một doanh nhân: Kiêu căng, không thể đánh giá đầy đủ tình hình, thiếu kỹ năng nhìn xa trông rộng.

29. Nếu bạn không biết điều gì đó về đối thủ cạnh tranh của bạn, nếu bạn đánh giá thấp họ hoặc cho rằng họ không phải là đối thủ thực sự, bạn chắc chắn thất bại.

30. Doanh nhân phải nghĩ sẽ làm gì, hy sinh gì chứ đừng nghĩ kiếm được bao nhiêu tiền.

Tìm hiểu thêm:

những câu nói hay của Bill Gates

những câu nói hay của Gia Cát Lượng

 Mong rằng những câu nói ấn tượng của Jack Ma sẽ giúp các bạn có những ấn tượng riêng đối với sự nỗ lực và cách nhìn của ông về những thử thách. Nhận thấy được sự hấp dẫn của  triết lý cuộc sống rút ra cho bản thân những bài học và có thể áp dụng vào cuộc sống. Nếu thấy hay và ý nghĩa hãy chia sẻ đến những bạn đọc khác nhé. trichdanhay.com mong rằng sẽ mang lại những trải nghiệm thú vị cho bạn đọc.

Thông tin liên hệ, khám phá review sách mới tại:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.