Những câu nói hay của người nổi tiếng vô cùng ý nghĩa

Người nổi tiếng có sức ảnh hưởng và  tạo động lực tuyệt vời cho những người khác. Người nổi tiếng thành công trong lĩnh vực nhất định họ luôn truyền cảm hứng bằng những câu chuyện, qua sự thất bại và những thành công mà họ đạt được. Từ những trải nghiệm của những người nổi tiếng trên hành trình đến  thành công cho ta những bài học vô cùng quý giá và tuyệt vời trên chính con đường tiến tới thành công của riêng mình.

trichdanhay.com sẽ mang đến cho bạn những câu nói hay của người nổi tiếng với mục đích mang nguồn năng lượng tích cực đến cho bạn đọc, những người thành công chính là những tấm gương, sự nỗ lực  cho bạn cố gắng và mạnh mẽ vượt qua những khó khăn thử thách.

Những câu nói nổi tiếng của Jack ma

Jack Ma được biết đến là một trong những vị tỷ phú giàu nhất Trung Quốc với khối tài sản lên tới 24,8 tỷ USD (Tháng 6/2022).Trong hơn 20 năm lãnh đạo của mình, Jack Ma đã đưa Alibaba trở thành tập đoàn hàng đầu của Trung Quốc, hoạt động trong các lĩnh vực thương mại điện tử, điện toán đám mây, thanh toán điện tử…Jack Ma cũng là một người vô cùng quan tâm tới các vấn đề từ thiện và giáo dục.

Những câu nói nổi tiếng của Jack Ma

Những câu nói nổi tiếng của Jack Ma

 1. Nếu bạn muốn thay đổi thế giới. Hãy thay đổi bản thân trước.
 2. Hôm nay thật khắc nghiệt, ngày mai còn khắc nghiệt hơn. Nhưng nếu bạn cố gắng, ngày mai sẽ là ngày tươi sáng.
 3. Không có ai là siêu anh hùng. Nếu bạn muốn thành công, bạn phải thực tế.
 4. Thế giới không quan tâm tới điều bạn nói mà điều bạn làm.
 5. Gà gáy thì trời sáng mà gà không gáy thì trời cũng sẽ sáng. Trời sáng hay không đâu phụ thuộc vào con gà. Vấn đề là trời sáng ai sẽ là người thức tỉnh.
 6. Hãy tìm kiếm đúng người, chứ đừng kiếm những người tốt nhất.
 7. Tôi cố gắng khiến bản thân hạnh phúc vì nếu không hạnh phúc, đồng nghiệp cũng không hạnh phúc, cộng sự cũng không hạnh phúc và dĩ nhiên khách hàng cũng không hạnh phúc.
 8. Đối tác lý tưởng là người có kỹ năng mà bạn thiếu, bất kể họ thành công hay không.
 9. Những điều tồi tệ nhất của một doanh nhân: Kiêu căng, không thể đánh giá đầy đủ tình hình, thiếu kỹ năng nhìn xa trông rộng.
 10. Chúng ta biết ơn ngày hôm qua, nhưng chúng ta phải tìm ngày mai tươi đẹp hơn.
 11. Tôi tự nhủ với bản thân rằng chúng ta được sinh ra không phải để làm việc mà để tận hưởng cuộc sống. Chúng ta sống để làm cho mọi thứ tốt hơn cho nhau chứ không phải chỉ làm việc. Nếu bạn dành cả cuộc đời mình để làm việc, chắc chắn bạn sẽ phải hối hận.
 12. Đừng thất vọng khi bị từ chối, đừng buồn khi mình thất bại, đây chỉ là bài test của cuộc đời thôi.
 13. Thất bại thực sự là khi dừng tiến về phía trước.
 14. Không biết thì không có gì đáng xấu hổ. Đáng xấu hổ là không chịu tìm tòi.
 15. Ngày nay, kiếm tiền thật đơn giản. Nhưng duy trì kiếm tiền trong khi phải trách nhiệm với xã hội thì thật khó khăn.
 16. Điều quan trọng nhất mà bạn nên có đó là sự kiên nhẫn.
 17. Chúng ta học được rất ít từ thành công của người khác, nhưng sẽ học được rất nhiều từ thất bại của họ.
 18. Không có chuyện vừa làm hôm nay, bạn đã thành công ngay ngày mai. Hãy nhớ, nếu kinh doanh hôm nay, bạn sẽ thành công sau 10 năm nữa.
 19. Thái độ xác định độ cao của bạn.
 20. Hãy biến công ty của bạn thành nơi vui vẻ, sáng tạo. Tiền quan trọng, nếu không có tiền thì không ai vui vẻ, nhưng nếu có tiền, các bạn sẽ không thật sự hạnh phúc từ trong tâm.
 21. Nếu bạn đối xử với mọi người như kẻ thù, họ sẽ trở thành kẻ thù của bạn.
 22. Điều mong manh nhất trên thế giới là mối quan hệ giữa con người với con người.
 23. Thái độ của bạn quyết định sự thành công trong tương lai của bạn.
 24. Đừng bao giờ làm ăn với chính phủ. Hãy yêu họ chứ đừng cưới họ.
 25. Nếu bạn không biết điều gì đó về đối thủ cạnh tranh của bạn, nếu bạn đánh giá thấp họ hoặc cho rằng họ không phải là đối thủ thực sự, bạn chắc chắn thất bại.
 26. Doanh nhân phải nghĩ sẽ làm gì, hy sinh gì chứ đừng nghĩ kiến được bao nhiêu tiền.
 27. Thứ quan trọng mà bạn nên có là sự kiên nhẫn.
 28. Chỉ kẻ ngốc mới dùng miệng để nói. Người thông minh dùng bộ não và người sáng suốt dùng trái tim.
 29. Những người thông minh cần một kẻ ngốc dẫn dắt họ. Khi cả nhóm chỉ toàn nhà khoa học, tốt hơn hết để một người ít hiểu biết chỉ đạo. Người đó sẽ có lối suy nghĩ khác, Thành công sẽ đến dễ hơn nếu người ta nhìn mọi thứ dưới những góc độ khác nhau.
 30. Nơi nào có phàn nàn, ở nơi đó có cơ hội.
 31. Cạnh tranh cũng giống như chơi cờ. Nếu thua, bạn luôn có một lượt đi khác. Không hề có chỗ cho sự tranh đấu.
 32. Hãy quên tiền đi và bắt đầu tạo ra tiền.
 33. Tôi luôn nói rằng chúng ta không được sinh ra để dành tất cả thời gian cho công việc. Ngược lại, chúng ta ở đây để tận hưởng cuộc sống và khiến những người khác tốt lên. Nếu công việc chỉ là đam mê duy nhất của bạn, một ngày bạn sẽ phải hối tiếc vì điểu đó.

Những câu nói nổi tiếng của nhà sáng lập Facebook – Mark Zuckerberg

Mark Elliot Zuckerberg (sinh ngày 14 tháng 5 năm 1984) là một nhà lập trình máy tính người Mỹ kiêm doanh nhân mảng công nghệ Internet. Anh là nhà đồng sáng lập của Meta (ban đầu tên là Facebook), và hiện đang điều hành công ty này với chức danh chủ tịch kiêm giám đốc điều hành. Anh hiện là người giàu thứ 6 thế giới với tài sản ròng ước tính là 105 tỷ $ tính đến tháng 11 năm 2020.

Những câu nói nổi tiếng của nhà sáng lập Facebook
Những câu nói nổi tiếng của nhà sáng lập Facebook
 1. Không sợ hãi bất kỳ điều gì.
 2. Hoàn thành tốt hơn hoàn hảo.
 3. Mục đích là thứ tạo ra hạnh phúc thực sự.
 4. Thành công lớn nhất đến từ quyền được thất bại.
 5. Tôi chưa bao giờ hy vọng gây dựng một công ty, tôi muốn tạo ra sự tác động.
 6. Những người thành công luôn có hai thứ trên môi của họ: sự im lặng và nụ cười.
 7. Chúng tôi không làm dịch vụ để kiếm tiền mà đơn giản, chúng tôi kiếm tiền để tạo ra các dịch vụ tốt hơn.
 8. Di chuyển nhanh và phá vỡ các quy tắc. Nếu vẫn chưa phá vỡ cái gì, chứng tỏ bạn di chuyển chưa đủ nhanh.
 9. Trong một thế giới đang thay đổi rất nhanh chóng, lộ trình duy nhất đưa bạn đến thất bại là không dám mạo hiểm.
 10. Câu hỏi đúng không phải là “Chúng ta muốn biết gì về mọi người”, mà là “Mọi người muốn kể với chúng ta những gì về họ?”
 11. Một con sóc chết trên sân trước nhà bạn, có thể liên quan đến lợi ích của bạn lúc này hơn là những gì đang xảy ra ở Châu Phi.
 12. Người ta không quan tâm ai đó nói gì về bạn trong bộ phim, kể cả không quan tâm bạn nói gì. Họ quan tâm những gì bạn đã làm được.
 13. Nhiều người nghĩ sáng tạo chỉ là có một ý tưởng tốt nhưng phần lớn sự sáng tạo lại là di chuyển thật nhanh và cố gắng làm thật nhiều thứ.
 14. Người ta có thể rất thông minh hoặc sở hữu những kỹ năng có ích, nhưng nếu họ không tin vào chúng, họ sẽ không thực sự làm việc chăm chỉ.
 15. Mọi người có thể thực sự nhạy bén hay có kỹ năng cần thiết có thể áp dụng trực tiếp, nhưng nếu họ không thực sự tin vào những thứ này thì họ sẽ không thể thực sự làm việc chăm chỉ.
 16. Trong xã hội này, chúng ta thường không làm những việc to lớn, bởi vì chúng ta sợ mắc lỗi. Thực tế là, bất cứ thứ gì chúng ta làm cũng sẽ có vấn đề trong tương lai. Nhưng điều đó không thể ngăn chúng ta bắt đầu.
 17. Xây dựng doanh nghiệp và xây dựng sứ mệnh luôn song hành với nhau. Thực hiện sứ mệnh là điều cốt lõi khiến tôi cảm thấy hào hứng nhưng tôi nghĩ, ngay từ đầu, chúng ta cần phải hiểu rõ và thực hiện song song cả 2 việc.
 18. Ý tưởng nảy ra ban đầu không hề được hình thành đầy đủ, chúng chỉ trở nên rõ ràng khi bạn bắt tay vào làm. Bạn cứ việc bắt đầu thôi. Nếu tôi hiểu mọi thứ về kết nối con người trước khi bắt đầu, tôi sẽ không bao giờ thành lập Facebook.
 19. Hệ thống của chúng ta có gì đó không ổn, khi mà tôi có thể bỏ dở việc học ở Harvard và vẫn kiếm được nhiều tỷ USD chỉ trong 10 năm, trong khi hàng triệu sinh viên không thể hoàn trả khoản nợ sinh viên chứ chưa nói gì đến chuyện khởi nghiệp.
 20. Đây có thể là một quan điểm khác thường của cá nhân tôi, tuy nhiên tôi thà ở giữa những người luôn đánh giá thấp mình còn hơn. Điều này cho chúng tôi động lực đi ra ngoài và làm những điều to lớn khiến mọi người ngạc nhiên và thích thú.
 21. Các câu hỏi tôi tự đặt ra mình hầu như mỗi ngày là: “Liệu tôi có đang làm điều quan trọng nhất tôi có thể không?. Trừ khi tôi cảm thấy tôi đang xử lý những vấn đề quan trọng nhất mà tôi có thể, nếu không thì tôi sẽ không cảm thấy thoải mái về cách thức sử dụng thời gian của mình
 22. Ban đầu, tôi viết code cho Facebook ở phòng ký túc xá của tôi và khởi động nó cũng từ căn phòng này. Tôi thuê một máy chủ với mức phí 85 USD một tháng, và tôi tìm cách chi trả khoản này bằng việc đặt một mục quảng cáo trên trang web; kể từ đó chúng tôi thu lợi nhuận bằng cách đặt quảng cáo trên trang web.
 23. Hãy sẵn sàng cho việc bị hiểu lầm. Bất cứ ai làm việc với tầm nhìn lớn đều bị gọi là điên rồ, ngay cả khi bạn hoàn thành đúng. Bất cứ ai làm việc về một vấn đề phức tạp sẽ bị đổ lỗi không hiểu rõ các thách thức, mặc dù không ai có thể biết mọi thứ ngay từ đầu. Bất cứ ai chủ động sẽ bị chỉ trích vì di chuyển quá nhanh, bởi luôn có ai đó muốn bạn đi chậm lại.
 24. Chúng ta đều biết rằng thành công không chỉ nhờ vào ý tưởng tốt hay làm việc chăm chỉ. Chúng ta thành công còn vì may mắn. Nếu tôi phải hỗ trợ gia đình thay vì có thời gian ngồi lập trình, nếu tôi không biết là mình sẽ ổn nếu chẳng may Facebook không thành công, tôi sẽ không đứng đây ngày hôm nay. Nếu thành thật, chúng ta sẽ thấy mình may mắn nhiều như thế nào.

Tổng hợp những câu nói nổi tiếng của Bill gates

Bill Gates hay còn gọi với tên khác là William Henry “Bill” Gates III sinh ngày  28/10/1955 tại Seattle, Washington, Hoa Kỳ. Ông là con trai của William H. Gates, Sr. và Mary Maxwell Gates. Bill Gates là ai có lẽ không còn xa lạ với mọi người. Ông là chủ tịch kiêm kiến trúc sư của Công ty phần mềm Microsoft. Đây là một phần mềm có tính bước ngoặt khi đã mở ra một công nghiệp mang tính cá nhân quy mô lớn.

Những câu nói nổi tiếng của Bill Gates
Những câu nói nổi tiếng của Bill Gates
 1. Nếu bạn sinh ra trong nghèo khó, đó không phải là lỗi của bạn. Nhưng nếu bạn chết trong nghèo khó, thì đó là lỗi của bạn.
 2. Cuộc sống vốn dĩ không công bằng, nên bạn hãy làm quen với điều đó đi.
 3. Tôi chọn một người lười biếng để làm một việc khó. Vì người lười biếng sẽ tìm ra cách dễ dàng nhất để thực hiện công việc.
 4. Thành công là một người thầy tồi. Nó dụ dỗ những người thông minh nghĩ rằng học không thể thua cuộc.
 5. Đừng so sánh mình với bất kì ai, nếu làm vậy tức là bạn đang tự xúc phạm bản thân mình.
 6. Ăn mừng thành công cũng tốt nhưng quan trọng hơn là phải chú ý đến những bài học của thất bại.
 7. Kiên nhẫn là yếu tố chính của thành công.
 8. Nếu bạn nghĩ rằng giáo viên của mình thật hắc ám thì hãy đợi đến khi bạn làm việc .dưới trướng một ông chủ. Rồi bạn sẽ thấy với ông ta thì không có khái niệm nhiệm kỳ nắm quyền.
 9. Nếu bạn không thể làm ra một thứ tốt, ít nhất hãy làm nó trông có vẻ tốt.
 10. Tôi đã thi trượt một số môn, nhưng bạn tôi thì qua tất cả. Giờ thì anh ấy làm kỹ sư cho Microsoft còn tôi là chủ của Microsoft.
 11. Hãy hòa nhã với những kẻ dở hơi. Ai biết được tương lai và khi đó, bạn có thể sẽ phải làm việc cho một kẻ như vậy.
 12. Nếu như bạn làm rối tung mọi chuyện lên thì đó không phải lỗi của bố mẹ bạn, thế nên đừng có mà ca thán về lỗi lầm của bạn, hãy rút kinh nghiệm từ chúng.
 13. Trường học – có thể không có người thắng kẻ thua nhưng ở trường đời thì không phải vậy. Trong một số trường học, người ta có thể loại các điểm kém và cho bạn thêm cơ hội để giành được điểm cao hơn. Trong cuộc sống thực không bao giờ có chuyện như thế.
 14. Khi bạn gặp khó khăn hay bế tắc trong công việc thì đừng có oán trách số phận. Điều bạn học được khi gặp trắc trở chính là kinh nghiệm và bài học để lần sau không bao giờ mắc phải nữa.
 15. Khi ngồi trên ghế nhà trường, lúc gặp khó khăn trong học tập, có giáo viên giúp đỡ bạn. Tuy nhiên, nếu lúc đó bạn lại cảm thấy mọi khó khăn đều do những yêu cầu quá nghiêm khắc từ phía giáo viên thì bạn đừng nên đi làm sau khi tốt nghiệp. Đơn giản nếu như không có những yêu cầu nghiêm khắc từ phía công ty thì chắc chắn bạn sẽ không làm được gì và sẽ nhanh chóng thất nghiệp, hơn nữa lúc này sẽ không có ai giúp đỡ bạn cả.
 16. Khi đi học, bạn đứng thứ mấy trong lớp cũng không phải là vấn đề quan trọng. Nhưng khi đã bước chân ra xã hội thì mọi việc lại không đơn giản như vậy. Dù đi đâu hay làm công việc gì bạn cũng nên tạo đẳng cấp cho mình.
 17. Bạn nên hòa nhã với mọi người. Trong cuộc sống luôn xảy ra những điều bạn không muốn chút nào. Hãy cởi mở với sếp và đừng nói xấu sau lưng họ vì nó sẽ chẳng giúp ích gì cho bạn đâu.
 18. Đừng so sánh bản thân với người khác. Làm như vậy là bạn đang tự xúc phạm mình đấy.
 19. Thế giới vốn không công bằng. Bạn biết điều này chứ? Dù bạn có nhận thấy sự bất công trong xã hội hay không thì cũng đừng hy vọng làm thay đổi được nó. Việc cần làm là hãy thích nghi với nó.
 20. Ăn mừng thành công cũng tốt, nhưng quan trọng hơn là phải biết chú ý đến những bài học của thất bại.
 21. Hầu hết mọi người đánh giá quá cao những gì họ có thể làm trong một năm và đánh giá quá thấp những gì họ có thể làm trong mười năm.
 22. Mọi người sẽ không bao giờ ngó ngàng đến lòng tự trọng của bạn, điều mà họ quan tâm chính là thành tựu mà bạn đạt được. Do đó, trước khi có được những thành tựu, bạn đừng nên quá chú trọng hay cường điệu lòng tự trọng của bản thân mình.
 23. Không ai quan tâm đến lòng tự trọng của bạn đâu. Mọi người chỉ trông đợi bạn đạt được điều gì đó trước khi bạn cảm thấy hài lòng về bản thân.
 24. Bạn sẽ không thể kiếm được 40.000 USD/năm ngay sau khi tốt nghiệp trung học. Bạn cũng không là một ông sếp lớn có điện thoại gắn trên ô tô cho đến khi bạn kiếm được hai thứ đó.
 25. Trong công việc kinh doanh, đến khi mà bạn nhận ra mình đang gặp khó khăn thì đã quá muộn để tự cứu lấy mình. Trừ khi bạn luôn sợ hãi, bạn sẽ không còn nữa.
 26. Trước khi bạn ra đời, bố mẹ của bạn đã chẳng “đáng chán” như bây giờ. Bố mẹ đã trả những hoá đơn của bạn, giặt giũ quần áo bạn sạch sẽ và lắng nghe bạn kể xem bạn sành điệu như thế nào. Vì vậy trước khi phàn nàn bố mẹ điều gì thì hãy dọn dẹp buồng ngủ của bạn cho ngăn nắp đi đã.
 27. Thành công là một người thầy tồi tệ. Nó quyến rũ những người thông minh vào ý nghĩ rằng họ không thể thất bại.
 28. Tôi chọn người lười biếng để làm những việc khó khăn. Bởi một người lười biếng sẽ tìm ra cách dễ dàng để làm việc đó.
 29. Khi bạn có tiền trong tay, chỉ có bạn quên mất mình là ai. Nhưng… khi bạn không có đồng nào, cả thế giới sẽ quên đi bạn là ai. Đó là cuộc sống!
 30. Nếu bạn nghĩ rằng, giáo viên của mình thật hắc ám thì hãy đợi đến khi bạn làm việc dưới trướng một ông chủ. Rồi bạn sẽ thấy với ông ta thì không có khái niệm nhiệm kỳ nắm quyền.
 31. Con người luôn lo sợ sự thay đổi. Chẳng phải tất cả mọi người cũng đã từng sợ điện khi nó được phát minh ra, có phải không?
 32. Tôi thường chọn người lười biếng làm những công việc khó. Bởi những người lười biếng sẽ luôn tìm cách dễ dàng nhất để thực hiện nó.
 33. Hướng tới thế kỷ [21], lãnh đạo sẽ là những người tạo sức mạnh cho những người khác.
 34. Đừng tự so sánh bản thân với bất cứ ai trên thế giới này… Nếu làm vậy, bạn đang tự lăng mạ chính bản thân mình đó.
 35. Ca tụng thành công là điều tốt, nhưng quan trọng hơn là phải lưu tâm tới những bài học có được từ thất bại.
 36. Tôi có thể hiểu được tham vọng muốn có hàng triệu USD, bởi đi kèm với số tiền trên là sự tự do đầy ý nghĩa. Nhưng khi bạn có quá nhiều tiền, hơn vài triệu USD nói trên, tôi cam đoan rằng bạn vẫn chỉ ăn cùng một chiếc bánh hamburger mà thôi.
 37. Chủ nghĩa tư bản đã làm việc rất tốt. Bất cứ ai muốn đến Triều Tiên đều được chào đón.

Tìm hiểu thêm:

Những câu nói hay về tuổi học trò

Những câu nói hay về ước mơ

Những chia sẻ về câu nói hay của người nổi tiếng mà trichdanhay.com mang đến có giúp bạn phần nào về kiến thức và tinh thần tiếp tục bước những bước vững chãi hơn để tìm kiếm thanh công của riêng mình hay không? Hãy đọc và chia sẻ những câu nói hay đến nhiều người hơn nữa nhé!

Thông tin liên hệ, khám phá review sách mới tại:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.