Những câu nói hay của người thành công truyền cảm hứng

Người thành công bằng sự nỗ lực và cố gắng luôn tạo động lực tuyệt vời cho những người khác. Người thành công truyền cảm hứng bằng những câu chuyện, qua sự thất bại và những thành công mà họ đạt được. Từ những trải nghiệm của những người thành công cho ta những bài học vô cùng quý giá và tuyệt vời trên chính con đường tiến tới thành công của riêng mình.

Những câu nói ý nghĩa của người thành công
Những câu nói ý nghĩa của người thành công

trichdanhay.com sẽ mang đến cho bạn những câu nói hay của người thành công với mục đích mang nguồn năng lượng tích cực đến cho bạn đọc, những người thành công chính là những tấm gương cho bạn cố gắng và mạnh mẽ vượt qua những khó khăn thử thách.

Những câu châm ngôn và ý nghĩa của người thành công

Những người thành công luôn có những trải nghiệm của riêng mình trên mỗi hành trình đến thành công, trải nghiệm của mỗi người là khác nhau, hành trình đích đến của họ là những câu chuyện khác nhau. Những câu nói được chia sẻ sau đây vô cùng bổ ích để học hỏi và rút kinh nghiệm từ những tiền bối đi trước.

Những câu nói truyền động lực của người thành công
Những câu nói truyền động lực của người thành công

Châm ngôn sống truyền cảm hứng của Jack Ma – CEO Alibaba

– Cách nói chuyện hay nhất là gì? Những người ngu ngốc sẽ dùng miệng để nói chuyện, người thông minh nói chuyện bằng não và người khôn ngoan nói chuyện bằng trái tim.

– Thế giới không quan tâm tới điều bạn nói mà là điều bạn làm.

– Bạn có thể học hỏi từ đối thủ cạnh tranh, nhưng đừng bao giờ sao chép. Nếu bạn sao chép từ đối thủ, bạn sẽ thua.

– Hôm nay thật khắc nghiệt, ngày mai còn khắc nghiệt hơn, nhưng nếu bạn cố gắng, ngày kia sẽ là ngày tươi sáng.

– Nếu chúng ta muốn thay đổi thế giới. Hãy thay đổi bản thân trước.

Châm ngôn và triết lý kinh doanh của Jeff Bezos

– Nếu bạn không cứng đầu, bạn sẽ sớm từ bỏ các thử nghiệm của mình. Nếu bạn không linh hoạt, bạn sẽ đâm đầu vào tường mà không tìm ra bất cứ giải pháp nào cho vấn đề đang gặp phải.

– Nếu bạn lấy cạnh tranh làm trọng, bạn sẽ phải đợi cho đến khi đối thủ có động thái. Nếu bạn lấy khách hàng làm trọng, bạn sẽ là người tiên phong.

– Ở Amazon có ba ý tưởng cốt lõi mà chúng tôi đã kiên định suốt 18 năm, cũng là lý do chúng tôi thành công: Đặt khách hàng lên trên hết, sáng tạo và kiên nhẫn.

– Chúng tôi không kiếm tiền từ việc bán hàng. Chúng tôi kiếm tiềm từ việc giúp khách hàng đưa ra quyết định mua sắm.

Những câu nói hay của Warren Buffett

– Điều quan trọng nhất cần làm nếu bạn thấy mình rơi vào một cái hố, đó là ngừng đào.

– Bạn không thể sinh con trong một tháng bằng cách khiến chín người phụ nữ mang thai.

– Nếu bạn thấy mình trên một chiếc thuyền bị rò rỉ, dành năng lượng để nhảy sang chiếc thuyền khác sẽ hiệu quả hơn việc cố gắng vá chỗ rò rỉ.

– Phải mất 20 năm để xây dựng danh tiếng và chỉ mất năm phút để hủy hoại nó. Nếu bạn nghĩ về điều đó, bạn sẽ làm mọi việc khác đi.

Những câu nói hay của người thành công nổi bật khác

– Bạn không cần phải có một công ty với 100 nhân viên để có thể phát triển một ý tưởng. – Larry Page

– Nếu đã suy nghĩ, hãy nghĩ những điều vĩ mô. – Donald Trump

– Đừng bao giờ sợ thất bại, bạn chỉ cần đúng có một lần trong đời thôi – Drew Houston

– Thành công là khả năng đi từ thất bại này đến thất bại khác mà không mất đi nhiệt huyết. – Winston Churchill

– Thành công là những điều làm bản thân cảm thấy hài lòng. Quá nhiều người đo lường mức độ thành công bằng số tiền mà họ kiếm được hoặc số người mà họ hợp tác. Với tôi, thành công thực sự phải được đo bằng hạnh phúc của chính mình – Richard Branson

– Anh không thể chỉ hỏi khách hàng xem họ muốn gì và rồi cố đem nó cho họ. Tới lúc anh hoàn thiện nó, họ đã muốn thứ mới mẻ khác rồi. – Steve Jobs

Tổng hợp những câu nói truyền cảm hứng của người thành công đến giới trẻ

Con đường để đi đến thành công là không hề dễ dàng, những người thành công nổi tiếng hiện tại nếm không ít những thất bại thậm chí học đã từng muốn bỏ cuộc. Nhưng sức mạnh nội lực và sự cố gắng đã làm cho họ vượt qua tất cả. Mỗi chúng ta cũng vậy đều có úc chán nản bỏ cuộc trên con đường muốn theo đuổi thành công, hãy đọc những câu nói truyền cảm hứng sau đây sẽ giúp vực dậy tinh thần của bản.

Những câu nói hay của Bill Gates – CEO Microsoft

– Nếu bạn sinh ra trong nghèo khó, đó không phải là lỗi của bạn. Nhưng nếu bạn chết trong nghèo khó, thì đó là lỗi của bạn.

– Khi bạn có tiền trong tay, chỉ có bạn quên mất mình là ai. Nhưng… khi bạn không có đồng nào, cả thế giới sẽ quên đi bạn là ai. Đó là cuộc sống!

– Tôi đã thi trượt một số môn, nhưng bạn tôi thì đã qua tất cả. Bây giờ anh ta là một kỹ sư trong Microsoft còn tôi là chủ sở hữu của Microsoft.

– Tôi chọn người lười biếng để làm những việc khó khăn. Bởi một người lười biếng sẽ tìm ra cách dễ dàng để làm việc đó.

– Thường thì bạn sẽ không thể trở thành CEO nếu chỉ mới tốt nghiệp trung học. Nhưng khi bạn đã trở thành một CEO thì không còn ai để ý là bạn mới chỉ tốt nghiệp trung học nữa.

– Thành lập một công ty cũng giống như nướng một cái bánh. Bạn phải có tất cả nguyên liệu theo đúng tỷ lệ chính xác.

– Dám thất bại. Nếu chưa bao giờ trải qua thất bại, bạn vẫn chưa thực sự đổi mới.

– Tôi nghĩ rằng một người bình thường có thể tự biến mình trở nên phi thường.

– Nhân tài là vô cùng quan trọng. Giống như khi chơi thể thao, đội nào sở hữu thành viên xuất sắc hơn thường là đội thắng cuộc, thế nhưng sức mạnh của toàn đội sẽ được nhân lên gấp bội khi tất cả các thành viên cùng đồng tâm hiệp lực và thi đấu dựa trên cùng một chiến thuật.

Top câu nói hay của Mark Zuckerberg – CEO Facebook

– Trong một thế giới đang thay đổi rất nhanh chóng, lộ trình duy nhất đưa bạn đến thất bại là không dám mạo hiểm.

– Câu hỏi đúng không phải là ‘Chúng ta muốn biết gì về mọi người’, mà là ‘Mọi người muốn kể với chúng ta những gì về họ?

– Di chuyển nhanh và phá vỡ các quy tắc. Nếu vẫn chưa phá vỡ cái gì, chứng tỏ bạn di chuyển chưa đủ nhanh.

– Câu hỏi luôn xuất hiện trong đầu tôi mỗi ngày là: Liệu có phải tôi đang làm điều quan trọng nhất mà tôi có thể làm được? Trừ khi tôi cảm thấy tôi đang xử lý điều quan trọng nhất mà mình có thể giúp, còn lại tôi sẽ cảm thấy không thoải mái với cách mình sử dụng thời gian.

Những câu nói chỉ đường của người thành công

Đường đến thành công và nếm 4 chữ “ hào quang rực rỡ” quả thật không dễ dàng, đôi khi vô định không hướng đi chỉ muốn bản thân có ai đó dẫn dắt, định hướng cho mình đến đích nhanh hơn và đặc biệt là đi đúng đường. Những câu nói sau đây sẽ giúp bạn tự tin hơn trên những bước đi đến thành công trên cuộc hành trình của mình.

Tổng hợp những câu nói truyền cảm hứng của người thành công
Tổng hợp những câu nói truyền cảm hứng của người thành công

Câu nói hay của Shark Hưng về định hướng tuổi trẻ

 • Tôi khuyên các bạn nếu thấy công việc không thoải mái, không hợp với bản thân mình thì hãy rút luôn để đổi công việc khác, thậm chí nghỉ luôn ngay khi chưa tìm được công việc mới. Không nên cố gắng níu kéo vì điều đó chỉ làm mất thời gian của chúng ta.
 • Tôi không khuyên các bạn nhảy việc bừa, mà cần phải có điều kiện đi kèm. Nếu đang chán công việc mà có ý tưởng kinh doanh, khởi nghiệp thì nên dũng cảm thoát ra.
 • Làm sale mà ngại tiếp xúc thì không làm được đâu! Kỹ năng này không ai dạy được các bạn.
 • Vì quỹ thời gian của mọi người đều giống nhau nên tôi thấy rất đáng tiếc khi nhiều bạn trẻ giết thời gian cho những trò không mang lại cái gì cả. Tôi khuyên các bạn hay sử dụng quỹ thời gian vô cùng quý giá của người trẻ hợp lý.
 • Tôi muốn nói với các bạn trẻ rằng, việc mua và sở hữu nhà ở độ tuổi rất trẻ là một điều không thông minh, thực sự không thông minh. Các bạn nên ở nhà thuê, dùng tiền đó để đầu tư cho những việc khác của mình để gia tăng tài sản, để tích lũy kiến thức, để có những cơ hội kiếm thật nhiều tiền.
 • Mọi người hay nói về vấn đề trung thành trong công việc. Nhưng tôi từng nhảy việc liên tục. Nếu công việc không phù hợp, tôi sẽ chuyển sang chỗ làm mới. Định hướng đó đã giúp tôi có nhiều trải nghiệm hơn.
 • Chúng ta phải thực sự suy nghĩ rằng chúng ta dám đánh đổi điều gì cho đam mê đó của chúng ta. Tiền bạc, sức khỏe, thời gian, hay những cuộc vui chơi. Xa lánh gia đình. Chia tay người yêu… Chúng ta có dám đánh đổi không để đam mê của chúng ta thành hiện thực? Cái gì cũng có giá của nó. Nếu chúng ta chỉ đam mê mà không dám đánh đổi thì chưa đủ đam mê đâu.
 • Các bạn phải có một ước mơ đủ lớn để có chỗ người khác tham gia vào. Chứ ước mơ của các bạn quá bé, bản thân các bạn ngồi đã chật rồi, chúng tôi không còn chỗ.
 • Nếu biết tích lũy, chuẩn bị ngay từ sớm, bạn sẽ thoải mái vùng vẫy trong khu vực an toàn của mình. Để khi thời cơ tới, bạn sẵn sàng bứt phá. Cơ hội dành cho tất cả mọi người, nhưng chỉ đến với những người biết chuẩn bị, nắm bắt nó.
 • Buổi sáng, thay vì thức trễ, mình dậy sớm để đọc tin tức, nghiên cứu thêm. Buổi trưa, thay vì đi ngủ, đi ăn thì mình xem thêm, làm việc thêm. Buổi chiều, thay vì về ngay khi tan sở, mình ngồi lại khoảng 1 – 2 tiếng để nghiên cứu các lĩnh vực liên quan. Khi về nhà, thay vì dành nửa tiếng lên Facebook, bạn có thể đọc sách để lĩnh hội nhiều tri thức hơn.
 • Hãy tận dụng giai đoạn 18 – 20 để đọc sách. Ở độ tuổi 18 – 20 đầu óc sẽ giống bộ nhớ USB nhưng chưa ghi cái gì cả, đọc đâu nhớ đấy, tốc độ liên tục, nhanh kinh khủng. Như tôi bây giờ tốc độ ghi nhớ chậm hơn vì bộ nhớ bị đầy rồi, quá nhiều mối quan tâm khác ảnh hưởng đến mình.
 • Các bạn cứ ngã đi, cứ mất mát đi, cứ đớn đau đi, đời sẽ dạy chúng ta tinh khôn. Trẻ con cứ dọa sờ vào lửa bỏng đấy, hay sờ vào điện giật đấy, nhưng nó đâu biết thế nào là bỏng, là giật. Hãy cho nó thử một lần. Nó phải có cảm giác đau mới hiểu.

Những câu nói hay của Shark Linh

 • Tôi không phiền khi được gọi là người đàn bà thép.
 • Phụ nữ lấy chồng sớm là quá sai lầm, độc thân có rất nhiều thứ để làm, cứ chơi đi từ từ mọi chuyện rồi sẽ đến.
 • Chỉ có phụ nữ phải giữ gìn hạnh phúc gia đình là quan điểm kéo phụ nữ lùi lại 100 năm.
 • Định kiến xã hội cho rằng ngành tài chính thích hợp với đàn ông hơn, nhưng tôi nghĩ rằng đó chỉ là định kiến chứ không phải là thực tế. Đúng là môi trường xung quanh tôi có đến 90% là nam nhưng tôi không cảm thấy sự khác biệt về khả năng cũng như trí tuệ. Nếu bạn đã thích, lựa chọn và sống hết mình với nó, bạn sẽ đạt được thành công.
 • Đẹp với Shark Linh là chỉ cần cho người ta thấy được mình có quan tâm đến bản thân mình, tạo niềm tin cho người xung quanh.
 • Phụ nữ thật tuyệt vời vì chúng ta luôn cố gắng làm những việc cần làm để gia đình hạnh phúc, đồng thời vẫn đảm bảo mình cũng được chu toàn và hạnh phúc.
 • Với phụ nữ, việc cảm thấy mình phải chịu trách nhiệm vừa là lợi thế, vừa là điểm yếu.
Những câu nói hay của người thành công
Những câu nói hay của người thành công

Tìm hiểu thêm:

Những câu nói hay về thành công

Những câu nói hay về tuổi học trò

Những câu nói hay về ước mơ

Những chia sẻ về câu nói hay của người thành côngtrichdanhay.com mang đến có giúp bạn phần nào về kiến thức và tinh thần tiếp tục bước những bước vững chãi hơn để tìm kiếm thanh công của riêng mình hay không? Hãy đọc và chia sẻ những câu nói hay đến nhiều người hơn nữa nhé!

Thông tin liên hệ, khám phá review sách mới tại:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.