Những câu nói hay của Tào Tháo ấn tượng và nổi tiếng

Tào Tháo là nhà chính trị, quân sự tài ba vào cuối thời Đông Hán trong lịch sử Trung Hoa. Ông là người tạo nên  thế lực quân sự ở miền Bắc Trung Quốc, lập nên chính quyền Tào Ngụy thời Tam Quốc. Bởi là một người tài giỏi cho nên ông được rất nhiều người ngưỡng mộ. Bên cạnh những công lao lớn trong việc dẹp loạn giặc ngoại xâm, thì ông còn được người đời lưu truyền với những câu nói hay về chính trị, quân sự…

 

Những câu nói ấn tượng của Tào Tháo
Những câu nói ấn tượng của Tào Tháo

trichdanhay.com đã sưu tầm nhưng câu nói hay của nhà chính trị, quân sự tài ba, để những kiến thức của ông đến gần hơn với bạn đọc, hãy cùng đọc và ngẫm nghĩ  những câu nói hay của Tào Tháo nhé!

Những câu nói nổi tiếng của Tào Tháo

Cùng điểm lại những câu nói hay của Tào Tháo trong Tam Quốc Diễn Nghĩa để hiểu hơn về con người Tào Tháo cũng như rút ra những triết lý giá trị về cuộc sống qua những câu nói hay của ông nhé.

1. Phàm bất cứ chuyện gì cũng nên nghĩ cho bản thân mình trước.

2. Biết sai, sửa sai. Nhưng lại không bao giờ nhận mình sai.

3. Không được khích nô sẽ làm giảm trí tuệ, không được oán hận sẽ giảm đi một nửa sức mạnh.

4. Kẻ nhận sai khác nào nói mình nhu nhược.

5. Người không vì mình trời tru đất diệt.

Những câu nói triết lí sâu sắc của Tào Tháo
Những câu nói triết lí sâu sắc của Tào Tháo

6. Phàm tất cả những chuyện đại sự trong thiên hạ thì nên về nhà hỏi vợ, vợ bảo sao thì cứ làm ngược lại ắt hẳn sẽ thành công.

7. Ta nhẹ nhàng đi cũng giống như khi ta nhẹ nhàng đến, ta vẫy tay chào một cái không chút vấn vương.

8. Thắng bại là chuyện thường tình của người nắm binh.

9. Dám nghĩ dám làm, can đảm cẩn trọng mới có thể nên thành tựu sự nghiệp.

10. Biết sai sửa sai, nhưng không bao giờ nhận mình sai.

11. Can đảm, cẩn trọng, dám nghĩ, dám làm mới có thể thành tựu sự nghiệp

Những câu nói triết lý sâu sắc về lòng người của Tào Tháo

 Từ những kinh nghiệm từng trải trong những cuộc chiến những câu nói hay của Tào Tháo là đúc kết của kiến thức và kinh nghiệm. Vì vậy đến ngày nay những câu nói  vẫn luôn có giá trị, và được thế hệ hậu bối áp dụng để thay đổi bản thân, thay đổi cách nhìn người và đưa ra những quyết định…

Những câu nói hay của Tào Tháo về lòng người
Những câu nói hay của Tào Tháo về lòng người

1. Thà ta phụ người trong thiên hạ, chứ đừng để người trong thiên hạ phụ ta

Với Tào Tháo, bất cứ ai bên cạnh cũng có thể trở mặt, quay lưng với mình, nên con người này chọn cách sống ngờ vực và luôn nắm thế chủ động chứ không bao giờ để bản thân bị đâm sau lưng.Còn đối với chúng ta, những câu nói hay này ý muốn nhắc nhở đừng quá tin người mà hãy có chút đề phòng bởi không gì là không thể xảy ra ở cuộc sống này.

2. Không tin thì không dùng, đã dùng là phải tin

Đây chính là một trong những thuật dùng người giúp ông thành công trong sự nghiệp nhà binh của của mình. Trong bất cứ việc gì, một khi đã chọn thì phải tin vào nó. Lòng tin có sức mạnh rất lớn đối với cuộc đời mỗi người. Thắng hay bại cũng ở đó mà nên.

3. Có thể các người trước đây đã nhìn nhầm Tào Tháo ta, bây giờ lại cũng nhìn nhầm. Nhưng mà ta vẫn là ta, ta chưa hề sợ người khác nhìn lầm ta

Con người Tào Tháo đa chiều, đa phương diện, bách biến theo từng hoàn cảnh. Có thể trước đây trong mắt thiên hạ ông là một người khác và bây giờ lại là một người khác, ông không để ai có thể nhìn thấu được bản chất bên trong mình và vàng không thể để cho người khác hiểu mình. Tào Tháo không cần điều đó, ông vẫn sống theo cách của ông, người khác nhìn nhận thế nào không quan trọng, chỉ cần ông vẫn sống và vẫn là Vương một cõi.

4. Kẻ nhận sai chẳng khác nào nói mình nhu nhược

Điều này ý muốn nói bản lĩnh của con người, luôn tin vào tài năng và quyết định của mình. Dù kết quả có như thế nào, thì tuyệt đối cũng không phủ nhận những gì mình đã làm được.

5. Biết sai sửa sai, nhưng không bao giờ nhận mình sai

Không nhận sai vì như vậy là nhu nhược, nhưng bản thân phải luôn biết điều khiến mình thất bại để lấy làm bài học lớn, khắc cốt ghi tâm và thay đổi để không đi vào vết xe đổ lần nữa.

6. Tại sao lòng bàn chân lại trắng hơn mặt và tay

Tào Tháo muốn nói rằng, đừng bao giờ phơi hết “ruột gan” của mình cho người khác biết cũng như để họ thấu rõ tâm can của mình, và người thông minh là người biết giấu những điều cần giấu.

Tổng hợp những câu nói ấn tượng của Tào Tháo

Tào Tháo luôn truyền đạt những kiến thức chứa đựng triết lý, mang hàm ý sâu sắc, giúp bản thân nhạy bén hơn để không mắc phải sai lầm, ông luôn biết cách nhìn người và dùng người một cách hiệu quả nhất.

Tổng hợp những câu nói ấn tượng của Tào Tháo
Tổng hợp những câu nói ấn tượng của Tào Tháo

1. Mỹ nhân trong thiên hạ điều tầm thường với ta, duy nhất chỉ có vợ của kẻ thù làm ta thích thú

Ở đây không phải ý muốn nói sự thích thú tầm thường giữa quan hệ nam nữ, mà ám chỉ đến thứ quan trọng nhất của kẻ thù. Tào Tháo muốn có được những thứ kẻ thù có và nắm thóp được điểm yếu của kẻ thù để tấn công.

2. Can đảm cẩn trọng, dám nghĩ dám làm mới có thể thành tựu sự nghiệp

Nam nhi chí lớn nhất định phải có bản lĩnh và can đảm, nhưng không được vồ vập mà điềm tĩnh suy xét. Có như vậy, thì mới tạo nên được những thành công và thành tựu trong sự nghiệp.

3. Không được khích nô sẽ làm giảm trí tuệ, không được oán hận sẽ giảm đi một nửa sức mạnh

Ở đây Tào Tháo lại chú trọng vào cảm xúc của con người trong khi hành sự, nếu không có cảm giác tức giận, oán hận thì nhiệt tâm cũng như trí tuệ sẽ ngày một thờ ơ, dễ dàng chẳng quan tâm đến điều gì nữa cả.

4. Người không vì mình trời tru đất diệt.

Phàm là chuyện gì cũng nên nghĩ cho bản thân trước, nếu mình không nghĩ cho mình sẽ bị kẻ khác lợi dụng, hãm hại.

Tìm hiểu thêm: 

những câu nói hay của Gia Cát Lượng

Những câu nói hay của Joker

Những câu nói ý nghĩa và mang triết lí vô cùng sâu sắc của Tào Tháo mà trichdanhay.com mang lại sẽ cung cấp thêm kiến thức cũng như bài học thực tế quý giá giúp bạn trưởng thành hơn trong cuộc sống này nhé!

Thông tin liên hệ, khám phá review sách mới tại:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.