Những câu nói hay trong Conan dành cho bạn đọc

Conan là tác phẩm truyện tranh nổi tiếng của Nhật Bản gắn liền trong tuổi thơ của nhiều bạn nhỏ Việt, với hành trình phá án vô cùng hồi hộp bất ngờ và không kém phần nguy hiểm của Conan và những người bạn gây sức hút và sự tò mò lớn cho đọc giả. Ngoài hành trình phá án vô cùng hấp dẫn trong truyện thì những câu nói của những nhân vật trong Conan cũng vô nổi tiếng.

Những câu nói triết lý sâu sắc trong Conan
Những câu nói triết lý sâu sắc trong Conan

trichdanhay.com sẽ mang đến cho bạn đọc những câu nói hay trong Conan không những mang đến trải nghiệm thú vị trong từng hành trình phá án mà những câu nói sẽ mang đến cho bạn đọc những suy nghĩ nhiều chiều hơn về mặt trái và mặt phải của cuộc sống.

Những câu nói hay của Kaito Kid – Anh chàng siêu trộm

– Tất cả mọi người đều là nhân vật chính trong cuộc đời của riêng họ.

– Mỉm cười luôn luôn tốt, nhưng đừng bao giờ quên khuôn mặt lạnh như tiền của bạn.

– Bạn có thể thay đổi cuộc đời của mình bằng cách thay đổi trái tim.

– Bí mật là tất cả những gì cần thiết để tạo nên một nhà ảo thuật. Và tôi sẽ không để cho bí mật của tôi bị phơi bày ra ánh sáng một cách dễ dàng.

– Có những điều mãi mãi vẫn sẽ là một bí ẩn.

– Trên thế gian có những thứ tốt hơn hết hãy để nó là một bí mật

– Tạo ra một bản sao giống với thật trong trường hợp cần thiết là một trong những nguyên tắc cơ bản để trở thành một tên trộm.

Những câu nói nổi tiếng trong Conan
Những câu nói nổi tiếng trong Conan

– Ngươi nói đúng. Ta không phải là một thám tử, nhưng ta là một tên trộm và trộm cắp là việc mà tên trộm có thể làm giỏi nhất, ngay cả khi thứ cần lấy cắp là trái tim của con người.

– Phép thuật không có thật. Luôn luôn có một cách để giải thích về nó.

– Ngươi thực sử nghĩ là ta đến đây mà không có sự chuẩn bị gì ư?

– Tôi tin ở bạn. Tin tưởng vào một ai đó khi chết sẽ tốt hơn là nghi ngờ lẫn nhau.

– Trộm là một nghệ sĩ sáng tạo, luôn tạo ra các phi vụ có phong cách. Trái lại thám tử thì cứ chạy theo dấu vết để lại, chẳng khác gì một kẻ ngu ngốc cả.

– Tốt hơn hết là không… bởi vì khi bạn không biết có những gì trong hộp Pandora bạn sẽ muốn mở nó, còn nếu bạn biết được những gì có trong hộp trước khi bạn mở nó, thì sẽ không thú vị chút nào.

– Nó nằm trong trái tim của bạn. Bạn không nên làm cho nó phát sáng trước một tên trộm như tôi. Bởi vì, trong trái tim đông cứng của bạn, tôi có thể thấy rằng, ẩn sâu bên trong có một viên ngọc đẹp đang chờ để được tìm thấy.

– Màu sắc của bầu trời và biển cả đều giống như nhau. Cũng như thám tử và đạo chích nhìn thì có vẻ rất khác nhau nhưng bản chất đều giống nhau. Chúng ta đều là những con người dùng chiếc chìa khóa có tên là ‘tò mò’ để mở những cánh cửa bí ẩn do con người tạo ra!

– Cuộc đời không giống như một quyển sách, đọc phần đầu là đoán được phần cuối. Cuộc đời bí ẩn và thú vị hơn nhiều.

– Sân khấu cũng giống như chiến trường vậy. Bạn phải đọc được trái tim của người khác như khi đọc một cuốn sách. Bản chất của trái tim là yếu tố quan trọng để tạo nên thành công. Tập trung vào buổi biểu diễn của mình và đừng bao giờ quên khuôn mặt lạnh như tiền.

– Ta khác biệt so với những tên trộm mặc toàn màu đen. Ta táo bạo và rực rỡ, ta là Kaito Kid.

Tổng hợp những câu nói hay của  Ran Mouri

– Có đúng là con người sẽ thay đổi không nhỉ… Nếu cách xa nhau, trái tim người ta… việc chờ đợi.. khó khăn lắm đấy.

– Tớ không thấy phiền khi phải chờ đợi một người nào đó. Vì nếu thời gian chờ đợi càng dài… thì khi gặp lại bạn sẽ càng hạnh phúc.

– Valentine trắng…Dù mình bảo là không cần phải có quà, nhưng khi nhận được tức là tình cảm đã được đáp trả.

– Dũng cảm là từ để chỉ sự xả thân vì một điều cao đẹp, nó là từ của chính nghĩa…Không thể dùng nó để biện hộ cho hành động giết người

Những câu nói hay của Haibara Ai

– Một khi ác quỷ nhỏ nước mắt thì ma lực sẽ biến mất.

– Tớ đã chịu quá nhiều đau khổ rồi, nên không dám tin ai trên đời này nữa… những người tưởng như hiền lành nhất, thân thiết với ta nhất, lại có thể hại ta bất cứ lúc nào.

– Giống như một con chim sẻ, cậu sẽ nhảy từ chỗ này đến chỗ khác… sắp xếp những manh mối mơ hồ.

– Không phải cá mập… không phải, là cá heo… đúng, loài vật được ưa thích ở biển. Chắc chắn đó không phải là cá mập, những kẻ chạy trốn từ đáy biển tối om và lạnh lẽo.

– Lạc loài, nguy hiểm… trường hợp của tớ thì chắc không phải là nhầm lẫn đâu.

– Chiếc gương có thể phản chiếu y hệt những gì đứng trước nó…nhưng cũng không thể cho ta thấy hình dáng thật của mình.

Những câu nói hay trong Conan
Những câu nói hay trong Conan

– Nếu tớ biến mất giống như hoàng hậu Marie thì… có thể cô bé này cũng sẽ nhảy xuống sông Seine như con Thisbe ngày xưa.

– Không có gì khổ bằng việc vừa sống vừa lo lắng nổi sợ trước mắt.

– Cái quan trọng không phải học hỏi từ ai, mà có biết vận dụng hay không. Bây giờ, đối với tớ cậu là nhân viên cứu hộ tuyệt vời nhất đấy!

– Làm sao để nhận biết được con người qua vẻ bề ngoài. Hoa hồng đẹp thế mà vẫn có gai nhọn đấy thôi! Con người cũng vậy… càng vẻ mặt từ bi bao nhiêu có khi trong lòng càng nham hiểm bấy nhiêu… Tất nhiên cũng có những người tuyệt vời về cả hình thức lẫn tâm hồn…

– Vì cái tính anh hùng mà không nghĩ trước nghĩ sau, chỉ mải mê theo đuổi sự thật… Không muốn làm ai tổn thương nên một mình gánh chịu mọi áp lực. Tích cách đáng ngại đó ở cậu, thú vị tới mức khó chịu. Nhưng cậu biết không, cái mùi mà cậu cho là trong lành đó thực ra lại đang bao vây lấy cô ấy, bọn tớ… và cả cậu trong màn sương cô độc và nguy hiểm…

– Kí ức về người đã khuất luôn được niêm phong đẹp đẽ, ẩn mãi trong trái tim của người ở lại suốt đời…

– Hoa là thứ mỏng manh, không sống được lâu. Có bảo vệ nó khỏi nắng, mưa thì nó cũng nhớ mặt trời mà héo. Khi có bão, thì lớp bảo vệ cũng đâu có ý nghĩa gì…

– Đừng bắt ép nó… con người không thể xoay chuyển được thời gian đâu…nếu cứ cố tình làm trái quy luât này…chúng ta sẽ bị trưng phạt.

– Tình bạn không phải là một cái máy bán nước ngọt,còn bỏ tiền thì còn nước uống,không bỏ tiền thì nước sẽ không chảy ra.

– “Tạm biệt” là từ buồn nhất, nó như lưỡi dao xé nát lòng kẻ ở người đi.

– Tớ đã biết,không thể mãi trốn chạy thực tại,mà phải đối đầu với nó.

– Mình đã biết là…từ khi rời khỏi tổ chức,trên thế gian này làm gì có chỗ cho mình.

– Hoa nở trăm kẻ ngắm và đua nhau hái, mấy ai để tâm nhặt một cánh hoa đã rơi?

Trích dẫn những câu nói hay của Conan

– Sau khi đã loại bỏ những điều vô lý, thứ còn lại… dù có khó tin đến đâu… vẫn là sự thật. (Thực ra câu nói này là của Shrelock Holmes, mà Holmes là thần tượng của Shinichi, nên được cậu ta sử dụng).

– Nghề thám tử của chúng ta là để đưa kẻ có tội ra ánh sáng và giải oan cho người vô tội chứ không phải là để khoe tài và dồn ép họ tới con đường cùng như cậu nghĩ đâu.

– Biết làm sao được đây,khi nghiệt ngã là luật pháp không có chốn dung thân cho tình cảm.

– Thám tử điều tra ra hung thủ mà lại để hắn chết ngay trước mắt …thì chẳng khác nào đồng phạm.

– Trước pháp luật, mọi người đều phải được đối xử bình đẳng như nhau. Ai gây tội ác phải bị trừng phạt, không có chỗ cho tình cảm chen ngang.

– Biết làm sao được đây,khi nghiệt ngã là luật pháp không có chốn dung thân cho tình cảm.

– Đó là thứ từ khi sinh ra con người đã được ông trời ban cho, dấu ấn bất biến cả đời. Thứ mà cả vạn người không ai trùng ai, bằng chứng đáng tin tưởng nhất khi điều tra tội phạm, dấu vân tay.

– Tôi chẳng biết vì sao người ta lại giết hại lẫn nhau nhưng đâu cần có lý do chính đáng để cứu một ai đó.

– Đừng chạy, Haibara. Đừng chạy khỏi số phận của mình.

– Dù chú có đang chịu đựng điều đắng cay trong cuộc đời này… ma tuý và giết người là không được phép với bất kì lý do nào.

Những câu nói ấn tượng của Conan
Những câu nói ấn tượng của Conan

– Tình yêu là con số 0? Ngớ ngẩn. Số 0 chính là sự khỏi đầu cho mọi thứ. Mọi thứ đều bắt đầu từ con số 0. Nếu không có nó thì chẳng có gì tồn tại được! (đáp trả câu nói của Minerva Glass:”Tình yêu là số 0. Dù cho có thêm bao nhiêu số 0 đi chăng nữa thì cũng chỉ nhận lấy thất bại”).

– Tớ chỉ nói điều đó vì một người…chỉ một người đó thôi…

– Đã yêu một cô gái thì phải thấu hiểu những gì cô ấy nghĩ trong đầu.

– Đừng lo, tớ sẽ ở đây cho đến khi cậu cắt nó. Nếu chết, chúng ta sẽ chết cùng nhau.

– Đây là trò xếp hình, chú Takagi ạ. Thoạt nhìn thì các mảnh ghép rời rạc, nhưng khi xoay chúng sẽ khớp nhau. Lời khai của ba nhân chứng đó cũng giống như những mảnh ghép mà ra cần để giải quyết vụ án này.

– Bất kì một tội ác nào, dù hoàn hảo đến đâu, cũng để lại ít nhiều dấu vết. Vấn đề là phải tìm cho ra những dấu vết đó, để vạch mặt hung thủ.

– Sân chơi u ám nhuộm màu tội ác, tôi sẽ thay đổi màu sắc bằng màn suy luận đầy mạnh mẽ.

– lời nói như một lưỡi dao sắc. Nếu sử dụng sai cách thì nó sẽ là một loại Vũ khí đáng sợ cướp đi người bạn thân nhất của ta. Một khi đã mất đi thì sẽ không trở lại nữa đâu.

Có thể bạn quan tâm:

những câu nói hay của Tào Tháo

những câu nói hay của Gia Cát Lượng

Mong rằng những câu nói ấn tượng của các nhân vật trong bộ truyện nổi tiếng Conan sẽ giúp các bạn có những ấn tượng riêng đối với từng nhân vật. Nhận thấy được sự hấp dẫn của bộ truyền từ đó rút ra cho bản thân những bài học và có thể áp dụng vào cuộc sống. Nếu thấy hay và ý nghĩa hãy chia sẻ đến những bạn đọc khác nhé.

Thông tin liên hệ, khám phá review sách mới tại:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.