Những câu nói hay về khởi nghiệp tạo động lực

Bạn đã bao giờ nhàm chán với công việc văn phòng với 8 tiếng nhìn màn hình, với mức lương chỉ đủ sống, đôi khi bản thân muốn bỏ hết những công việc nhàm chán và mạo hiểm hơn để khởi nghiệp cho riêng mình, để bản thân có một cuộc sống thoải mái, ổn định và tự chủ hơn. Nhưng đôi khi bản thân còn sợ hãi nhiều thử thách và khó khăn.

Những câu nới hay về khởi nghiệp
Những câu nới hay về khởi nghiệp

Hãy để trichdanhay.com mang đến những câu nói hay về khởi nghiệp tạo động lực cho bạn, để bản thân mạnh mẽ hơn trong những quyết định khởi nghiệp và vững vàng hơn trước những khó khăn.

Những câu nói ý nghĩa về khởi nghiệp

Quốc gia khởi nghiệp là cái tên được mọi người nói đến khi nhắc đến Việt Nam khi hằng năm có gần trăm ngàn doanh nghiệp thành lập mới. Bạn có đủ mạnh mẽ để cạnh tranh khởi nghiệp với những công ty cũ và công ty vừa mới bắt đầu khởi nghiệp. Chỉ cần bạn có kiến thức và chuẩn bị cho một nền tảng tài chính và bản lĩnh tốt thì mọi thứ đều trở nên dễ dàng.

Những câu nói ý nghĩa về khởi nghiệp
Những câu nói ý nghĩa về khởi nghiệp
 1. Bạn không thể chỉ hỏi khách hàng xem họ muốn gì & rồi cố đem nó cho họ. Tới lúc bạn hoàn thiện nó, họ đã mong muốn thứ mới mẻ khác rồi.” – Steve Jobs (Cố CEO Apple)
 2. “Bạn phải chịu đựng sức épNếu như bạn không thể chịu được sức ép, bạn không thể trở thành một người kinh doanh lớn hay thành đạt.” – Donald Trump (Tổng thống Hoa Kỳ)
 3. “Trong một thế giới đang thay đổi rất nhanh chónglịch trình độc nhất đưa bạn đến thất bại là không dám mạo hiểm.” – Mark Zuckerberg (CEO Facebook)
 4. “Chúng tôi luôn học hỏi từ đối thủ, về mọi thứ có thể học hỏi được, nhưng chúng tôi không thể nào đi sao chép. Với chúng tôi, sao chép có nghĩa là chết. Cạnh tranh cũng giống như chơi một ván cờ. Khi chúng ta thua, chúng ta có thể chơi lại một ván cờ khác. Cả hai người chơi đừng nên chiến đấu triệt hạ lẫn nhau.” – Jack Ma (Nhà sáng lập Alibaba)
 5. Tình hình kinh doanh khó khăn sẽ đào thải những kẻ hằng ngày thiếu tích cực trong công tác. – Khuyết danh
 6. Một là lắng nghe bản thân mình bất kể những gì viết ra trên giấy hay ho đến đâu. Thứ 2, bạn nên gắn chặt với những gì mình biết rõ. Thứ ba, thỉnh thoảng khoản đầu tư tốt nhất của bạn là những thứ không phải do bạn làm nên. – Donald Trump
 7. Anh không thể chỉ hỏi khách hàng xem họ mong muốn gì & rồi cố đem nó cho họ. Tới lúc anh cải thiện nó, họ đã mong muốn thứ mới lạ khác rồi. – Steve Jobs
 8. Điều cốt yếu là đặt mình vào vị trí khách hàng. – Khuyết danh
 1. “Một trong những lỗi lầm lớn nhất của con người là họ cứ ép mình phải yêu thích với thứ gì đấy. Bạn không chọn đam mê của mình; chính đam mê chọn lựa bạn.” – Jeff Bezos
 2. “Trong bán hàng, dữ liệu là vô giá! Nếu chung tôi mang nó cho một ai khác, chắc chắn đấy là thảm họa” – Jack Ma
 3. “Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn.” – Bill Gates
 4. “Tôi tin rằng khoảng 50% những gì khác biệt giữa người kinh doanh thành đạt & không thành đạt là sự kiên trì tuyệt đối.” – Steve Jobs
 5. “Nếu bạn xây dựng được trải nghiệm tốt thì khách hàng sẽ kể cho nhau nghe về điều đó. Tin truyền miệng là thứ lan rộng rất nhanh” – Jeff Bezos
 6. “Chọn đúng thời gian, sự bền bỉ & mười năm nỗ lực rồi cuối cùng sẽ khiến bạn có vẻ như thành công chỉ trong một đêm.” – Biz Stone
 7. “Kinh doanh? Rất đơn giản; đó là tiền của người khác.” – Alexandre Dumas
 8. Người ta không mua vì lý do hợp lý. Họ mua vì lý do tình cảm. – Zig Ziglar
 9. Nơi nào không có cạnh tranh, nơi đó không có thị trường. – Khuyết danh
 10. Hành trình vạn dặm khởi đầu từ bước chân đầu tiên. – Khổng Tử
 11. Chớ nên vội vã muốn cho chóng xong việc, chớ nên chỉ nhìn thấy lợi nhỏ thôi. Vì lẽ vội vã mà muốn xong việc thì không đạt được mục đích, chỉ thấy lợi nhỏ thì việc lớn làm sao thành tựu được. – Khổng Tử
 12. Thành công không phải là chìa khóa của hạnh phúc. Hạnh phúc là chìa khóa để thành công. Nếu bạn yêu thích những gì bạn đang làm, bạn có thể thành công. – Albert Schweitzer
 13. Cách để khởi đầu là ngừng nói & bắt đầu làm. – Walt Disne
 14. Đúng giờ là phẩm hạnh không thể thiếu của các nhà kinh doanh& là sự lịch lãm thanh nhã của các hoàng tử.” – Edward Bulwer Lytton
 15. “Không có gì quan trọng hơn trong bán hàng là sự nhanh nhạy.” – Joseph Addison
 16. “Người ta không mua vì nguyên nhân hợp lý. Họ mua vì lý do tình cảm.” – Zig Ziglar
 17. “Không đất nước nào từng suy sụp vì thương mại.” – Benjamin Franklin
 18. “Hãy luôn học hỏi từ những sai lầm của người khác, chứ không phải của bạn. Khoản chi bạn phải trả sẽ rẻ hơn” – Donald Trump

Tổng hợp những câu nói hay về khởi nghiệp

Những câu nói về khởi nghiệp mà chúng tôi mang đến mong rằng sẽ là nguồn động lực nho nhỏ để bạn vượt qua những khó khăn cũng như đưa ra những quyết định về vấn đề khởi nghiệp, bạn hãy đọc và chia sẻ đến với nhiều người hơn nhé!

Những câu nói ấn tượng về khởi nghiệp
Những câu nói ấn tượng về khởi nghiệp

1. “Tin rằng sau này mình sẽ giàu có” là điều mà ai cũng từng nghĩ và từng nói. Nhưng nếu không hành động, giấc mơ của bạn sẽ tan biến sau khi thức giấc và niềm tin về một cuộc sống giàu có sẽ trở thành sự hoang tưởng mãi không thể thành hiện thực.

2. Có lẽ tôi sẽ mãi chỉ là một gã trai/đứa con gái nông thôn nghèo nếu không bắt đầu khởi nghiệp. Có lẽ tôi sẽ mãi chỉ là một người bình thường nếu không thể đứng lên sau mỗi lần dẹp tiệm, phá sản. Có lẽ tôi sẽ mãi chỉ là ông/bà chủ nhỏ, ngày đêm tất bật với quán ăn vỉa hè nếu không chịu “chớp thời” thay đổi mô hình kinh doanh. Và sẽ còn rất nhiều cái “có lẽ” khác nếu tôi không đứng lên và hành động ngay bây giờ.

3. Trong suốt cuộc đời, sẽ rất nhiều lần bạn thốt lên hai chữ “giá như” đầy tiếc nuối nếu như bỏ qua cơ hội phát triển bản thân, trở nên thành công và giàu có. Người làm kinh doanh, khởi nghiệp cần sự bản lĩnh. Bản lĩnh ở đây là sự cầu tiến, lăn xả để học hỏi, không ngại khó, ngại khổ, và đứng lên sau vấp ngã để tiếp tục chiến đấu,…. chứ không phải sự liều lĩnh vội vàng khi chưa có đủ kiến thức trong tay.

4. Nhiều người hỏi tôi “Khởi nghiệp có khó không?”, đáp án của tôi là “Chắc chắn có”, nhưng đó là đương nhiên nên cũng không đáng sợ. Điều kinh khủng nhất mà tất cả người mới khởi nghiệp hay kinh doanh phải vượt qua đó là sự cô đơn. Cô đơn khi không ai ủng hộ, khi gặp thử thách, đối mặt với nhiều biến cố, âm thầm chịu đựng, không người hiểu, không người tâm sự, động viên. Vậy nên, sẽ thật may mắn nếu bạn tìm được những người đồng đội chung tư tưởng, gia đình ủng hộ và người thương ở bên. Và nếu không có ai bên bạn những lúc này thì cũng đừng buồn, hãy dùng những cảm xúc ấy để chiến thắng những khó khăn, vượt qua những thử thách. Hãy trân trọng những gì bạn đang có trước và sau khi khởi nghiệp!

5. Bất kỳ người trẻ nào đang có khao khát thành công mà không trang bị đủ cho mình kiến thức trước khi lao vào thương trường khốc liệt, bạn sẽ rất dễ vấp ngã, đứng dậy, vấp ngã, trắng tay, thậm chí không thể vực lại được. Vậy nên, việc đầu tư cho con người, cho học tập, cho tri thức trước khi khởi nghiệp là điều cần thiết nhất. Hãy chuẩn bị tâm thế sẵn sàng để phát triển bản thân bằng kiến thức và bước lên con đường hướng tới thành công!

6. Ra trường thì lúc nào thì nên khởi nghiệp? Có rất nhiều bạn trẻ mới ra trường thắc mắc rằng liệu mình có nên khởi nghiệp hay không. Câu trả lời nằm ở việc bạn đã chuẩn bị gì cho việc khởi nghiệp của mình. Đầu tiên bạn có thực sự thích hợp để khởi nghiệp, đã đủ vốn hay chưa, làm lĩnh vực gì,… Sau đó chính là kinh nghiệm, kiến thức, mối quan hệ,… Khởi nghiệp không khó, cũng không dễ dàng gì với những bạn trẻ mới ra trường. Chỉ có tiền và ước mơ thôi là chưa đủ, hãy học hỏi thêm càng nhiều kiến thức để thành công!

7. Trong quá trình khởi nghiệp, rất nhiều người nhận thấy rằng: cùng một công việc, xuất phát điểm, đều kinh doanh sản phẩm như nhau, cách làm giống nhau,… nhưng người này lại thành công hơn, người khác thì không. Tất cả những điều đó đều được quy về hai chữ “cơ hội” và “may mắn”. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, cơ hội được chia đều cho mỗi người, thế nhưng chỉ có số ít mới nắm bắt được mà thôi. Nếu bạn chưa đủ kinh nghiệm, kiến thức, bản lĩnh thì cơ hội sẽ như một “cục than nóng”, cầm trên tay sẽ bỏng mà ném nó đi. Với những người đã trải nghiệm, va vấp đủ, bạn sẽ dễ dàng nắm chắc nó và có thể thành công.

8. Một sự nghiệp bình bình, công việc mỗi ngày đều giống nhau hẳn sẽ không làm thỏa mãn những người có ước mơ, khao khát làm giàu và mong muốn khởi nghiệp mãnh liệt. Tuy nhiên, chỉ có khao khát thôi là chưa đủ, hãy liên tục học hỏi, chọn lọc và tiếp thu những cái mới hiện nay. Công nghệ đang thay đổi mỗi ngày, nếu không phát triển, bạn sẽ bị đào thải!

9. Rủi ro là điều tất yếu trong khởi nghiệp và kinh doanh, chính vì vậy chúng ta phải luôn trong tâm thế sẵn sàng đón nhận những thất bại và thua lỗ. Hãy luôn chuẩn bị một đường lui cho mình dù cho đang thắng lớn trên thị trường.

10. Khởi nghiệp trước hết là đổi mới: đổi mới trong cách làm, trong suy nghĩ và trong mọi thứ thị trường đang có. Khi bạn muốn khởi nghiệp, điều bạn cần xem xét là làm thế nào để kết hợp năng lực của bản thân để thực hiện được những ý tưởng mà bạn cho là đổi mới.

11. Tuổi trẻ chính là thời điểm thích hợp nhất để biến ước mơ thành hiện thực. Chúng ta có sức khỏe, trí lực, và quan trọng nhất là đủ thời gian để bắt đầu theo đuổi ước mơ của mình. Bạn có sẵn sàng dành thời gian để học hỏi, tiếp thu kinh nghiệm và khởi nghiệp, hay lãng phí cuộc đời trong vô ích, không có thành tựu nổi bật và hối tiếc khi về già?

12. Có hai kiểu người sẽ nói với bạn rằng bạn sẽ thất bại khi khởi nghiệp: một là những người ngại thử và kẻ thứ hai chính là những người sợ bạn sẽ thành công.

13. Bạn có biết Jeff Bezos, Elon Musk, Bill Gates hay Mark Zuckerberg không? Bí quyết thành công khi khởi nghiệp của họ chính là làm những điều mà người khác nghĩ là không thể và làm những việc người khác không sẵn sàng làm. Đừng khởi nghiệp nếu nghĩ nó dễ dàng, hãy sẵn sàng cho sự khó khăn và mạo hiểm.

14. Đôi khi, động lực tốt nhất để khởi nghiệp không phải là ai đó nói với bạn “Bạn có thể làm được” mà là niềm tin vào chính mình và tất cả những gì bản thân trải nghiệm và tích lũy được. Tất cả lối suy nghĩ, tư duy sáng tạo, kiến thức và sự kiên trì sẽ giúp bạn khởi nghiệp thành công, thay vì tìm động lực từ những người khác.

15. Để có thể khởi nghiệp, kinh doanh từ hai bàn tay trắng và vươn mình phát triển thành một doanh nghiệp hàng đầu không phải dễ. Bất kỳ công ty thành công nào cũng có thời kỳ đen tối, khó khăn và trên hết là họ vượt qua được những năm suy thoái kinh tế.

16. Đôi khi, việc lên kế hoạch quá kỹ lưỡng sẽ đẩy bạn đi xa khỏi ý tưởng ban đầu, thậm chí khiến bạn nhụt chí. Hãy bắt tay khởi nghiệp vào làm ngay khi bạn có thể.

17. Bất cứ công ty khởi nghiệp nào cũng bắt đầu với một nhóm nhỏ những người có chung chí hướng, đam mê và khát vọng. Vậy nên câu “Muốn đi nhanh hãy đi một mình, muốn đi xa hãy đi cùng nhau” chưa bao giờ là cũ đối với những bạn trẻ khởi nghiệp.

18. Khi khởi nghiệp, bạn hãy nhớ câu “Bước lên cầu thang thành công bằng niềm đam mê thay vì so kè với người khác”. Trên đời này, núi cao còn có núi cao hơn, có rất nhiều người có trình độ cao hơn bạn và cũng có những người quyền lực hơn bạn. Khi làm kinh doanh, bạn nên để tâm trí thoải mái và đừng so sánh với người khác nếu không muốn thất bại và kiệt sức trên đường đua thương trường.

19. Một người muốn đạt được mục tiêu của mình, ví dụ như khởi nghiệp chẳng hạn, thì ngoài siêng năng, bạn còn phải năng nổ và đổi mới. Dù rằng tài năng của mỗi người là khác nhau, nhưng điểm chung của những người sẽ thành công chính là có lý tưởng và mục tiêu phấn đấu. Vậy nên, điều quan trọng mà bạn luôn ghi nhớ chính là phải luôn ôm ấp lý tưởng và không bao giờ từ bỏ công việc khó khăn.

20. Bắt tay vào con đường khởi nghiệp đồng nghĩa với việc bạn sẽ không có thu nhập ổn định, không có quyền xin nghỉ phép, không có cơ hội nhận được nhận thưởng cuối năm. Nhưng đồng thời, điều đó cũng có nghĩa là thu nhập của bạn không còn bị hạn chế, thời gian được sử dụng hiệu quả hơn và bạn không cần phải làm việc hay nghe theo bất cứ ai nữa. Lựa chọn khởi nghiệp, cuộc sống của bạn sẽ thay đổi.

Những câu nói hài hước về khởi nghiệp

Đôi khi chỉ cần những câu nói vui vẻ hài hước cũng đủ cho bạn niềm vui, động lực và kéo bạn ra khỏi những khó khăn mà bản thân đang gặp phải. Mong rằng những câu nói hài hước về khởi nghiệp sau đây sẽ cho bạn sức mạnh để vững vàng trên con đường khởi nghiệp nhé.

Những câu nói hài hước về khởi nghiệp
Những câu nói hài hước về khởi nghiệp

1. “Siêng năng là mẹ của may mắn” – Benjanin Flanklin

   2. “Công việc của bạn sẽ lấp đầy một phần lớn cuộc sống của bạn, và cách duy nhất để thực sự hài lòng là làm những gì bạn tin tưởng là công việc tuyệt vời. Và cách duy nhất để làm công việc tuyệt vời là yêu những gì bạn làm” – Steve Jobs, đồng sáng lập, chủ tịch và CEO của Apple

   3. “Cho dù bạn nghĩ rằng bạn có thể hoặc nghĩ rằng bạn không thể. Thì bạn đều đúng” – Henry Ford, người sáng lập hãng Ford Motor Company

   4. “Hãy theo đuổi đam mê của bạn chứ không phải là tiền. Tiền cuối cùng sẽ tự tìm đến bạn” – Tony Hsieh, Giám đốc điều hành của Zappos

   5. “Bắt đầu kinh doanh của riêng bạn giống như cưỡi trên một tàu lượn siêu tốc. Có mức cao và thấp và mỗi lượt bạn đi là một bước ngoặt khác.. Mức thấp thực sự là thấp, nhưng mức cao có thể rất cao. Bạn phải mạnh mẽ giữ dạ dày thật chắc. Và đi cùng với tàu lượn mà bạn bắt đầu” – Lindsay Manseau, nghiếp ảnh gia và doanh nhân.

   6. “Nếu đã dám nghĩ, hãy nghĩ lớn” – Donald Trump, chủ tịch của Tổ chức Trump

   7. “Giá trị của một ý tưởng nằm ở cách sử dụng nó” – Thomas Edison, đồng sáng lập của General Electric

   8. “Làm cho mọi chi tiết hoàn hảo và giới hạn số lượng chi tiết để hoàn hảo” – Jack Dorsey, đồng sáng lập Twitter

   9. “Bạn cần những gì để bắt đầu khởi nghiệp? Chỉ cần 3 thứ đơn giản sau: Tạo ra một sản phẩm tốt hơn bất cứ ai. Nắm rõ khách hàng của bạn.  Có ước muốn thành công” – Dave Thomas, người sáng lập của Wendy’s

   10. “Đừng lo lắng về thất bại, bạn chỉ cần đúng một lần thôi” – Drew Houston, đồng sáng lập và CEO của Dropbox

   11. “Không có gì tốt hơn ngoài việc cải thiện sản phẩm của bạn” – Joel Spolsky, người đồng sáng lập Stack Overflow

   12. “Những công ty khởi nghiệp thành công bắt đầu từ một ai đó khao khát giải quyết một vấn đề của chính họ” – Michael Arrington, người sáng lập và đồng biên tập viên của TechCrunch

   13. “Bất cứ lúc nào cũng là thời điểm thích hợp để bắt đầu một công ty” – Ron Conway, nhà đầu tư thiên thần

   14. “Thứ thất bại duy nhất tồi tệ hơn việc làm một cái gì đó và thất bại là…không làm gì cả” – Seth Godin, người sáng lập Squidoo, tác giả, blogger

   15. “Ý tưởng là hàng hóa chứ không nằm ở cách thực hiện nó” – Michael Dell, chủ tịch và Giám đốc điều hành của Dell

   16. “Bạn không học đươc thứ gì bằng cách đi theo những công sức có sẵn. Bạn chỉ có thể học qua việc bắt tay vào làm. Và thất bại” – Richard Branson, người sáng lập tập đoàn Virgin

   17. “Tôi quyết tâm rằng tôi phải làm một cái gì đó ý nghĩa khi tôi có thể. Việc không có thời gian, không tiền, không nhân lực đã ngăn cản những ý muốn tốt đẹp trong tôi. Nhưng cuối cùng tôi đã vượt qua và chiến thắng nó. Tô biết” – Harland Sanders, người sáng lập và CEO của Amazon

   18. “Tôi biết rằng nếu tôi thất bại tôi sẽ không hối tiếc, nhưng tôi chắc chắn một điều rằng tôi sẽ hối hận nếu không chịu cố gắng” – Jeff Bezos, người sáng lập và CEO của Amazon

Tìm hiểu thêm:

Những câu nói hay về đam mê

Những câu nói hay về thành công

Những câu nói hay về khởi nghiệp mà trichdanhay.com mang đến có giúp bạn mạnh mẽ hơn và sẵn sàng bắt tay vào hành trình khởi nghiệp, tạo lập cho bản thân một sự nghiệp riêng mà ai cũng phải ngưỡng mộ bởi sự cố gắng, thành tự mà bản thân bạn đạt được. Nhưng trên tất cả là sự tự hào vì bạn đã dám nghĩ dám làm và nếm được quả ngọt của sự thành công.

Thông tin liên hệ, khám phá review sách mới tại:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.