Những câu nói hay về tình bạn

Tình bạn vốn là thứ tình cảm thiêng liêng và đáng được trân trọng. Một người có thể có rất nhiều bạn tuy nhiên không phải ai cũng có một người bạn thân hay một tình bạn chân thành. Tuyển tập những câu nói hay về tình bạn dưới đây đều là những câu nói bất hủ, kinh điển ngắn gọn nhưng chứa đựng nhiều ý nghĩa sâu xa. Rất hi vọng, sau khi đọc qua vài dòng status này, bạn sẽ sớm tìm cho mình một người bạn tri kỉ, tâm đầu ý hợp để sẻ chia mọi muộn phiền và san sẻ mọi niềm vui trong cuộc sống này. Tình cảm gia đình, tình yêu và tình bạn là những mối quan hệ, mối dây liên kết giúp con người với con người xích lại gần nhau hơn, vì thế, hãy trân trọng và giữ gìn, đừng bao giờ làm rạn nứt chúng bởi chắn chắn sẽ có lúc, bạn cảm thấy cô đơn & tuyệt vọng lắm đấy.

Những câu nói hay về tình bạn
Những câu nói hay về tình bạn

Những câu nói hay về tình bạn

Phần lớn sức sống của tình bạn nằm trong việc tôn trọng sự khác biệt, không chỉ đơn giản là thưởng thức sự tương đồng.
Khuyết Danh

Bạn là người ta cảm thấy thoải mái khi ở cùng, ta sẵn lòng trung thành, đem lại cho ta lời chúc phúc và ta cảm thấy biết ơn vì có họ trong đời.
William Arthur Ward

Bạn thân, không cần bạn phải nhắc nhở, không cần cố gắng giữ liên lạc, dù không gặp nhau một thời gian dài, chỉ cần ngồi xuống là có thể cùng ăn với nhau, ngay cả một câu “chào” cũng không cần, vén tay áo lên vừa ăn vừa nói “Tao kể cho mày nghe…”. Như thể bao nhiêu năm về trước cũng chẳng qua chỉ là ngày hôm qua mà thôi.
Khuyết Danh

Người bạn thực sự biết điểm yếu của bạn nhưng chỉ cho bạn thấy điểm mạnh; cảm nhận được nỗi sợ của bạn nhưng củng cố niềm tin; thấy được những lo lắng của bạn nhưng giúp bạn giải phóng tinh thần; nhận ra những điều bạn bất lực nhưng nhấn mạnh những điều bạn có thể làm.
William Arthur Ward

Trong sự cô đơn, trong đau ốm, trong bối rối nhận thức về tình bạn khiến ta có thể bước tiếp, thậm chí ngay cả khi bạn ta bất lực không thể giúp ta. Họ ở đó là đủ rồi. Tình bạn không phai nhạt bởi không gian hay thời gian, bởi sự giam cầm của chiến tranh, bởi khổ đau hay sự im lặng. Chính trong những thứ đó mà nó bắt rễ sâu nhất. Chính từ những thứ đó mà nó nở hoa.
Pam Brown

Những câu nói hay về tình bạn 02

Những câu nói hay về tình bạn
Những câu nói hay về tình bạn

Bạn bè có ích không phải chỉ bởi họ sẽ lắng nghe ta, mà còn bởi họ sẽ cười nhạo ta; qua họ, chúng ta học được đôi chút khách quan, đôi chút khiêm tốn, đôi chút nhã nhặn; chúng ta học được những nguyên tắc của cuộc đời và trở thành người chơi tốt hơn trong cuộc đời.
Will Durant

Để có bạn bè, đầu tiên bạn phải làm một người bạn đã.
Elbert Hubband

Tình bạn nhân đôi niềm vui và chia sẻ nỗi buồn.
Khuyết Danh

Một người bạn trung thành là tuyến phòng thủ mạnh mẽ và người tìm thấy anh ta đã tìm thấy một báu vật.
Louisa May Alcott

Thử thách của tình bạn là sự trợ giúp lẫn nhau trong nghịch cảnh và hơn thế, trợ giúp vô điều kiện.
Mahatma Gandhi

Những câu nói hay về tình bạn 03

Những câu nói hay về tình bạn
Những câu nói hay về tình bạn

Khó khăn là một phần của cuộc sống, và nếu bạn không chia sẻ nó, bạn sẽ không mang lạ cho người yêu mến bạn cơ may để yêu bạn nhiều hơn. (Dinah Shore)

Đừng che giấu tình yêu và sự dịu dàng của mình cho đến khi bạn lìa đời. Hãy làm cuộc đời bạn tràn đầy sự ngọt ngào. Hãy nói những lời nói thân thương khi bạn còn nghe được và khi tim bạn còn rung động. (Henry Beecher)

Một trong những hạnh phúc lớn nhất đời này là tình bạn, và một trong những hạnh phúc của tình bạn là có một người để gửi gắm những tâm sự thầm kín. (A. Manzoni)

Những câu nói hay về tình bạn 04

Những câu nói hay về tình bạn
Những câu nói hay về tình bạn

Ai cũng lắng nghe điều bạn phải nói. Bạn bè lắng nghe điều bạn nói. Bạn thân lắng nghe điều bạn không nói.
Khuyết Danh

Câu hỏi không phải là liệu bạn có sẵn sàng chết vì bạn mình không, mà là bạn có người bạn nào đáng để mình chết không?
Khuyết Danh

Không ai có thể hạnh phúc mà không có bạn bè, hay chắc chắn về bạn bè mình cho tới khi gặp bất hạnh.
Thomas Fuller

Bạn là người vươn ra tìm tay ta và chạm đến trái tim ta.
Khuyết Danh

Mất đi một người bạn cũng như mất đi một cánh tay. Thời gian có thể chữa lành nỗi đau nhưng sự thiếu hụt không bao giờ được lấp đầy.
Robert Southey

Những câu nói hay về tình bạn 05

Những câu nói hay về tình bạn
Những câu nói hay về tình bạn

Hãy chậm rãi trong việc chọn bạn và càng chậm rãi trong việc thay bạn.
Franklin

Ở đâu đó có người đang mơ về nụ cười của bạn, ở đâu đó có người cảm thấy sự có mặt của bạn là đáng giá, vì vậy khi bạn đang cô đơn, buồn rầu và ủ rũ, hãy nhớ rằng có ai đó, ở đâu đó đang nghĩ về bạn.
Khuyết Danh

Những câu nói hay về tình bạn 06

Những câu nói hay về tình bạn
Những câu nói hay về tình bạn

Phước thay người nào có tài kết bạn, vì đó là một trong những quà tặng quý nhất của Thượng đế. Món quà này bao gồm nhiều điều hay, nhưng trên hết là khả năng vượt khỏi chính mình. (Thomas Hughs)

Một trong những hạnh phúc lớn nhất ở đời này là tình bạn, và một trong những hạnh phúc của tình bạn là có một người để gửi gắm những tâm sự thầm kín. (A. Manzoni)

Những câu nói hay về tình bạn 07

Những câu nói hay về tình bạn
Những câu nói hay về tình bạn

Hãy đếm tuổi của bạn bằng số bạn bè chứ không phải số năm. Hãy đếm cuộc đời bạn bằng nụ cười chứ không phải bằng nước mắt.
John Lennon

Nếu bạn thấy một người bạn không có nụ cười, hãy lấy nụ cười của mình cho người đó.
Khuyết Danh

Tình bạn có thể vượt qua hầu hết mọi thứ và phát triển trên mảnh đất cằn cỗi; nhưng nó cần thỉnh thoảng bồi phủ một chút với thư từ và các cuộc điện thoại và những món quà nhỏ bé ngớ ngẩn để nó không chết khô.
Pam Brown

Những câu nói hay về tình bạn 08

Những câu nói hay về tình bạn
Những câu nói hay về tình bạn

Có tình bạn là có được chiếc chìa khóa mở vào tâm hồn người khác. (Edgar Goodspeed)

Không người nào có thể tự nhiên trưởng thành trên đời này và có một cuộc sống hoàn hảo mà không có ít nhất một người hiểu mình. (Paul Tournier)

Nếu anh không thể nói với bạn một cách thẳng thắn, công khai, thậm chí gay gắt nữa, tất cả những gì anh nghĩ về bạn, hành vi của bạn hoặc nếu anh không thể nghe bạn nói một sự thật như thế về bản thân anh thì các anh chưa thật sự tin nhau, chưa hiểu nhau, chưa tôn trọng nhau. (Gônsarốp)

Đôi khi sự bận rộn của cuộc sống cuốn chúng ta vào khiến con người dần trở nên lãnh cảm. Tuy nhiên, trong một giây phút nào đó, khi bạn thấy cô đơn, trống trải bạn mới thấy việc có một người bạn bên cạnh ý nghĩa đến nhường nào. Đó là người hiểu về quá khứ của bạn, tin tưởng vào tương lai của bạn và chấp nhận con người hiện tại của bạn. Sự tồn tại của một người bạn không phải là luôn nhìn thấy bằng mắt mà là luôn cảm nhận bằng trái tim.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.