Những câu nói hay về tình yêu

Tình yêu có lẽ là thứ tình cảm đẹp đẽ và tuyệt vời nhất trong cuộc đời. Nơi nào tồn tại sự sống thì nơi đó có tình yêu. Bài viết này tổng hợp những câu nói hay về tình yêu, những quan điểm của những người nổi tiếng về tình yêu nam nữ, những câu nói về tình yêu hay nhất.

Những câu nói hay về tình yêu
Những câu nói hay về tình yêu

Những câu nói hay về tình yêu

Life and love are very precious when both are in full bloom.
Cuộc sống và tình yêu đều vô cùng quý giá khi chúng đang nở rộ.

Louisa May Alcott

Life is short and we have never too much time for gladdening the hearts of those who are traveling the dark journey with us. Oh be swift to love, make haste to be kind.
Cuộc đời thật ngắn ngủi, và chúng ta chẳng bao giờ có quá nhiều thời gian để làm ấm những trái tim của những ai đi cùng ta trong cuộc hành trình tăm tối. Hãy gấp rút yêu thương. Hãy nhanh chóng bày tỏ lòng tốt.

Henri Frederic Amiel

Cưới vợ vì tình yêu mới lý thú. Còn lấy một cô gái vì cô ta xinh đẹp thì chẳng khác gì mua ở chợ một con vật không cần thiết chỉ vì nó đẹp.

T. Sepsencô

Hạnh phúc của tình yêu là ở trong hành động. Tình yêu được thử thách bằng tinh thần sẵn sang hành động vì người mình yêu.

Oenlit

Những trái tim chịu nhiều đau khổ và dũng cảm chính là những trái tim cao cả.

R. Bazin

Một cuộc sống sung sướng khi bắt đầu bằng tình yêu và được chấm dứt bằng tham vọng.

B. Pascal

Không gì xóa được tình yêu.
Dẫu bao hờn dỗi, dẫu nhiều cách xa.

V.Maiakopski

The heart’s memory eliminates the bad and magnifies the good.
Trí nhớ của trái tim xóa đi những điều xấu và phóng đại những điều tốt đẹp.

Gabriel Garcia Marquez

Sometimes the smallest things take up the most room in your heart.
Đôi khi những điều nhỏ nhất chiếm lấy phần lớn trái tim ta.

A. A. Milne

This is the miracle that happens every time to those who really love: the more they give, the more they possess.
Có điều kỳ diệu xảy đến với những người thực sự biết yêu thương: họ càng cho nhiều, họ càng có nhiều.

Rainer Maria Rilke

Tình yêu là ngọn lửa. Nhưng không thể để tình yêu thiêu đốt sự nghiệp chung.

G.Mara

Yêu cực độ rồi lòng cũng nhạt,
Ghét càng sâu, tình đã nên sơ.

Lý Bạch

Có một niềm vui chân chính trong cuộc sống, đó là làm cho người mà ta yêu có được niềm vui.

Russeau

Để trở thành một con người hoàn hảo, tốn kém vô cùng, đến nỗi hầu như chẳng có ai đủ tình yêu và can đảm để trả cái giá đó. Người ta phải hoàn toàn từ bỏ cuộc tìm kiếm sự an bình và đưa cả hai tay ra đón lấy sự rủi ro của cuộc sống. Con người ta phải ôm ấp cuộc sống như ôm người mình yêu.

Morris West

Friendship is love without his wings!
Tình bạn là tình yêu không có đôi cánh để bay đi!

Lord Byron

Don’t ever give up on something or someone that you can’t go a full day without thinking about.
Đừng bao giờ từ bỏ thứ gì hoặc ai mà bạn không thể đi hết một ngày mà không nghĩ về họ.

Khuyết danh

Somewhere there is someone that dreams of your smile, and finds in your presence that life is worthwhile, so when you are lonely remember it’s true, someone somewhere is thinking of you.
Ở nơi nào đó có người sẽ mơ về nụ cười của bạn và nhận thấy vì bạn cuộc sống mới có ý nghĩa, và vì vậy khi bạn thấy cô đơn hãy nhớ rằng đấy là sự thật, có người ở nơi nào đó đang nghĩ về bạn.

Khuyết danh

Con trai chọn cách im lặng cho những nỗi buồn, họ không khóc òa lên như con gái, cũng không dễ dàng bày tỏ tâm sự với ai. Khi bạn muốn lắng nghe, đừng cố gắng hỏi hết câu này đến câu khác, hãy im lặng ngồi cạnh, siết chặt bàn tay đang run rẩy trong niềm đau ấy, và chờ họ sẻ chia.

Bạn có thể che đôi mắt của mình khỏi những thứ mà bạn không muốn nhìn. Nhưng thực sự bạn không để che trái tim của mình khỏi những thứ mà bạn không muốn cảm nhận.

TO LOVE is to find pleasure in the happiness of others. Thus the habit of loving someone is nothing other than BENEVOLENCE by which we want the good of others, not for the profit that we gain from it, but because it is agreeable to us in itself.
Yêu là khi thấy sung sướng trước hạnh phúc của người khác. Vì vậy thói quen yêu một ai đó không là gì khác hơn ngoài lòng nhân hậu khiến chúng ta muốn điều tốt đẹp đến với người khác không vì lợi ích ta đạt được mà vì điều đó khiến ta thấy dễ chịu.

Gottfried Wilhelm Leibniz

Đừng nhọc công để lại dấu ấn của mình trên đá hoa cương để được nghìn năm lưu giữ, mà hãy làm điều đó trong trái tim mỗi người xung quanh.

Charles H. Spurgeon

Thời gian của bạn có hạn, đừng lãng phí để sống cuộc đời của người khác. Đừng nhốt mình trong những tín điều nào đó, sống như vậy là sống bằng suy nghĩ của những người khác. Đừng để quan điểm ồn ào của kẻ khác át đi tiếng nói bên trong của riêng bạn. Và điều quan trọng nhất, hãy dũng cảm đi theo sự mach bảo của trái tim và trực giác của mình. Chúng biết rõ bạn thực sự muốn trở thành cái gì. Những điều khác chỉ là thứ yếu.

Steve Jobs

The fountain of beauty is the heart, and every generous thought illustrates the walls of your chamber.
Suối nguồn của cái đẹp là trái tim, và mỗi ý nghĩ rộng lượng lại thắp sáng lên những bức tường trong căn phòng đó.

Francis Quarles

Khi chia tay nhau, người ta thường không quay lai nhìn nhau, không phải là vì người ta đã hết yêu mà chỉ sợ rằng: Nếu quay lại sẽ không còn thấy ai đó dõi theo mình nữa.

Ngày hôm nay, tôi sẽ sống hạnh phúc. Tôi sẽ trải rộng lòng để cảm nhận cái đẹp trong cuộc sống, để yêu thương và tin tưởng những người tôi yêu quý, và những người thương yêu tôi. Tôi sẽ làm những việc khiến tôi cảm thấy hạnh phúc: xem một bộ phim hài, làm một việc tử tế, giúp đỡ một ai đó, gửi một chiếc thiệp điện tử, nghe một bản nhạc yêu thích…

Tình yêu cũng giống như chiếc răng. Khi mọc: nó làm ta đau. Khi gìn giữ nó: ta phải chịu đau. Khi rụng đi: nó cũng làm ta đau. Nhưng trên đời không ai không muốn có răng.

Ngạn ngữ Ba Lan

Khi yêu người ta có thể tha thứ cho nhau tất cả.
Khi ghét người ta có thể nói xấu nhau tất cả.

X. Bryan

Ở đâu có chứa chan những lời nói yêu đương thì ở đó không hề có tình yêu chân chính.

F. Pêtơracca

The heart is a small thing, but desireth great matters. It is not sufficient for a kite’s dinner, yet the whole world is not sufficient for it.
Trái tim thật nhỏ, nhưng lại khao khát những điều to lớn. Nó chẳng đủ để làm bữa tối của một chú diều hâu, thế nhưng toàn bộ thế giới đều không đủ đối với nó.

Francis Quarles

Our affections as well as our bodies are in perpetual flux.
Tình yêu thương cũng như cơ thể của chúng ta là dòng chảy bất tận.

Jean Jacques Rousseau

Những câu nói hay về tình yêu 02

Những câu nói hay về tình yêu
Những câu nói hay về tình yêu

Love comes to those who still hope even though they’ve been disappointed, to those who still believe even though they’ve been betrayed, to those who still love even though they’ve been hurt before.
Tình yêu đến với những ai vẫn hy vọng dù đã từng thất vọng, vẫn tin tưởng dù từng bị phản bội, vẫn yêu thương dù từng bị tổn thương.

Khuyết danh

Missing someone is your heart’s way of reminding you that you love him.
Nhớ một người là cách trái tim nhắc nhở rằng bạn yêu người ấy.

Khuyết danh

There is a fountain of youth: it is your mind, your talents, the creativity you bring to your life and the lives of people you love. When you learn to tap this source, you will truly have defeated age.
Có dòng suối của tuổi trẻ: nó ở trong tâm trí bạn, tài năng của bạn, sự sáng tạo bạn mang đến cho đời và cuộc sống của những người bạn yêu. Khi bạn học được cách lấy nước từ nguồn này, bạn sẽ thực sự đánh bại tuổi tác.

Sophia Loren

Khi lòng không yêu, phụ nữ có tất cả sự bình tĩnh của một luật sư biện hộ lão thành.

H. Balzac

Hạnh phúc lớn nhất trên đời, đó là tin rằng mình được yêu.

V.HUGO

Paradise was made for tender hearts; hell, for loveless hearts.
Thiên đường được tạo ra cho những trái tim dịu dàng; địa ngục, cho những trái tim không biết yêu thương.

Voltaire

Ngày hôm nay, tôi sẽ bỏ lại phía sau mọi lo âu, cay đắng và thất bại, khởi đầu một ngày mới với một trái tim yêu thương và hồn nhiên nhất. Tôi sẽ sống với những khát khao, mơ ước mà mình luôn ấp ủ.

We are afraid to care too much, for fear that the other person does not care at all.
Chúng ta sợ hãi quan tâm quá nhiều vì sợ rằng đối phương không quan tâm một chút nào.

Eleanor Roosevelt

If it were not for hopes, the heart would break.
Nếu không phải nhờ hy vọng, trái tim sẽ tan vỡ.

Thomas Fuller

There isn’t any formula or method. You learn to love by loving – by paying attention and doing what one thereby discovers has to be done.
Không có công thức hay biện pháp nào. Bạn học yêu thương bằng cách yêu thương – bằng cách để tâm và làm những điều phát hiện ra mình cần phải làm.

Aldous Huxley

Tình yêu sợ sự nghi ngờ, tuy vậy tình yêu lớn lên nhờ sự nghi ngờ và thường chết đi vì sự tin tưởng.

B.Shaw

Who will tell whether one happy moment of love or the joy of breathing or walking on a bright morning and smelling the fresh air, is not worth all the suffering and effort which life implies.
Ai nói được liệu một khoảng khắc hạnh phúc yêu thương hay niềm vui được hít thở khí trời hay đi dạo dưới ánh nắng rực rỡ và ngửi mùi không khí tươi mát lại không xứng đáng với tất cả những đau khổ và nỗ lực của đời người.

Erich Fromm

Always there comes an hour when one is weary of one’s work and devotion to duty, and all one craves for is a loved face, the warmth and wonder of a loving heart.
Luôn luôn có lúc con người mệt mỏi bởi công việc, sự cống hiến cho bổn phận, và tất cả những gì anh ta muốn là gương mặt mình yêu, sự ấm áp và điều kỳ diệu của một trái tim yêu thương.

Albert Camus

Tình yêu là một tình cảm vĩ đại nhất, nó sáng tạo nên những điều kỳ diệu, nó sáng tạo nên những con người mới, nó làm ra những giá trị vĩ đại nhất của con người.

A. Makarenko

I know of only one duty, and that is to love.
Tôi chỉ biết một nghĩa vụ, và đó là yêu thương.

Albert Camus

Perhaps they are not stars, but rather openings in heaven where the love of our lost ones pours through and shines down upon us to let us know they are happy.
Có lẽ đó không phải là những vì sao, mà là những cửa sổ nơi tình yêu từ những người thân thương đã mất tràn qua và chiếu sáng chúng ta, cho chúng ta biết rằng họ vẫn hạnh phúc.

Ngạn ngữ Eskimo

Truth is… We hide cause we want to be found. We walk away to see who follows. We cry to see who wipes away the tears. And we let our heats be broken to see who comes and fixes them.
Sự thật là… Chúng ta trốn vì muốn được tìm thấy. Chúng ta bỏ đi vì muốn biết ai sẽ theo mình. Chúng ta khóc để xem ai sẽ lau đi giọt lệ. Và chúng ta để trái tim tan vỡ, muốn thấy ai sẽ đến và chữa lành trái tim ta.

Khuyết danh

Tình yêu là sự tô điểm vĩ đại cho cuộc đời. Tình yêu làm cho thiên nhiên nở hoa, đua sắc, hát lên những bài ca kỳ diệu nhất và quay cuồng trong những vũ khúc huy hoàng. Chúng ta hiểu rằng, sau khi đã thoát khỏi ách khổ dịch và nô lệ, nhân loại sẽ không trở nên buồn thảm, tối tăm. Trái lại, với tình yêu trần thế, họ sẽ tạo ra những kiệt tác của hạnh phúc và niềm vui mà những người đàn ông, phụ nữ trước đây không dám mơ ước tới. Nhưng con người trong tương lai sẽ viết nên một trường ca về tình yêu, và tình yêu đó sẽ xây dựng trên những nguyên tắc hoàn toàn bình đẳng, trên tình đồng chí sâu sắc.

A. Lunasarski

Sometimes you need to experience everything so that you would learn. There’s no easy way in living life so live it as it is.
Cry…
Laugh…
Be crazy…
And don’t miss the chances life is giving you because the most important things are not “THINGS” at all. Most of the time they are “PEOPLE” making your life worth living.

Đôi khi bạn cần trải nghiệm mọi thứ để có thể học hỏi. Cuộc đời không phải điều bạn có thể dễ dàng tìm ra cách sống, vì vậy hãy đón nhận đời như những gì đến với bạn.Khóc…Cười…Khờ dại…Và đừng bỏ lỡ những cơ hội mà đời trao cho bạn bởi những điều quan trọng nhất không phải là “VẬT CHẤT”. Luôn luôn chính là những “CON NGƯỜI” khiến cho cuộc đời bạn đáng sống.

Khuyết danh

Tình yêu an ủi được tất cả, kể cả những ưu phiền do nó gây ra.

P. Roochipđie

All things are perceived in the light of charity, and hence under the aspect of beauty; for beauty is simply reality seen with the eyes of love.
Tất cả mọi thứ đều có thể nhìn thấy dưới ánh sáng của lòng nhân đức, và vì vậy, trong khía cạnh của cái đẹp; bởi cái đẹp là hiện thực giản đơn được nhìn qua con mắt yêu thương.

Evelyn Underhill

To love abundantly is to live abundantly, and to love forever is to live forever.
Yêu nhiều là sống nhiều, và yêu mãi mãi là sống vĩnh hằng.

Henry Drummond

Tình yêu như dòng sông cuộn chảy, không có chỗ cho kẻ ngược dòng.

R. D. Campôamô

Ghen tuông là nguồn đau khổ cho người đi yêu và nguồn xúc phạm đối với người được yêu.

C.Gônđôni

On the last analysis, then, love is life. Love never faileth and life never faileth so long as there is love.
Với phân tích cuối cùng, tình yêu là cuộc sống. Tình yêu không bao giờ thất bại và cuộc sống không bao giờ thất bại chừng nào còn có tình yêu.

Henry Drummond

Tôi đã học được rằng…
Chỉ vì ai đó không yêu ta theo cái cách mà ta mong muốn, điều đó không có nghĩa là họ không yêu ta hết lòng. Đối với một người bạn tốt, sẽ chẳng có vấn đề gì nếu chẳng may họ làm tổn thương ta, và hãy biết tha thứ cho họ vì điều đó.

Tôi đã học được rằng…
Bất kể con tim ta có tan vỡ, cuộc sống cũng sẽ chẳng dừng lại, và vẫn vô tình như không biết đến tổn thương của ta.

There is more pleasure in loving than in being beloved.
Yêu thương mang lại nhiều lạc thú hơn là được yêu.

Thomas Fuller

Tình yêu cũng giống như thanh danh, đã một lần mất đi là không bao giờ trả lại.

A.Ben

Những câu nói hay về tình yêu 03

Những câu nói hay về tình yêu
Những câu nói hay về tình yêu

If you want to love you must serve, if you want freedom you must die.
Nếu anh muốn yêu thương, anh phải phụng sự; nếu anh muốn tự do, anh phải chết.

Hegel

Ôi, sức mạnh của tình yêu! Nó có thể biến vật thành người và biến người thành vật.

G. Bairon

You will find as you look back upon your life that the moments when you have truly lived are the moments when you have done things in the spirit of love.
Khi nhìn lại cuộc đời mình, bạn sẽ thấy rằng những khoảng khắc bạn thực sự sống là những lúc bạn làm điều gì đó hết lòng vì tình yêu.

One of the sweet things about pain and sorrow is that they show us how well we are loved, how much kindness there is in the world, and how easily we can make others happy in the same way when they need help and sympathy.

Một trong những điều ngọt ngào về đau khổ và u sầu là chúng cho ta thấy chúng ta được yêu nhiều như thế nào, sự tử tế tồn tại trên đời nhiều như thế nào, và dễ dàng như thế nào để giúp người khác hạnh phúc theo cách họ đã giúp ta khi họ cần tới sự trợ giúp và thấu hiểu.

Trí óc có cả nghìn con mắt,
Song quả tim chỉ có một con mắt thôi,
Nhưng khi đã yêu,
Thì ánh sáng của cả cuộc đời sẽ tắt.

H.Cônlêritrơ

Có thể có tình bạn mà không có tình yêu, nhưng tình yêu mà không có tình bạn, tình đồng chí và những mối quan tâm chung thì sẽ trở thành tình yêu nhỏ nhen. Đó không phải là tình yêu mà chỉ là sự thỏa mãn thói ích kỷ, một sự trống rỗng hào nhoáng.

N.Ostrovski

Tôi đã học được rằng…
Tình bạn chân thành sẽ mãi lớn lên dù cho có cách xa ngàn dặm, và tình yêu đích thực cũng thế đấy.

Chân lý cuối cùng trên cõi đời này là tình yêu.

F. Voltaire

Tác động đầu tiên của tình yêu là gây nên niềm kính trọng, ta cảm thấy tôn trọng sâu sắc người phụ nữ ta yêu mến. Điều đó hết sức chính đáng…

B. Pascal

Tính tự chủ, tự đặt mình vào kỷ luật, không biến người ta thành nô lệ, và cũng cần thiết cả trong tình yêu…

V.Lenin

Tình yêu có hàng ngàn vẻ, và ở mỗi vẻ đều có ánh sáng, nỗi buồn, hạnh phúc và hương thơm riêng.

C. Paustovski

Không gì làm tình yêu thêm mãnh liệt bằng những trở ngại không thể khắc phục được.

L. D. Vêga

Nếu chỉ loại hôn nhân vì tình yêu mới là đạo đức thì loại hôn nhân mà trong đó tình yêu tiếp tục tồn tại mới là đạo đức.

F.Engels

Thà đau khổ vì tình yêu tan vỡ hơn là không có tình yêu.

A.La Martin

Tình yêu nâng cao con người thoát khỏi sự tầm thường.

Pascal

Nếu bạn muốn trái tim người khác thuộc về mình, thì bạn phải mang trái tim mình ra trao đổi.

A. Smith

Tình yêu của hôn nhân làm nhân loại tiếp tục đến cùng, tình yêu của bạn bè làm nhân loại đạt đến cảnh giới của tự nhiên, tình yêu của ô uế thì làm nhân loại bại hoại suy đồi.

Emerson (Mỹ)

Sa mạc là thiên đường nếu có em ở đó.

R. Burns

Hai mà là một; một người đàn ông và một người đàn bà hòa hợp thành một vị thiên thần, ấy là cõi thiên đường…

Victor Hugo

Tình yêu là cái gì xảy ra giữa hai kẻ yêu nhau.

Roger Vailland

Tình yêu là nỗi thèm khát bất tử của con tim muốn được thông cảm hoàn toàn và tha thứ hết thảy.

Henry Van Dyke

Yêu là vui trong hạnh phúc của người khác và coi niềm hạnh phúc của người kia là hạnh phúc của chính mình.

Lei Bniz

Tình yêu là một ngọn lửa nồng nhiệt, đừng để nó thiêu cháy sự nghiệp. Ái tình như người khát nước, nhưng phải được uống nước trong sạch.

V.J. Lênin

Tình yêu không được đáp lại giống như câu hỏi không có câu trả lời.

G.Lichtenberg

Tình yêu chạm vào đá, đá cũng dạy cảm.

Văn Tuế

Dưới sự hun đúc của tình yêu vĩnh hằng, người ích kỷ có thể biến thành khảng khái, người nhát gan biến thành dũng cảm, người đàn bà hư đốn biến thành trinh phụ nhẫn nhục và cần kiệm.

Chopin (Ba Lan)

Cãi nhau là huyệt mộ của tình yêu.

Carnegie (Mỹ)

Tình yêu chỉ là một hạt sương. Đứng xa người ta ngỡ đó là hạt kim cương, nhưng đến gần nó là giọt lệ.

Khuyết danh

Một ái tình chết vẫn mãi mãi là ái tình. Trong ái tình, sống và chết là một.

G.V. Le Port

Tình yêu không phải ở đôi má hồng của người thiếu nữ mà ở trong mắt của kẻ si tình.

Kant

Tình yêu là một hình phạt. Ta bị phạt vì không thể sống một mình.

Marguerite Yourcena

Những câu nói hay về tình yêu 04

Những câu nói hay về tình yêu
Những câu nói hay về tình yêu

Nếu muốn trả thù một người đàn ông, hãy gửi hắn cho một người đàn bà đẹp.

Danh ngôn Á Rập

Triệu chứng đầu tiên của tình yêu chân thật ở người con trai là rụt rè, còn ở người con gái là sự táo bạo.

Victor Hugo

Tình yêu là đôi cánh mà Thượng đế ban cho tâm hồn để bay lên cao tới người.

Mikenlangelo

Tình yêu là người thợ tạo tác nên mọi điều tốt lành: cao cả, mãnh liệt, nồng nàn và sáng tỏ.

Dzerjinski

Tình yêu là nguồn gốc tội lỗi của con người.

Richepin

Tình yêu là cái gì, từ đâu đến và kết thúc ra sao, tôi không biết.

Cô De Scudéry

Ít ai biết được tình yêu là gì, và những người biết nó, ít ai lại chịu nói ra.

Bà Guizot

Tình yêu là một con vật quái dị: để nó đói khát thì nó sống mãi, cho nó no nê thì nó chết mất.

Alfred De Musset

Chúng ta là hai người mà chỉ có một trái tim.

Villion

Chết vì thiếu tình yêu thì ghê sợ quá. Đó là sự chết ngạt của tâm hồn.

Victor Hugo

Tình yêu là một thứ vải mà trí tưởng tượng đã thêu hoa.

Voltaire

Tình yêu là điều tuyệt hảo.

Stendhat

Hương thơm của mối tình đầu là ở tình bạn chân thành.

Herchen (Nga)

Tình yêu của nhân loại là sự kết hợp của tâm hồn và thể xác, trí tuệ và tư tưởng, hạnh phúc và nghĩa vụ.

Sukhomlinsky (Liên Xô)

Khi yêu nhau, người ta đã có Thượng đế trong tim, hai chân đạp đất và trán ngẩng lên trời.

Houssaye

Chẳng có tình yêu nào chân thực khi người ta âm thầm tuyệt vọng.

O Hanmot

Trong nghệ thuật yêu, vẻ bẽn lẽn còn hơn là sự quyến rũ.

Haveloc Kellis

Yêu là gì? Yêu là đặt tất cả các nghị lực của mình vào tay kẻ khác.

J. Gav Their

Người quá coi trọng tình yêu thì mất đi tài sản và trí tuệ.

Bacon (Anh)

Ở đâu có tình yêu ở đó có lòng tin.

M. Goocki

Yêu càng sâu, hận càng nhiều.

Amiel (Thụy Sĩ)

Nếu bạn không để cây cối mọc mầm, ra hoa, kết quả, nó sẽ chết khô. Nếu bạn không để tình yêu thể hiện mình, tình yêu sẽ bị sặc chết trong máu của chính mình.

Fillback (Đức)

Tình yêu tốt đẹp, không phải cứ chạy theo sau van xin nó mà hãy để nó tự tìm đến.

M. Goocki

Không yêu ai tức là không sống, yêu yếu ớt không phải là sống mà là đau khổ.

Ph. Fénelon

Tình yêu chân chính là tình yêu dẫn đến hôn nhân.

F.Engels

Hầu như tất cả mọi người trên đời đều yêu chỉ vì được yêu.

Julie De Lespinose

Có thể yêu nhiều lần nhưng không thể yêu nhiều lần cùng một người.

De Lévis

Hôn… là một điểm son đặt trên chữ “Y” của động từ yêu, là một điều bí mật đem thổ lộ với bờ môi cùng với vành tai.

B. Rostand

Yêu là thấy nơi người mình yêu điều mình mong ước chứ không phải điều mình tìm được.

Paul Reboux

Tình yêu là nỗi đam mê không quy phục một điều gì, trái lại mọi thứ quy phục nó.

Madeleine De Scurety

Tình yêu là nỗi đam mê duy nhất biết trả bằng tiền do chính nó sinh ra.

Stendhat

Tình yêu giống như bệnh sởi, luống tuổi rồi bệnh mới phát thì thật chẳng hay ho gì.

Duoglas Jerold

Ái tình là khói sinh ra cùng lúc với hơi thở và muộn phiền.

W. Shakespeare

Những câu nói hay về tình yêu 05

Những câu nói hay về tình yêu
Những câu nói hay về tình yêu

Tình yêu giống như bệnh sởi mà tất cả chúng ta đều trải qua cơn bệnh ấy.

Jerome K. Jerome

Những say mê của con người có 3 nguồn gốc:
Tâm hồn, trí tuệ và thể xác.
Sự say mê tâm hồn làm nảy sinh tình bạn.
Sự say mê trí tuệ sinh ra lòng kính trọng. Sự say mê thể xác làm phát sinh lòng ham muốn.
Tổng hợp các sự say mê đó chính là tình yêu.

Danh ngôn Ấn Độ

Lấy tình yêu ra khỏi cuộc sống là ta lấy mất luôn niềm vui của cuộc đời.

Moliere

Tình yêu đó là vẻ đẹp vĩnh cửu và sự bất diệt của con người.

Victor Hugo

Tình yêu là con của vị thần nghèo khó và cũng vừa là con của vị thần tài: con của thần nghèo đói nên nó đòi hỏi, xin xỏ mãi; con của vị thần tài nên nó rất rộng lượng về bạc tiền đối với người yêu.

Platon

Tình yêu là ông thầy tài giỏi hướng dẫn ta cách sống mà ta chưa từng sống bao giờ.

Moliera

Tình yêu chỉ là quyển tiểu thuyết của trái tim, sự khoái lạc mới là cốt truyện.

Beaumarchais

Tình yêu là công việc của kẻ nhàn rỗi, ăn không ngồi rồi, nhưng là sự nhàn rỗi của kẻ đầy bận rộn.

Bulwer Lytton

Tình yêu? Con đường ngắn nhất từ một trái tim này đến một trái tim khác: con đường thẳng.

Maurice Bedel

Tình yêu làm nên những vị ngọt tuyệt vời nhất và những nghịch cảnh đau khổ nhất trên đời.

Madeleine De Scurety

Người ta chỉ yêu một lần thôi: Đó là mối tình đầu. Còn những mối tình tiếp theo chỉ là miễn cưỡng.

La Bruyere

Nhân loại bảo vệ ngọn đèn của tình yêu và tín ngưỡng – không ngọn gió nào có thể thổi tắt được ngọn đèn này.

Tagore (Ấn Độ)

Khi tinh thần của tác giả vui vẻ thì sáng tác thường là hay nhất, như đứa con kết tinh của tình yêu thường đẹp nhất.

Chainphuer (Pháp)

Tình yêu chống đỡ không nổi công việc nhà phiền toái.

Balzac (Pháp)

Tình yêu bất ngờ xảy ra nhưng cần thời gian dài mới có thể khỏi bệnh.

Bruyere (Pháp)

Không có tình yêu đẹp, như cần câu không có mồi câu.

Emerson (Mỹ)

Tình yêu là trách nhiệm.

Gantchalov (Nga)

Tình yêu có thể giảm đi sự yếu đuối của phụ nữ, tăng thêm dũng khí cho đàn ông.

Frederich List (Đức)

Không có yêu thì tĩnh mịch, không có ghét thì cũng tĩnh mịch.

Bacon (Anh)

Tình yêu chân chính là sự đầu hàng vô điều kiện lẫn nhau giữa hai bên.

Flaubert (Pháp)

Trên đời có hai việc không thể giấu được ai – đó là tình yêu và ho khan.

Allud (Anh)

Người yêu người khác một cách chân thành, quyết sẽ không già yếu.

Vô Danh

Yêu chính là cuộc sống phong phú, như một ly rượu chứa đầy rượu.

Tagore (Ấn Độ)

Hôn là sự gặp gỡ của hai tâm hồn trên đôi môi của người yêu.

Shelley (Đức)

Tất cả nhân vật thực sự vĩ đại (dù là cổ nhân hay người đương đại, chỉ cần là còn lưu danh trong kí ức của nhân loại) không có một người nào vì tình yêu mà phát cuồng, vì sự nghiệp vĩ đại đã ức chế tình cảm mềm yếu này.

Bacon (Anh)

Chúng ta có thể yêu người ghét chúng ta, nhưng không cách nào yêu được người chúng ta ghét.

Lev Tolstoy (Nga)

Từng yêu và thất tình, còn hơn những người chưa từng yêu.

Hugo (Pháp)

Lấy ghét trả ghét, ghét còn mãi mãi; lấy yêu báo ghét, ghét tự nhiên biến mất.

Thích Ca Mâu Ni (Ấn Độ)

It only takes 3 seconds to say “I LOVE YOU”, but all one’s life to prove it.
Chỉ mất 3 giây để nói lời yêu, nhưng phải mất cả cuộc đời để chứng minh lời nói đó.

I want to drink the water from your lips.
I want to hear the movement of you soul.
I want to touch the sound of your heart.
I want to breathe in your shadow.
You are my passion.
I love you!
Em muốn những giọt nước từ đôi môi anh. Em muốn nghe những biến chuyển trong tâm hồn anh. Em muốn chạm vào âm thanh nơi trái tim anh. Em muốn hít thở trong bóng mát anh. Anh là niềm đam mê của em. Em yêu anh!

Những câu nói hay về tình yêu 06

Những câu nói hay về tình yêu
Những câu nói hay về tình yêu

Magnets in love – meant to be together.
Nam châm trong tình yêu – nghĩa là ở bên nhau.

I do not question why it took so long to find you nor the wonder of why you walked into my life.
I only know that you bring love to a special place inside my soul.
I love you.
Anh không đặt câu hỏi vì sao phải mất bấy lâu mới tìm thấy em, hay tự hỏi vì sao em lại bước vào cuộc đời anh. Anh chỉ biết rằng em đã mang tình yêu đến một nơi chốn đặc biệt trong tâm hồn anh. Anh yêu Em!

I love you in so many ways and for so many reasons…
Because you know me and understand me like no one else ever could…
Because you believe in my dreams and care about my feelings…
Bacause you make me laugh so hard and smile so often…
Because you have a way of bringing out the very best in me.
I love you in so many ways, and for so many reasons, but mostly because you are my very best friend.
Em yêu anh theo nhiều cách và vì nhiều lý do… Vì không một ai khác có thể hiểu em như anh đã hiểu em… Vì anh tin vào những giấc mơ của em và quan tâm đến cảm xúc của em… Vì anh đã khiến em luôn mỉm cười và cười thật nhiều… Vì anh biết cách khơi gợi điều tốt đẹp nhất trong em… Em yêu anh theo nhiều cách, và nhiều lý do, nhưng trên tất cả là vì anh là người bạn tốt nhất của em.

Tình yêu muốn đạt tới cảnh giới toàn mĩ, phải liên hệ đến toàn bộ ý thức, liên hệ đến toàn bộ tính cao quý của cách nhìn và tồn chỉ.

Hegel (Đức)

Hôn là một bài thơ trong cuộc sống yêu đương.

W. Shakespeare

When I met you, I had no idea how much my life was about to be changed.
A love like ours happens once in a lifetime.
You were a miracle to me, the one who was everything I had ever dreamed of, the one I thought existed only in my imagination.
And when you came into my life, I realized that what I had always thought was happiness couldn’t compare to the joy loving you brought me.
You are a part of everything I think and do and feel, and with you by my side, I believe that anything is possible.
Thank you for the miracle of you!
You are, and always will be, the love of my life.
Khi em gặp anh, em không hề biết cuộc đời em sắp thay đổi nhiều đến nhường nào. Tình yêu như tình của chúng mình chỉ đến một lần trong đời mà thôi. Với em, anh như một phép màu, là người em từng mơ đến, và từng nghĩ rằng chỉ có trong trí tưởng tượng. Khi anh bước vào cuộc đời em, em chợt nhận ra những gì em đã cho là hạnh phúc không thể nào sánh được với niềm hạnh phúc yêu anh mà em có được. Anh chiếm giữ một phần trong mọi điều em nghĩ, em làm và cảm nhận, và có anh bên cạnh em tin rằng không có chuyện gì là không thể. Cảm ơn anh – bởi anh là phép màu! Là tình yêu của đời em, bây giờ và mãi mãi…..

Love happens whether you want it to or not. Don’t try to control it!
Tình yêu đến dù bạn muốn hay không. Đừng cố điều khiển nó!

Người con gái có thể ca hát khi mất đi tình yêu, nhưng người giữ của không thể hát ca khi mất đi tiền bạc.

Ruskin (Anh)

Sex is easy, love is hard!
Tình dục thì dễ, tình yêu mới khó!

Love means never having to say you’re sorry!
Yêu là không bao giờ nói lời hối tiếc.

To all things which belong to heart, there is no right or wrong.
Tất cả những gì thuộc về trái tim thì không có đúng hay sai.

Love is a short word, easy to spell, difficult to define, impossible to live without.
Yêu là một từ ngắn ngủi, dễ đánh vần, khó định nghĩa, sống thiếu nó là không thể.

What love is, nobody knows, but what love is everyone feels.
Tình yêu là gì, không ai biết, nhưng ai cũng cảm nhận được tình yêu!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.