Trích dẫn hay trong sách về thanh xuân nhẹ nhàng và lãng mạn

Thanh xuân là khoảng thời gian ai trong mỗi chúng ta đều muốn sống mãi trong đó mà chẳng bao giờ muốn qua đi. Bởi thanh xuân là độ tuổi đẹp nhất, lãng nhất với nhiều hoài bão trong cuộc sống. Thanh xuân không chỉ đơn thuần là tuổi trẻ mà thanh xuân còn là những trải nghiệm tuyệt vời mà chẳng độ tuổi nào có được.

Để níu giữ, nhớ về khoảng thời thanh xuân thật đẹp hay chỉ đơn giản là sống trọng với nó trichdanhay.com se chia sẻ đến với quý bạn đọc về những trích dẫn hay trong sách về thanh xuân vô cùng ý nghĩa, hãy cùng đọc và cảm nhận nhé.

Những trích dẫn hay trong sách về thanh xuân
Những trích dẫn hay trong sách về thanh xuân

Tổng hợp những trích dẫn hay trong sách về thanh xuân

Thanh xuân là chủ đề được nhiều tác giả khai thác và làm chất liệu cho những tác phẩm của mình, bởi thanh xuân là khoảng thời gian đẹp đồng nghĩa với việc trôi qua rất nhanh, ai cũng muốn níu giữ tuổi trẻ cho riêng mình. Cho nên có rất nhiều cuốn sách nói về thanh xuân hãy cùng lưu giữ thanh xuân qua những trích dẫn sau.

 

Trích dẫn nhẹ nhàng nhất nói về thời thanh xuân
Trích dẫn nhẹ nhàng nhất nói về thời thanh xuân
 1. Thời thanh xuân theo đuổi tình cảm mãnh liệt, trưởng thành rồi lại thích sự bình lặng, sau khi chúng ta tìm kiếm, bị tổn thương rồi rời bỏ mà vẫn có thể trước sau như một tin vào tình yêu, thì đó là một loại dũng khí. Mỗi người đều có một khu rừng của riêng mình, người đi lạc đã lạc mất rồi, người tương phùng sẽ lại tương phùng. (999 lá thư gửi cho chính mình)
 2. Tuổi thanh xuân giống như một cơn mưa rào. Dù cho bạn từng bị cảm lạnh vì tắm mưa, bạn vẫn muốn được đắm mính trong cơn mưa ấy lần nữa. Mỗi người đều từng có khoảng thời gian bồng bột đấy, khoảng thời gian mà mọi cậu con trai cùng thích một cô gái trong lớp, đi qua tháng ngày với những trò nghịch ngợm hoang đường không tên. Thế rồi, tuổi thanh xuân lặng lẽ qua đi. (Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi)
 3. Đừng sợ tuổi trẻ sẽ úa tàn nếu ta luôn sống hết mình, đừng sợ tuổi trẻ sẽ vụt mất bởi rằng tuổi trẻ sẽ chẳng bao giờ rời bỏ ta mà đi. Nó chỉ chuyển đổi từ trạng thái này sang trạng thái khác phụ thuộc vào suy nghĩ của chúng ta mà thôi. Khi nào ta thấy mình vẫn còn trẻ thì tuổi trẻ vẫn ở bên mình, vẫn một màu thanh xuân phơi phới, vẫn là thời gian để ta có thể nói với chính mình rằng “vẫn còn kịp” để bắt đầu một điều gì đó. (Tuổi trẻ của chúng ta xanh mãi mãi)
 4. Chúng ta trẻ và tràn đầy khát vọng, tuổi trẻ là vốn liếng lớn nhất của đời người. Chỉ cần không lãng phí thanh xuân, tương lai chúng ta sẽ mở ra nhiều cơ hội. (Khi tài năng không theo kịp giấc mơ)
 5. Tuổi thanh xuân giống như đóa hoa, lặng lẽ nở rộ, lặng lẽ tàn phai trong giây phút tươi đẹp nhất của đời người – đa số chúng ta chỉ trải qua cảm giác rực rỡ nhất một mình. (Em chưa từng chạy trốn cô đơn)
 6. Tuổi trẻ chính là thời gian vẫn còn kịp để liều mình, để thử thách, và rồi dù thất bại hay thành công thì cũng đã có được cho mình những bài học kinh nghiệm tích lũy về sau. (Tuổi trẻ của chúng ta xanh mãi mãi)
 7. Thanh xuân của người con gái giống như pháo hoa, khoảnh khắc rực rỡ nhất, người qua kẻ lại ngắm nhìn rất đông, nhưng rồi giây phút lụi tàn lại chỉ có thể lặng lẽ trải qua một mình. (Em chưa từng chạy trốn cô đơn)
 8. Ai cũng chọn lựa tương lai, hờ hững với hiện tại và lãng quên quá khứ. Nhưng tôi luôn muốn sống hết mình với những năm tháng tuổi trẻ, dù dại khờ và ngốc nghếch, nhưng nếu lãng quên quá khứ, tôi sẽ không có hiện tại và cũng chẳng thể xây đắp được tương lai. Vì vậy, tôi chọn cách lưu lại những cảm xúc của mình – đó là hành trình của một cô gái trẻ không đặc biệt nhưng đủ khác biệt, hành trình đi từ những chông chênh, đơn độc đến với hạnh phúc, bình yên thật giản đơn. (Tháng năm của kẹo)
 9. Hai mươi mấy tuổi, chúng ta đang sống những năm tháng đẹp nhất cuộc đời. Chúng ta còn trẻ, khỏe, có thể thỏa sức phung phí thời gian, lòng luôn dạt dào hướng tới tương lai và thế giới xung quanh còn quá nhiều thứ thú vị để khám phá. Khi ấy, chúng ta ngỡ mình có thể làm mọi điều, rằng ước mơ chẳng bao giờ là điều xa xôi, diệu vợi. Có thể sau này ngoảnh đầu nhìn lại, chúng ta sẽ bật cười vì những suy nghĩ vẩn vơ ngốc nghếch xưa kia, sẽ hoài niệm quãng thời gian không bao giờ trở lại, sẽ nuối tiếc vì những lầm lỡ, vụng dại từng phạm phải, nhưng mong bạn đừng vì thế mà phủ nhận nó. (Dù sao cũng là chúng ta của tuổi hai mươi)
 10. Nếu ai đó nói với em đích đến của tuổi trẻ là tìm thấy một nơi để ngã mình vào những bình yên, thong thả mà sống, không cần có bất kì hoạch định nào cho tương lai thì có lẽ họ đã không đủ dũng cảm để trải qua hết một đời với nhiều ý nghĩa để hiểu bình là gì, họ thật ra chỉ sớm đầu hàng trước đam mê, hèn nhát với bản thân, trốn tránh những trách nhiệm mà thôi. Còn trẻ, em đừng mong có bình yên quá sớm, mà hãy vạch cho mình con đường bình yên bằng những miệt mài làm việc và trách nhiệm với yêu thương, khi ấy, em sẽ mãi mãi giữ lại cho mình những ký ức rất đẹp để cuối đời mỉm cười trong an nhiên thật sự, em nhé. (Hạnh phúc một mình)
 11. Trong thế giới của tôi, không phải tất cả tình yêu đều ngọt ngào, thanh xuân vẫn tràn đầy những ngượng ngùng, bồng bột, cũng không phải mọi sự cố gắng đều được đền đáp theo ý nguyện. Ngược lại, thế gian này có rất nhiều người bất hạnh, bị tình yêu phản bội, thương tích đầy mình. Một số người tuổi trẻ nông nổi đã không giữ được sự lương thiện của mình, bị ác niệm làm cho mụ mị nên phạm sai lầm, rồi làm tổn thương người khác. Lại có những người luôn bị số phận chà đạp, mọi sự bất công đều giáng xuống đầu họ, trên đầu lúc nào cũng có một đám mây mù che kín khiến họ chẳng thể nhìn thấy trời sao rực rỡ. (Xin lỗi, tôi cũng lần đầu làm người lớn)
 12. Chúng ta luôn cảm thấy có lỗi với thanh xuân vì một ai đó mà không hề nhớ rằng chúng ta nợ mẹ mọi sự cố gắng ở thanh xuân này. (Lớn đi thôi cho kịp cuộc đời)
 13. Tên của anh khi viết xuống trang giấy chẳng qua chỉ dài có vài centimet, nhưng lại xuyên suốt một quãng thanh xuân của em. Thực ra anh không biết rằng anh chính là ước mơ của em. (999 là thư gửi cho chính mình)
 14. Những người trẻ tuổi rồi sẽ trưởng thành và lớn lên. Khi nhớ lại chuyện cũ, đừng quên nhìn về phía trước và mỉm cười thật tươi, đó là cách tốt nhất để trân trọng mọi điều của tuổi thanh xuân. (Khi tài năng không theo kịp giấc mơ)
 15. Thanh xuân là giai đoạn chúng ta lớn lên cùng thời gian, nương tựa vào nó mà trưởng thành sau bao vấp ngã đầu đời. Đi qua gần hết cái gọi là thanh xuân ấy rồi, nhìn lại mới biết bản thân có bao nhiêu hối tiếc. ( Đừng lãng phí những ngày đẹp trời)
 16. Thanh xuân rực rỡ nhất, chúng mình đều đã từng có một người đặc biệt, từng có một đoạn tình cảm bình lặng, thuần khiết, nhưng chẳng thể nào đi đến tận cuối cùng. Tất cả đều kết thúc bằng tiếng thở dài. Hóa ra yêu sai là thanh xuân. (Hạnh phúc một mình)
 17. Thanh xuân là quãng thời gian đặc biệt nhất trong cuộc đời một người. Nếu như là một viên kẹo ngọt thì thanh xuân lại tựa như một cốc nước trong vắt, tinh khiết, không vị, nhưng có thể khiến người ta khao được uống mãi, uống trọn một đời. (Hạnh phúc một mình)
 18. Thanh xuân chính là cuộc hành trình dài, càng đi xa càng không thể quay trở lại điểm xuất phát, thế nhưng thanh xuân lưu giữ cho chúng ta những tình cảm trân quý nhất, những bài học đắt giá và những hồi ức theo ta mãi về sau. (Đừng lãng phí những ngày đẹp trời)
 19. Thanh xuân không ở bên ta mãi, ta cũng chẳng thế giữ mãi lấy thanh xuân, vậy nên hãy trân trọng từng khoảnh khắc, nắm bắt lấy đoạn thời gian một khi đã đi qua thì sẽ không trở lại, chỉ có thể nhớ về những hồi ức đẹp đẽ, có nuối tiếc cũng có hối hận. (Tuổi trẻ của chúng ta xanh mãi mãi)
 20. Thanh xuân là một đám trẻ con ngốc nghếch, chẳng biết trời cao đất dày cứ thế liều mạng xông lên rồi vấp ngã, thanh xuân là dù thừa biết câu thoại tiếp theo, ta vẫn không khỏi cảm động, thanh xuân là ngay khi bạn gần như cạn kiệt dũng khí, lại có người nói với bạn rằng đừng sợ, cứ xông về phía trước. (Đợi đi vết thương nào rồi cũng lành)

Những câu nói ý nghĩa và ấn tượng về thanh xuân

Chỉ một vài câu nói ngắn ngủi mà khiến ta mộng tưởng về cả một thời thanh xuân, mơ về thời trẻ những hành trình tình yêu, hành trình nỗ lực và cả những mơ mộng mà chỉ có thanh xuân mới dám mơ và dám nghĩ.

Trích dẫn ý nghĩa về thanh xuân
Trích dẫn ý nghĩa về thanh xuân
 1.  Chúng ta dành hết những năm tháng thanh xuân của mình để nắn nót cho nhau hoàn hảo, cuối cùng lại dành sự hoàn hảo ấy cho người khác.
 2. Thanh xuân là đóa hoa chỉ nở rộ duy nhất một lần trong đời…
 3.  Thanh xuân chính là vào sai thời điểm gặp đúng người. Thanh xuân dù lựa chọn gì cũng sẽ có tiếc nuối.
 4.  Thanh xuân giống như những bông pháo hoa trên trời, chỉ có thể rực rỡ trong một thoáng, một khi đã tàn thì chẳng có cơ hội phát sáng lần thứ hai. (Tumblr)
 5. Tuổi trẻ thường có những sai lầm giống nhau. Chỉ là trong những vết xe đổ ấy, có người mua
 6. xe mới, có người chọn chùi lau. Em chọn gì cũng được, miễn là không tự làm mình đau.
 7. Thanh xuân là giai điệu đẹp đẽ, đẹp đến mức không ai có thể chơi lại lần thứ hai trong đời… (Tumblr: onlyonlymiko)
 8.  Thanh xuân tuy ngắn, nhưng lại là một hồi ức vô cùng xán lạn, giống như một ánh sao băng vút ngang qua bầu trời đêm, tuy chỉ tồn tại trong chốc lát, nhưng hào quang rực rỡ mà nó đem lại sẽ mãi khắc ghi trong kí ức của chúng ta. (Tumblr: tuutuu97)
 9.  Nếu nói sinh mệnh là một bài ca, vậy thì tuổi trẻ nhất định sẽ là chương nhạc chói lọi nhất.
 10. Trường học là nơi hiện tại bạn không muốn đến nhất, nhưng lại là nơi sau này bạn muốn trở về nhất. (Tumblr: nguyengockhoa)
 11.  Tuổi trẻ giống như chiếc xe lửa được định sẵn một con đường riêng, không ngừng tiến lên, điên cuồng về đích. (Tumblr: mocdieptu)
 12. Tuổi trẻ là mùa xuân, sức trẻ như mùa hạ, mối tình thời trẻ giống mùa thu, và nỗi cô đơn của người trẻ thì như mùa đông vậy. (Tumblr: Yusakumi Kudo)
 13.  Thanh xuân là một chồng sách như núi nhỏ trên bàn, từng chiếc từng chiếc ruột bút hết mực, và từng gói từng gói café hòa tan trong đêm.
 14. Thanh xuân là uống đến đổ gục, hát đến khàn họng, cười đến rơi lệ, khóc đến bò nhoài.
 15. Chim yến bay đi sẽ có lúc về, dương liễu khô rồi thời lại xanh, nhưng bạn ơi, sao thanh xuân của chúng ta lại một đi không trở lại vậy? (Chu Tự Thanh)
 16.  Thanh xuân là quãng thời gian khó quên nhất của thời mộng mơ. Thanh xuân là bài kiểm tra của đời người có sai lầm cũng sai cho đáng.
 17. Tuổi trẻ, tuổi thanh xuân hãy sống dấn thân, sống như cách sống của con chim ưng báo bão, như cách sống của con chim đại bàng xông pha vào đại dương bão tố để lập nên những chiến công kì tích
 18. , để khẳng định sự tồn tại “Tôi sống chứ không phải tôi tồn tại”. (Macxim Gorki)
 19.  Cậu ấy là thanh xuân của tôi, là bí mật không thể bật mí, là lời yêu chẳng dám tỏ và cũng là nỗi đau ngọt ngào của một thời tuổi trẻ. Cậu ấy là năm tháng của lưng chừng giữa trưởng thành và trẻ con, là nụ cười, là nước mắt,cậu ấy là xuân xanh, là hạ vàng, là thu nhạt, là đông tàn, là tất cả thương mến.Cậu ấy là người tôi thương, thương đến chẳng dám chung đường.
 20.  Chúng ta của sau này cái gì cũng có, chỉ là không có “chúng ta”.
 21.  Một trong những điều hạnh phúc nhất của tuổi trẻ là được phép lang thang… 
 22. Tuổi trẻ không có gì ngoài dũng khí và một trái tim lành lặn
 23. Tuổi trẻ luôn là quãng thời gian mà con người phải ngoái đầu nhìn lại với ánh mắt tiếc thương, rồi thở dài bất lực thay cho câu nói “đã từng như vậy”.
 24. Năm tháng vội vã đó, chúng ta chỉ quen nhìn mãi một khuôn mặt mà bỏ qua ngàn vạn khuôn mặt khác… (Tumblr: sky-full-of-blue)
 25. Thanh xuân có hạn, đừng lãng phí thời gian vào một mối quan hệ không tên, mối quan hệ không có đích đến chỉ khiến bản thân thêm phiền não. (Huyền Trang Bất Hối)
 26. Trong thanh xuân của một người, có lẽ luôn có những điều đẹp đẽ bị lỡ làng. Có lẽ, sự lỡ làng đó mới khiến cho những ký ức của tuổi thanh xuân trở nên rõ ràng và sâu đậm như thế. (Mười lăm năm chờ đợi chim di trú – Doanh Phong)
 27. Thật ra chúng ta đều như nhau, đều sẽ phải bước qua những chật vật, những phóng khoáng, đừng sợ những rối ren, những xê dịch, thanh xuân mà, có thanh xuân của ai mà không mơ hồ…. (Thanh xuân của ai không mơ hồ – Lưu Đồng)
 28.  Tuổi thanh xuân giống như một cơn mưa rào. Dù cho bạn từng bị cảm lạnh vì tắm mưa, bạn vẫn muốn được đằm mình trong cơn mưa ấy lần nữa. (Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi – Cửu Bả Đao)
 29.  Mùa hè năm ấy, tôi vô cùng khát khao lên được đại học. Mùa hè năm nay, tôi chỉ muốn quay về những năm tháng ấy. (Năm tháng vội vã – Cửu Dạ Hồi
Câu nói mộng tưởng về thanh xuân
Câu nói mộng tưởng về thanh xuân

Tìm hiểu:

Đọc và cảm nhận hết trích dẫn hay trong sáchvề thanh xuân bạn có tiếc nuối về tuổi trẻ, thanh xuân, nếu đang trong độ tuổi đẹp nhất của đời người này chúng ta hãy sống hết mình bởi thanh xuân chỉ có một và chẳng bao giờ quay lại thêm lần nào nữa. Hãy cùng trichdanhay.com cùng bạn trở về thanh xuân nhé.

Thông tin liên hệ, khám phá review sách mới tại:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.