Trích dẫn sách hay về phụ nữ truyền cảm hứng

Phụ nữ luôn là những người chịu nhiều thiệt thòi trong cuộc sống, bởi những thứ họ phải đánh đổi và hi sinh cho người khác là vô cùng lớn. Phụ nữ được gọi là phái yếu cho nên cần được bảo vệ bởi những người đàn ông của đời mình tuy nhiên ngày nay phụ nữ ngày càng trở nên mạnh mẽ và tự lập.

trichdanhay.com sẽ mang đến những trích dẫn sách hay về phụ nữ, hứa hẹn những trích dẫn sẽ mang lại động lực cho phái đẹp mạnh mẽ, độc lập tạo ra động lực trong cuộc sống nhé!

Trích dẫn sách hay về phụ nữ
Trích dẫn sách hay về phụ nữ

Những trích dẫn sách hay về phụ nữ

Có rất nhiều sách viết về người phụ nữ bởi những hi sinh mà ho dành cho người khác, phụ nữ sẵn sàng nhận thiệt thòi về phía bản thân mình. Phái đẹp luôn phải chịu những áp đặt cổ hủ của xã hội và những định kiến không hay, vì vậy có rất nhiều tác giả lựa chọn đề tài này để đấu tranh.

Câu nói hay về phái đẹp
Câu nói hay về phái đẹp
 1. Cô gái, tự ti là không tốt, nhưng quá đề cao bản thân lại càng không tốt. Giữa người với người luôn có sự cạnh tranh; bạn giỏi, sẽ có người giỏi hơn bạn; bạn đẹp, sẽ có người đẹp hơn bạn; cũng như ông bà xưa nói “Núi cao sẽ có núi cao hơn”. Đừng bao giờ đề cao chính mình để rồi tự làm hại chính mình. (Đừng lãng phí những ngày đẹp trời)
 2. Bạn hãy là một nàng công chúa có chính kiến, có bản lĩnh. Bạn có thể chọn người đàn ông đối xử tốt với bạn, vì bạn thấy như vậy là tốt cho mình; bạn cũng có thể chọn người không bỏ rơi bạn khi anh ấy làm bạn nổi giận. Điều quan trọng không phải là bạn đối xử với họ như thế nào, mà là bạn đối tốt với họ xuất phát từ tấm lòng hay chỉ vì muốn lấy lòng họ. (100 việc nên làm trước tuổi 20)
 3. Nếu ngày hôm nay em có kiệt sức vì cô đơn. Hãy nhớ rằng ai trên đời sinh ra cũng vậy: Yếu ớt, dễ tổn thương, đầy lo lắng. Thời gian là thứ em cần. Cứ đi chầm chậm thôi, một chút một. Điều gì tới sẽ tới. Mọi vật đều có thời điểm của nó. Suy cho cùng, bông hoa nở sớm hay nở muộn đều sẽ hoàn thành vòng đời. Mong em luôn bình yên và yêu bản thân mình nhiều. (Đời ngắn, đừng khóc, hãy tô son)
 4. Sau khi được chinh phục, khá nhiều cô gái lại trở thành người đi chinh phục lại đối phương, luôn muốn nắm giữ, phụ thuộc vào người đàn ông của mình. Nếu bạn làm như vậy, thì bạn đã tự biến mình từ công chúa trở thành tì nữ. Lúc anh ấy theo đuổi bạn, bạn là một nàng công chúa kiêu sa, nhưng khi ván đã đóng thuyền, bạn lại tự hạ thấp địa vị của mình để trở thành một tì nữ không chút tiếng nói. (100 việc nên làm trước tuổi 20)
 5. Mỗi cô gái trên thế giới đều cần một người. Người ấy mỗi ngày dù bận đến đâu đều chủ động liên lạc với bạn, nhắc bạn ăn uống đầy đủ, nói nhớ bạn ít nhất một lần Người ấy lúc lái xe, luôn thích nắm tay bạn Người ấy vào lúc bạn khóc, đều có cách dỗ dành khiến bạn vui vẻ, lúc bạn bị ốm, luôn ở cạnh giám sát mỗi ngày nhắc nhở bạn uống thuốc đúng giờ. Người ấy mỗi ngày mưa, đều xếp sẵn áo mưa vào trong cốp, mỗi ngày lạnh, đều xếp sẵn áo ấm khăn quàng vào túi cho bạn. Người ấy, mỗi khi bạn làm sai, dù bực lắm nhưng cũng không hề nặng lời. Người ấy tránh đi đến khi bình tĩnh lại, rồi giải thích cho bạn biết mình sai ở đâu rồi nói từ sau đừng làm thế nữa nhé. Người ấy, dù bạn có bướng bỉnh nhưng vẫn bao dung, dù bạn cứng đầu nhưng vẫn dịu dàng, dù bạn có nói bao lần chia tay vẫn nhất quyết giữ bạn bên cạnh. Và người ấy, sau những mỏi mệt, cãi vã, hờn giận, vẫn cùng bạn thức dậy mỗi sáng, mỗi ngày trôi qua, đều nói với bạn rằng: Em này, điều duy nhất anh cần chỉ là em!” Vậy đó, cô gái nào cũng cần tình yêu, cô gái nào dù mạnh mẽ, kiên cường đến đâu cũng cần một bàn tay để nắm, cũng cần một bờ vai để có thể dựa vào những khi mỏi mệt… (Điều anh cần duy nhất chỉ là em)
 6. Một người phụ nữ sẽ đẹp hơn khi cô ấy có một sở thích, một đam mê, một ước mơ nhất định. Cuộc sống có đam mê và sở thích sẽ thú vị hơn rất nhiều và khiến mọi người muốn khám phá về bạn. (Thế giới hiện đại con người cô đơn)
 7. Cô gái, cho dù cậu có yêu một người đến đâu, thương họ đến thế nào đi nữa, thì cậu cũng nhất định phải giữ lại tự tôn của chính mình, và phải biết yêu bản thân trước khi yêu ai đó, được không? (Đừng lãng phí những ngày đẹp trời)
 8. Mong em thật hung dữ, cũng thật dịu dàng có giày cao gót, cũng có cả giày thể thao, trông thật ngầu và đặc biệt. Con người phải có bộ giáp bên ngoài, phải có năng lực, để tạo nên một hình ảnh mạnh mẽ. (Mong em thật hung dữ cũng hãy thật dịu dàng)
 9. Nhớ nhé cô gái, nếu có chọn một người để yêu thì hãy chắc chắn rằng em yêu trong hạnh phúc chứ không phải trong dằn vặt, em xứng đáng được che chở trong vòng tay ấm áp chứ không việc gì phải co ro trong giá lạnh vì một người mang tên “người yêu”. (Tự yêu)
 10. Thanh lịch không đến từ cách ăn mặc. Không phải cứ váy trắng nhẹ nhàng, đi lại thướt tha thì sẽ trở nên thanh lịch. Thanh lịch đến từ lối sống. Một quý cô mê rượu vẫn có thể thanh lịch trong lúc say xỉn, nếu cô ấy biết say xỉn đúng cách. (Thế giới hiện đại con người cô đơn)
 11. Giày cao gót giúp các cô gái tự tin hơn, nhất là khi đứng trước các chàng trai. Nhưng đôi khi một cô gái mang giày bệt thì càng tự tin bội phần. Cô ấy thoải mái khi là chính mình. Cô ấy không cần ăn gian chiều cao mà vẫn ngẩng cao đầu. (Con gái hiện đại đừng tự hại mình)
 12. Con gái có ba việc không thể ngừng được, đó là: Học hành, xinh đẹp và kiếm tiền. Tuổi tác không phải cái cớ, cho dù bạn đang ở độ tuổi nào thì cũng phải đặt ra cho bản thân một yêu cầu. Ra đường phải ăn mặc như công chúa, làm việc thì hãy giống đàn ông, và sống như một nữ thần. (Tâm bất dính giữa đời vạn thính)
 13. Không phải chỉ vì một chiếc túi xách hàng hiệu mà người ta tôn trọng bạn hơn. Cũng không phải vì mặc một bộ đồ hàng trăm triệu mà có được yêu thương nhiều hơn. Không có ai nói với bạn rằng đã yêu bạn bởi vì bạn mặc một bộ đồ thật đắt đỏ. Đơn giản là tốt hay xấu phụ thuộc vào cách nhìn nhận.(Bạn đắt giá bao nhiêu)
 14. Trong con gái luôn tồn tại ít nhiều gen “bánh bèo vô dụng”. Cô gái nào cũng yếu đuối, nhưng mức độ mỗi người mỗi khác. Yếu đuối là một phần tất yếu, nhưng để sống một cách tự do và vui tươi thì bạn phải học cách thuần hóa sự yếu đuối ấy, chỉ nên cho phép nó xuất hiện ở một khoảnh khắc nào đó. (Con gái phải mạnh mẽ)
 15. Các cô gái ạ! Nếu muốn sống thanh thản, ít nhất bạn nên biết quy tắc chính này: Vứt thứ không dùng, chỉ giữ thứ cần thiết. Điều gì giải quyết được bằng tiền, hãy dùng tiền để giải quyết. Tình cảm đã phai nhạt, rời bỏ đừng chần chừ gì. Chỉ cần người quan trọng, không cần người thừa thải. (Đời ngắn, đừng khóc, hãy tô son)
 16. Này cô gái, đừng nắm tay chỉ để đăng hình khoe những thứ chẳng thuộc về tình yêu. Hãy nắm tay người đàn ông em yêu vì rung cảm, vì trái tim và bản chất con người họ. Để dù thế nào, dù ở đâu, trên xe hơi hay trên xe bus, trong nhà hàng hay ngoài chợ, em vẫn sẵn sàng chọn lòng cho một cái nắm tay! (Em độc thân em kiêu hãnh)
 17. Công chúa thì được cưng chiều. Nhưng trở thành Nữ hoàng sẽ có tất cả trong tay. (Con gái hiện đại đừng tự hại mình)
 18. Cuộc sống này trước nay đều sẽ không vì bạn là con gái mà thương hoa tiếc ngọc. (Tuổi trẻ lạc bước, ta còn đứng trước nhau)
 19. Không cần phải trở thành cô gái được mọi người yêu quý nhưng nhất định phải trở thành cô gái mà chính mình yêu thích. (Bạn đắt giá bao nhiêu)
 20. Con gái thông minh là người biết yêu thương và coi trọng bản thân mình trước tiên, rồi sau mới đến người khác. (Tâm bất dính giữa đời vạn thính)
 21. Mỗi ngày, đều chăm sóc cho ngoại hình đẹp lên, tâm hồn tốt lên. Vì chúng ta phải sống với chính mình cả đời đó. (Con gái hiện đại đừng tự hại mình)
 22. Trên con đường bước tới hạnh phúc, bạn sẽ vấp phải dăm ba anh chàng khốn nạn, nhưng đừng vì thế mà từ bỏ niềm vui. (Bình tĩnh khi ế, mạnh mẽ khi yêu)
 23. Cô gái nào cũng nên đơn phương một lần trong đời, để có thể thôi ảo tưởng về khả năng và sự mạnh mẽ của chính mình. (Bình tĩnh khi ế, mạnh mẽ khi yêu)
 24. Hãy sống như một trái dứa. Đầu đội vương miện, dáng đứng hiên ngang. Bên ngoài gai góc, bên trong ngọt ngào. (Khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu)
 25. Nếu không làm được thì đừng nói. Nếu đã nói thì phải làm. Một quý cô thanh lịch và tinh tế sẽ không bao giờ nói cho vui. (Thế giới hiện đại con người cô đơn)
 26. Một người con gái đẹp đến mấy cũng không được ngốc nghếch. Một người đàn ông giàu đến mấy cũng không được khiếm nhã. (Bình tĩnh khi ế, mạnh mẽ khi yêu)
 27. Đừng chỉ sống một cuộc đời vô vị, nhàm chán. Nhất định phải xinh đẹp, nỗ lực kiếm tiền, phải đi nhiều nơi. Và nhất định phải thật hạnh phúc! (Tâm bất dính giữa đời vạn thính)
 28. Ở thời đại ai cũng mẫn cảm với tiền như ngày nay, hãy chọn người sẵn sàng chi tiền vì bạn. Vì những chàng trai keo kiệt chỉ yêu bản thân họ mà thôi. (Bình tĩnh khi ế, mạnh mẽ khi yêu)
 29. Rút tiền ra khỏi ví đàn ông còn dễ hơn là lấy được trái tim của anh ta bởi vì khi một người đàn ông đã yêu thương em thì tiền bạc, tài sản của anh ta sẽ tự nhiên và tay em.(Bạn đắt giá bao nhiêu)
 30. Con gái à, tin tưởng chính là yêu thương. Tình yêu không thể tồn tại sự hoài nghi. Bởi nghi ngờ làm lòng ta mệt mỏi, khiến cho tình yêu của ta yếu đi và dễ dàng lung lay trước sóng gió.(Mẹ, em bé và bố)
 31. Em luôn đáng được yêu, và hãy tự yêu thương bản thân mình trước, không phải để được người khác yêu, mà là vì chính con người em, em xứng đáng được như thế! (Hiện tại kiên trì tương lai kiên cố)
 32. Con đom đóm bay một đời như thế, có bao giờ phải hỏi người ta thích nó hay thích ánh đèn đâu? Cố tỏa sáng cuộc đời mình, rồi tự khắc có người đến an ủi em thôi… (Hiện tại kiên trì tương lai kiên cố)
 33. Rất nhiều cô gái thường hỏi, có cách nào để biết một người đàn ông có yêu mình hay không? Đơn giản thôi, nếu anh ta yêu bạn, khi bạn cần, anh ta nhất định sẽ ở bên cạnh bạn.(Sống thực tế giữa đời thực dụng)
 34. Cô gái ơi! Cuộc sống không có đường tắt, mọi lựa chọn thoạt nhìn giống như đường tắt hầu hết đều là cạm bẫy. Nếu bạn không nỗ lực hết mình, cuộc sống sẽ đòi lại từ bạn gấp đôi. (Khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu)
 35. Cô gái à! Phải có đủ nỗ lực để nhảy ra khỏi cuộc sống mà bạn không thích, tìm được nơi mà bạn có thể bảo vệ cái “tôi” của bạn, như vậy mới có thể sống thoải mái được. (Mong em thật hung dữ cũng hãy thật dịu dàng)
 36. Một người phụ nữ sẽ đẹp hơn khi cô ấy có một sở thích, một đam mê, một ước mơ nhất định. Cuộc sống có đam mê và sở thích sẽ thú vị hơn rất nhiều và khiến mọi người muốn khám phá về bạn. (Thế giới hiện đại con người cô đơn)
 37. Cô gái, cho dù cậu có yêu một người đến đâu, thương họ đến thế nào đi nữa, thì cậu cũng nhất định phải giữ lại tự tôn của chính mình, và phải biết yêu bản thân trước khi yêu ai đó, được không? (Đừng lãng phí những ngày đẹp trời)
 38. Mong em thật hung dữ, cũng thật dịu dàng có giày cao gót, cũng có cả giày thể thao, trông thật ngầu và đặc biệt. Con người phải có bộ giáp bên ngoài, phải có năng lực, để tạo nên một hình ảnh mạnh mẽ. (Mong em thật hung dữ cũng hãy thật dịu dàng)

Tổng hợp những câu nói truyền động lực cho phái đẹp

Tự mình quyết định cuộc sống của mình không phụ thuộc vào ai chính là những điều mà phụ nữ hiện đại hướng đến, tuy nhiên những mục tiêu không dễ dàng đạt được bởi những khó khăn và nhiều điều cản trở bởi chúng mình là phụ nữ, cho nên trichdanhay.com mong rằng những câu nói sau đây sẽ truyền động lực cho bạn.

Câu nói hay về phái đẹp
Câu nói hay về phái đẹp
 1. Phụ nữ không cần phải đẹp nghiêng nước nghiêng thành và quá trưng diện vẻ bề ngoài, họ chỉ cần một người đàn ông chung thủy nghiêng mình về phía họ cả đời là đủ.”
 2. “Là phụ nữ, hãy sống như cây như hoa, dù không ai nhìn ngắm chiêm ngưỡng, vẫn luôn tươi xanh, vẫn luôn nở rộ”
 3.  “Yêu một người không sai, cuộc sống của người phụ nữ nhờ có tình yêu mà trở nên đa màu sắc hơn, nhưng, yêu một người tới quên mất cả bản thân mình như thế, thì nhất định là sai. Phụ nữ thường thích hy sinh bản thân vì tình yêu, nhưng lại không biết rằng khi người phụ nữ đã hy sinh hết tất cả, chẳng còn gì ngoài tình yêu ra, cũng là lúc tình yêu rời bỏ họ. Đàn ông không bao giờ có thể coi tình yêu là tất cả cuộc sống, vì vậy, phụ nữ cũng cần phải học cách không được phép coi đàn ông là toàn bộ cuộc đời mình.” – Thời niên thiếu không thể quay lại ấy | Đồng Hoa
 4. “Dịu dàng không phải nhu nhược. Dịu dàng mà vẫn cương quyết, vững vàng khi cần thiết là bí ẩn của người phụ nữ.”
 5. “Phụ nữ muốn được yêu mà không cần phải hỏi tại sao; không phải vì họ xinh đẹp, hay tử tế, hay thuộc về dòng dõi cao quý, hay thông minh, mà bởi họ là chính họ.”
 6. “Nếu bạn muốn nói điều gì đó, hãy hỏi một người đàn ông; nếu bạn muốn giải quyết vấn đề nào đó, hãy hỏi một người phụ nữ.” – Margaret Thatcher
 7.  “Hãy chắc chắn rằng bạn có cuộc sống của riêng mình trước khi trở thành vợ của một người đàn ông nào đó.” – Beyoncé Knowles
 8.  “Lịch sử của mọi thời đại đã chỉ ra rằng, phụ nữ sẽ rơi vào lãng quên khi chính họ quên mất bản thân mình.” – Louise Otto
 9. Phụ nữ rất mạnh mẽ, họ cũng như túi trà lọc, khi cho nước sôi vào rồi bạn mới thấy sức mạnh của họ như thế nào…”
 10.   “Con gái, hãy cố gắng là xương rồng mạnh mẽ trước bão giông, đừng mỏng manh như bồ công anh trước gió. Đó là cách giúp bạn sống tốt trong cuộc đời này.”
 11.  “Đừng ôm mộng trở thành một nàng công chúa được hoàng tử đến đón rước. Hãy tự mình có bản lĩnh trở thành nữ hoàng.”
 12. “Một vài người phụ nữ lựa chọn theo đuổi đàn ông, và một số khác chọn theo ước mơ của mình. Nếu bạn đang tự hỏi mình phải đi theo con đường nào, hãy nhớ rằng sự nghiệp của bạn sẽ không bao giờ thức dậy và nói với bạn rằng nó không còn yêu bạn nữa.”
 13. “Thật sai lầm khi phụ nữ cứ tìm người đàn ông có thể tạo ra cả thế giới cho mình, trong khi tự bản thân cô ấy cũng có thể làm được điều đó.”
 14.  “Là con gái hãy sống như một đóa hoa, không vì ai mà nở rộ, cũng chẳng vì ai mà lụi tàn.” – Sưu tầm
 15. Không cần trở thành một cô gái được tất cả mọi người yêu quý, nhưng nhất định phải trở thành cô gái mà chính mình yêu thích.” – Bạn đắt giá bao nhiêu | Vãn Tình
 16. “Tôi nỗ lực kiếm tiền không phải chỉ vì yêu tiền. Mà là tôi muốn đời này không phải vì tiền mà đến bên 1 người, càng không muốn vì tiền mà rời xa ai. Nếu hỏi tôi vì giữa Tình yêu và Bánh mì tôi sẽ chọn cái nào, tôi sẽ không ngần ngại mà nói rằng : Anh cho em tình yêu là đươc, còn bánh mì, em có thể tự mua” – Sưu tầm
 17.  “Phụ nữ nói lời cuối trong mọi cuộc tranh cãi. Sau đó bất cứ câu gì nam giới nói đều khởi đầu cho một cuộc tranh cãi mới. “
 18.  “Tôi sẽ không nói là phụ nữ không có tính cách; đúng hơn thì mỗi ngày họ đều có tính cách mới.” – Heinrich Heine
Câu nói tạo động lực cho phụ nữ
Câu nói tạo động lực cho phụ nữ

Tìm hiểu thêm:

Trích dẫn sách về thanh xuân

Trích dẫn hay sách Hạt giống tâm hồn

Từ những trích dẫn sách hay về phụ nữ trichdanhay.com mang đến bạn có tự tin vào chính mình, nghĩ cho bản thân nhiều hơn cho người khác, tự tạo hạnh phúc riêng cho bản thân và chẳng thể ai có thể làm tổn thương mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.