Review sách 7 thói quen để thành đạt – Đọc và thay đổi cách tư duy

Ai trong chúng ta cũng hy vọng tương lai sẽ trở thành một người thành đạt, luôn tìm cách thay đổi và phát triển bản thân trở nên tốt hơn. Đọc Review sách 7 thói quen để thành đạt giúp bạn xây dựng và hình thành nên các thói quen của người thành đạt, từ đó tiền gần hơn với những mục tiêu bản thân đã đề ra.

Vì là một quyển sách mang giá trị to lớn dành cho những ai muốn phát triển bản thân, còn dành cho những người muốn trở thành lãnh đạo, khả năng quản lý mọi việc tốt hơn trong từng khía cạnh của cuộc sống. Quyển sách này có đúng như lời đồn hay không hãy theo dõi bài viết Review sách “7 thói quen để thành đạt” của trichdanhay.com.

Review Sách 7 thói quien để thành đạt
Review Sách 7 thói quien để thành đạt

Review sách 7 thói quen để thành đạt – Tóm tắt nội dung

(7 THÓI QUEN ĐỂ THÀNH ĐẠT | TÓM TẮT SÁCH – Trích nguồn Youtube: DANG HNN)

Tác giả Covey đã đưa đến cho chúng ta các thói quen rất đơn giản và gần gũi với cuộc sống thường ngày, từ những thói quen nhỏ nhặt trong sinh hoạt của mỗi người cho đến những thói quen lớn hơn gắn kết với cộng đồng và tập thể thông qua quyển sách “7 thói quen để thành đạt”.

Những thói quen đó trường tồn mãi với thời gian, đi qua nhiều thời đãi những không hề lỗi thời. Tác giả đã viết cuốn sách này với những điều gần gũi trong cuộc sống chúng ta, nên độc giả có thể yên tâm học tập và vận dụng những kiến thức được chia sẻ trong sách để xây dựng thói quen cho mình. “Know – Live – Be” (biết – sống – trở thành) đây là tên quá trình tập luyện được tác giả viết trong nội dung cuốn sách.

Tóm lược nội dung quyển sách qua 7 thói quen để thành đạt mà tác giả đã chia sẻ trong quyển sách này, gồm những 7 thói quen sau đây:

 • Thói quen đầu tiên được nhắc đến là tính chủ động, làm chủ chính mình: Thay vì cứ phụ thuộc rơi vào trạng thái bị trước những khó khăn, sóng gió của cuộc đời này thì bạn hãy chủ động làm chủ cuộc sống của mình. Dù trong bất kỳ tình huống và hoàn cảnh nào thì việc linh hoạt, chủ động trong việc giải quyết vấn đề xử lý các công việc luôn luôn được đánh giá cao.
 • Thói quen tiếp theo chính là bắt đầu từ mục tiêu đã được xác định: Bạn nên chuẩn bị rõ ràng cho mục tiêu mà bản thân đề ra trước mọi tình huống và các vấn đề nếu như muốn đạt được điều đó, từ đó có thể tìm phương pháp tối ưu để giải quyết các vấn đề một cách hiệu quả nhất.
 • Thói quen thứ 3 được nhắc đến là cần ưu tiên làm trước những điều cần thiết quan trọng nhất: Để sử dụng thời gian một cách hiệu quả nhất thì rõ ràng đây chính là một thói quen bắt buộc và vô cùng cần thiết mà chúng ta nên có.
 • Thói quen thứ 4 được đề cập trong sách là tư duy cùng thắng: Thay vì lúc nào cũng đem sự thù hằn, ích kỷ của cá nhân thì chúng ta nên hướng đến một lợi ích, cùng bắt tay nhau hợp tác và có lợi ích cho cả đối bên, đạt được thành công chung.
 • Thói quen thứ 5 trong “7 thói quen để thành đạt” là biết lắng nghe và thấu hiểu: Với thói quen này giúp bạn rèn luyện khả năng lắng nghe và cách đưa ra các phương án giải quyết vấn đề của bạn. Cho nên, trước khi lắng nghe và thấu hiểu những người xung quanh mình thì bạn nên chủ động trong việc lắng nghe và thấu hiểu chính bản thân mình trước..
 • Thói quen thứ 6 là đồng tâm hợp lực, cùng nhau hợp tác: Đây là một thói quen lành mạnh và văn minh nhất là trong lĩnh vực làm ăn kinh doanh. Thói quen hợp tác, tương tác hỗ trợ cùng nhau trong công việc cùng là cách thể hiện sự tôn trọng với nhau và cùng nỗ lực, giúp đỡ nhau đi đến một thành công chung.
 • Thói quen thứ 7 trong quyển sách được tác giả đề cập đến là rèn luyện và mài dũa bản thân của mình nhiều hơn nữa: Bạn phải trau dồi, làm mới bản thân mình mỗi ngày, những điều này dành cho bản thân bạn không bao giờ là thừa thãi, đừng để bại thận thụt lùi về phía sau, tụt hậu và biến bản thân trong mắt người khác là một kẻ thất bại.
 • 7 thói quen trên đây là 7 thói quen thành đạt mà tác giả muốn chia sẻ và truyền đạt ý nghĩa đến đọc giả của mình, cần phải nhìn nhận đầy đủ và chính xác sự thành công mà chúng ta nỗ lực, cố gắng hàng ngày mới có được.

Vì thế, chúng ta cần xây dựng cho mình những thói quen mang giá trị cốt lõi từ bên trong, phải biết nhận thức và định hướng đúng đắn cho bản thân mình thay vì chỉ biết tập trung trong việc bày mưu, giở thủ đoạn, chiêu trò lừa gạt người khác bằng những hình thức hào nhoáng bên ngoài.

Tác giả muốn truyền đạt điều gì bên trong nội dung quyển sách

Giá trị nội dung từ 7 thói quen để thành đạt
Giá trị nội dung từ 7 thói quen để thành đạt

Trong cuốn sách 7 thói quen để thành đạt nội dung không đề cập đến quá nhiều những khái niệm dông dài như thành đạt hay thành công, mà nội dung chủ yếu của quyển sách tác giải muốn chia sẻ cho người đọc cách tạo lập và xây dựng các thói quen tích cực, thói quen tốt hỗ trợ công việc được hiệu quả hơn và mang lại thành công trong cuộc sống.

Trong xã hội ngày nay, chúng ta dễ dàng biết đến và bắt những con người thành công ở bất cứ tầng lớp xã hội khác nhau, có thành tích tốt từ nhỏ cho đến to lớn hơn trong cuộc sống, vang dội ở mọi lĩnh vực. Tuy nhiên những con người thành công như vậy, thường bị người khác nhận định là họ ăn may hoặc gặp vận may hơn là công nhận sự nỗ lực của họ và tỷ lệ của những con người thành công này trong xã hội chiếm rất thấp.

Tác giả Stephen R. Covey mong muốn những đôc giải sáu khi đọc xong quyển sách này sẽ cố gắng và kiên trì trong việc xây dựng cho bản thân những thói quen tốt, để những gì bản thân mong muốn có thể đến gần với sự thành công và thành đạt hiệu quả hơn. Hơn nữa, tác giả còn nhấn mạnh với chúng ta rằng, những hành vi mà chúng ta lặp lại liên tục nhiều lần chính là cơ sở để hình thành thói quen, và đây được xem là một yếu tố quan trọng của mỗi người chúng ta trong việc biến thói quen thành một phần không thể thiếu.

Việc tạo dựng những thói quen tốt đem lại rất nhiều lợi ích thiết thực. Tạo dựng thói quen tốt sẽ giúp cho công việc và cuộc sống của chúng ta được hiệu quả và đạt được những thành quả tích cực hơn, căn bệnh lười biếng và lối sống dễ dãi dần dần sẽ được đẩy lùi. Những lối sống thiếu nguyên tắc của nhiều hơn nhất là giới trẻ sẽ được cải thiện khi hình thành được thói quen tốt.

Quyển sách này còn giúp cho chúng ta nhìn nhận một cách thực tế hơn về một xã hội ở đó có những con người có thói quen tốt, những cơ hội, lợi ích tìm đến họ nhiều hơn hơn so với những người khác không tạo dựng điều đó. Để nhanh chóng trở thành một người thành đạt, thành công và hạnh phúc trong tương lai là điều rất nhiều người muốn nắm bắt được và xem đó là mục tiêu của tương lai mà bất kỳ ai điều muốn hướng đến.

Nói xa, nói rộng hơn chính là một đất nước hay một xã hội ở đó tồn tại những công dân, thành viên hay một tổ chức mà trong đó là những người có đạo đức và thói quen tốt, tích cực thì có thể nhìn thấy rõ ràng sự phát triển thịnh vượng của đất nước, xã hội đó trong tương lai.

Trong bất kỳ xã hội, công việc hay ngành nghề nào thì một người có đầy đủ phẩm chất đạo đức về thói quen, hành vi cư xử đúng mực, tốt đẹp sẽ luôn được mọi người đề cao, đánh giá rất cao về họ và nhận được sự công nhận của người khác. Đơn giản vì những thói quen tốt luôn có mối quan hệ thân thiết về lợi ích, hiệu quả lâu dài và bền vững với con người, xã hội.

Các độc giả nghĩ gì kho đọc các thói quen thành đạt?

Đánh giá cuốn sách 7 thói quen để thành đạt
Đánh giá cuốn sách 7 thói quen để thành đạt

Mai An

“7 thói quen thành đạt” là một cuốn sách rất đáng đọc và cần thiết cho mọi người. Cuốn sách giúp mình hiểu rõ hơn về bản thân và cách để phát triển bản thân. Nó cung cấp cho mình những kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn để có thể áp dụng vào cuộc sống hàng ngày.

Minh Quân

Mình rất thích phong cách viết của tác giả Covey, rất dễ hiểu và truyền đạt được những ý tưởng phức tạp một cách đơn giản. Cuốn sách không chỉ giúp mình phát triển các kỹ năng cá nhân mà còn giúp họ có thể tổ chức công việc và quản lý thời gian hiệu quả hơn.

Hoàng Ngọc

Cuốn sách này rất hữu ích cho các nhà quản lý, những người đang có nhu cầu phải quản lý thời gian và nguồn lực của công việc. Cuốn sách cung cấp cho họ các kỹ năng, công cụ và chiến lược để trở thành những nhà lãnh đạo hiệu quả. Tóm lại là đáng mua, đáng đọc.

Trích dẫn hay trong sách 7 thói quen thành đạt

 • “Để tiến đến mục tiêu, bạn cần phải biết thắt chặt.”
 • “Người tích cực chọn cách ứng xử dựa trên nhận thức.”
 • “Hãy làm cho cuộc sống của bạn thật đáng sống hết mình vì người khác, vì những sứ mệnh do mình đặt ra.”
 • “Để có thể lắng nghe một cách chân thành, trước tiên bạn cần lắng nghe bằng đôi mắt, trái tim và cả đôi tai của mình nữa.”
 • “Mọi sự thay đổi đều bắt đầu từ bạn: từ trong ra ngoài chứ không phải từ ngoài vào trong.”
 • “Khi trở thành người đầu tiên leo lên đến đỉnh Everest, nhà leo núi Edmund Hillary đã phát biểu: “Không phải là tôi chiến thắng được đỉnh núi, mà là tôi chiến thắng được bản thân mình.”
 • “Mọi người không để ý tới việc bạn hiểu đến đâu cho tới khi họ biết bạn quan tâm tới họ đến mức nào?”
 • “Bốn điều cơ bản để có một cơ thể khỏe mạnh là thói quen ngủ tốt, thư giãn cơ thể, ăn đủ chất và tập luyện thể dục, thể thao.”
 • “Đối xử với cơ thể của bạn như một tù nhân chiến tranh chỉ để được ai đó khen ngợi thì quả là một việc chẳng đáng làm.”
 • “Người không đọc sách cũng chẳng giỏi hơn người mù chữ là mấy.”
 • “Hãy nhanh chóng giữ chặt kiến thức; không cho nó rời xa bạn; vì nó chính là cuộc đời bạn.”
 • “Không chỉ có thức ăn, mà cả những gì bạn nghe, đọc và trông thấy cũng có ảnh hưởng đến tâm hồn cũng như con người bạn.”
 • “Biết nuôi dưỡng niềm tin và hy vọng là bạn đã thành công một nửa rồi đấy!”
 • “Mỗi người thành công thường có một người cố vấn bên cạnh. Người đó có thể là thầy cô giáo, bố mẹ, anh chị, ông bà hay cũng có thể là một người bạn…”
 • “Gieo suy nghĩ, gặt hành động;
  • Gieo hành động, gặt thói quen;
  • Gieo thói quen, gặt tính cách;
  • Gieo tính cách, gặt số phận. (Samuel Smiles)”
 • “Hãy nhớ rằng giá trị của chúng ta không phải được tính bằng tổng số điểm trung bình của chúng ta!”
 • “Chúng ta không thể nghĩ rằng mình sẽ trở thành người hoàn hảo ngay vào sáng hôm sau, và nếu bạn chưa được hoàn hảo thì hãy kiên nhẫn và tự cho bản thân mình thời gian để biến điều đó thành hiện thực.”
 • “Trong cánh rừng tẻ ra hai con đường, tôi sẽ chọn con đường ít người qua lại. Vì điều đó sẽ làm cho mọi chuyện trở nên khác đi. (Robert Frost)”
 • “Tất cả người thành công đều có thói quen làm những việc mà những người thất bại không thích làm và họ biết rõ những việc làm đó sẽ dẫn đến mục đích của họ.”
 • “Đôi khi những điều nhỏ nhặt như gửi đến ai đó một lời chào hỏi, một nụ cười, một lời khen tặng, một cái ôm… lại tạo ra một sự thay đổi rất lớn.”
 • “Kết bè phái sẽ làm bạn chẳng mấy chốc đánh mất bản sắc của mình, trở nên đồng hóa với chúng bạn cùng nhóm, và như vậy bạn không còn là một con người độc lập đầy thú vị.”
 • “Một phần quan trọng của việc đề ra nhiệm vụ cá nhân là phát hiện mình có khả năng ở lĩnh vực nào.”
 • “Những ý tưởng tốt đẹp mà không được thể hiện thì cũng chẳng đáng một xu”. Xin đừng đợi đến khi người khác lìa đời rồi mới mang hoa đi tặng.”
 • “Xét về một khía cạnh nào đó, tất cả chúng ta đều là những thiểu số.”
 • “Trong cuộc đời này, không có gì đến một cách dễ dàng. Bạn phải trả giá tất! Mọi người đều phải trả giá. Hãy nhớ lấy.”
 • “Hãy học cách cười vào những điều ngu xuẩn mà mình đã làm. Ngoài ra, bạn còn phải biết tha thứ cho bản thân khi mình có lỗi.”
 • “Hãy sưu tầm cho mình những sách, truyện tranh, phim ảnh, ý tưởng hay bất cứ những điều gì vui nhộn đối với bạn. Rồi bất cứ lúc nào bạn thấy thất vọng hay lo lắng thì hãy sử dụng bộ sưu tập này – chúng sẽ giúp bạn vượt qua nỗi buồn một cách nhẹ nhàng.”
 • “Những cảm giác không được thể hiện mình không hề biến mất. Chúng vẫn âm thầm sống trong lòng bạn và sau đó sẽ bột phát theo những cách thức khó xử hơn. Hoặc là bạn chia sẻ cảm giác của mình hoặc chúng sẽ gặm nhấm trái tim bạn.”
 • “So sánh làm cho chúng ta có cảm giác giống như một lượn sóng bị quăng quật, dâng lên hạ xuống tùy vào cơn gió. Chúng ta trồi lên, hụp xuống, lúc này thấy mình thấp kém, lúc nọ thấy mình hơn người, lúc này thấy mình tự tin, lúc nọ thấy mình vô cùng thất vọng.”
 • “Nếu bạn sống với nguyên tắc sẵn lòng giúp đỡ, tôn trọng người khác, sống tình cảm thì bạn sẽ dễ dàng có nhiều bạn bè và bạn sẽ trở thành một người bạn tốt. Đặt ra những nguyên tắc sống đúng đắn cũng là một cách trở thành một người có tư cách tốt.”

Thông tin về tác giả Stephen R. Covey và ấn phẩm “7 thói quen thành đạt”

Tác giả Stephen R. Covey
Tác giả Stephen R. Covey

Stephen R. Covey là một tác giả người Mỹ ông sinh năm 1932 mất năm 2012. Ông được biết đến là một giảng viên Đại học, một chuyên gia cố vấn, ông còn là một tác giả của các cuốn sách viết về kỹ năng tự khích lệ và tu thân, các bài viết liên quan đến chủ đề tôn giáo. Ông được tôn vinh là một nhà tư vấn hàng đầu thế giới về phát triển bản thân và về quản lý, ông cũng nhật được rất nhiều giải thưởng tôn quý.

Stephen R. Covey viết rất nhiều quyển sách liên quan đến phát triển bản thân và lãnh đạo, một vài ấn phẩm tiêu biểu như: 7 thói quen để thành đạt, Điều chỉnh tư duy, Lãnh đạo trên cơ sở nguyên tắc.  Trong số đó nổi tiếng nhất là quyển sách “7 thói quen thành đạt”.

“7 thói quen thành đạt” được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1989, sau khi xuất bản quyền sách đã bán được hàng triệu bản trên khắp nơi trên thế giới. Tựa tiếng anh đầy đủ của cuốn sách là 7 Habits for Highly Effective People quyển sách nói về lĩnh vực quản trị.Tác giả Stephen R. Covey ra mắt tác phẩm đầu tiên cách đây 26 năm trước, sau khi ra mắt đến nay đã tiêu thụ trên 30 triệu bảng và được phiên dịch ra hơn 40 ngôn ngữ.

Qua phần Review sách 7 thói quen để thành đạt là ấn phẩm của tác giả Stephen R.Covey được chúng tôi chia sẻ cảm nhận và tóm tắt nội dung, chúng tôi tin chắc rằng đây là quyển sách rất thiết thực và bổ ích cho người đọc trong việc kỷ luật bản thân đến tiến gần đến thành công và thành đạt sáu này.

Xem thêm:

Với những kinh nghiệm, bí quyết vô cùng đáng giá được tác giả đúc kết ra đem đến cho người đọc những thói quen hữu ích và phù hợp nhất, quyển sách sẽ giúp bạn hình thành nên các thói quen tốt và hiệu quả. Đây là một quyển sách về kỹ năng nên được xuất hiện trong tủ sách của bạn, nếu như bạn là một người muốn tạo dựng hạnh phúc và thành công trong con đường tương lai phía trước của bạn.

Thông tin liên hệ, khám phá review sách mới tại:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.