Lối sống tối giản của người Nhật – sống đơn giản cho đời thanh thản

Những năm gần đây “lối sống tối giản” nổi lên như một cách truyền tải thông điệp đến mỗi chúng ta hãy sở hữu mọi thứ vừa đủ, không tiêu dùng mọi thứ lãng phí. Dọn dẹp môi trường sống cũng giống như bạn đang dọn dẹp tâm trí của mình. Cuốn sách Lối sống tối giản của người Nhật sẽ giúp bạn có cái nhìn đúng đắn về lối sống tối giản.

Cảm nhận về sách Lối sống tối giản của người Nhật

Lối sống tối giản của người Nhật

Lối sống tối giản được hiểu một cách đơn giản đó là bạn chỉ sở hữu số lượng đồ vật trong nhà vừa phải, chỉ dùng những thứ cần thiết, nói không với những món đồ nhanh hư hỏng và hướng đến mọi thứ bền vững. Việc chúng ta hạn chế đồ đạc giúp cho không gian sống của bạn trở nên thoải mái hơn, chúng ta có nhiều thời gian dành cho bản thân, không cần để tâm quá nhiều tới đồ đạc và tìm kiếm hạnh phúc cho riêng mình.

“Thời trang nhanh” nơi khuyến khích chúng ta sở hữu càng nhiều món đồ sẽ khiến bạn trở nên hạnh phúc hơn. Thực tế, đằng sau những món hàng thời trang nhanh ấy là một hiểm họa mang tên “ô nhiễm môi trường” thế nhưng vẫn có không ít người khuyến khích bạn mua thật nhiều thứ. Đứng giữa nhiều sự lựa chọn với các món đồ được chốt lúc “giữa đêm” bạn chất đống ở phòng nhưng chưa một lần sử dụng đến chúng.

Sự thật, đôi khi chúng ta mua món đồ nào đó chỉ vì nó rẻ tiền với những công dụng bất ngờ, tuy nhiên bạn mua về lại chẳng được như mong muốn và mua về chỉ để trưng không sử dụng cũng khiến cho phòng của chúng ta bừa bộn hơn. Vậy nên hãy học cách sống tối giản, hạn chế tối đa đồ dùng điều này giúp bạn vừa dọn dẹp được phòng ốc, vừa thoải mái tâm trí.

Lối sống tối giản của người Nhật - sống đơn giản cho đời thanh thản

Tác giả cho rằng sống tối giản không có tiêu chuẩn bất kỳ nào, nó chỉ đơn giản là khi bạn hiểu được lãng phí đồ đạc là điều không nên, bạn hiểu rõ đâu là thứ cần cho cuộc sống của mình, đâu là thứ không cần thiết. Giảm bớt đồ đạc, giảm bớt rác thải ra môi trường là hành động bảo vệ môi trường mình đang sống.

Tiết kiệm được tiền, sống một đời an yên, bảo vệ môi trường, không còn mất thời gian và sở hữu những món đồ không cần thiết là những lợi ích của lối sống tối giản mang lại cho chúng ta. Hãy sống tối giản, hãy học cách yêu thương chính mình và yêu thương môi trường của mình đang sống.

“Lối sống tối giản của người Nhật” một cuốn sách đơn giản, gần gũi và mang lại cho độc giả góc nhìn đúng đắn, ngắn gọn về sống tối giản. Cuộc sống như một lời nhắc nhở tích cực đến mỗi chúng ta đó là hãy sống tối giản để chúng ta biết đâu là điều cần thiết cho cuộc sống của mình và bạn sẽ không lãng phí thời gian với những điều vô nghĩa nữa.

Bạn đang xem: Lối sống tối giản của người Nhật Pdf

Thông tin sách Lối sống tối giản của người Nhật

Tên sách: Lối sống tối giản của người Nhật
Tác giả: Sasaki Fumio
Công ty phát hành: Thái Hà
Nhà xuất bản: NXB Lao Động
Định dạng: Sách PDF
Số trang: 144

Tải sách Lối sống tối giản của người Nhật Pdf

Độc giả có thể tìm mua các ấn phẩm đã xuất bản của tác giả Sasaki Fumio tại các nhà sách hoặc tham khảo bản ebook Lối sống tối giản của người Nhật Pdf nếu chưa có điều kiện. Download ebook Lối sống tối giản của người Nhật Pdf bản full Tại đây

Tất cả ebook, sách điện tử được giới thiệu trên website Trichdanhay.com đều có bản quyền thuộc về tác giả. Chúng tôi khuyến khích các bạn nếu có điều kiện, khả năng xin hãy mua sách giấy. Trân trọng cảm ơn!

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.