Không diệt không sinh đừng sợ hãi – Giải phóng tâm trí, sống đời tự do

“Tự muôn đời tôi vẫn tự do. Tử sinh chỉ là cửa ngõ ra vào. Tôi chưa bao giờ từng sinh cũng chưa bao giờ từng diệt.”

Những ý niệm sinh, tử có trong đời sống khiến chúng ta mãi trăn trở về cuộc sống hạnh phúc. Thế nhưng bạn đọc sẽ có cơ hội được nhìn sâu hơn vào cuộc đời mình thông qua cuốn sách “Không diệt, không sinh đừng sợ hãi”.

Cảm nhận về sách Không diệt không sinh đừng sợ hãi

Review sách Không diệt không sinh đừng sợ hãi

Chúng ta sẽ chẳng tìm được những quan niệm, quan điểm sống hạnh phúc hơn qua cuốn sách này. Bởi đơn giản, với hạnh phúc, thầy Nhất Hạnh không gọi tên hay chỉ điểm những điều kiện nào cả. Quá trình khai phóng tâm trí tự do giúp bạn đọc nuôi dưỡng phần bên trong mình thật vững chãi, không bị đánh lừa hay mắc kẹt bởi những quan điểm đi – đến, lui – tới, sinh – tử.

Quan niệm về việc con người có sinh ra và chấp nhận rằng một ngày nào đó mình sẽ rời xa thế gian này xưa nay đã được hằn sâu trong tâm trí của chúng ta. Thế nhưng cuộc đời không đơn giản chỉ là “mình chỉ sống trọn vẹn ở kiếp sống này”, ý nghĩa của cuộc đời này lớn hơn thế nữa…

Thầy Nhất Hạnh cho rằng: “Bản chất thực sự của mọi sự vật là không sinh không diệt, không đến không đi. Bản chất của con người cũng là không đến không đi. Khi nhân duyên đầy đủ thì tôi biểu hiện và khi nhân duyên không còn đầy đủ thì tôi ẩn tàng, tôi không đi đâu cả.”

Nếu quán chiếu sâu sắc vào mọi vấn đề trong cuộc sống, ta sẽ biết bản chất thật sự của chúng. Bản thân một sự vật hay hiện tượng cũng không thể nào tự thân tồn tại được. Quán chiếu vào sự tồn tại của chính mình, ta thấy được ở đó không chỉ có thân thể của chính mình. Ta còn thấy ở đó rất nhiều yếu tố như không khí, đất, nước, sự sinh thành của bố mẹ và tổ tiên của ta.

Quán chiếu vào sự tồn tại của chính mình, ta thấy được ở đó không chỉ có thân thể của chính mình.

Nếu nhìn nhận vấn đề theo cách quán chiếu sâu sắc này, chúng ta sẽ tiếp xúc được với chân lý rằng những người ta thương sẽ không sinh cũng chẳng diệt. Khi họ “qua đời”, ta không bi lụy mà ta biết rằng họ sẽ còn tồn tại dưới những biểu hiện khác… Ta sống và lưu giữ những bài giảng của thầy Nhất Hạnh cũng là một nhân duyên ta nhìn thấy được biểu hiện khác…

Cuộc sống muôn màu, muôn vẻ chính vì thế mà mỗi một kiếp sống ta đều học được rất nhiều bài học để hoàn thiện tâm hồn, mở rộng thế giới nội tâm bên trong. Đọc cuốn sách “Không diệt không sinh đừng sợ hãi” ta như có nhân duyên được một lần nữa nhìn nhận lại cách sống của bản thân, loại bỏ sự bất an để tâm hồn được sống một cách tự do, thảnh thơi nhất.

Bạn đang xem: Không diệt không sinh đừng sợ hãi Pdf

Thông tin sách Không diệt không sinh đừng sợ hãi

Tên sách: Không diệt không sinh đừng sợ hãi
Tác giả: Thiền sư Thích Nhất Hạnh
Công ty phát hành: Saigon Books
Nhà xuất bản: NXB Thế giới
Định dạng: Sách PDF
Số trang: 161

Tải sách Không diệt không sinh đừng sợ hãi Pdf

Độc giả có thể tìm mua các ấn phẩm đã xuất bản của Thiền sư Thích Nhất Hạnh tại các nhà sách hoặc tham khảo bản ebook Không diệt không sinh đừng sợ hãi Pdf nếu chưa có điều kiện. Download ebook Không diệt không sinh đừng sợ hãi Pdf bản full Tại đây

Tất cả ebook, sách điện tử được giới thiệu trên website Trichdanhay.com đều có bản quyền thuộc về tác giả. Chúng tôi khuyến khích các bạn nếu có điều kiện, khả năng xin hãy mua sách giấy. Trân trọng cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.