Đứa trẻ hư – Nghịch cảnh có thể biến trẻ em thành kẻ giết người?

Đứa trẻ hư – Trong truyện mỗi nhân vật đều có những nỗi khổ và sự bế tắc riêng. Trương Đông Thăng là một thầy giáo bề ngoài luôn tỏ ra mình là người một người thầy tri thức, có tâm với nghề. Thoạt nhìn ai cũng nghĩ hắn là một tên có đạo đức thế nhưng không ai ngờ rằng đằng sau khuôn mặt ấy lại là một kẻ giết người. Sống trong sự miệt thị của gia đình vợ, tệ hơn nữa là nhận được sự khuyên nhủ của bố mẹ nên bỏ vợ để cô ấy tìm được người tốt hơn, cô vợ không quan tâm đến hắn ta ngang nhiên đi ngoại tình… sự uất hận trong lòng Trương Đông Thăng lại dâng cao.

Cảm nhận về Đứa trẻ hư

Review sách Đứa trẻ hư

Chu Triều Dương được xem là niềm tự hào của mẹ cậu ấy, cuộc sống của cậu bé chỉ xoay quanh việc đến trường và về nhà. Người mẹ vô tâm chỉ quan tâm đến nhân tình, bố có gia đình riêng vậy nên chẳng ai quan tâm cậu bé trở nên cô độc. Chu Triều Dương vô tình ngộ sát em gái cùng cha khác mẹ và Phổ Phổ, Nghiêm Lương đã chứng kiến toàn bộ sự việc.

Trong một lần khác, cả ba đứa trẻ vô tình quay lại cảnh Trương Đông Thăng giết bố mẹ vợ của hắn, vì để đủ tiền chữa trị ung thư cho em trai của Phổ Phổ ba đứa trẻ đã tiến hành tống tiền hắn ta. Mọi rắc rối trong truyện đều bắt nguồn từ tình yêu. Trương Đông Thăng vì không muốn mất đi vợ đã giết bố mẹ vợ, Chu Triều Dương vì không muốn bố xa lánh nên đã che giấu sự thật ngộ sát em gái cùng cha khác mẹ.

Khi nhắc đến trẻ em điều đầu tiên chúng ta nghĩ đến đó là sự ngây thơ, hồn nhiên và trong sáng tuy nhiên trong Đứa trẻ hư 3 đứa trẻ dường như không sống đúng độ tuổi của chúng, mỗi đứa đều có sự toan tính cho riêng mình. Có thể nói Chu Triều Dương chính là nhân vật nổi bật khi từ một cậu bé hướng nội, học giỏi vậy mà từ hoàn cảnh tác động của dần dần đánh mất chính mình và trở thành kẻ giết người “Trương Đông Thăng thứ 2”.

Đứa trẻ hư – khi nghịch cảnh khiến cho trẻ con trở thành sát nhân giết người. Số phận của những nhân vật đều xoay quanh bế tắc, nó được hiện rõ qua cách nhân vật nhìn cuộc đời và cách họ đối diện với những khó khăn của chính mình. Sự sống khắc nghiệt, sự vô tâm của bố mẹ vô tình đã biến đứa trẻ trở nên độc ác đến đáng sợ.

Đứa trẻ hư – khi nghịch cảnh khiến cho trẻ con trở thành sát nhân giết người.

Cái hay của Đứa trẻ hư đó là cách tác giả xây dựng hình ảnh nhân vật ba đứa trẻ ở hoàn cảnh khác nhau. Ấy vậy mà sự gặp gỡ bất ngờ đã đẩy chúng đứng cùng nhau trên một con thuyền, nó mang đến cái kết bất ngờ khiến người đọc khó có thể đoán trước được. Suy cho cùng sự bế tắc ấy đẩy con người đến những quyết định khó khăn.

Bạn đang xem: Đứa trẻ hư Pdf

Thông tin sách Đứa trẻ hư

Tên sách: Đứa trẻ hư
Tác giả: Tử Kim Trần
Công ty phát hành: Cty sách Cổ Nguyệt
Nhà xuất bản: NXB Hồng Đức
Định dạng: Sách PDF
Số trang: 407

Tải sách Đứa trẻ hư Pdf

Độc giả có thể tìm mua các ấn phẩm đã xuất bản của tác giả Tử Kim Trần tại các nhà sách hoặc tham khảo bản ebook Đứa trẻ hư Pdf nếu chưa có điều kiện. Download ebook Đứa trẻ hư Pdf bản full Tại đây

Tất cả ebook, sách điện tử được giới thiệu trên website Trichdanhay.com đều có bản quyền thuộc về tác giả. Chúng tôi khuyến khích các bạn nếu có điều kiện, khả năng xin hãy mua sách giấy. Trân trọng cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.