Cân bằng cảm xúc cả lúc bão giông – Cuốn sách mang nhiều giá trị về hạnh phúc

Nhắc đến những cuốn sách tâm lý đáng trải nghiệm có lẽ chúng ta sẽ thật thiếu sót nếu bỏ qua cuốn sách mang tên “Cân bằng cảm xúc cả lúc bão giông” – bởi nó thật sự là cuốn sách giúp mỗi con người cân bằng được cảm xúc trong công việc và cuộc sống, những ai đang bế tắc trong công việc, gia đình hay đôi khi đó chỉ là những cảm xúc khó nói thành lời thì cuốn sách sẽ là sự chọn lựa hoàn hảo dành cho bạn.

Cùng chúng tôi review cuốn sách “Cân bằng cảm xúc cả lúc bão giông” ngay sau đây để hiểu thêm về giá trị mà cuốn sách mang lại.

“Cân bằng cảm xúc cả lúc bão giông” – Cuốn sách đáng để đọc trong đời

Giới thiệu tác giả cuốn sách – Richard Nicholls

Richard Nicholls chính là tác giả cuốn sách “Cân bằng cảm xúc cả lúc bão giông”, ông được biết đến là một nhà tâm lý trị liệu đến từ vương quốc Anh. Ông nổi tiếng với vai trò là người tạo ra chương trình thu âm với những bài học chia sẻ về sự tự phát triển bản thân đứng số 1 tại nước Anh. Ở con người ông luôn khao khát về việc làm sao để mỗi con người đều hạnh phúc, giúp họ hiểu được giá trị của sự bình yên và hạnh phúc thật sự là gì. Và với cuốn sách “Cân bằng cảm xúc cả những lúc bão giông” đã giúp thật sự chạm đến những giá trị truyền cảm hứng về tình yêu thương, sự hạnh phúc, lòng trắc ẩn mà ông hằng mong muốn được gửi đến mọi người.

Cuốn sách được viết bởi tác giả người Anh nổi tiếng với những chia sẻ về tâm lý

Nội dung chính của cuốn sách “Cân bằng cảm xúc cả những lúc bão giông”

Ngay từ nhan đề của cuốn sách, người đọc cũng hiểu được phần nào nội dung mà cuốn sách muốn mang đến. Tác phẩm giúp người đọc nhận ra những giá trị cuộc sống ở việc tìm ra những giá trị bình yên trong tâm hồn mỗi con người. Mỗi con người chúng ta sống ở đời đều mưa cầu hạnh phúc, có một cuộc sống đầy đủ thế nhưng ở đời, không có mấy ai định nghĩa thế nào gọi là hạnh phúc? Bởi đó vốn dĩ là một khái niệm rất mơ hồ, chỉ khi bạn thấy bình yên thì hạnh phúc mới tồn tại thật sự mà thôi. Đâu đó trong cuộc sống thường, bạn thấy hạnh phúc khi mình được ăn món mình thích hay bạn thấy hạnh phúc khi gặp được người mong đợi, hạnh phúc vì làm được một việc tốt… và còn nhiều câu chuyện trong cuộc sống khiến ta hạnh phúc để rồi ta chợt nhận ra rằng, thật sự hạnh phúc thật sự bắt nguồn từ việc bạn bình tâm và an yên trong tâm hồn.

Cuốn sách truyền cảm hứng để bất cứ ai cũng trở thành một người hạnh phúc, dù bạn có đang là một kẻ có được thoải mái trong đời sống hay một người vẫn còn đang mơ hồ, mất định hướng, chưa tìm được lối đi riêng thì sau khi đọc cuốn sách vẫn sẽ cảm thấy cuộc đời vẫn rất hạnh phúc nếu cảm xúc trong bạn bình yên và tích cực.

Hạnh phúc là do mỗi người quyết định và dù cho có thất bại thì đó cũng là một trải nghiệm

Hạnh phúc được định nghĩa khác nhau ở mỗi người, bạn đừng vội tìm kiếm đâu xa nếu bạn mãi không chịu hài lòng với hiện tại, hài lòng với những gì mình đạt được thì chẳng bao giờ trong tâm hồn bạn tồn tại được cái gọi là hạnh phúc thật sự. “Cân bằng cảm xúc cả lúc bão giông” mong bạn nhận ra, cách bạn tìm ra hạnh phúc từ những đau khổ hay cả những lúc yếu đuối nhất trong đời. Hãy học cách chấp nhận thất bại, thậm chí thất bại nhiều lần và đừng bao giờ đặt áp lực lên bản thân một cách thái quá và hãy ngừng việc so sánh với người khác. Việc bạn sinh ra đã một điều thiêng liêng của tạo hóa, hà cớ gì phải sống theo người khác, hãy cứ luôn tự tin bước đi trên đôi chân của chính mình.

Trong tác phẩm, tác giả cũng chỉ ra rằng mỗi ngày con người dành ra 16 tiếng để đối mặt với rất nhiều vấn đề trong cuộc sống bởi vậy bạn có thể sinh ra cảm xúc đan xen, có thể đó là tích cực và có thể là tiêu cực nhưng quan trọng là bạn biết, cảm xúc tiêu cực sinh ra từ đâu và phải làm gì để chúng không “sinh sôi, nảy nở” nữa.

Khi chúng ta không hài lòng với một điều gì đó, tâm lý thường sinh ra bực tức và kèm theo đó là buông lời gắt gỏng, la hét, cáu giận hay cao hơn là chửi thề để nhất thời tìm kiếm cho mình một cái gọi là “hả lòng hả dạ”. Nhưng bạn ơi, những lời ấy nhiều khi nói ra lại gây ảnh hưởng với chính bạn bởi đâu đó có khi người kia lại không biết, và rồi bạn chưa thấy hả hê nhưng rồi lại rơi vào mệt mỏi hay bế tắc. Mỗi khi tâm lý con người trở nên tiêu cực, bạn sẽ chỉ thấy cuộc sống toàn màu đen tối, những niềm vui xung quanh bạn cũng ít dần bởi nó đã bị xâm lấn bởi những điều xấu xa. Chỉ một phút nóng giận bạn có thể thiêu rụi mọi niềm vui mà bạn đang có và điều đó rất vô nghĩa. Bạn hãy học cách cân bằng cảm xúc bởi chỉ khi bạn biết cân bằng cảm xúc trong bạn, bạn sẽ làm chủ cuộc đời mình và tận hưởng hạnh phúc cho bản thân một cách trọn vẹn nhất.

Cuốn sách “Cân bằng cảm xúc cả lúc bão giông” mang đến cho ta những bài học bổ ích, giúp chúng ta hiểu ra nóng giận, bực tức không giải quyết được vấn đề gì. Bạn phải hiểu một điều rằng không ai hoàn hảo để có thể sống bình tâm trước mọi sóng gió trên cuộc đời, nhưng mỗi lần bạn thấu hiểu bản chất của những cảm xúc tiêu cực, nguồn năng lượng mà điều ấy mang đến lại sẽ giúp bạn trở nên hạnh phúc hơn bao giờ hết.

Tìm được bình tâm trong tâm hồn lúc đó mới gọi là hạnh phúc thật sự

KẾT LUẬN

Hy vọng bài viết review cuốn sách “Cân bằng cảm xúc cả lúc bão giông” đã giúp ích cho tất cả mọi người. Thật sự “Cân bằng cảm xúc, cả lúc bão giông” là một cuốn sách đáng để đọc. Cuốn sách dành cho mọi đối tượng, lứa tuổi bởi cảm xúc là điều mà con người luôn sản sinh ra trong cuộc sống và đặc biệt là cách khống chế cảm xúc tiêu cực của bản thân. Một cuốn sách chủ yếu nói về “hạnh phúc” dưới góc nhìn khoa học tâm lý học logic và cụ thể với nhiều dẫn chứng sinh động. Cuốn sách là cách để giúp bản thân con người trở nên tốt hơn, hạnh phúc hơn.

Chúc các bạn có khoản thời gian đọc sách ý nghĩa và rồi khi gấp lại cuốn sách, mong bạn sẽ có thể rèn luyện cho mình sự bình tĩnh và tìm thấy hạnh phúc cho riêng mình.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.