Review sách Bạn đắt giá bao nhiêu – Trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình

Hãy thử cảm nhận giá trị thật sự của mỗi con người thông qua tác phẩm Bạn đắt giá bao nhiêu, cuốn sách này sẽ mang đến cho độc giả cái nhìn cảm quan hơn về cuộc sống tươi đẹp. Nào, còn chần chờ gì nữa mà không nhanh tay khám phá cùng trichdanhay.com review sách Bạn đắt giá bao nhiêu ngay nhé. 

Có bao giờ, bạn tự hỏi giá trị của bản thân mình được trả bao nhiêu tiền không? Thật khó để trả lời đúng không nào? Tuy nhiên, giá trị của bản thân mỗi người không thể cân đo đong đếm bằng tiền mà nó nằm ở suy nghĩ và hành động mà chúng ta thể hiện. Cùng xem qua nội dung cuốn sách bạn nhé!

Tóm tắt và Review sách Bạn đắt giá bao nhiêu
Tóm tắt và Review sách Bạn đắt giá bao nhiêu

Review sách Bạn đắt giá bao nhiêu – Vượt qua chính mình hướng tới mục tiêu

(Review sách | Bạn đắt giá bao nhiêu? – Vãn Tình – Trích nguồn Youtube: Hà Mai)

Nội dung của cuốn sách gồm có hơn 43 câu chuyện khác nhau về góc nhìn, quan điểm và giá trị triết lý xoay quanh tâm lý phụ nữ. Mỗi câu chuyển sẽ có màu sắc khác nhau và giúp chúng ta cảm nhận được ý nghĩa trong từng dòng văn mà tác giả muốn gửi gắm. Tuy nhiên, nội dung chủ yếu mà Vãn Tình muốn hướng đến chính là các vấn đề về công việc và cuộc sống hôn nhân, gia đình. 

Mỗi chủ đề, tác giả đều cung cấp đến người đọc những câu chuyện thực tế và gần gũi để chúng ta có thể dễ dàng đặt bản thân mình vào vị trí đó và suy ngẫm. Và quan trọng hơn hết là giúp người đọc định hình lại giá trị thật sự của bán thân đáng giá bao nhiêu? Ngay bây giờ, hãy cùng chúng mình điểm qua một số chương nổi bật góp phần làm nên thành công của quyển sách này nhé. 

Chương 2: Không cần phải trở thành một cô gái được tất cả mọi người yêu quý 

Chương 2 của cuốn sách “Bạn đắt giá bao nhiêu” nhấn mạnh về ý nghĩa của việc không cần phải trở thành một người được tất cả mọi người yêu quý, mà thay vào đó, hãy là chính mình và tìm kiếm người yêu thương mình bởi những giá trị bên trong của mình. 

Để minh chứng cho vấn đề này, tác giả đã thể hiện câu chuyện về một cô gái, bản thân cô ấy luôn cố gắng tìm cách để làm hài lòng tất cả mọi người trong công ty với mong muốn nhận được sự yêu quý và giúp đỡ. Cô gái này ngày ngày phải sống theo cảm xúc của mọi người, để ý từng biểu hiện để có thể khiến mình đưa ra những hành động làm theo đúng ý của họ. Thế nhưng, cuộc đời không như là mơ, bản thân cô ấy đã rất cố gắng để làm mọi người vui nhưng kết quả chẳng một ai cảm kích những việc làm đó mà còn tỏ ra thái độ không trân trọng. 

Qua câu chuyện này, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy không phải mình cứ đối xử tốt với thì cũng sẽ nhận được sự đáp trả tương tự thế. Đây cũng chính là cách suy nghĩ của nhiều người trong xã hội, họ cứ cho rằng mình sống tốt thì người khác ắt sẽ tốt lại với mình một cách vô điều kiện. Vì thế, nếu bạn muốn tốt với ai, đầu tiên hãy tốt với bản thân của mình, đừng vì niềm vui, hạnh phúc của người khác mà khiến trái tim mình bị tổn thương. 

Chương 5: Quan điểm khác biệt đừng cố tranh cãi 

So với những người trẻ tuổi thì những người lớn tuổi thường có tư tưởng giữ vững quan điểm và lập trường khá lớn. Vì thế, nếu muốn thay đổi suy nghĩ của họ chắc chắn không phải việc đơn giản. Hiện nay, thời đại đang không ngừng phát triển với xu hướng hiện đại hơn nên đôi khi những lối suy nghĩ lạc hậu sẽ không còn phù hợp.

Tuy nhiên, một số người lớn tuổi vẫn không từ bỏ những quan điểm đó, nên chúng ta không nên tranh cãi với những người không cùng tần số với mình. Thay vị một cuộc cãi vã sẽ khiến mối quan hệ trở nên xấu hơn, tại sao chúng ta không thử hành động để chờ một ngày nào đó họ sẽ nhận ra được và thấu hiểu chúng ta nhiều hơn. 

Tóm lại, chương này truyền tải một thông điệp quan trọng về sự tôn trọng và đối xử hòa nhã trong mối quan hệ, thay vì cố gắng thay đổi hoặc thuyết phục đối phương đồng ý với quan điểm của mình. Bằng cách đó, chúng ta có thể xây dựng mối quan hệ tốt hơn và giữ được sự hòa hợp và đoàn kết.

Chương 7: Năm đầu tiên kết hôn bạn sẽ làm gì? 

Trong chương này, tác giả Vãn Tình đưa ra những lời khuyên và kinh nghiệm của mình về cách xây dựng một mối quan hệ hạnh phúc và bền vững trong năm đầu tiên sau khi kết hôn. Cô chia sẻ về các yếu tố quan trọng để giữ gìn tình cảm, tạo ra sự đồng cảm và sự lãng mạn trong mối quan hệ. Giai đoạn vừa kết hôn chắc chắn sẽ rất đẹp nhưng luôn tiềm ẩn nhiều khó khăn mà nếu cả hai không vượt qua được sẽ dẫn đến đánh mất nhau. 

Quan trọng nhất chính là sự đồng cảm, sẻ chia dành cho nhau. Tất cả khó khăn thử thách dù có như thế nào thì nếu cả hai đồng lòng vượt qua thì không gì là không thể. Tác giả cũng khuyên rằng cả hai nên dành thời gian cho gia đình và bạn bè và đồng thời tạo ra thời gian riêng tư để tăng cường mối quan hệ. Những lời khuyên này không chỉ có tác dụng trong năm đầu tiên sau khi kết hôn, mà còn có thể áp dụng trong suốt cuộc đời để giữ gìn tình cảm và tạo ra một mối quan hệ hạnh phúc và bền vững. 

Hãy nên nhớ rằng, hôn nhân không phải là sợi dây ràng buộc mà nó chính là động lực giúp cả hai ngày càng phát triển, thành công và hạnh phúc. Vì thế, nếu đã yêu nhau, trao cho nhau tất cả thì đừng tiếc gì những lời nói ngọt ngào, những lời động viên tinh thần hay đơn giản chỉ là một cái ôm. 

Chương 29: Trả thù nhẹ nhàng là được rồi 

Tác giả Vãn Tình trình bày rằng trong cuộc sống, chúng ta thường phải đối mặt với những người gây tổn thương cho chúng ta bằng cách xúc phạm, lăng mạ hoặc hành động thiếu tôn trọng. Việc xử lý những tình huống này đôi khi có thể rất khó khăn và cần phải thực hiện một cách khôn ngoan và nhẹ nhàng.

Vậy tại sao ta lại phải trả thù một cách nhẹ nhàng trong khi người khác đã làm tổn tưởng bản thân mình? Nghe có vẻ khá vô lý nhưng đây chính là phương pháp xử lý khôn khéo khiến người khác có thể cảm nhận được lỗi sai của mình và đánh giá cao về giá trị bản thân của chúng ta. 

Đồng thời, tác giả chia sẻ những lời khuyên về cách đối phó với những người gây tổn thương, bao gồm việc giữ bình tĩnh, không đáp trả bằng cách tức giận hoặc nói những lời nặng nề, mà thay vào đó nên tìm cách giải quyết vấn đề một cách hợp lý và tôn trọng người khác. Tác giả cũng khuyên rằng chúng ta nên giữ vững lập trường của mình, nhưng đồng thời cũng cần biết khi nào cần tha thứ và làm việc để chấm dứt sự xúc phạm.

Đánh giá và cảm nhận về cuốn sách Bạn đắt giá bao nhiêu

Cảm nhận về cuốn sách bạn đắt giá bao nhiêu
Cảm nhận về cuốn sách bạn đắt giá bao nhiêu

Bản thân là người từng mê mẩn từng dòng văn chân thật của tác giả, tôi cảm nhận đây là một cuốn sách rất hay và đáng đọc. Những gì mà Vãn Tình mang đến không chỉ đơn thuần là các câu chuyện bình thường mà nó còn thể hiện được giá trị nhân văn vô cùng sâu sắc.

Từ việc hướng dẫn cách xây dựng lòng tự trọng, cách quản lý và phát triển mối quan hệ, cho đến những lời khuyên về cách giải quyết những tình huống xung đột trong cuộc sống, tác giả đã cung cấp rất nhiều kiến thức bổ ích giúp cho người đọc có thể đối phó và vượt qua những thử thách trong cuộc sống một cách tự tin và hiệu quả. 

Bằng lối viết văn chân thật, sinh động, tác giả đang mang người đọc đến một thế giới mới về tâm lý của phụ nữ. Đây cũng chính là cơ hội để cánh mày râu có thể hiểu rõ hơn về nửa kia của mình vì những gì mà họ đã hy sinh. 

Các đọc giả nghĩ gì khi mua và đọc “Bạn đắt giá bao nhiêu?”

Đánh giá cuốn sách bạn đắt giá bao nhiêu
Đánh giá cuốn sách bạn đắt giá bao nhiêu
 • Cuốn sách rất thực tế và đáng đọc. Tác giả đã đưa ra một góc nhìn khác về giá trị con người bằng cách đặt câu hỏi “Bạn đắt giá bao nhiêu?” và đưa ra những ví dụ thực tế để minh họa cho quan điểm của mình. Cuốn sách có thể giúp bạn suy nghĩ về giá trị của bản thân và những người xung quanh một cách sâu sắc hơn.
 • Tác giả đã viết cuốn sách rất thông minh và tinh tế. Cách diễn đạt của tác giả rất dễ hiểu và gần gũi với độc giả. Cuốn sách không chỉ đưa ra những câu chuyện thú vị mà còn cung cấp cho bạn những kiến ​​thức bổ ích về cuộc sống.
 • Cuốn sách rất cảm động và có thể làm thay đổi suy nghĩ của bạn. Tác giả đã đưa ra những câu chuyện và ví dụ rất chân thật và động lòng người. Nếu bạn đang tìm kiếm một cuốn sách để làm thay đổi suy nghĩ của mình và khơi gợi cảm hứng, thì đây là một cuốn sách rất đáng để đọc.

Những trích dẫn hay trong sách bạn đắt giá bao nhiêu?

Những trích dẫn hay trong sách bạn đắt giá bao nhiêu
Những trích dẫn hay trong sách bạn đắt giá bao nhiêu

“Bạn đắt giá bao nhiêu?” không chỉ đưa ra một cách nhìn mới mẻ về giá trị con người mà còn cung cấp những kiến thức và cảm hứng để bạn có thể trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình. Dưới đây là một số câu trích dẫn nổi bật trong cuốn sách của Vãn Tình, mà có thể sẽ giúp bạn có được cái nhìn rõ hơn về nội dung của cuốn sách này.

 • “Tốt nhất ta đừng làm phiền hạnh phúc của người khác, vì hạnh phúc của chúng ta chưa chắc là hạnh phúc trong mắt người khác, nhưng chúng ta cũng không mong bị người khác làm phiền.”
 • “Trong thế gian này không phải cứ hy sinh chính mình, suy nghĩ cho người khác là sẽ được người ta yêu quý. Cho dù chúng ta xuất sắc, tốt bụng tới đâu thì cũng sẽ có kẻ căm ghét chúng ta. Bởi vậy không cần phải làm khổ chính mình.”
 • “Khi chuyện tình cảm gặp trắc trở, rất nhiều người phụ nữ nghĩ rằng đối phương sẽ nhớ tình xưa, song tôi cho là: Nếu yêu xin hãy yêu tha thiết, nếu bỏ, xin hãy bỏ hoàn toàn!”
 • “Lúc 20 tuổi, chúng ta không biết cuộc sống năm 30 tuổi sẽ ra sao, nhưng tuổi 30 chắc chắn sẽ tới. Có rất nhiều chuyện không thể vội vàng, chỉ cần để tất cả diễn ra tự nhiên, nghe theo tiếng nói của trái tim. Lựa chọn cuộc sống cho chính mình. Những chuyện còn lại hãy để thời gian trả lời đi thôi!”
 • “Mọi sự lựa chọn đều có nguy hiểm, không ai có thể đảm bảo sự lựa chọn của mình chắc chắn có kết quả tốt khi chúng ta có đủ dũng khí đưa ra quyết định thì ai cũng phải có đủ dũng khí để gánh mọi trách nhiệm. Ai cũng có quyền lựa chọn sự nghiệp, bạn đời và phương thức sống riêng của mình. Quan trọng là: Bạn phải gánh được mọi kết quả.”
 • “Trong chúng ta có rất nhiều người cố gắng cả đời cũng không thể tìm thấy tình yêu chân thành, bởi vì chúng ta đã thỏa hiệp với cuộc sống trước khi tình yêu xuất hiện.”
 • “Khi chúng ta đủ xuất sắc và thông tuệ, chúng ta sẽ có được một trái tim thông thái và một đôi mắt trong trẻo, nhìn thấu thực tại và sự khắc nghiệt của thế gian, phân biệt được mọi thị phi và đúng sai, nhưng vẫn sống tự tin và nhiệt tình. Hy vọng chúng ta đều có thể trở thành cô gái như vậy.”
 • “Không cần trở thành một cô gái được tất cả mọi người yêu quý, nhưng nhất định phải trở thành cô gái mà mình yêu thích.”
 • “Nếu trong mắt ai đó bạn chỉ là một người có ưu điểm thì không phải do con người bạn tốt đến thế đâu, mà chỉ là anh ấy yêu bạn nên thấy vậy thôi.”
 • “Rút tiền ra khỏi ví của đàn ông còn dễ hơn là lấy được trái tim và tình yêu của anh ta bởi vì khi một người đàn ông đã yêu thương em thì tiền bạc, tài sản của anh ta sẽ tự nhiên về tay em.”
 • “Nếu ai đó nghĩ hai từ “thanh xuân” chỉ dành để nói đến một độ tuổi nhất định nào đó thì suy nghĩ ấy thật quá đỗi hẹp. Chỉ cần ta vẫn giữ được cho mình một tâm thái lạc quan, phấn chấn thì thanh xuân sẽ kéo dài vô tận.”
 • “Người đàn ông bên bạn cả đời là người chẳng thề thốt gì vẫn mãi mãi bên bạn. Còn với kẻ sẽ bỏ bạn đi, hẹn thề mãi cuối cùng những gì còn lại trong tâm trí của bạn chỉ là những lời nói dối trắng trợn mà thôi.”
 • “Trên thế gian này chỉ có một kiểu người xứng đáng để bạn thỏa hiệp, đó chính là người thực sự trân trọng và biết ơn sự hi sinh của bạn. Song người như vậy sẽ không bắt bạn phải thỏa hiệp, sẽ không buộc bạn phải hi sinh chính mình.”
 • “Không phải chỉ vì một chiếc túi xách hàng hiệu mà người ta tôn trọng bạn hơn. Cũng không phải vì mặc một bộ đồ hàng trăm triệu mà có được yêu thương nhiều hơn. Không có ai nói với bạn rằng đã yêu bạn bởi vì bạn mặc một bộ đồ thật đắt đỏ. Đơn giản là tốt hay xấu phụ thuộc vào cách nhìn nhận.”
 • “Độc lập không phải khiêu chiến với cuộc đời để nhận lấy cô độc. Độc lập chính là có thể tự do lựa chọn thứ mình muốn hoặc nói không với thứ mình không muốn.”
 • “Phần lớn nỗi khổ ở đời đều đến từ việc mộng tưởng không tương xứng với năng lực phần lớn sự chế giễu cũng bắt nguồn từ nguyện vọng không tương xứng với khả năng.”
 • “Làm gì cũng được chỉ cần đừng khiến bản thân cứ chìm trong nỗi buồn không thoát ra được.”
 • “Khi bạn có được trái tim một người đàn ông. Mọi thứ của anh ta đều thuộc về bạn.”
 • “Thời gian chưa chắc đã chứng minh được nhiều việc nhưng nhất định sẽ làm bạn nhìn thấu nhiều thứ.”
 • “Có câu “Anh hùng không hỏi xuất thân” chúng ta không thể lựa chọn xuất thân, nhưng có thể lựa chọn trở thành một người tầm thường, hoặc trở thành một người xuất chúng.”

Giới thiệu tác giả và tác phẩm

Tác giả Vãn Tình sinh năm 1982 là một trong những nhà văn nổi tiếng của Trung Quốc, với nhiều tác phẩm được yêu thích như “Hạnh phúc không phải là mơ”, “Thiên thần của anh” và “Bạn đắt giá bao nhiêu”. Là một nhà văn nữ còn khá trẻ, cô đã không ngừng sáng tạo trong từng câu chuyện để mang đến nhiều thông điệp ý nghĩa cho người đọc. Vãn Tình sẽ biến thế giới của độc giả thành thế giới của một người phụ nữ trưởng thành, nơi đó có những suy nghĩ về công việc, tình cảm và cuộc sống gia đình. 

Những tác phẩm của Vãn Tình thường có nội dung tình cảm, tập trung vào những cảm xúc của nhân vật và những vấn đề tâm lý của họ. Cách viết của Vãn Tình được đánh giá là đầy tinh tế, lôi cuốn và cảm động, giúp cho độc giả có thể đắm chìm vào câu chuyện và cảm nhận sâu sắc về tình yêu, hy vọng trong cuộc sống.

Với tài năng văn chương của mình, tác giả Vãn Tình đã được trao nhiều giải thưởng văn học tại Trung Quốc, như giải thưởng “Người viết trẻ tài năng” năm 2008, giải thưởng “Văn học trẻ” năm 2011 và giải thưởng “Đọc giả yêu thích nhất” của Bách Khoa toàn thư Trung Quốc năm 2012. 

Cuốn sách Bạn đắt giá bao nhiêu được dịch lại bằng tiếng Việt vào năm 2018 bởi người soạn dịch là Mỹ Linh. Đây là tác phẩm chủ yếu xoay quanh những câu chuyện thú vị về cuộc sống mà tác giả đã từng trải qua. Nhưng bằng lối viết văn lôi cuốn, hấp dẫn cô đã tái hiện lại mọi thứ vô cùng sắc nét mà không gây cảm giác nhàm chán, khô khan. Đồng thời, thông qua tác phẩm, Vãn Tình còn chia sẻ đến các chị em phụ nữ về kinh nghiệm thiết thực trong cuộc sống và vận dụng để áp dụng vào thực tại. Bên cạnh đối tượng hướng đến là phái nữ, tác giả còn giúp cả phái mạnh hiểu rõ hơn về tâm lý của phụ nữ để có thể hòa hợp với nhau về tư tưởng và đồng bộ suy nghĩ. 

Xem thêm:

Vừa qua trichdanhay.com vừa review sách Bạn đắt giá bao nhiêu. Đây là một tác phẩm được đánh giá khá cao về giá trị nội dung lẫn giá trị thông điệp. Bằng cách đưa đến nhiều câu chuyện thú vị, tác giả dần dần đưa người đọc bước vào thế giới khác nhau để tự trải nghiệm và rút ra bài học cho bản thân. Tác phẩm này xứng đáng là một trong những cuốn sách nên đọc để phát triển bản thân và quản lý cuộc sống một cách tốt đẹp hơn.

Thông tin liên hệ, khám phá review sách mới tại:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.