Review sách Bí mật tư duy triệu phú – Tác giả Harv Eker 

Khoảng cách giữa thành công và thất bại chỉ là sợ dây mỏng manh thể hiện ở tư duy khác biệt của mỗi người mà thôi. Nếu bạn vẫn không thể thoát khỏi lối suy nghĩ sai lệch về sự thành công thì hãy đọc Review sách Bí mật tư duy triệu phú nhé . Chắc chắn những giá trị nội dung ý nghĩa mà cuốn sách mang lại sẽ giúp bạn có cái nhìn thấu đáo hơn về người giàu. Hãy cùng trichdanhay.com tìm hiểu về tác phẩm kinh điển này dưới bài viết sau đây. 

Ai trong chúng ta cũng mong muốn có được một cuộc sống giàu sang và hạnh phúc. Tuy nhiên, mỗi người lại thực hiện giấc mơ này theo nhiều cách khác nhau. Có người thì “há miệng chờ sung” với những ảo tưởng như trúng số hay chẳng làm gì cả mà tiền từ trên trời rơi xuống.

Nhưng trên thực tế, những người thành công họ không bao giờ suy nghĩ theo lối tư duy này cả. Tại sao chúng ta lại đánh giá sự giàu nghèo thông qua tiền bạc, địa vị, danh vọng mà quên đi bản chất thật sự của nó nằm ở tư duy và hành động. Đó chính là những bí mật tư duy để trở thành triệu phú.

Review sách bí mật tư duy triệu phú
Review sách bí mật tư duy triệu phú

Review sách Bí mật tư duy triệu phú – Điều tạo nên sự thành công của một triệu phú.

(BÍ MẬT TƯ DUY TRỞ THÀNH TRIỆU PHÚ REVIEW – Trích nguồn Youtube: Dang HNN)

Trong cuốn sách, tác giả đã liệt kê 17 bí mật giúp người đọc có thể áp dụng và trở thành triệu phú. Ông còn nhấn mạnh rằng, nếu cứ duy trì và phát huy những tư duy đúng đắn về con đường làm giàu thì chắc chắn thành công sẽ chào đón chúng ta mà thôi. Sau đây, hãy cùng chúng mình điểm qua một số quan điểm nổi bật được tác giả Harv Eker đề cập trong cuốn sách nhé.

Điều gì sẽ tạo ra cuộc sống giàu có?

Cuốn sách Bí mật tư duy triệu phú có nhấn mạnh một quan điểm rằng “Người giàu luôn tự tạo ra cuộc sống của họ”. Điều này hoàn toàn chính xác, chúng ta không có quyền lựa chọn nơi mình sinh ra nhưng không có nghĩa là bạn phải bó buộc vào cuộc sống đó. Nên nhớ rằng, mỗi người đều có cuộc sống riêng và cuộc sống đó màu hồng hay màu đen là hoàn toàn phụ thuộc vào suy nghĩ cũng như hành động của bản thân.

Trái lại với tư duy của người giàu, người nghèo lại có suy nghĩ cho rằng “Những điều tồi tệ nhất trên cuộc đời là dành cho họ”. Thay vì thay đổi cách sống để hướng đến một cuộc sống tốt hơn, người nghèo lại than phiền và đổ lỗ cho ông trời tại sao lại đối xử với họ như vậy. Nhưng thực tế, vận mệnh và cuộc đời của chúng ta chỉ có chúng ta mới có thể định đoạt được mà thôi. Không có ai có quyền can thiệp vào cuộc sống của bạn, mà chỉ đơn giản là bạn đang không muốn thay đổi nó.

Cuốn sách phân tích sự khác biệt trong tư duy giữa những người giàu có và những người nghèo khổ. Những người giàu có có tư duy và thái độ tích cực, họ tập trung vào cơ hội và sự tiến bộ, trong khi những người nghèo khổ lại tập trung vào rủi ro và sự thất bại.

Làm thế nào để xác định được tư duy của mình?

Không phải người nghèo nào cũng chịu thua trước khó khăn mà an bài số phận cuộc sống nghèo đói của chính mình. Đôi lúc, những áp lực của thực tại sẽ khiến họ có suy nghĩ thoáng hơn về tư duy làm thế nào để có thể thay đổi của sống của mình trở nên tốt đẹp hơn.

Trong cuốn sách, tác giả cũng đưa ra những ví dụ cụ thể để người đọc dễ dàng nhìn nhận được tâm lý khác nhau giữa người giàu và người nghèo. Chẳng hạn như bạn gặp được một người giàu có, thành công hơn bạn, với cảm xúc của một người nghèo bạn sẽ bộc phát sự đố kỵ nhưng lại lấy họ làm động lực, mục tiêu để phấn đấu trong cuộc sống.

Nhưng ví dụ này là một con dao hai lưỡi, nếu bạn không thừa nhận tài năng của họ thì chẳng bao giờ bạn thành công được vì không ai muốn tồn tại dưới bản sao mà mình ghét.

Từ đó, đúc kết được một bài học rằng lòng đố kỵ chính là nguyên nhân sâu xa khiến chúng ta không thể nào thay đổi tư duy làm giàu. Những người giàu có thì không bao giờ có sự ganh ghét với bất kỳ thành công của ai khác. Mà đơn giản là họ suy nghĩ người khác làm được thì mình cũng có thể làm được hay thậm chí là làm tốt hơn.

Hãy luôn đặt ra mục tiêu cho bản thân

Tại sao cuộc sống phải có mục tiêu? Đơn giản đó là điểm đích cuối cùng mà chúng ta đang hướng đến để có được cuộc sống tốt đẹp và hạnh phúc hơn. Nếu không có mục tiêu, cuộc sống sẽ trở nên mông lung, lúng túng và thiếu ý nghĩa. Mục tiêu giúp chúng ta định hướng và tập trung vào những việc quan trọng, từ đó tránh phân tán sức lực vào những việc không quan trọng hoặc vô nghĩa.

Khi ta có mục tiêu, ta sẽ có động lực để cố gắng và phấn đấu hết sức để đạt được mục tiêu đó. Điều này giúp ta cảm thấy có ý nghĩa và động lực để tiến lên phía trước.

Khi đạt được mục tiêu, ta sẽ cảm thấy hài lòng với chính mình và tăng thêm sự tự tin. Điều này giúp ta tiếp tục phấn đấu và đạt được những mục tiêu lớn hơn trong tương lai. Nhưng nếu mục tiêu đã đề ra thất bại thì đó chính là bài học quý báu giúp chúng ta có thêm nhiều trải nghiệm và cố gắng thành công ở những mục tiêu khác.

Giá trị thông điệp sách Bí mật tư duy triệu phú mang đến

Giá trị thông điệp từ cuốn bí mật tư duy triệu phú
Giá trị thông điệp từ cuốn bí mật tư duy triệu phú

Sau khi đọc cuốn sách Bí mật tư duy triệu phú, tôi cảm nhận được nội dung chứa đựng những bí quyết, chiến lược và phương pháp để phát triển tư duy giàu có và thành đạt. Những kiến thức trong cuốn sách rất bổ ích và có thể áp dụng được trong cuộc sống thực tế. Không chỉ thế, tác giả còn giải thích những khái niệm và ý tưởng của mình một cách rõ ràng và dễ hiểu. Ông sử dụng các ví dụ và trình bày một cách logic, giúp độc giả dễ dàng tiếp thu kiến thức.

Ngoài ra, cuốn sách còn làm tôi thay đổi tư duy trong cuộc sống theo chiều hướng tốt hơn. Giúp tôi có thêm nguồn động lực to lớn để chinh phục những ước mơ còn đang dở dang và đạt ra thêm nhiều mục tiêu thành công khác.

Tóm lại, cuốn sách “Bí mật tư duy triệu phú” là một cuốn sách rất đáng đọc và cung cấp cho độc giả những kiến thức và kỹ năng để phát triển tư duy giàu có và thành đạt. Vì thế, còn chần chờ gì mà không nhanh tay trải nghiệm ngay, đây chắc chắn là chân ái giúp cuộc sống của bạn trở nên tốt đẹp hơn.

Nhận thức về tư duy

Tư duy chính là yếu tố quyết định cuộc sống chúng ta thành công hay thất bại. Người có đầu óc suy nghĩ thông minh sẽ biết cách làm thế nào để chinh phục được mục tiêu của mình. Nhưng ngược lại, người nghèo khổ lại cho rằng cuộc đời đã an bài như thế và dù thay đổi cũng chẳng thể tốt hơn. cuốn sách giúp độc giả nhận ra tư duy giàu có và tư duy nghèo khó, từ đó khám phá và thay đổi tư duy của mình để đạt được thành công và giàu có.

Phương pháp quản lý tài chính

Bên cạnh những giá trị nội dung về tư duy và hành động, tác giả còn cung cấp đến người đọc những bài học hữu ích về cách quản lý tài chính cá nhân thành công và hiệu quả. Hay cách đầu tư thông minh để tạo ra thu nhập bền vững.

Tâm lý học thành công

Thông qua những trang giấy, tác giả muốn nhấn mạnh tầm quan trọng của tâm lý trên con đường chinh phục thành công. Khi tinh thần chúng ta tràn đầy năng lượng, nhiệt huyết và đam mê thì không gì có thể ngăn cản bạn đi đến danh vọng. Từ đó, cuốn sách giúp độc giả hiểu rõ hơn về tâm lý học thành công, cách xây dựng lòng tự tin và sự quyết tâm để đạt được mục tiêu.

Tư duy tích cực

Tác giả không chỉ định hướng tư duy làm giàu mà còn chú tâm đến những suy nghĩ tích cực trong cuộc sống. Vốn dĩ, để đạt đến thành công, ai ai cũng phải trải qua những thời gian khó khăn, thất bại và muốn bỏ cuộc. Tuy nhiên, đó chính là bàn đạp để bạn trưởng thành hơn và gặt hái được nhiều thành công lớn hơn trong tương lai.

Định hướng cuộc sống

Cuốn sách giúp độc giả định hướng cho cuộc sống và tập trung vào những mục tiêu quan trọng để đạt được thành công và giàu có. Hãy luôn cố gắng phấn đấu và đừng quên chinh phục những mục tiêu của mình nhé.

Cảm nhận các độc giả và đánh giá từ tác phẩm

Đánh giá cuốn bí mật tư duy triệu phú
Hơn 95% người đọc mua thích những bí mật này

Các độc giả khi đọc cuốn sách “Bí mật tư duy triệu phú” của Harv Eker thường có những cảm nhận tích cực về cách tác giả truyền tải thông điệp và những bài học quan trọng trong cuốn sách. Dưới đây là một số cảm nhận từ độc giả khi đọc cuốn sách này:

 • Cuốn sách này rất thực tế và áp dụng được vào cuộc sống hàng ngày. Tác giả không chỉ cho chúng ta biết về tư duy giàu có mà còn cung cấp cho chúng ta những bài học thực tế để áp dụng vào cuộc sống.
 • Cuốn sách này giúp tôi nhận ra tầm quan trọng của việc quản lý tư duy và cảm xúc của mình. Tôi học được cách kiểm soát suy nghĩ và cảm xúc để đạt được thành công trong cuộc sống.
 • Tác giả Harv Eker truyền tải những thông điệp sâu sắc về cách thức để trở thành triệu phú thành công. Tôi học được rất nhiều về cách thức để xây dựng một tư duy giàu có và tạo ra thu nhập bền vững.
 • Cuốn sách này giúp tôi nhận ra rằng để đạt được thành công, tôi cần phải đầu tư vào bản thân mình và học hỏi từ những người thành công. Tác giả cung cấp cho chúng ta những bài học và kinh nghiệm quý giá từ những người thành công để chúng ta có thể áp dụng vào cuộc sống của mình.
 • Tôi rất cảm kích về cách tác giả Harv Eker truyền tải những giá trị đạo đức và ý nghĩa cuộc sống trong cuốn sách này. Đây là một cuốn sách rất đáng đọc và giúp tôi có được những cảm nhận tích cực về cuộc sống và sự giàu có.

Những trích dẫn hay trong cuốn bí mật tư duy triệu phú

Cuốn sách “Bí mật tư duy triệu phú” của tác giả T. Harv Eker là một trong những cuốn sách phát triển bản thân được yêu thích nhất trong thập niên 2000. Dưới đây là một số trích dẫn hay trong cuốn sách này:

 • “Không có gì có nghĩa ngoại trừ ý nghĩa mà bạn cho nó.”
 • “Sống ở đời thì đừng chỉ biết đến bản thân. Chúng ta cũng cần phải cống hiến cho người khác.”
 • “Nếu động lực kiếm tiền hoặc thành công của bạn xuất phát từ nguồn gốc không tích cực như sợ hãi, tức giận hoặc nhu cầu chứng tỏ bản thân, tiền bạc sẽ không bao giờ mang lại cho bạn cảm giác hạnh phúc.”
 • “Những gì mà bạn tập trung vào sẽ tiến triển như bạn mong muốn.”
 • “Tiền bạc sẽ chỉ làm bạn có nhiều hơn những gì bạn đang có.”
 • “Hãy tập trung và không ngừng hướng đến mục tiêu của mình.”
 • “Nếu bạn muốn thay đổi hoa trái, bạn phải thay đổi gốc rễ. Nếu bạn muốn thay đổi cái hữu hình, bạn phải bắt đầu từ cái vô hình.”
 • “Yếu tố thứ hai của sự thay đổi là sự hiểu biết. Bằng cách hiểu “cách suy nghĩ” của bạn bắt nguồn từ đâu, bạn có thể nhận ra rằng nó phải xuất phát từ bên ngoài.”
 • “Lý do khiến hầu hết mọi người không đạt được điều họ muốn là họ không biết mình muốn gì.”
 • “Yếu tố đầu tiên của sự thay đổi là nhận thức. Bạn không thể thay đổi bất cứ điều gì nếu bạn không thể nhận thức sự tồn tại của nó.”
 • “Thế giới quan trong quá khứ của bạn sẽ dẫn đến suy nghĩ, suy nghĩ dẫn đến cảm xúc, cảm xúc dẫn đến hành động, và hành động dẫn đến kết quả.”
 • “Khi tiềm thức phải lựa chọn giữa một bên là những cảm xúc đã bám rễ sâu xa và một bên là tính hợp lý thì hầu như cảm xúc bao giờ cũng thắng.”
 • “Những điều người khác nói với tôi về vấn đề tiền bạc không nhất thiết là đúng. Tôi sẽ chọn cho mình những cách suy nghĩ mới để có thể giúp tôi có được hạnh phúc và thành công.”
 • “Cách duy nhất để thay đổi một cách ổn định nhiệt độ trong phòng là cài đặt lại nhiệt kế tự động của máy điều hòa. Cũng thế, cách duy nhất để thay đổi mức độ thành công tài chính của bạn một cách bền vững là
 • cài đặt lại “nhiệt kế tài chính” trong tâm thức bạn.”
 • “Nhận thức cần lên tiếng để bạn có thể sống theo sự lựa chọn đúng đắn trong thời điểm hiện tại thay vì bị điều khiển bởi sự lập trình trong quá khứ.”
 • “Người giàu sẵn sàng tôn vinh bản thân và giá trị của họ. Người nghèo suy nghĩ tiêu cực về bán hàng và quảng bá.”
 • “Bạn có thể chọn những cách suy nghĩ giúp bạn có hạnh phúc và thành công thay cho những cách thức vô dụng.”
 • “Người giàu tin: “Tôi tạo ra cuộc đời tôi.” Người nghèo thì tin: “Cuộc sống toàn những điều bất ngờ xảy ra với tôi.””
 • “Tiền bạc cực kỳ quan trọng trong lĩnh vực mà nó phát huy tác dụng, và ngược lại nó sẽ chẳng đóng vai trò gì trong những lĩnh vực nó không có tác dụng.”
 • “Khi bạn than thở, oán trách thì bạn đang trở thành một thỏi nam châm sống hút về mình những rắc rối và phiền toái.”
 • “Nếu mục đích của bạn là sống thoải mái, nhiều khả năng là bạn sẽ chẳng bao giờ giàu có được. Nhưng nếu mục đích của bạn là giàu có, nhiều khả năng bạn sẽ có cuộc sống vô cùng thoải mái.”
 • “Nếu bạn không thực sự toàn tâm, toàn lực, toàn chí cam kết tạo ra thịnh vượng, nhiều khả năng bạn sẽ không bao giờ có được nó.”
 • “Người giàu ngưỡng mộ người thành công và giàu có khác. Người nghèo bực tức với những ai thành công và giàu có.”
 • “Người giàu giao du với những người thành công và tích cực. Người nghèo giao du với những người thất bại và tiêu cực.”
 • “Bí quyết thành công không phải là lẩn tránh, chùn bước hay co rúm vì sợ hãi trước những vấn đề của bạn. Bí quyết thành công là phải phát triển bản thân bạn để bạn có thể đứng cao hơn bất kỳ vấn đề nào.”
 • “Nếu bạn cho rằng mình đang gặp một vấn đề lớn trong cuộc sống, điều đó chứng tỏ rằng bạn đang là một người nhỏ bé.”
 • “Nếu bạn nói bạn xứng đáng, nghĩa là bạn xứng đáng. Nếu bạn nói bạn không xứng đáng, bạn sẽ không xứng đáng. Dù chọn cách nào thì bạn cũng sẽ sống theo đúng câu chuyện cuộc đời mình.”
 • “Đối với mỗi người cho luôn phải có một người nhận, và với mỗi người nhận bao giờ cũng phải có một người cho đi.”
 • “Không có gì xấu nếu bạn có đồng lương ổn định, trừ khi điều đó ngăn trở bạn đến với cơ hội mang lại thu nhập cao hơn dựa trên những gì bạn xứng đáng được hưởng. Mấu chốt vấn đề nằm ở đó. Và thường là sẽ như vậy.”
 • “Thước đo chính xác của sự giàu có là tổng tài sản, chứ không phải thu nhập từ việc làm.”

Giới thiệu đôi nét về tác giả Harv Eker

Tác giả Harv Eker
Tác giả Harv Eker

Tác giả Harv Eker sinh năm 1954, ông có xuất thân là một nhà kinh doanh tài chính, diễn giả và là nhà phát triển bản thân tại nước Mỹ. Tên tuổi của ông ngày càng được biết đến nhiều hơn với cuốn sách bán chạy nhất Bí mật của tâm trí triệu phú, một trong những cuốn sách phổ biến nhất về tài chính cá nhân và phát triển bản thân. Cuốn sách này đã được dịch sang hơn 20 ngôn ngữ và đã bán được hơn 1 triệu bản trên toàn thế giới.

Không dừng lại ở đó, Harv Eker còn là người đứng đầu sáng lập thành công công ty Peak Potentials Training – một công ty chuyên đào tạo và phát triển bản thân nổi tiếng. Với tầm nhìn chiến lược xa, ông đã giúp hàng triệu người tìm kiếm được giá trị thật sự của bản thân và biến họ từ người có suy nghĩ lỗi lạc về làm giàu, trở thành triệu phú thành công với tư duy thông minh.

Harv Eker có phong cách giảng dạy cực kỳ năng động và sâu sắc, thường kết hợp giữa những câu chuyện hài hước và những bài học giá trị về tài chính và phát triển bản thân. Ông chính là nguồn cảm hứng to lớn giúp nhiều người tìm thấy được chân lý của giấc mơ làm giàu và gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống.

Xem thêm:

Tổng kết, Review sách Bí mật tư duy triệu phú nói về tài chính cá nhân và phát triển bản thân bán chạy nhất trên thế giới. Đây là một cuốn sách chứa đựng rất nhiều kiến thức và bài học giá trị về tư duy và cách tiếp cận với tiền bạc để có được sự thành công trong cuộc sống. Hy vọng những đánh giá trên của trichdanhay.com sẽ giúp bạn đọc có cái nhìn rõ nét hơn về giá trị nội dung mà tác giả muốn gửi gắm đến. Nếu bạn vẫn đang bị lạc lõng trong cách suy nghĩ và muốn thay đổi để thành công thì cuốn sách này chắc chắn là lựa chọn hoàn hảo nhất. 

Thông tin liên hệ, khám phá review sách mới tại:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.