Review sách Đắc Nhân Tâm – Cuốn hành trang khởi đầu cho cuộc sống mới

Bài viết hôm nay trichdanhay.com sẽ Review sách Đắc Nhân Tâm, quyển sách hàng đầu thế giới cho mọi người. Đây là một quyển sách chứa đựng nghệ thuật giao tiếp đầy tinh tế mà bạn nên thử đọc một lần. Quyển sách sẽ giúp bạn chinh phục được người đối diện khi giao tiếp với họ.

Ứng xử trong giao tiếp là một phần thiết yếu diễn ra trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Ở mỗi tình huống xảy ra trong cuộc sống sẽ có cách giao tiếp phù hợp, hay nói ngắn gọn là cách “đối nhân xử thế” giữa người với người. Tác giả Dale Carnegie cha đẻ của “Đắc nhân tâm” đã đem đến cho độc giả giá trị thực như thế nào để trở thành quyển sách bán chạy nhất mọi thời đại? 

Tóm tắt nội dung 4 phần sách “Đắc nhân tâm”

Tóm tắt nội dung cuốn sách đắc nhân tâm
Tổng cộng 4 phần và 3 nguyên tắc để có lòng người

“Đắc nhân tâm” được xuất bản lần đầu vào năm 1937, tuy trải qua hàng chục năm nhưng nội dung mà Dale Carnegie đem lại cho người đọc không bị lỗi thời với thời đại ngày nay. Cho đến tận bây giờ, trong cuộc sống ngày nay vẫn áp dụng rất nhiều bài học triết lý sâu sắc được trình bày trong quyển sách này. Những bài học truyền đạt trong quyển sách đã được Dale Carnegie nghiên cứu và khám phá ngành tâm lý học của con người và đúc kết lại.

Trải qua nhiều lần tái bản những những giá trị mà “Đắc nhân tâm” mang đến vẫn tồn tại mãi với thời gian, được nhiều thế hệ đón nhận, thu học được lượng lớn độc giả trên thế giới.

Quyển được chia ra làm 4 phần, ở mỗi phần sẽ có các chương nhỏ, mang đến giá trị bài học khác nhau cũng như cách giải quyết các tình huống cũng sẽ khác nhau.

Phần 1: Những thuật căn bản để dẫn đạo người

Nội dung của phần này nói về nghệ thuật trong việc ứng xử của bản thân, bao gồm các bài học về việc đối nhân xử thế giữa người với người trong các mối quan hệ xã hội, chia sẻ bí quyết và kinh nghiệm.

Phần 2: 6 cách gây thiện cảm

Đến với phần 2 bạn sẽ được hướng dẫn cách để tạo ra thiện cảm với người đối diện khi giao tiếp, từ đó giành được sử yêu quý từ những người xung quanh và đón nhận sự trân trọng tình cảm người khác dành cho bạn.

Phần 3: 12 cách dẫn dụ người khác, cho họ nghĩ như mình

Đây là phần quan trọng trong quyển sách này, bởi nội dung của phần 3 sẽ đem đến cho bạn nhiều bàn họ bổ ý, có giá trị và ý nghĩa sâu sắc liên quan đến lĩnh vực tâm lý học. Nội dung của phần này chia sẻ đến bị bí quyết và phương pháp để những người khác có cùng quan điểm, lối suy nghĩ trong cuộc sống giống với bạn.

Phần 4: 9 cách sử tính người mà không làm họ giận dữ, phật ý

Nội dung phần này Dale Carnegie sẽ bày cho bạn cách chuyển hóa suy nghĩ, dòng cảm xúc tiêu cực từ một người khác trở nên tích cực mà không gây ra sự giận dữ, oán trách từ họ. Có thể nói đây là một việc không dễ dàng thực hiện được nhưng cha đẻ của quyển sách “Đắc nhân tâm” đã làm được điều đó!

Review sách Đắc Nhân Tâm – Giá trị thực tiễn cho người đọc như thế nào?

(Nguồn: Youtube Dang HNN)

Nhiều bài học về ứng xử rất hay và thiết thực được trình bày trong quyển sách “Đắc nhân tâm” của tác giả Dale Carnegie. Mức độ bài học, các phương pháp, bí quyết được năng lên từ bậc dễ đến khó. Để thực hiện được cần phải kiên trì, cố gắng và sự quyết tâm của bạn trong việc vận dụng kiến thức được chia sẻ.

Các bài học được chia sẻ bên trong quyển sách rất gần gũi và thực tế cuộc sống hằng ngày. Cho nên sẽ không gây ra khó khăn hay quá xa lạ trong quá trình đọc sách, nhất là đối với những người mới biết đế quyển sách này.

“Đắc nhân tâm” dạy chúng ta các kỹ năng giao tiếp, cách đối nhân xử thế trong các mối quan hệ xã hội. Hơn nữa nó còn giúp chúng ta có cách ứng xử thông minh trước các tình huống khó khăn, giải quyết vấn đề không gây là giận dữ hay oán trách từ mọi người.

“Đắc nhân tâm” của tác giả Dale Carnegie đã đem đến cho người đọc giá trị thực tiễn trong nghệ thuật giao tiếp một cách rất tinh tế, giúp các kỹ năng giao tiếp của chúng ta được hoàn thiện hơn, cụ thể như sau:

 • Kỹ năng giao tiếp: Quyển sách giúp cho những độc giả năm được kỹ năng tương tác và giao tiếp, cách lắng nghe và giải quyết vấn đề với những người xung quanh cũng như các mối quan hệ xã hội được trở nên tốt đẹp và  hiệu quả hơn.
 • Kỹ năng quản lý cảm xúc: Quyển sách còn chỉ ra phương pháp, bí quyết giúp cho cảm xúc bên trong con người chúng ta được quản lý tốt hơn, không gây ra những lời nói ứng xử thiếu chuẩn mực.
 • Tư duy tích cực: Dale Carnegie đã khuyến khích mọi người suy nghĩ tích cực, đặt niềm tin vào bản thân và đám đón nhận thách thức một cách mạnh mẽ thông qua quyển sách này. Điều này giúp cho chúng ta tư tin với bản thân và hạ quyết tâm thực hiện các mục tiêu mình đã đè ra, tiến gần hơn với thành công.
 • Giải quyết xung đột: “Đắc nhân tâm” hướng mọi người đến cách giải quyết xung đột bằng nghệ thuật giao tiếp từ đó tránh đi được sự tức giận hay nhận những lời oán trách. Từ đây kỹ năng giao tiếp, đàm phán thuyết phục của bản thân trước những vấn đề khó khăn khi đương đầu sẽ dễ dàng hơn.

Ngoài ra Dale Carnegie còn nhấn mạnh rất nhiều lần trong quyển sách này, những tình huống xảy ra cách xử lý và giải quyết đều phải xuất phát từ lòng chân thành và sự thiện chí từ bên trong mỗi chúng ta. Đây là lời nhắc nhỡ từ hàng chục năm trước nhưng đến ngày nay lời này vẫn rất chính xác và hợp lý.

Bên cạnh đó, tuy là một cuốn sách về kỹ năng nhưng những gì mà tác giả thể hiện còn đề cập đến rất nhiều quy chuẩn đạo đức, cách gắn kết tình yêu và tạo dựng sự tin cậy để mối quan hệ trở nên tốt đẹp hơn, tạo nên được thành công cho riêng bản thân.

Cảm nhậc của các độc giả khi mua và đọc Đắc Nhân Tâm

Cảm nhận và đánh giá của độc giả
Hơn 20K lượt đánh giá 5 sao trên các sàn thương mại điện tử

Nguyễn Thị Hồng Nhung

Đắc Nhân Tâm là một cuốn sách rất đặc biệt và có ý nghĩa lớn đối với cuộc sống của tôi. Khi đọc cuốn sách này, tôi đã thấy được giá trị của việc tôn trọng, lắng nghe và thấu hiểu người khác. Tôi cũng nhận ra được rằng, để thành công trong cuộc sống, chúng ta cần phải có tinh thần cầu tiến và không ngừng học hỏi.

Hoàng Minh Tuấn

Cuốn sách này đã giúp tôi thay đổi cách suy nghĩ và hành động của mình. Tôi đã học được cách xây dựng mối quan hệ tốt với người khác và cách đối mặt với những thử thách trong cuộc sống. Tôi cảm thấy rất biết ơn vì đã đọc được cuốn sách này và sẽ tiếp tục áp dụng những bài học quý giá từ cuốn sách vào cuộc sống hàng ngày của mình.

Trần Văn Đức Anh

Đắc Nhân Tâm không chỉ là một cuốn sách thực hành mà còn là một cuốn sách tâm lý học, giúp tôi hiểu rõ hơn về bản chất của con người và cách tương tác với nhau. Tác giả đã truyền đạt những bài học sâu sắc và thiết thực một cách rất dễ hiểu và thực tế.

Cuốn sách này đã giúp tôi trở thành một người tự tin hơn, có khả năng giao tiếp và quản lý cảm xúc tốt hơn, và có thể đạt được những thành công lớn hơn trong cuộc sống. Tôi hy vọng rằng nhiều người khác cũng sẽ được truyền cảm hứng từ cuốn sách này như tôi đã được trải nghiệm.

Câu trích dẫn vàng, tâm đắc nhất trong quyển sách “Đắc nhân tâm”

 • “Không chỉ trích, không lên án, không than phiền”.
 • “Những thứ bạn có, bạn là ai, bạn ở đâu hay bạn đang làm gì không phải những điều làm nên hạnh phúc, mà là ở cách suy nghĩ của bạn”.
 • “Đừng sợ những kẻ thù tấn công bạn. Hãy cẩn thận những người nịnh hót bạn”.
 • “Chúng ta không nên kết án người khác để chính mình không bị kết án. Đừng kết án họ bởi có thể chúng ta cũng sẽ hành xử như thế trong hoàn cảnh tương tự”.
 • “Những ai có thể đặt mình vào vị trí của người khác, những ai có thể hiểu những suy tư, cảm nhận của mọi người thì không bao giờ phải lo lắng cho tương lai”.
 • “Cách biểu lộ sự quan tâm cũng tương tự như việc ứng dụng các nguyên tắc khác trong đối nhân xử thế: Phải thật lòng, không giả dối. Nó phải có lợi với người biểu lộ mối quan tâm và cả người nhận được sự quan tâm.
 • Kết quả cuối cùng luôn phải đảm bảo đôi bên cùng có lợi”.
 • “Không có sự vật, hiện tượng hay hoàn cảnh tốt hay xấu mà chính cách nghĩ của con người khiến nó xấu hay tốt”.
 • “Sự quan tâm chân thành đến người khác sẽ tạo ra phép màu. Phép màu ấy không chỉ dành cho người khác mà còn dành cho chính bạn”.
 • “ Ai không quan tâm đến đồng loại sẽ gặp những khó khăn lớn nhất trong đời và sẽ gây những tổn hại lớn nhất cho người khác. Chính những cá nhân đó mà mọi thất bại của con người nảy sinh”.
 • “Nếu chúng ta muốn có những người bạn thực sự thì hãy nghĩ làm việc gì đó cho họ, dành cho họ thời gian, sức lực và sự quan tâm không vụ lợi”.
 • “Nếu như có một bí quyết nào để thành công , thì nó nằm ở khả năng hiểu và thông cảm với quan điểm của người khác và nhìn sự việc theo góc độ của người ấy cũng như theo góc độ của chính mình”.
 • “Thế giới này đầy những người muốn vơ vét và kiếm chác cho chính mình, cho nên cá nhân hiếm hoi nào muốn phục vụ người khác một cách vô tư sẽ được một ưu thế to lớn: Họ sẽ rất ít bị cạnh tranh”.
 • “Bạn chỉ cần có thái độ vui vẻ khi tiếp xúc với mọi người nếu bạn muốn họ cũng có ý nghĩ tương tự”.
 • “Để xua tan một nỗi buồn, cách tốt nhất là hãy mỉm cười”.
 • “Khoa học đã chứng minh, hành động và cảm xúc có sự tương tác lẫn nhau. Bằng cách bắt đầu hành động phải chịu sự kiểm soát trực tiếp của ý chí, chúng ta có thể gián tiếp điều chỉnh cảm xúc dù cho cảm xúc là thứ
 • vốn nằm ngoài tầm kiểm soát của ý chí”.
 • “Nếu không có nụ cười tươi tắn thì đừng mở hiệu buôn”.
 • “Nói với ai đó về chính họ và họ sẽ lắng nghe bạn hàng giờ liền”.
 • “Trong các cuộc tranh biện không ai thắng hết. Vì nếu bạn thua, thì là thua rồi. Còn nếu bạn thắng, bạn cũng thua nữa. Tại sao ư? Kẻ nào bắt buộc nghe ai, luôn luôn vẫn giữ ý sai của mình”.
 • “Có người nào bạn đang muốn họ thay đổi và sửa mình để tiến bộ hơn không? Tôi hoàn toàn ủng hộ việc này. Nhưng tại sao lại không bắt đầu từ bản thân mình? Thay đổi chính mình là một việc có ích và thực tế hơn nhiều so với việc thay đổi người khác và khả năng thành công cũng cao hơn rất nhiều. Khổng Tử từng nói: Đừng chỉ trích mái nhà hàng xóm nhiều tuyết trong khi cửa nhà mình lại không sạch”.

Trau dồi kỹ năng giao tiếp qua quyển sách “Đắc nhân tâm”

Rèn luyện kỹ năng giao tiếp hằng ngày cùng Đắc Nhân Tâm
Rèn luyện kỹ năng giao tiếp hằng ngày cùng Đắc Nhân Tâm

Giao tiếp là một kỹ năng được thực hiện thường ngày và bắt buộc, hoạt động giao tiếp diễn ra xuyên suốt trong cuộc sống chúng ta từ các thành viên trong gia đình, bạn bè hay đồng nghiệp, đối tác làm ăn…

Cho nên, việc trau dồi kỹ năng giao tiếp là rất cần thiết, chúng ta cần phải luôn chuẩn bị những bí quyết giao riêng để giao tiếp tốt hơn, có khả năng ứng xử khôn khéo giúp các mối quan hệ tương tác ngày càng phát triển, đồng thời có thế đối mặt với các vấn đề khó khăn trong giao tiếp xảy ra bất ngờ.

Cuốn sách “Đắc nhân tâm” sẽ là một người bạn đồng hành cùng bạn trong việc hỗ trợ, cải thiện kỹ năng giao tiếp. Quyển sách sẽ giúp bạn nắm bắt được những suy nghĩ của những người xung quanh, trau dồi thêm kiến thức về cách ứng xử trong giao tiếp hằng ngày.

Nội dung quyển sách được tác giả truyền tải gần gũi dễ hiểu với những bài học sâu sắc, giúp người đọc dễ dàng tiếp thu và áp dụng được vào thực tế. Đây cũng là lý do khiến cho “Đắc nhân tâm” trãi qua nhiều thời đại vẫn là một tựa sách được rất nhiều người đón nhận.

Cuốn sách “Đắc nhân tâm” của Dale Carnegie đang được tái bản với bản cập nhật mới nhất. Điều đặt biệt là người vợ của nhà văn – bà Dorothy Carnegie sẽ hoàn thiện quyển sách với những nội dung giá trị được bà cung cấp thêm.

Quyển sách sẽ được cập nhật một sơ đồ tư duy giúp cho độc giả dễ dàng hình dung và tiếp thu được những kiến thức, giá trị mà quyển sách mang đến. Bản tóm tắt nội dung bằng sơ đồ tư duy cũng giúp cho chúng ta dễ dàng nắm bắt được những tinh túy có bên trong cuốn sách.

“Đắc nhân tâm” của tác giả Dale Carnegie, đây chính là một cuốn sách đáng nên có trong tủ sách của bạn trong lĩnh vực phát triển kỹ năng. Quyển sách này tác giả đã biến kỹ năng giao tiếp thành một bộ môn nghệ thuật mà trong đó, nghệ sĩ lại chính là người giao tiếp đang biểu diễn tác phẩm nghệ thuật của chính bản thân mình.

Sơ lược về Dale Carnegie cha đẻ của “Đắc nhân tâm”

Dale Carnegie
Tác giả cuốn sách đắc nhân tâm

Dale Carnegie sinh vào ngày 24/11/1888 tại Missouri – Mỹ, ông ra đời trong một hoàn cảnh khó khăn. Ông đã trở thành một nhà thuyết trình nổi tiếng tại Mỹ nhờ vào nỗ lực bản thân, vượt lên hoàn cảnh khó khăn.

Ông còn là tác giả của nhiều quyển sách có tên tuổi trên thế giới như: Đắc nhân tâm, Quẳng gánh lo đi vui mà sống, The Leader In You, Lincoln người chưa biết,… Nội dung những quyển sách của Dale Carnegie chủ yếu xoay quanh nghệ thuật giao tiếp trong cuộc sống hằng ngày, các tố chất giúp chúng ta thành công trong việc “đối nhân xử thế” giữa người với người.

Dale Carnegie mất vào ngày 1/1/1995, ông để để lại nhiều ấn phẩm nổi tiếng cho độc giả. Trong số đó quyển sách “Đắc nhân tâm” đã chinh phục được lượng lớn độc giả trên toàn thế giới. Đây là cuốn sách với nhiều bài học sâu sắc và ý nghĩa và là một cuốn sách kinh điển trong việc dạy làm người.

Xem thêm:

Vừa qua, trichdanhay.com vừa Review sách Đắc Nhân Tâm cho bạn đọc theo nhiều góc nhìn khác nhau. Hy vọng, bạn đọc có thế hiểu và tích luỹ được nhiều kỹ năng, kinh nghiệm ứng xử khi giao tiếp. Và nếu, bạn đang muốn cải thiện cuộc sống của mình, bằng các mối quan hệ thì Đắc Nhân Tâm, chính là sự lựa chọn tốt nhất của bạn ngày hôm nay. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Thông tin liên hệ, khám phá review sách mới tại:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.