Review sách Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ – Vượt qua những rào cản và thử thách

Review sách Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ cuốn sách sẽ tiếp thêm động lực cho bạn thực hiện ước mơ của mình, nhắc nhở chúng ta khi còn trẻ hãy nỗ lực hết mình. Mỗi con người chúng ta khi đến với thế giới này điều mang trên mình một ước mơ, hòa bão riêng. Tuy nhiên điều ước của mỗi chúng ta khi về già điều có điểm chung là có được một cuộc sáng bình yên, an nhàn và hạnh phúc bên gia đình của mình. 

Để có được cuộc sống mong muốn khi về già thì lúc trẻ phải nỗ lực hơn rất nhiều để đạt được thành công cho bản thân. Vào những năm tháng cần nỗ lực, phấn đấu khi thanh xuân tuổi trẻ vẫn còn nhiệt huyết, chúng ta đừng nên lựa chọn an nhàn mà hãy dùng cảm bước về phía trước. Điều mà Sachhaynendoc.eud.vn muốn cho bạn nhìn thấy được nếu bạn chọn an nhàn thì tương lai của bạn sao này sẽ như thế nào?

Review sách Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ
Review sách Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ

Review sách Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ

https://www.youtube.com/watch?v=rYg-WoQ_5nwa

(Review Sách Đừng Lựa Chọn An Nhàn Khi Còn Trẻ – Trích nguồn Youtube: Khanh Ho Ngoc)

Bạn không dám thực hiện ước mơ của bản thân, không chịu nỗ lực học tập, thử sức với những điều mới mẻ, không dám mạo hiểm, không dám phấn đấu trong công việc ở đội tuổi thanh xuân đẹp đẽ này. Bản thân bạn cứ mãi chìm đắm trong những bữa tiệc đông người, những cuộc tụ tập với bè bạn, những buổi đi chơi đến tối muộn cùng hội nhóm thay vì cố gắng đạt được những mong muốn khao khát ước mơ của bạn.

Khi gặp gỡ những người tài giỏi hơn bạn, xinh đẹp và giàu có hơn bạn lại vô cùng ghét họ, nhưng vẫn cứ mãi để bạn thân mình đắm chìm trong những cuộc vui, chấp nhận cuộc sống an nhàn như thế. Có phải chăng bạn sợ thất bại cho nên không dám cố gắng, không dám trải nghiệm để có thể hưởng được những thành quả như họ?

Mở đầu quyển sách là câu  “Trên hành trình đi đến trưởng thành đều phải trải qua những ngày tháng trầm luân, vất vả” đây được xem là một lời cảnh tỉnh dành cho giới trẻ hiện nay. Trong cuộc sống này mọi chuyện đều luôn biến hóa khôn lường, tác giả đã dùng những kinh nghiệm thực tế của mình để gửi gắm đến các bạn độc giải những triết lý của cuộc sống.

Mỗi chúng ta phải biết tận dụng từng giây phút trong cuộc đời này thêm phần ý nghĩa, biết thích nghi với những thay đổi xung quanh cuộc sống của mình. Bạn sẽ không tránh khỏi những gian nan, khổ cực, những khốn khổ của cuộc đời này, mà hãy nên nhớ rằng mọi thứ đều liên quan đến tâm thế con người,  nghĩ thấy chính là thiên đường, nghĩ quẩn chính là địa ngục.

Trong cuốn sách này đều tác giả nhấn mạnh chính là một cuộc sống không có hối hận, mỗi nỗ lực đều có ý nghĩa và sẽ không có giá như. Chúng ta cần làm nhiều việc để rút ra nhiều kinh nghiệm cho bản thân, trong cuộc sống này cũng có nhiều việc chúng ta cần học hỏi và tiếp thu những kiến thức, tinh hoa của cuộc sống.

Nếu như bạn vẫn chưa định hướng được cho bản thân mình thì cuốn sách “Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ” sẽ cho bạn đáp án việc gì nên làm và không nên làm. Giusp bạn tìm ra ước mơ đúng đắn của bản thân, khát khao thành công cũng nhữ cần phải nỗ lực, cố gắng như thế nào để chạm tới nó.

“Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ” quyển sách còn nhắc nhở chúng ta phải biết nhìn xa trông rộng. Để tương lai của bạn vẻ vàng thì cần phải phấn đấu và nỗ lực, không có thành công nào là dễ dàng có được cả. Quyển sách còn có những minh chứng thực tế để chỉ ra thanh công của những người đi trước đều phải trả giá bằng sự gian lao, khốn khổ. Hãy trở thành phiên bản hoàn hảo nhất của bản thân, đừng chờ đợi ai, cuộc đời này ngắn lắm, đừng nghĩ nó còn dài, còn đủ thời gian để thực hiện thêm nhiều việc hơn nữa.

“Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ” quyển sách đã cho ta bài học gì?

Giá trị từ cuốn sách đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ
Đừng để đến khi già mới hối hận những năm tháng thanh xuân

Những triết lý sâu sắc được tác giả chia sẻ bằng những kinh nghiệm thực tế của bản thân. Đem đến cho chúng ta những bài học vô giá, nhắc nhở bản phải nỗ lực hơn trong việc thực hiện ước mơ của mình.

Dám theo đuổi ước mơ nhưng đừng bỏ quên hiện thực

“Có bao giờ bạn nghĩ đến giấc mơ của mình hồi nhỏ” đây là câu mà tác giả đã đề cập đến trong quyển sách, nói đến sự ngây ngô và nực cười của mình khi còn nhỏ. Cho đến khi trưởng thành, “gánh nặng cuộc sống” đã nhấn chìm đi giấc mơ thật sử của bản thân, và những suy nghĩ trì hoãn khiến cho bản thân không biết được “chính mình” có ước muốn gì.

Tuy nhiên quyển sách đã cho bạn biết sự vô thường của cuộc đời này. Tương lai không thể đoán trước được, quá khứ thì không quay trở lại được chúng ta chỉ có thể biết kết quả và điều khiển kết quả của hiện tại. Thay đổi có thể đến bất chợt nhưng những điều đó là hệ quả tất yếu sẽ xảy ra, giống như hôm nay bạn giàu cũng có thể ngày mai bạn sẽ nghèo.

Cho nên, bạn làm sao có thể nghĩ rằng bản thân có thể sống không lo nghĩ cả đời vì ba mẹ bạn giàu? Bạn muốn đạt thành công đi trên con đường hoa nhưng lại muốn an nhàn? Những suy nghĩ này thật bố bịch.

Bạn sẽ chiến thắng bản thân bằng ý chí và lòng kiên trì mạnh mẽ

Bạn ngưỡng mộ sự giàu có và cuộc sống hào nhoáng, sự thành công của Mã Vân (nhà sáng lập Alibaba). Nhưng bạn có biết rằng, trước khi hái được trái ngọt Mã Vân và những người thành công khác họ đã phải đối mặt với rất nhiều khó khăn. Để duy trì công ty phiên dịch trước khi thành lập Alibaba, Mã Vân đã phải đi bán hàng ròng rã suốt 3 năm. Sau khi thành lập Alibaba khó khăn chưa dứt ông đã chọn đi Taxi hãng rẻ.

Kiên trì là điều quan trọng để dẫn đến thành công “Tài năng khổ luyện mà thành mới là đạo lý đích thực”, tuy nhiên việc chọn và đi đúng hơn còn quan trọng hơn nữa. Những khó khăn mà bạn trải qua sẽ dạy cho bạn đi như thế nào mới đúng hướng. Đừng tránh né khó khăn, khổ đau vì trước sau gì bạn cũng sẽ phải đối mặt với nó. Thay vào đó hãy mạnh mẽ vượt qua những đau đớn, tủi nhục, thất bại thậm chí là những lời chỉ trích.

Nỗ lực không ngừng luôn sống tích cực

Sống tích cực là vũ khí giúp bạn có được cuộc sống hạnh phúc.  “Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ” dạy cho chúng ta biết cuộc sống này có hàng trăm điều ngoài xã hội khiến bạn phải khóc lóc nhưng cũng có vô vàn lý do làm cho bạn mỉm cười trước tất cả.

Chúng ta có thói quen để ý đến những lời phán xét, ánh nhìn của người khác lên bản thân mình. Chúng ta đừng nên lãng phí tâm tư của bản thân để sống theo ý người khác, bởi mỗi người sinh ra đều mang một sứ mệnh riêng. Bạn sẽ thấy cuộc sống đầy sắc màu, ý nghĩa hơn khi bạn sống tích cực nỗ lực phát triển bản thân và làm công việc mà mình yêu thích.

Khi bạn đang cố gắng tìm một công với mức lương cao, không cần phải khổ sở đi làm thêm mà vẫn có cuộc sống ổn định. Hãy luôn nhắc nhở bản thân không ngừng nỗ lực để phát triển tài năng của mình, củng cố sự nghiệp thì bạn sẽ đạt được những gì mình mong ước.

Mỗi một phút giây của bạn luôn phải cố gắng, thành công sẽ không đến trong nháy mắt. “Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ” sẽ cho bạn thấy được, bạn có thể leo đến đỉnh vinh quang không phải để bản thân nhìn kẻ khác dưới chân mà nó giúp bạn nhận ra thế giới muôn màu muôn vẻ bên trong đôi mắt bạn.

Kỷ luật bản thân và tập trung vào việc mình làm

Có rất nhiều người đang cố gắng vươn lên, mong muốn thay đổi cuộc đời, khi bạn đang dành thời gian tán gẫu với bạn bè, lướt mạng xã hội hay xem phim. Thay vì cứ mãi lãng phí thời gian như vậy, bạn có thể học thêm một ngoại ngữ, bồi dưỡng bản thân, đọc sách và trải nghiệm. Để có thể bắt kịp với sự thay đổi của cuộc sống, chúng ta phải toàn tâm toàn ý với công việc của mình. Mai sau nhìn lại sẽ không phải thốt lên hai từ “giá như…”, để không phải hối hận.

Mỗi phút mỗi giây trôi qua, vạn vật đều đã thay đổi chúng ta bắt buộc phải thay đổi để thích nghi với chúng. “Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ” chính là muốn nhắn nhủ với chúng ta ngay bây giờ hãy dốc toàn tâm toàn ý cho hành trình của bản thân.

Đánh giá cả các độc giả khi đọc “Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ”

Đánh giá cuốn sách đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ
Đánh giá cuốn sách đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ

Dưới đây là 3 cảm nhận tích cực của những người đọc và mua sách “Đừng Lựa Chọn An Nhàn Khi Còn Trẻ”:

 • “Sách rất hay và bổ ích. Những thông điệp tích cực và động lực trong sách giúp tôi nhận ra giá trị của cuộc sống và cách để phát triển bản thân. Tôi cảm thấy rất động lòng và khuyên mọi người nên đọc sách này.”
 • “Tôi rất thích cách tác giả truyền đạt thông điệp trong sách. Những câu nói và trích dẫn rất sâu sắc và đầy cảm hứng. Sách cung cấp cho tôi nhiều bài học kinh nghiệm thực tế và cách sống đúng đắn. Tôi rất hài lòng với quyết định mua sách này.”
 • “Sách cung cấp cho tôi rất nhiều kiến thức và giá trị trong cuộc sống. Tôi cảm thấy rất thích thú với cách tác giả trình bày thông tin rõ ràng và dễ hiểu. Sách giúp tôi nhận ra được những điều quan trọng và cách để trở thành một con người thành công. Tôi khuyên mọi người nên đọc sách này để được trau dồi và phát triển bản thân.”

Những trích dẫn hay rút ra từ “Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ”

Những trích dẫn hay trong sách đừng lựa chọn an nhàn khi con trẻ
Những trích dẫn hay trong sách đừng lựa chọn an nhàn khi con trẻ

Đây là những câu nói ấn tượng trong cuốn sách “Đừng Lựa Chọn An Nhàn Khi Còn Trẻ”, khiến cho người đọc dễ dàng cảm nhận và nhớ lại được những thông điệp sâu sắc của tác giả:

 • “Trên hành trình đi đến trưởng thành, mỗi người trẻ đều phải trải qua những tháng ngày trầm luân, vất vả. Những tháng ngày đó có thể là 1 năm, cũng có thể là 3 năm, 5 năm, hay dài hơn nữa. Xét cho cùng, muốn 1 đời không khổ nhọc, chúng ta phải chịu khổ nhọc 1 thời.”
 • “Nếu bạn lực chọn an nhàn trong 10 năm, tương lai sẽ buộc bạn vất vả trong 50 năm để bù lại. Nếu bạn bươn chải vất vả trong 10 năm, thứ mà bạn có được chắc chắn là 50 năm hạnh phúc.”
 • “Đường đi gập ghềnh là đúng rồi, chứng tỏ bạn đang leo lên dốc. Lên hết con dốc là đỉnh núi nơi những nỗ lực của bạn tự thành”
 • “Những điều đẹp đẽ không phải do thời gian ban tặng cho bạn, mà là bạn ban tặng cho thời gian. Nhờ có bạn, thời gian trở nên đẹp đẽ. Bản thân bạn nếu không phấn đấu, không nỗ lực, không nghiêm túc dệt nên những điều đẹp đẽ đó, thì sự đẹp đẽ sẽ không bao giờ tự tìm đến bạn.”
 • “Khi trời giao sứ mạng trọng đại cho những người ấy, nhất định trước hết phải làm cho ý chí của họ được tôi rèn, làm cho gân cốt họ nhọc mệt, làm cho thân xác họ đói khát, làm cho họ chịu nỗi khổ sở nghèo túng… “
 • “Có ai đó từng nói rằng, giao tiếp với người khác là một dạng năng lực. Nhưng thực ra, hưởng thụ sự cô độc cũng là một dạng năng lực.”
  Trong cô độc, chúng ta mới có thể tìm được phiên bản chân thực nhất của bản thân. Chúng ta trưởng thành vững mạnh và thấu tỏ ý nghĩa thực sự của cuộc đời.
 • “Khi đánh mất ước mơ của mình trong những tháng ngày đơn điệu, lặp đi lặp lại, bạn cần phải biết rằng mơ ước vẫn ở đâu đó, nhưng bạn có bắt tay vào thực hiện nó không? Bạn có thấy những ước mơ thuở nhỏ của mình thật mơ mộng hão huyền, bây giờ nghĩ lại thấy nực cười biết bao? Khi trưởng thành, những ước mơ đó đã bị cơm áo gạo tiền gặm nhấm dần, mất đi thứ hào quang lung linh vốn có? Bạn không còn hi vọng gì vào ước mơ của mình nữa sao? Nếu bạn chưa từng nỗ lực đi tìm kiếm nó, làm sao biết mơ ước không thể thành hiện thực?!”
 • “Khi ca thán rằng hoàn cảnh bất lợi, công việc khó khăn,bạn cần phải biết rằng kiếm tiền chưa bao giờ là dễ dàng. Bất kì thời đại nào, kiếm tiền luôn giống như lao vào rừng rậm để khai phá và mở ra một con đường mới”
 • “Đã thất bại thì không cần tỏ ra bi thương, sầu não, mà phải tìm ra nguyên nhân thất bại, từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm có giá trị hơn đối với cuộc đời chúng ta. Thượng đế vốn đã sắp đặt sẵn trùng trùng trở ngại để chúng ta vượt qua. Đối diện với nghịch cảnh, có người sẽ ngược dòng tiến lên, có người chỉ nhiệt tình dăm ba phút, có người sợ hãi, nản chí… Đương nhiên, thái độ khác nhau sẽ đưa đến kết quả khác nhau. Có người được thưởng thức quả ngọt chiến thắng. Cũng có người vẫn trắng đôi tay”
 • “Thanh xuân là khoảng thời gian đẹp đẽ nhất trong đời, cũng là những năm tháng then chốt có thể quyết định tương lai của một người. Nếu bạn lựa chọn an nhàn trong 10 năm, tương lai sẽ buộc bạn phải vất vả 50 năm để bù đắp lại. Nếu bạn bươn chải vất vả trong 10 năm, chắc chắn bạn sẽ thu được 50 năm hạnh phúc”
 • “Khi than vãn rằng mình không có một người cha giàu có, bạn phải biết rằng: Thời đại này không thể dựa vào cha vào mẹ, mà phải dựa vào thực lực của bản thân”
 • “Nỗ lực không ngừng là việc ai cũng thể lựa chọn. Khi chúng ta còn nhiều lựa chọn trong đời, hãy dành sự an nhàn ở lần chọn cuối cùng”
 • “Không có bí mật nào để thành công. Đó là kết quả của sự chuẩn bị, làm việc chăm chỉ và học hỏi từ thất bại.”

Đôi nét về tác giả Cảnh Thiên & Tác phẩm

“Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ” là ấn phẩm của tác giả Cảnh Thiên. Thông tin về tác giác vẫn còn là một ẩn số, không có quá nhiều thông tin được tiết lộ, chỉ biết đây là một tác giác người Trung Quốc, thuộc cung hoàng đạo là Sư Tử. Là một người yêu thích văn chương, mỹ thuật, yêu thích những niềm hạnh phúc nhỏ bé có trong cuộc sống và từng nhiều năm làm việc ở vị trí biên tập và truyền thông. Tác giả Cảnh Thiên đã có những quyển sách thành công với tên tuổi của mình nư: Đừng an nhàn khi còn trẻ, Phụ nữ cần độc lập về tài chính,…

“Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ” của Cảnh Thiên được xuất bản lần đầu tiên vào tháng 2 năm 2019. Cuốn sách tập hợp những câu chuyển nhỏ với giọng văn nhẹ nhàng đem đến những bài học để bạn tham khảo và liên hệ với cuộc sống thực tại của mình.

Cuốn sách này viết nên nhằm cổ vũ động lực cho những bạn trẻ, mong muốn tiếp thêm ngọn lửa hy vọng cháy bùng trong tim, cho những tâm hồn đang sợ thất bại, cho những trái tim đang khao khát được thành công, cho những trái tim đang nồng cháy nhiệt huyết nhưng lại không dám thực hiện.

“Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ” là quyển sách giúp chúng ta nhìn nhận một cách thực tế cuộc sống này, nó như một cú tát vào mặt cho những ai đang mơ mộng hảo huyền về một tương lai tươi đẹp nhưng lại không muốn nỗ lực. Cuốn sách còn nhắc nhở bạn rằng, thành không sẽ không tự đến với bạn sau một đêm mà phải nỗ lực tiến lên phía trước từng ngày một.

Review sách Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ của tác giả Cảnh Thiên quyển sách dành cho những ai đang chênh vênh, chưa có định hướng trên còn đường tương lai của mình. Cuốn sách này xứng đáng là bạn đồng hành của bạn để tiếp thêm động lực phấn đấu, kiên trì và quyết tâm để không phải hối tiếc khi nghĩ về.

Xem thêm:

Nếu bạn là một người trẻ đang tìm kiếm định hướng trong cuộc sống, hãy đọc cuốn sách này và thêm nhiều sách hay khác tại trichdanhay.com để cùng chia sẻ và học hỏi từ những câu chuyện thành công của những người đi trước. Cuốn sách “Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ” sẽ là người bạn đồng hành đáng tin cậy trong cuộc hành trình đến với thành công và hạnh phúc.

Thông tin liên hệ, khám phá review sách mới tại:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.