Review sách Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới – Để cuộc đời bạn trở nên đáng giá

Review sách Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới sẽ giúp bạn có được những thông tin vô cùng hữu ích về cuốn sách có thể giúp bạn thành công trong mọi lĩnh vực. Hãy tham khảo thông tin cùng trichdanhay.com nhé!

Cuốn sách Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới không chỉ dạy bạn những bí kíp để “bán hàng” mà nó còn giúp bạn trở thành người vĩ đại nhất trong lĩnh vực mà bạn đã chọn lựa. Chắc chắn bạn sẽ không cảm thấy uổng phí khi dành thời gian để đọc cuốn sách đã được dịch ra 25 ngôn ngữ với 50 triệu bản được bán ra trên toàn thế giới. Cùng điểm qua nội dung của cuốn sách!

Review sách người bán hàng vĩ đại nhất thế giới – Og Mandino

(Nguồn: Youtube Tình Đỗ)

Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới kể về Hafit  – một cậu bé chăn lạc đà cho Pathros nhưng mang trong mình khao khát đổi đời. Nhờ có được một chiếc rương chứa một trăm ta-lăng vàng và 10 cuộn giấy da chỉ đường được  Pathros trao cho, “Nỗi sợ dường như biến mất, con chim sẻ ban nãy cũng đã bay đi, chỉ còn những vụn bánh mì và mẩu phô mai ghi dấu chuyến viếng thăm của chú chim nhỏ gan dạ”. Và “Từ khoảnh khắc này, Hafit bắt đầu viết nên câu chuyện của đời mình…” theo cách thức vĩ đại nhất.

Cuộn da thứ nhất: “Ngày hôm nay, tôi bắt đầu một cuộc sống mới”

Không có ai không từng phạm phải sai lầm, không ai không có quá khứ nhưng đừng ngần ngại đứng dậy là nói lớn “Ngày hôm nay, tôi gột bỏ đi lớp vỏ bọc cũ, gột bỏ cả những dấu vết của sự thất bại và những điều tầm thường”. Thật ra, thành công hay thất bại cũng chỉ mang ý nghĩa tương đối. Tuy nhiên, có một sự thật không thể thay đổi, thất bại sẽ đến khi ta sống mà không có mục tiêu và không nỗ lực để đạt được những mục tiêu đó.

Cuộn da thứ nhất đưa ra cho chúng ta bài học quý báu về những thói quen. Đây chính là chìa khoá vạn năng có thể mở ra mọi cánh cửa dẫn đến thành công. “Tôi sẽ tạo ra những thói quen tốt và tuyệt đối tuân theo chúng như một kẻ nô lệ” là nguyên tắc vô cùng quan trọng để phân biệt giữa người thành công và kẻ thất bại.

Những bài học về sự được mất sẽ mang đến cho ta những kinh nghiệm vô cùng quý báu nhưng rồi nếu không biết cách trân trọng, chúng cũng sẽ hoá thành cát bụi khi ta chết. Mỗi sự việc xảy ra đều mang đến cho chúng ta những bài học vô cùng đắt giá, những kinh nghiệm xương máu mà không có trường lớp nào chỉ dạy cho ta những điều đó.

Cuộn da thứ hai: “ Tôi Sẽ Hân Hoan Chào Đón Ngày Hôm Nay Với Tình Yêu Từ Sâu Thẳm Trái Tim Mình”

Hãy nhớ rằng, bạn là duy nhất, không có bất cứ ai trên thế giới này có thể thay đổi được điều đó. Bởi vậy, điều bạn cần làm là trân trọng và yêu thương chính mình. Đừng bao giờ sống buông thả và vùi lấp bản thân trong thú vui xác thịt. Cũng đừng bao giờ để cái ác và nỗi tuyệt vọng chiếm lấy tâm chí mình.

Bạn chắc chắn không thể cho phép tâm hồn mình trở nên tự mãn với những gì đang có. Hãy không ngừng nuôi dưỡng nó bằng sự suy tư, với trí thức uyên bác được tích luỹ qua nhiều năm, cùng với tình yêu nơi sâu thẳm trái tim mình.

Quả thực là “Không có tình yêu, tôi sẽ thất bại dù cho tôi sở hữu tất cả kiến thức và kỹ năng trên thế gian này”. Hãy nhớ kỹ điều đó và yêu thương nhiều hơn nữa, bởi chỉ có tình yêu mới giúp bạn sáng suốt và tỉ mỉ quan sát kỹ lưỡng những gì xâm nhập vào cơ thể, tâm trí và linh hồn mình.

Cuộn da thứ 3: “Tôi Sẽ Kiên Trì Cho Đến Khi Tôi Thành Công”

Bạn sẽ không bao giờ biết được mình nằm gần thành công đến mức nào cho đến khi hoàn thành hành trình của mình. Nếu sốc nổi và buông tay bỏ cuộc, bạn sẽ chẳng thể đi đến thành công. Hãy học thuộc những dòng chữ sau và biến chúng thành câu thần chú của chính mình: “Một khi tôi còn thở, tôi vẫn sẽ luôn kiên trì. Giờ đây tôi đã biết được một trong những nguyên tắc căn bản của thành công đó là: nếu tôi đủ kiên trì, tôi sẽ chiến thắng”.

Thất bại có thể hạ gục bạn nếu bạn không có đủ sức mạnh nhưng chính nó sẽ khiến cho bạn ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn, độc lập hơn và sắc bén hơn. Bạn được sinh ra để thực hiện những mục tiêu cao cả, chính vì vậy, đừng bao giờ buông xuôi, đừng bao giờ từ bỏ những ước mơ.

Cuộn da thứ 4: “Tôi Là Phép Màu Tuyệt Diệu Nhất Của Mẹ Thiên Nhiên”

Câu nói: “Tôi sẽ thành công, và tôi sẽ trở thành một người bán hàng vĩ đại, vì tôi là duy nhất” sẽ là điều bất cứ ai cũng cần phải ghi nhớ. Hãy tự hào về chính mình, bởi bạn là chính bạn chứ không phải ai khác. Bạn không và cũng không bao giờ là kẻ vô dụng nếu bạn yêu thương và biết cách tìm kiếm những ưu điểm của bản thân mình.

Mẹ thiên nhiên đã ban cho chúng ta một bộ óc để suy nghĩ, một đôi mắt để quan sát những bí mật thú vụ của cuộc sống. Hãy luôn tỉnh táo và bình tĩnh để lột bỏ lớp nguỵ trang của vạn vật trên cõi đời này. Đừng bao giờ để mình bị lu mờ trước những dối lừa phù phiếm.

Cuộn da thứ 5: “Tôi Sẽ Sống Như Thể Hôm Nay Là Ngày Cuối Cùng Của Cuộc Đời Mình”

Nếu bạn cứ mãi tìm cách trì hoãn thì có thể, ngày mai bạn sẽ chẳng còn cơ hội để thực hiện những điều mình mong muốn. Sự khao khát mãnh liệt sẽ giúp bạn hoàn thành mọi công việc ngay lập tức “bởi ngày mai tôi sẽ không còn gì để cho đi và cũng chẳng còn gì để mà nhận lấy”. Trên đời này không tồn tại hai từ “Giá như”, bởi vậy, đừng để những cơ hội vụt qua rồi mới ngồi ân hận và tiếc nuối.

Cuộn da thứ 6: “Hôm Nay Tôi Sẽ Làm Chủ Cảm Xúc Của Mình”

Cảm xúc của bạn là của riêng bạn, nếu bạn không cho phép thì không một ai có thể can thiệp đến điều đó. Đừng vì người khác không tốt với mình mà trở nên hậm hực, đừng vì thái độ và sự khinh bỉ của kẻ khác mà biến mình trở thành kẻ thất bại. Nếu sợ hãi, hãy mạnh mẽ tiến về phía trước, nếu chán nản thì cất cao lời ca… Bạn sẽ thấy cuộc đời này không tệ như bạn vẫn tưởng tượng.

Cuộn da thứ 7: “Tôi Sẽ Mỉm Cười Với Cuộc Đời”

Hãy nhớ rằng: “Không một sinh vật nào trên đời này biết cười, trừ con người”, vậy thì tại sao chúng ta lại không tận dụng điều đó và làm chủ cảm xúc của chính mình? Học cách nuôi dưỡng nụ cười sẽ giúp những điều tốt đẹp nảy nở sinh sôi trong bất cứ hoàn cảnh khắc nghiệt nào. Sau cơn mưa thì trời lại sáng, cầu vòng sắc màu sẽ xuất hiện và mọi khó khăn, thử thách cũng sẽ được cuốn trôi.

Cuộn da thứ 8: “Hôm Nay Tôi Sẽ Nhân Giá Trị Của Mình Lên Gấp 100 Lần”

Thay vì chỉ ngồi và ngước nhìn người khác bằng ánh mắt ngưỡng mộ, hãy không ngừng trau dồi và học cách tăng thêm giá trị của bản thân. Chỉ cần biết cách, bạn sẽ có thể tạo ra những giá trị phi thường giống như việc “Nếu như qua bàn tay con người, lá cây, đất sét, gỗ hay thậm chí là lông cừu cũng tăng giá trị của chúng lên một trăm lần”.

Từ những vật vô tri, ta còn có thể tạo ra vật dụng giá trị, vậy hà cớ gì, ta lại không biến mình trở nên xuất sắc?

Cuộn da thứ 9: “Tôi Sẽ Hành Động Ngay Bây Giờ” 

Bạn sẽ không bao giờ đến đích nếu cứ đứng mãi ở vạch xuất phát. Nếu có trong tay tấm bản đồ nhưng bạn không lên đường thì chẳng bao giờ có thể tìm ra kho báu. Hôm nay chính là thời khắc tuyệt vời để bắt tay vào hành động. Dù có được hay mất đi thì ít nhất bạn cũng đã một lần thử sức và không phải hối hận vì đã bỏ qua khi cơ hội đến với mình.

Không chỉ trong kinh doanh, đây là bài học mà tất cả mọi người đều cần phải nằm lòng. Chỉ cần mỗi ngày nỗ lực một chút, tích tiểu thành đại thì thành quả đạt được sẽ đến sau một tháng, một năm, hay 10 năm. Nhanh hay chậm không quan trọng, điều cốt lõi là bạn không ngừng tiến lên.

Cuộn da thứ 10: “Tôi Cầu Nguyện”

Khi đối mặt với đớn đau và cảm thấy bất lực, người ta sẽ cầu nguyện. Khi trải qua sự nghèo đói, hay những bí ẩn vượt xa sự hiểu biết của con người, chúng ta cũng cầu nguyện. Đức tin mang đến sức mạnh vô cùng kỳ lạ, nó sẽ giúp chúng ta mạnh mẽ vượt qua những khó khăn tưởng chừng như khủng khiếp nhất. 10 lời tuyên thệ của Hafit sẽ là lời mà bất cứ ai cũng nên nghiền ngẫm. Bởi chúng mang đến những giá trị vô hình vô cùng quý báu thực sự cần thiết mỗi chúng ta.

Ý nghĩa sâu sắc khi đọc Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới

Cuốn sách người bán hàng vĩ đại nhất thế giới
Tác phẩm huyền thoại ứng dụng thành công nhất

Tưởng chừng như một cuốn sách bí mật kinh doanh thông thường, nhưng Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới lại khiến cho người đọc đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Để có được sự thành công trong xã hội, ta cần phải học được cách đối xử với bản thân và những người xung quanh ra sao? phải kiềm chế cảm xúc như thế nào? và điều gì sẽ là chân lý để có thể tự mình vượt qua thách thức, khó khăn?

Sự từng trải của nhân vật đi lên từ hai bàn tay trắng khiến cho chúng ta như đang trải qua những cung bậc cảm xúc của cả một đời người và cuối cùng nhận ra một chân lý: cái mà chúng ta theo đuổi chẳng phải là sự giàu có về của cải, vật chất bên ngoài mà chính là hạnh phúc trọn vẹn  – giá trị cốt lõi của cuộc đời con người.

Nhờ thực hành những điều được ghi chép trong những cuộn da, Hafit đã thành công trong việc  khám phá và chinh phục con đường trở thành người bán hàng vĩ đại nhất thế giới. Và nếu bạn có thể thuộc lòng những nguyên tắc này, chắc chắn bạn sẽ thành công trong lĩnh vực mà mình đã lựa chọn.

Cảm nhận và đánh giá khi đọc và mua Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới

Đánh giá sách người bán hàng vĩ đại nhất thế giới
Đánh giá sách người bán hàng vĩ đại nhất thế giới

Bạn Phạm Thị Mai Anh

Cuốn sách giúp tôi hiểu được sự quan trọng của việc kiên trì và tin tưởng vào bản thân. Cuốn sách dạy cho chúng ta rằng, bất kể cuộc sống có khó khăn đến đâu, chúng ta cần phải luôn kiên trì và không bỏ cuộc. Hafid, nhân vật chính của cuốn sách, đã phải trải qua nhiều thử thách để trở thành một người bán hàng vĩ đại, nhưng anh ta không bao giờ từ bỏ giấc mơ của mình. Thay vào đó, anh ta học cách tin tưởng vào bản thân và các khả năng của mình, và luôn cố gắng vượt qua mọi khó khăn để đạt được mục tiêu của mình.

Bạn Trần Văn Dương

CHo thấy tầm quan trọng của việc học hỏi và phát triển bản thân. Hafid đã học được nhiều kinh nghiệm và bài học quý giá từ mười quyển sách cổ xưa về thành công, và anh ta đã áp dụng những bài học này vào cuộc sống của mình. Cuốn sách này khuyến khích chúng ta phải luôn cố gắng học hỏi và phát triển bản thân, và tìm kiếm những nguồn cảm hứng từ những người thành công để giúp chúng ta đạt được mục tiêu của mình.

Bạn Nguyễn Thành Long

Cuốn sách đã dạy cho tôi rằng: Để đạt được thành công, mình cần phải luôn tập trung vào mục tiêu của mình và hành động một cách quyết đoán. Hafid đã hiểu rằng, để trở thành một người bán hàng vĩ đại, anh ta cần phải tập trung vào việc giúp đỡ khách hàng của mình thay vì chỉ tập trung vào việc bán hàng. Cuốn sách này khuyến khích hành động một cách quyết đoán và tập trung vào mục tiêu của mình để đạt được thành công trong cuộc sống.

Trích dẫn giá trị trong Người bán hàng vĩ đại

 • “Con đường tôi đã chọn luôn trải đầy những cơ hội nhưng nó cũng mang theo đau đớn và thất vọng.”
 • “Khó khăn và thử thách là điều tất yếu để thành công, bởi trong kinh doanh cũng như mọi ngành nghề trọng yếu khác, thắng lợi chỉ đến sau thật nhiều lần thất bại và đấu tranh.”
 • “Đừng khao khát sự giàu sang và lao động chỉ vì của cải. Đấu tranh là để mưu cầu hạnh phúc, để yêu và được yêu, và quan trọng hơn cả là để có được sự thanh thản trong tâm hồn.”
 • “Thất bại không bao giờ có thể đánh gục được những người có khát khao đủ mãnh liệt để vươn đến thành công.”
 • “Thành công đến nhanh chóng chỉ trong một đoạn thường sẽ ra đi ngay khi bình minh ló dạng.”
 • “Làm sao một người đàn ông có thể bày tỏ lòng yêu thương đối với gia đình mình khi thậm chí còn không thể xoay xở nổi cơm ăn áo mặc cho họ?”
 • “Rất nhiều người đối mặt với trở ngại bằng sự sợ hãi và nghi hoặc, mà không biết rằng những chướng ngại đó chính là người bạn, người thầy của họ.”
 • “Không có ngôi trường nào dạy dỗ bạn tốt hơn những nghịch cảnh. Mỗi thất bại, mỗi đau đớn, mất mát đều chứa đựng hạt mầm, chứa đựng bài học của riêng nó về cách để tôi hoàn thiện dần trong những lần sau.”
 • “Ngay cả khi những người thông thái và thành công nhất thế giới cũng phải trải qua giai đoạn buồn đau và thất bại.”
 • “Người khôn ngoan sẽ gọi những mục tiêu lớn là ước mơ, rồi nâng niu và gìn giữ chúng trong tim, nơi người khác không thể nhìn thấy và chế nhạo.”
 • “Thành công không thể đạt được nếu chỉ có một mình. Không có người đàn ông hay phụ nữ nào tự sinh ra mà không có sự góp sức của bất kỳ ai.”
 • “Lòng nhiệt huyết là vốn quý nhất trên thế giới này. Giá trị tiềm tàng của nó vượt xa tiền bạc, sức mạnh và quyền uy.”
 • “Nụ cười là món quà ít tốn kém nhất có thể trao tặng ai đó, thế nhưng quyền năng của nó lại có thể đánh bại cả một vương quốc.”
 • “Trên thế giới có ba kiểu người. Kiểu người thứ nhất học hỏi từ kinh nghiệm của chính bản thân – họ là những người khôn ngoan và thông thái. Người thứ hai học từ kinh nghiệm của người khác – họ là những người hạnh phúc. Kiểu người thứ ba thì không học hỏi kinh nghiệm của bất kỳ ai cả của chính bản thân lẫn người khác – đây là những kẻ ngu muội.”
 • “Thay vì biết nhiều qua loa nhiều việc, hãy giỏi xuất sắc một việc nào đó, đó mới là điều thế giới này đòi hỏi ở bạn.”
 • “Công việc của tôi sẽ trở nên dễ dàng hơn biết bao nếu tôi cũng nỗ lực trong công việc như khi tôi viện ngàn lý do để xao nhãng.”
 • “Sư tử săn mồi khi đói, đại bàng tìm nước uống khi khát, nếu không hành động, chúng đều sẽ chết.”
 • “Sức mạnh cơ bắp có thể làm vỡ nát một cái khiên hay thậm chí hủy diệt sự sống, nhưng chỉ có năng lượng vô hình của tình yêu mới có thể mở cửa trái tim con người.”
 • “Kẻ yếu đuối là kẻ để cho suy nghĩ kiểm soát hành động của mình, kẻ mạnh là kẻ có thể thúc đẩy hành động của mình kiểm soát tâm trí.”
 • “Đánh bạo đỉnh cao của người khác sẽ chẳng là gì so với việc chiến thắng được đỉnh cao của chính mình.”
 • “Kinh nghiệm cũng giống như thị hiếu: thành công hôm nay có thể hóa viển vông và vô dụng vào hôm sau.”
 • “Điểm khác biệt duy nhất giữa người thành công và kẻ thất bại là nằm ở thói quen của họ. Thói quen tốt là chìa khóa của thành công.”
 • “Phần thưởng của cuộc sống chỉ được trao vào cuối cuộc hành trình chứ không phải lúc xuất phá.t”
 • “Thành công chỉ là một khái niệm tương đối trong tâm trí mỗi người. Có nhiều định nghĩa khác nhau về thành công, nhưng chỉ có duy nhất một cách để mô tả thất bại.”
 • “Thất bại là khi con người không có khả năng đạt được những mục tiêu trong cuộc sống, bất kể đó là mục tiêu gì.”
 • “Tất cả chúng ta, ai cũng đều đang rao bán một thứ gì đó trong mọi lúc của cuộc sống. Là một tu sĩ chúng ta đang rao bán niềm tin của chúng ta về thượng đế. Là một nhà giáo, chúng ta đang rao bán chính kiến của mình về một xã hội. Và là một con người chúng ta đang rao bán tình yêu của chúng ta đối với mọi người xung quanh.”

Hi vọng bài viết review sách Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới  từ trichdanhay.com sẽ giúp bạn có đủ động lực để tìm đọc cuốn sách mang giá trị cao cả này. Mỗi người chỉ có một cuộc đời, đừng để nó trôi qua một cách lãng phí. Bởi việc bạn xuất hiện trên cuộc đời này đã là một điều kỳ diệu. Hãy sống sao cho mỗi ngày trong đời bạn đều trở nên đáng giá.

Thông tin liên hệ, khám phá review sách mới tại:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.