Top 15 cuốn sách hay về đầu tư tài chính hay nhất mọi thời đại

Mục lục bài viết
 1. Top 15 cuốn “Sách hay về đầu tư” từ các nhà đầu tư thành công
  1. “Những Ông Trùm Tài chính” của tác giả Liaquat Ahamed
  2. “Cha giàu cha nghèo” quyển sách của Robert Kiyosaki
  3. Quyển sách của Robert G.Hagstrom – Phương Pháp Đầu Tư Warren Buffett
  4. Tác giả Napoleon Hill với quyển sách “Think & Grow Rich – Nghĩ Giàu Và Làm Giàu”
  5. Trên Đỉnh Phố Wall của tác giả Peter Lynch
  6. Benjamin Graham với quyển sách “Nhà đầu tư thông minh”
  7. Quyển sách của Philip Fisher – Cổ phiếu bình thường và lợi nhuận phi thường
  8. John Burr Williams với quyển sách “Lý thuyết về giá trị đầu tư”
  9. Quyển sách của Robert Shiller – Sự dồi dào phi lý
  10. Aswath Damodaran và quyển sách “Định giá tiền tệ”
  11. Quyển sách “Chống lại các vị thần” của Peter Bernstein
  12. Dwin Lefevr và ấn phẩm “Hồi ức của một thiên tài đầu tư khoán”
  13. Quyển sách “Thuật đầu tư tài chính” tác giả George Soros
  14. Quyển sách “Phân tích chứng khoán” sự kết hợp của Benjamin Graham và David Dodd
  15. Frank J. Fabozzi và ấn phẩm “Sổ tay chứng khoán thu nhập cố định”
 2. Đọc sách đầu tư tài chính đem đến lợi ích gì?
  1. Kinh nghiệm cá nhân sẽ được tích lũy qua từng quyển sách
  2. Vốn sống được trau dồi và đa dạng hơn 
 3. Lựa chọn sách hay về đầu tư cần lưu ý đến các tiêu chí nào?
  1. Tác giả 
  2. Nội dung quyển sách
  3. Mức giá cho sách đầu tư
 4. FAQ – Giải đáp thắc mắc của các độc giả khi đọc sách đầu tư
  1. Các loại đầu tư nào được đề cập trong sách về đầu tư?
  2. Sách về đầu tư có giải thích về rủi ro và cách quản lý rủi ro không?
  3. Sách về đầu tư có giúp tôi phát triển kế hoạch đầu tư và quản lý tài chính cá nhân không?
  4. Để đọc sách về tài chính thì cần nắm rõ điều gì?
  5. Sách hay về đầu tư tài chính có quá đắt hay không?
  6. Bạn có thể giới thiệu một số cuốn sách hay về đầu tư tài chính hiện nay?

Bạn đang tìm kiếm những quyển sách hay về đầu tư để trau dồi kiến thức, kỹ năng của mình để có bước đầu tư đúng đắn cho hiện tại và tương lai. Trước những biến động khó lường của thị trường giao dịch thì việc trau dồi kiến thức, kinh nghiệm cũng như kỹ năng của mình là cần thiết. 

Có nhiều cách tích lũy kiến thức, và cách đơn giản nhất chính là tích lũy kiến thức thông qua những quyển sách đến từ các tỷ phú nổi tiếng trong lĩnh vực tài chính cũng như tiền tệ. Sau đây là những quyển sách hay về đầu tư đáng giá từ trichdanhay.com để bạn đọc, học hỏi thêm tri thức mới trong lĩnh vực tài chính, chứng khoán.

Top 15 cuốn “Sách hay về đầu tư” từ các nhà đầu tư thành công

Đầu tư tài chính, chứng khoán tạo nguồn thu nhập thụ động
Đầu tư tài chính, chứng khoán tạo nguồn thu nhập thụ động

Hiện nay có rất nhiều sách đầu tư trôi nổi trên thị trường, để giúp mọi người chọn lựa được một quyển sách chất lượng chung sẽ chia sẻ đến những quyển sách đầu tư nên mua dưới đây:

“Những Ông Trùm Tài chính” của tác giả Liaquat Ahamed

Những Ông Trùm Tài chính
Sách hay về đầu tư tài chính nên đọc

Năm một 1929 cuộc khủng hoảng kinh tế với quy mô toàn cầu xảy ra, từng góc nhìn đầy mới mẻ về bản chất của cuộc khủng hoảng này được hé lộ qua quyển sách : Những Ông Trùm Tài Chính”. Những tác động to lớn có thể gây ra những ảnh hưởng không ngờ đến các quyết định của ngân hàng đứng đầu. Những hệ lụy khó lường của nền kinh tế sẽ được tạo ra bởi những sai lầm của họ dù là nhỏ nhất.

Xem thêm những cuốn sách hay nên đọc không thể thiếu trong kệ sách nhà bạn.

“Cha giàu cha nghèo” quyển sách của Robert Kiyosaki

Cuốn sách cha giàu cha nghèo
Cuốn sách cha giàu cha nghèo

Đây là tác phẩm nhận được sự yêu thích của độc giả trên toàn thế giới, và là một quyển sách rất hay liên quan đến tài chính mà bạn không nên bỏ qua nếu muốn đầu tư. Một lăng kính đầy màu sắc về hai người cha được tác giả Robert Kiyosaki viết nên thông qua câu chuyện về người cha của tác giả và cha của bạn.

Nhiều khía cạnh xã hội cũng được thể hiện, nhắc đến như: Đại học rất quan trọng nhưng không phải con đường duy nhất đi đến thành công… sau khi độc giả đã xem hết nội dung quyển sách.

Quyển sách của Robert G.Hagstrom – Phương Pháp Đầu Tư Warren Buffett

Sách hay về phương pháp đầu tư tài chính của Warren Buffett
Sách hay về phương pháp đầu tư tài chính của Warren Buffett

Hầu hết các nhà đầu tư trên thế giới đều đọc quà một lần quyển sách Phương Pháp Đầu Tư Warren Buffett này. Quyển sách như viết về cuộc đời của Warren Buffett và sự nghiệp thành công rực rỡ của ông ấy – Một vị tỷ phú giàu nhất được thế giới ghi nhận, một nhà đầu tư tài ba.

Điểm qua vài nội dung nổi bật của quyển sách “Phương Pháp Đầu Tư Warren Buffett”:

 • Phong cách và những triết lý đầu tư của Warren Buffett.
 • Quản lý danh mục đầu tư và tài chính, nguyên lý kinh doanh của tỷ phú Buffett.
 • Kinh nghiệm của Buffett trong tâm lý về tiền tệ, những sai lầm trong đầu tư và cách thức tránh né.

Tác giả Napoleon Hill với quyển sách “Think & Grow Rich – Nghĩ Giàu Và Làm Giàu”

Think & Grow Rich – Nghĩ Giàu Và Làm Giàu
Thay đổi cách suy nghĩ cùng Napoleon Hill

Nghĩ Giàu Làm Giàu là quyển sách đầu tư đáng đọc nhất ở thời điểm hiện tại và không thể thiếu trong tủ sách đầu tư của bạn. Ở quyển sách này của Napoleon Hill bạn sẽ được dạo qua nhiều câu chuyện thú vị về người thật việc thật so với các quyển sách khác chủ yếu chỉ đề cập đến kiến thức và những kinh nghiệm đầu tư. Nhờ điều, việc đầu tư được truyển cảm hứng tiếp thêm động lực để thay đổi tư duy trên con đường làm giàu của bản thân.

Trên Đỉnh Phố Wall của tác giả Peter Lynch

Cuốn sách trên đỉnh phố Wall
Cuốn sách trên đỉnh phố Wall vs Peter Lynch

“Mọi nhà đầu tư đều có thể trở thành những chuyên gia và chọn được cổ phiếu hời nhất như cái nhà đầu tư tài giỏi trên con Phố Wall thông qua một cuộc điều tra nhỏ”, đây là quan điểm của một trong những nhà quản lý tài chính hàng đầu ở Mỹ là Peter Lynch.

Để cuốn sách đầu tư tài chính của mình tăng thêm độ thuyết phục hơn, ông đã không ngần ngại chia sẻ với mọi người về cách thức mà bản thân ông đã đạt được thành tích đầu tư vĩ đại khiến cho các nhà đầu tư cả thế giới phải ngả mũ thán phục. Bên cạnh đó là những phương pháp, chỉ dẫn giúp độc giả dễ dàng lựa chọn được danh mục đầu tư tiềm năng, vận dụng các phương pháp và những thành công với đầu tư theo giá trị.

Benjamin Graham với quyển sách “Nhà đầu tư thông minh”

Cuốn sách Nhà đầu tư thông minh
Học cách phát triển chiến lược cùng cuốn: Nhà đầu tư thông minh

Trong điều kiện thị người hiện nay thì cuốn sách cổ điển này của Graham được xem là một quyển sách là cập nhật khôn ngoan vượt thời gian. Ở thế kỷ XX nhà tư vấn đầu tư Benjamin Graham vĩ đại nhất đã truyền cảm hứng và giảng dạy cho mọi người trên toàn thế giới.

Với quyển sách “Nhà đầu tư thông minh” của Graham đã có những triết lý sâu sắc về “Giá trị đầu tư” đã dạy cho họ cách phát triển các chiến lược dài hạn, và được xem là lá chắn giúp các nhà đầu tư tránh những sai lầm quan trọng khi đầu tư. Sau khi quyển sách được công bố lần đầu vào năm 1949 thì trên thị trường chứng khoán đã có những nhà đầu tư thông minh.

Quyển sách của Philip Fisher – Cổ phiếu bình thường và lợi nhuận phi thường

Học thêm về sách cổ phiếu của Philip Fisher
Học thêm về sách cổ phiếu của Philip Fisher

Philip Fisher được xem là một trong những nhà đầu tư có ảnh hưởng nhất mọi thời đại, nhận được tôn trọng và ngưỡng mộ của nhiều nhà đầu tư khác. Gần bốn mươi năm về trước triết lý đầu tư của ông đã được giới thiệu, và được cái nhà đầu tư nghiên cứu sau đó áp dụng vào lĩnh vực tài chính hiện này và thậm chí nó còn có giá trị đến mãi sau này. Đây sẽ là một tài liệu tham khảo tuyệt vời cho các nhà đầu từ kể từ lần đầu tiên ra mắt vào năm 1958.

John Burr Williams với quyển sách “Lý thuyết về giá trị đầu tư”

Sách hay về học đầu tư
Sách hay về học đầu tư

Vào năm 1938 quyển sách này được in lần đầu tiên, và vào năm 1937 tại Đại học Harvard được viết như một luận án tiến sĩ. Một sử gia tài chính – Peter Bernstein cho biết, trong cuốn “Những ý tưởng đầu tư”  xuất sắc của ông vào năm 1992 đã nhiều lần nhắc đến cuốn sách “ Lý thuyết vào giá trị đầu tư”.

Nguyên do cho đến hiện tại quyển sách này vẫn đón nhận được nhiều độc giả là nó là quyển sách có căn cứ quan trọng và nắm thẩm quyền cao nhất về cách đánh giá tài sản tài chính. Peter đã tin tưởng rằng: “Trong thế giới đầu tư đầy hỗn loạn, Williams đã kết hợp những khái niệm lý thuyết ban đầu cùng với sự hài hước dựa trên kinh nghiệm của ông và những bình luận sâu sắc đó.”

Quyển sách của Robert Shiller – Sự dồi dào phi lý

Cuốn sách sự dồi dào phi lý
Cuốn sách sự dồi dào phi lý

Robert Shiller với lời tiên tri kinh điển về kinh tế hành vi và biến động thị trường trong lời nói đầu của cuốn sách vào năm 2009, ông đã khẳng định rằng: “Các tín hiệu lạc quan phi lý của thị trường chứng khoán và nhà ở đã kết thúc bằng một cuộc khủng hoảng kinh tế có cường độ chưa từng thất kể từ cuộc Đại suy thoái những năm 1930”.

Các nhà đầu tư đã không chú ý đến các bong bóng mà họ cùng với tất cả những người bình thường chỉ chăm chăm vào thu thập thông tin từ đống đổ nát của nền kinh tế. Shiller đã đề cập trong cuốn sách này về những sự kiện chắc chắn sẽ xảy ra, những hiểu biết khôn ngoan, những cảnh báo tỉnh táo đều đặc biệt có giá trị trong giai đoạn hiện nay.

Aswath Damodaran và quyển sách “Định giá tiền tệ”

Tìm hiểu quá trình, phân tích định giá tiền tệ là một điều cần thiết nếu muốn trở thành một giám đốc điều hành thành công. Cuốn sách “Định giá tiền tệ” là ấn bản thứ 2 của Damodaran được xem là một cuốn sách đáng tin cậy nhất, nhiều câu hỏi quan trọng liên quan đến định giá điều được ông chia sẻ ở quyển sách này.

Mô hình định giá tiền tệ ngày nay và sự phát triển vượt bậc quan trọng mà bạn phải đối mặt trong những kịch bản định giá phức tiền tệ phức tạp và tinh tế nhất, bạn sẽ đạt được sự hiểu biết về sức sống của mô hình này khi xem hết nội dung quyển sách này.  Hơn nữa, phiên bản của cuốn sách “Định giá tiền tệ” sẽ giúp ích rất nhiều cho các CEO nhà chiến lược của công ty với phiên bản cập nhật và sửa đội này.

Quyển sách “Chống lại các vị thần” của Peter Bernstein

Chống lại các vị thần” của Peter Bernstein
Chống lại các vị thần” của Peter Bernstein

Peter Bernstein cho rằng, khái niệm kiểm soát rủi ro là một trong những ý tưởng trọng tâm để phân biệt được quá khứ xa xôi và thời hiện đại, trong cuốn sách thăm dò về vai trò rủi ro xảy ra trong xã hội chúng ta đang sống. Những câu chuyện về cuộc phiêu lưu trí tuệ xuất hiện trong ấn phẩm “Chống lại các vị thần” của Bernstein để giải phóng nhân loại khỏi thầy bói và khỏi sấm bằng những công cụ quản lý rủi ro một cách mạnh mẽ và những thứ chúng ta dùng đều được thừa hưởng đến ngày nay.

Dwin Lefevr và ấn phẩm “Hồi ức của một thiên tài đầu tư khoán”

Cuốn sách hồi ức của một thiên tài đầu tư chứng khoán
Cuốn sách hồi ức của một thiên tài đầu tư chứng khoán

“Hồi tưởng của một người buôn chứng khoán” được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1923, quyển sách đã nhận được nhiều sự ủng hộ của các độc giả. Bài học về thị trường đã được nhiều thế hệ đọc giả tìm thấy từ người có nhiều năm kinh nghiệm. Đây sẽ là một câu chuyện làm phong phú cuộc sống, nỗ lực đầu tư của bạn, một câu chuyện vượt thời gian,

Quyển sách “Thuật đầu tư tài chính” tác giả George Soros

Sách hay về thủ thuật đầu tư tài chính
Sách hay về thủ thuật đầu tư tài chính

Trên thế giới hiện nay George Soros được biết đến là một trong những nhà đầu tư có lợi nhuận và mạnh mẽ nhất. “Người làm dịch chuyển thị trường” là biệt danh mà BusinessWeek đặt cho ông. Chỉ trong vòng một tuần Soros đã thu được 1 tỷ đô là vào năm 1992, dựa vào việc ông dự đoán chính xác sự mất giá của đồng bảng Anh, trong cộng đồng tài chính Châu Âu giai thoại ấy vẫn còn được nhắc đến tận ngày nay.

Soros đã liệt kê một danh sách thực tiễn của các xu hướng tài chính hiện hành và cả lý luyết, thêm nữa là một mô hình mới trong phiên bản đặc biệt của cuốn sách đầu tư kinh điển “Thuật đầu tư” nhờ đó có thể hiểu và nắm rõ được thị trường ngày nay. “Thuật đầu tư tài chính” còn hé lộ các nguyên tắc vượt thời gian đến từ một huyền thoại đầu tư, theo như ý kiến của các chuyên gia tư vấn và bài học kinh doanh có giá trị.

Quyển sách “Phân tích chứng khoán” sự kết hợp của Benjamin Graham và David Dodd

Hướng dẫn cách phân tích thị trường chứng khoán
Hướng dẫn cách phân tích thị trường chứng khoán

“Phân tích chứng khoán” được xuất bản lần đầu tiên ra thị trường vào năm 1934, được biết đầu là một trong số các cuốn sách tài chính có tầm ảnh hưởng nhất. Nó đã cung cấp cho nhiều thế hệ đầu tư những triết lý đầu có giá trị vượt thời gian với kinh nghiệm của Benjamin Graham và David Dodd và thông qua năm phiên bản quyển sách này đã bán được hơn 1 triệu bản sao.

Sau gần 80 năm sau khi xuất bản, “Cha đẻ của quyển tiểu thuyết giá trị đầu tư” với những lời dạy của Benjamin Graham vẫn đứng vững vàng theo thời gian, vượt qua ranh giới các loại tài sản khác và của thị trường quốc gia.

Frank J. Fabozzi và ấn phẩm “Sổ tay chứng khoán thu nhập cố định”

Biết chấp nhận rủi ro cùng "Sổ tay chứng khoán"
Biết chấp nhận rủi ro cùng “Sổ tay chứng khoán”

Nói về đầu tư thu nhập cố định thì nguồn tài liệu đáng tin cậy nhất thế giới trong nhiều thập kỷ quá chính là quyển sách “Sổ tay chứng khoán thu nhập cố định. Cuốn sách đã giới thiệu và đề cập đến những cơ hội cũng như rủi ro mới nhất qua những thăng trầm lớn trên thị trường tài chính trong phiên bản mới nhất của quyển sách.

Tận dụng tiềm năng của thị trường chứng khoán thu nhập cố định để nâng cao lợi nhuận, hay các công cụ phân tích, phương pháp chiến lược xác định đều được cập nhật mới nhất trong lần tái bản thứ 8 với 31 chương của quyển sách.

Đọc sách đầu tư tài chính đem đến lợi ích gì?

Lợi ích của việc đọc sách về tài chính
Lợi ích của việc đọc sách về tài chính

Kinh nghiệm cá nhân sẽ được tích lũy qua từng quyển sách

Trong thời điểm hiện tại, đầu tư chứng khoán hay bất cứ lĩnh vực liên quan đến tài chính là một đầu tư mạo hiểm và khó nhất. Để có phương hướng đầu tư đúng đắn cho mình thì kinh nghiệm cá nhân sẽ là điều quan trọng nhất. Tuy nhiên việc tích lũy kinh nghiệm cá nhân phải bỏ nhiều thời gian ở những lần đầu tư thất bại. Không chỉ vậy, người đầu tư cần có kiến thức vững vàng, khả năng cập nhật thông tin liên tục và nhanh chóng để đưa ra được cái nhìn tổng quát về thị trường chính, kinh tế.

Bên cạnh đó các kiến thức về chuyên môn từ cơ bản đến nâng cao bắt buộc phải nắm bao gồm báo cáo tài chính, phân tích chỉ số, nhận định và dự đoán giá cổ phiếu… Nói tóm muốn đầu từ lĩnh vực này không thể thiếu kiến thức, kinh nghiệm mà những điều này bạn dễ dàng có thể tìm kiếm từ các quyển sách tài chính được đúc kết từ các tỷ phú trong lĩnh vực này.

Vốn sống được trau dồi và đa dạng hơn 

Ẩn chứa bên trong nội dung của những quyển sách tài chính khô khan đó còn chứa đựng những lẽ sống quý báu, quan điểm sống thực tiễn mà tác giả muốn chia sẻ đến các bạn ngoài những nội dung chủ đạo về tài chính, chứng khoán. Vì vậy, khi đọc những quyển sách này bạn vừa tích lũy được kinh nghiệm về tài chính, tiền tệ mà còn trau dồi vốn sống thực tiễn nhiều hơn.

Lựa chọn sách hay về đầu tư cần lưu ý đến các tiêu chí nào?

Để chọn lựa được các quyển sách đầu tư hai mọi người cần lưu ý đến 3 tiêu chí mà chúng mình đề cập bên dưới đây:

Tác giả 

Những quyển sách đầu tư hầu hết đều được chấp bút bởi những nhà đầu tư có kinh nghiệm dày dặn, trải qua nhiều thử thách sẽ là lựa chọn hàng đầu. Có thể từ ngữ diễn tả của họ có hơi khô khan nhưng những gì mà tác giả chia sẻ gắn liền với thực tế đầu từ, những thử thách, rủi ro và kinh nghiệm đầu tư vào các dòng tiền mà bản thân tác giả đã từng trải qua.

Với những quyển sách được chấp bút từ các nhà đầu tư có kinh nghiệm và đã thành công sẽ giúp bạn hạn chế được nhiều rủi ro tiềm ẩn cũng như đón nhận những thành công trong tương lai. Và sẽ rất phù hợp với những ai muốn trau dồi kiến thức, kinh nghiệm tài chính, quy luật vận hành của nền kinh tế.

Nội dung quyển sách

Nội dung các quyển sách tài chính cần xoáy vào đúng trọng tâm liên quan đến các chủ đề tài chính, đầu từ vào các dòng tiền và phải đi đôi với những kinh nghiệm thực tế của các tác giả. Nói rõ ràng hơn, chúng phải đáp ứng được việc chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm về đầu tư tiền tệ song song với lý thuyết về kinh tế.

Mức giá cho sách đầu tư

Đối với những quyển sách hay về đầu tư sẽ thiêng về hướng tìm ra phương án đầu tư phù hợp với mình, hầu hết các độc giả không tìm kiếm sự giải trí ở đây. Dựa vào lý thuyết, kinh nghiệm được chia sẻ trong sách người đâu sẽ áp dụng vào thực tế tiến gần đến thành công hơn. Vô hình trung đã đẩy mức giá sách tài chính so với các loại sách khác cao hơn.

Dù vậy. đây không phải vấn đề quá quan trọng trong việc sở hữu một quyển sách hay để đầu tư tài chính, chứng khoán. Nhưng cũng nên cân nhắc đến chi phí sở hữu các quyển sách này. Ngoài việc mua trực tiếp thì có thể sử dụng bản điện tử PDF hướng đến các loại sách hay đầu tư chứng khoán, sách hay về tài chính…

FAQ – Giải đáp thắc mắc của các độc giả khi đọc sách đầu tư

Lưu ý khi đọc sách về tài chính
Lưu ý khi đọc sách về tài chính

Các loại đầu tư nào được đề cập trong sách về đầu tư?

Có nhiều loại đầu tư khác nhau trên thị trường và sách về đầu tư thường đề cập đến các loại sau: Đầu tư chứng khoán, đầu tư tài chính, đầu tư tiền tệ, đầu tư trái phiếu, đầu tư bất động sản…

Sách về đầu tư có giải thích về rủi ro và cách quản lý rủi ro không?

Sách về đầu tư sẽ cung cấp cho người đọc thông tin về rủi ro cũng như cách quản lý rủi ro giúp cho nhà đầu tư định hướng và giúp đưa ra được hướng đầu tư thông minh.

Sách về đầu tư có giúp tôi phát triển kế hoạch đầu tư và quản lý tài chính cá nhân không?

Sách về đầu tư có thể giúp bạn quản lý tài chính cá nhân của mình một cách thông minh hơn và giúp phát triển kế hoạch đầu tư. Với những kinh nghiệm tích lũy, kiến thức được đề cập trong sách bạn có thể đưa ra được quyết định đầu tư hiệu quả, quản lý tài chính cá nhân tốt hơn và mục tiêu tài chính dễ đạt được.

Để đọc sách về tài chính thì cần nắm rõ điều gì?

Để đọc được sách về tài chính bạn cần nắm rõ các nguyên tắc và khái niệm cơ bản để hiểu rõ hơn về lĩnh vực tài và đưa ra được hướng đầu tư đúng đắn.

Sách hay về đầu tư tài chính có quá đắt hay không?

Mỗi cuốn sách về đầu tư tài chính, tiền tệ sẽ có mức giá khác nhau. Tuy nhiên so với các loại sách khác trên thị trường nhìn chung chúng sẽ có giá nhỉnh hơn một chút. Nếu muốn tiết kiệm chi phí bạn có thể xem các quyển sách đầu tư tài chính có bản điện tử PDF.

Bạn có thể giới thiệu một số cuốn sách hay về đầu tư tài chính hiện nay?

Việc chọn lựa nội dung chất lượng cho những cuốn sách về đầu tư tài chính là rất quan trọng. Chúng mình sẽ giới thiệu cho bạn một số quyển sách đầu tư tài chính nên xem một lần trong đời.

 • “Những Ông Trùm Tài chính” của tác giả Liaquat Ahamed
 • “Cha giàu cha nghèo” quyển sách của Robert Kiyosaki
 • Quyển sách của Robert G.Hagstrom – Phương Pháp Đầu Tư Warren Buffett
 • Tác giả Napoleon Hill với quyển sách “Think & Grow Rich – Nghĩ Giàu Và Làm Giàu”
 • Trên Đỉnh Phố Wall của tác giả Peter Lynch
 • Benjamin Graham với quyển sách “Nhà đầu tư thông minh”
 • Quyển sách của Philip Fisher – Cổ phiếu bình thường và lợi nhuận bất thường
 • John Burr Williams với quyển sách “Lý thuyết về giá trị đầu tư”
 • Quyển sách của Robert Shiller – Sự dồi dào phi lý
 • Aswath Damodaran và quyển sách “Định giá tiền tệ”
 • Quyển sách “Chống lại các vị thần” của Peter Bernstein
 • Edwin Lefevr và ấn phẩm “Hồi tưởng của một người buôn chứng khoán
 • Quyển sách “Thuật đầu tư tài chính” tác giả George Soros
 • Quyển sách “Phân tích chứng khoán” sự kết hợp của Benjamin Graham và David Dodd
 • Frank J. Fabozzi và ấn phẩm “Sổ tay chứng khoán thu nhập cố định”

Chúng mình đánh giá cao quyển sách “Trên Đỉnh Phố Wall” của Peter Lynch, đây là một quyển sách đầu tư tài chính, chứng khoán với nội dung vô cùng hấp dẫn và ẩn chứa nhiều kiến thức được giữ nguyên giá trị cho đến ngày nay.

Trên đây là tổng hợp những quyển sách hay về đầu tư trichdanhay.com muốn giới thiệu đến các bạn. Những quyển sách này sẽ đem đến cho bạn một nguồn kiến thức đầu tư tài chính, tiền tệ hay chứng khoán khổng lồ mà bạn không nên bỏ qua.

Thông tin liên hệ, khám phá review sách mới tại:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.