Top 15 tựa sách hay về giao tiếp đáng đọc, đáng trải nghiệm 

Việc đọc một cuốn sách hay cũng là một phương pháp hữu ích để bạn phát triển tốt tư duy bản thân. trichdanhay.com có sưu tầm những cuốn sách hay về giao tiếp được săn đón nhiều nhất hiện nay. Đọc sách về giao tiếp sẽ giúp bạn làm chủ được mọi cuộc nói chuyện.

Vậy, giao tiếp có quan trọng hay không? Chúng ta cần phải làm gì để cải thiện kỹ năng giao tiếp của bản thân? Đây chắc chắn là trăn trở của nhiều người đang cảm thấy mình lạc lõng trong những mối quan hệ giao tiếp xã hội. Vì thế, hãy thử tìm hiểu các tựa sách hay về giao tiếp dưới đây.

Top 15 cuốn sách hay về giao tiếp nên đọc
Top 15 cuốn sách hay về giao tiếp nên đọc không thể bỏ qua

Nói nhiều không bằng nói đúng – Khuyết danh

Cuốn sách nói nhiều không bằng nói đúng
Sách hay về giao tiếp nên đọc

Nói nhiều không bằng nói đúng là một cuốn sách hay do tác giả Lê Thành Trung viết và trở thành một trong những tác phẩm tiêu biểu về nghệ thuật giao tiếp. Nội dung của cuốn sách hướng đến mục đích giúp người đọc hiểu rõ tầm quan trọng của lời ăn tiếng nói trong giao tiếp. Đồng thời thể hiện quan điểm, cách thức để truyền đạt thông điệp, suy nghĩ một cách phù hợp và hiệu quả. 

Trong cuốn sách, tác giả trình bày những sai lầm phổ biến thường gặp trong các mối quan hệ giao tiếp xã hội. Từ đó, đưa ra một số nguyên nhân chủ yếu và gợi ý cách để chúng ta khắc phục tình trạng này. Ngoài ra, tác giả cũng để cập đến vấn đề xác định mục tiêu giao tiếp như thế nào là hợp lý và cách để chuẩn bị một bài thuyết trình hoàn hảo. Điều này sẽ cung cấp đến độc giả những kiến thức cần thiết để có thể áp dụng hiệu quả vào những cuộc giao tiếp trong cuộc sống hằng ngày. Việc giao tiếp thông minh sẽ giúp chúng ta cải thiện được kỹ năng sống của bản thân, đồng thời tạo ra những mối quan hệ tốt đẹp với mọi người xung quanh. 

Bên cạnh đó, cuốn sách còn cung cấp đến cho người đọc cách thức để đối phó với các tình huống khó khăn trong giao tiếp, như khi bị gián đoạn hoặc khi phải đối mặt với ý kiến đối lập. Và trình bày những kỹ năng giao tiếp cơ bản, như cách sử dụng ngôn từ, giọng nói, ngôn ngữ cơ thể và cách phối hợp trong giao tiếp nhóm.

Tóm lại, với lối viết dễ hiểu, gần gũi và sắc bén, cuốn sách “Nói nhiều không bằng nói đúng” đã để lại nhiều ấn tượng cho độc giả và giúp họ có những cái nhìn rõ nét hơn về tầm quan trọng của giao tiếp. Đây chắc chắn là một tài liệu hữu ích cho những ai muốn trau dồi kỹ năng giao tiếp của mình và tăng cường sự tự tin trong môi trường làm việc và cuộc sống hàng ngày.

Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ – Trác Nhã

Bìa cuốn Khéo ăn khéo nói sẽ có được thiên hạ
Sách hay về kỹ năng giao tiếp

Khéo ăn khéo nói sẽ có được thiên hạ là một quyển sách về kỹ năng giao tiếp được viết bởi tác giả Trác Nhã nổi tiếng tại Trung Quốc. Đây là một cuốn sách cực kỳ hữu ích và cần thiết cho những ai đang muốn cải thiện vốn ngôn từ và kỹ năng ăn nói của mình. Kể từ khi xuất bản, tác phẩm này luôn nằm trong top những cuốn sách về giao tiếp bạn chạy nhất trên thị trường. 

Nội dung của cuốn sách xoay quanh chủ đề làm thế nào để trở thành một người giao tiếp thông minh. Từ đó, giúp người đọc hiểu rõ được tầm quan trọng trong giao tiếp hằng ngày và ảnh hưởng của kết quả giao tiếp trong cuộc sống, công việc.

Ngoài ra, tác giả còn đưa ra nhiều lời khuyên và kỹ năng cần thiết để trở thành một người ăn nói giỏi, thu hút sự chú ý và tạo ấn tượng với người khác. Cùng với đó là những ví dụ, bài học thực tế về cách tương tác với người khác, cách xử lý các tình huống giao tiếp khó khăn, và cách tạo mối quan hệ tốt với người khác. 

Giá trị thông điệp mà cuốn sách mang lại được đánh giá khá cao về mặt nội dung, giúp độc giả từng bước hoàn thiện kỹ năng giao tiếp của mình tốt hơn. Góp phần xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với mọi người xung quanh, tạo nền tảng vững chắc trong cuộc sống và công việc. Thông qua những gợi ý, lời khuyên và ví dụ minh họa sẽ giúp người đọc áp dụng kiến thức vào thực tế và cải thiện kỹ năng giao tiếp của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Nhìn chúng, Khéo ăn khéo nói sẽ có được thiên hạ là một quyển sách chứa đựng nội dung về mặt kỹ năng giao tiếp rất hay và hữu ích. Cuốn sách này được viết một cách dễ hiểu và thực tiễn, nên rất phù hợp cho cả người mới bắt đầu và người có kinh nghiệm trong lĩnh vực giao tiếp. 

Đắc nhân tâm – Dale Carnegie

Cuốn Đắc Nhân Tâm
Sách hay nên đọc về tâm lý giao tiếp

Một trong những cuốn sách có nội dung hay về kỹ năng giao tiếp mà người đọc không nên bỏ qua chính là Đắc nhân tâm. Đây là quyển sách được xuất bản lần đầu vào năm 1936 bởi tác giả Dale Carnegie và trở thành tác phẩm tiêu biểu về kỹ năng mềm và phát triển bản thân thân lúc bấy giờ. Đồng thời, cuốn sách cũng đánh dấu vào cột mốc phát triển của tác giả cũng như trở thành ấn phẩm bán chạy nhất trong lịch sử. 

Trong cuốn sách, tác giả chủ yếu nhấn mạnh vào tầm quan trọng của kỹ năng giao tiếp và hướng dẫn chúng ta cách xây dựng mối quan hệ xã hội tốt đẹp và bền chặt. Cuốn sách còn mang đến cho người đọc những chia sẻ hữu ích, bài học quý báu để trang bị cho bản thân những kỹ năng giao tiếp hoàn hảo.

Tác giả cũng đề cập đến những khó khăn trong giao tiếp và chỉ ra nguyên nhân cũng như những biện pháp khắc phục phù hợp và hiệu quả. Kết hợp với những ví dụ thực tiễn, giúp độc giả có thể dễ dàng hình dung và đặt chính bản thân mình vào tình huống đó để giải quyết. 

Nội dung của cuốn sách bao gồm có 4 phần, mỗi phần sẽ trình bày và phản ánh những vấn đề khác nhau về giao tiếp. Theo từng chương, người đọc sẽ có những cái nhìn rõ nét hơn về mối quan hệ giao tiếp xã hội hằng ngày. Từ đó, tiếp thu và áp dụng những lời ăn tiếng nói phụ hợp để nhận được sự yêu quý từ mọi người xung quanh khi ứng xử. 

Nhìn chung, Đắc nhân tâm là một cuốn sách hay và hữu ích dành cho ai muốn chinh phục và cải thiện khả năng giao tiếp của bản thân. Trong cuộc sống hiện nay, nếu bạn vận dụng được và phát huy hiệu quả được lời ăn tiếng nói của mình trong giao tiếp, chắc chắn bạn sẽ là người thành công trong cuộc sống. 

Lời từ chối hoàn hảo – William Ury

Nghệ thuật từ chối trong giao tiếp
Nghệ thuật từ chối trong giao tiếp

Lời từ chối hoàn hảo là một cuốn sách hay, dạy chúng ta cách làm thế nào để từ chối một ai đó nhưng vẫn duy trì được mối quan hệ tốt đẹp. Đây là quyển sách được viết bởi chuyên gia đàm phán nổi tiếng thế giới William Ury và được nhận xét là cả một khoa học của nghệ thuật sống. Khi xuất bản, tác phẩm đã nhận được rất nhiều lời khen từ người đọc và nhanh chóng lọt top những ấn phẩm bán chạy nhất mọi thời đại. 

Như chính tựa sách, nội dung của quyển sách phản ánh những tình huống mà chúng ta buộc phải nói ra lời từ chối với đối phương. Tuy nhiên, lời từ chối đôi khi là con dao hai lưỡi có thể khiến người nghe mất lòng và không còn thiện cảm với chúng ta.

Vì thế, học cách để thể hiện sự từ chối một cách lịch sử và chu đáo là vô cùng cần thiết và quan trọng. Ngoài ra, tác giả đưa ra các bài học từ những người nổi tiếng đã đạt được thành công lớn trong việc từ chối những đề nghị hoặc cơ hội mà họ không muốn, và đưa ra những chiến lược để chúng ta có thể từ chối một cách thông minh và hiệu quả. 

Mục lục của cuốn sách bao gồm có 3 phần chính, mỗi phần sẽ trình bày những vấn đề khác nhau khi chúng ta từ chối một ai đó. Tác giả không chỉ nhấn mạnh tầm quan trọng của việc từ chối mà còn giúp người đọc tiếp thu được những kỹ năng cần thiết để sử dụng lời từ chối hợp lý và thông minh. Đồng thời, chia sẻ những kinh nghiệm giúp người khác chấp nhận việc từ chối một cách tốt nhất có thể. 

Tóm lại, Lời từ chối hoàn hảo là một cuốn sách có giá trị thông điệp vô cùng ý nghĩa và giúp người đọc có nhiều kỹ năng cần thiết khi nói “từ chối” trong giao tiếp. Cuốn sách sẽ hướng dẫn chúng ta trở thành một người giao tiếp tuyệt vời và thông minh với nguồn kiến thức bổ ích. 

Giao tiếp bằng trái tim – Hòa thượng Thích Thánh Nghiêm

Cuốn sách Giao tiếp bằng trái tim
Bí quyết thành công trong giao tiếp

Giao tiếp bằng trái tim là cuốn sách được xuất bản dựa trên hai bàn tay tài ba của cặp đôi tác giả Lee và Marlene Canter. Nội dung của cuốn sách đơn thuần trình bày về quan điểm giao tiếp bằng trái tim là như thế nào. Đồng thời, giúp người đọc hiểu rõ hơn về lợi ích của việc giao tiếp xã hội theo cách này. 

Trong cuốn sách, tác giả trình bày các kỹ năng giao tiếp cơ bản và cách áp dụng chúng để xây dựng mối quan hệ tốt hơn với những người xung quanh. Tác giả đưa ra những lời khuyên và ví dụ cụ thể để giúp độc giả hiểu rõ hơn về cách giao tiếp bằng trái tim và cách áp dụng nó trong cuộc sống hàng ngày. Từ đó, đọc giả sẽ cảm nhận được việc giao tiếp không đơn giản là lời nói mà nó còn là cả một tinh hoa nghệ thuật. 

Nội dung của cuốn sách chia thành nhiều phần khác nhau, từng phần sẽ là một câu chuyện và một trải nghiệm thú vị giúp chúng ta có thể dễ dàng thấu hiểu được khái niệm về giao tiếp bằng trái tim. Trong giao tiếp, lời nói phải bắt nguồn từ trái tim thì mới có thể đạt được hiệu quả và thành công. chúng ta cần phải nắm rõ các yếu tố về lắng nghe tích cực, đưa ra lời khuyên một cách đúng đắn, thể hiện sự quan tâm và tôn trọng, xây dựng mối quan hệ tích cực và cách đối phó với xung đột. 

Tóm lại, Giao tiếp bằng trái tim là một quyển sách về kỹ năng giao tiếp và phát triển bản thân xứng đáng để tìm đọc. Những giá trị tinh thần trong nội dung sẽ giúp độc giả phát triển kỹ năng giao tiếp của mình và tìm kiếm sự cảm thông và đồng cảm với người khác. 

Năng lực giao tiếp – Phàn Đăng

Cuốn sách Năng lực giao tiếp
Sách cải thiện kỹ năng trong giao tiếp

Năng lực giao tiếp là một trong những tác phẩm kinh điển về kỹ năng giao tiếp của tác giả nhà phát triển nhân cách nổi tiếng Thích Nhất Hạnh. Nội dung của cuốn sách chủ yếu tập trung vào những vấn đề thường gặp trong giao tiếp và đưa ra hướng giải quyết phù hợp và hiệu quả nhất. Từ đó, giúp mọi người có thể dễ dàng xây dựng mối quan hệ giao tiếp xã hội tốt đẹp và bền chặt hơn. 

Trong cuốn sách, tác giả nhấn mạnh tầm quan trọng của việc sử dụng lời ăn tiếng nói và thái độ tôn trọng cảm xúc của người khác. Giao tiếp không chỉ đơn thuần là chúng ta bày tỏ ý kiến, suy nghĩ của bản thân mà còn phải lắng nghe, thấu hiểu tâm tư, tình cảm của đối phương. Ngoài ra, tác giả cũng đề cập các kỹ thuật giao tiếp và cách áp dụng chúng để giải quyết xung đột và tránh những tranh cãi không cần thiết.

Cuốn sách không chỉ mang đến cho độc giả cái nhìn cận cảnh về năng lực thật sự của giao tiếp mà còn là liều thuốc tinh thần để mọi người quyết tâm xây dựng những mối quan hệ tốt đẹp với mọi người xung quanh. Đồng thời, trình bày những lợi ích về mặt tâm lý khi con người biết cách ứng xử và giao tiếp thông minh trong cuộc sống. 

Tổng lại, “Năng lực giao tiếp” là một cuốn sách tuyệt vời dành cho những ai muốn phát triển kỹ năng giao tiếp của mình và trở thành một người có khả năng thấu hiểu và kết nối với người khác một cách chân thành.

Có tôi ở đây lắng nghe bạn – MICHAEL S SORENSEN

Cuốn sách Có tôi ở đây lắng nghe bạn
Kỹ năng lắng nghe trong giao tiếp

Có tôi ở đây lắng nghe bạn là một cuốn sách có nội dung hướng về phương pháp giao tiếp hiệu quả và thành công. Nội dung của quyển sách không chỉ đề cập đến thực trạng giao tiếp xã hội hiện tại mà còn khuyên chúng ta nên biết lắng nghe suy nghĩ của người khác. Đây cũng chính là tác phẩm đã đánh thức nhiều quan điểm mới mẻ trong khái niệm về giao tiếp, giúp con người có thể cọ sát và vận dụng tốt kỹ năng ăn nói trong cuộc sống chính mình.

Trong cuốn sách, tác giả trình bày các nguyên tắc cơ bản của phương pháp này. Bằng cách sử dụng nhiều câu chuyện và trường hợp thực tế, tác giả giải thích cách áp dụng EFT trong việc giúp các cặp đôi cải thiện mối quan hệ của họ. Cuốn sách cũng giúp độc giả hiểu rõ hơn về cách tạo ra sự kết nối và sự đồng cảm trong mối quan hệ. 

Ngoài ra, tác giả cũng nhấn mạnh yếu tố tiên quyết để giải quyết vấn đề khó khăn trong giao tiếp là chúng ta cần phải hiểu rõ bản chất của sự vật, sự việc. Từ đó, đưa ra những cách giải quyết phù hợp và hiệu quả, tránh dẫn đến những mâu thuẫn, xung đột không đáng có. Đồng thời nêu rõ quan điểm triết lý về giá trị của giao tiếp, đưa người đọc vào một không gian kiến thức đa dạng và nhiều chiều. 

Tóm lại, Có tôi ở đây lắng nghe bạn là một quyển sách về giao tiếp tuyệt vời mà chúng ta không nên bỏ qua. Những trang sách sẽ khiến bạn có những suy nghĩ mới mẻ hơn về vấn đề giao tiếp cũng như tiếp thu được nhiều kiến thức hữu ích để cải thiện khả năng giao tiếp xã hội ngày càng tốt hơn. 

Nghệ thuật kết nối đỉnh cao trong giao tiếp – John C. Maxwel

Làm thế nào để kết nối trong giao tiếp
Làm thế nào để kết nối trong giao tiếp

Nghệ thuật kết nối đỉnh cao trong giao tiếp là một cuốn sách nổi tiếng về kỹ năng giao tiếp, phát triển bản thân và tư duy lãnh đạo của tác giả John C.Maxwell. Cuốn sách này cung cấp những kỹ năng giao tiếp cần thiết để xử lý những tình huống trầm trọng và quan trọng trong cuộc sống, bao gồm những tình huống khi cảm xúc bùng phát, những cuộc thảo luận khó khăn, và những cuộc đối thoại có ảnh hưởng đến quan hệ giữa hai người. 

Nội dung của cuốn sách được chia làm nhiều phần riêng biệt và mỗi phần sẽ chú trọng trình bày những khái niệm, nguyên tắc và quan điểm về những vấn đề chúng ta thường gặp trong giao tiếp. Bên cạnh việc đưa ra những kỹ năng để ứng xử trong cuộc giao tiếp xã hội cơ bản. Tác giả còn nhấn mạnh thêm cách để giải quyết các cuộc thảo luận quan trọng, các vấn đề nhạy cảm và xử lý các tình huống xung đột trong mối quan hệ. Từ đó, giúp độc giả có thể nhanh chóng thích nghi được với từng tình huống và đưa ra cách ứng xử phù hợp trong cuộc sống thực tiễn. 

Ngoài ra, cuốn sách còn cung cấp nguồn thông tin cần thiết để người đọc có thể hiểu rõ được bản chất thật sự của một cuộc hội thoại. Vì khi chúng ta đã nắm rõ được bản chất của vấn đề thì rơi vào tình huống khó xử nào cũng có thể đưa ra cách giải quyết hợp tình, hợp lý. Đồng thời, tạo dựng mối quan hệ gắn kết với mọi người xung quanh một cách tốt đẹp hơn. 

Tóm lại, “Nghệ thuật kết nối đỉnh cao trong giao tiếp” là một cuốn sách hữu ích và cần thiết cho những ai muốn học cách giải quyết các cuộc đối thoại khó khăn và xử lý các tình huống xung đột trong mối quan hệ giao tiếp xã hội. 

Đừng bao giờ đi ăn một mình – Keith Ferrazzi

Cuốn sách Đừng bao giờ đi ăn một mình
Những bí mật trong giao tiếp

Đừng bao giờ đi ăn một mình là tác phẩm tập trung vào vấn đề kỹ năng giao tiếp của con người trong cuộc sống và công việc. Cuốn sách này được viết bởi tác giả Keith Ferrazzi – một doanh nhân giàu có và đồng thời đóng vai trò nhà quản trị marketing vĩ đại. Tác giả đã tiết lộ những bí mật đằng sau thành công của kỹ năng giao tiếp thông qua quyển sách đắt giá này.  Từ đó, giúp độc giả hiểu cách xây dựng và phát triển mạng lưới quan hệ xã hội để thành công trong công việc và cuộc sống. 

Trong cuốn sách, tác giả trình bày những quan điểm về tầm quan trọng của việc tìm kiếm và tạo dựng những mối quan hệ tốt đẹp mới, đồng thời duy trì sự bền vững của những mối quan hệ cũ. Keith Ferrazzi đã chia sẻ một số công cụ hữu ích để người đọc có thể thành lập nên một mạng lưới giao tiếp rộng mở cho riêng mình như: email, điện thoại, phương tiện xã hội hay các sự kiện gặp mặt thân mật. 

Bên cạnh đó, tác giả còn nhấn mạnh giá trị thật sự của một mối quan hệ tốt đẹp và làm giàu để gia tăng tính tương tác, kết nối với mọi người. Đồng thời, thể hiện rằng mạng lưới quan hệ xã hội là yếu tố quan trọng giúp bạn đạt được sự nghiệp và cuộc sống thành công cũng như việc đầu tư vào các mối quan hệ xã hội là một sự đầu tư đáng giá.

Tổng lại, Đừng bao giờ đi ăn một mình là một cuốn sách dạy chúng ta những điều thú vị về giao tiếp cũng như tầm quan trọng của việc xây dựng mối quan hệ bền đẹp. Đây chắc chắn sẽ là một bài học quý báu dành cho những ai đang muốn cải thiện kỹ năng giao tiếp của mình một cách hiệu quả hơn. 

Sức mạnh của ngôn từ – Don Gabor

Ngôn từ là chìa khóa dẫn tới thành công
Ngôn từ là chìa khóa dẫn tới thành công

Sức mạnh của ngôn từ là một cuốn sách nổi tiếng của tác giả Don Gabor được xuất bản lần đầu tiên vào năm 2003. Nội dung của cuốn sách chủ yếu trình bày về năng lực của ngôn từ có thể ảnh hướng một cách tiêu cực hoặc tích cực đối với mọi người. Vì thế, trước khi sử dụng lời nói, chúng ta cần cẩn trọng để tránh làm mất lòng cũng như gây tổn thương cho tâm lý người khác. 

Trong cuốn sách, tác giả đã sử dụng các ví dụ cụ thể và các chiến lược thực tế, giúp độc giả nhận ra tầm quan trọng của từ ngữ trong việc thiết lập mối quan hệ tốt đẹp, cải thiện sức khỏe và tăng cường tự tin và sự thành công trong cuộc sống. Đồng thời, tác giả cũng khuyến khích mọi người nên sử dụng những từ ngữ lời hay ý điểm trong giao tiếp và hạn chế những lời nói chỉ trích, phỉ báng hay mang ý nghĩa sát thương người khác. 

Ngoài ra, tác giả cũng cung cấp đến người đọc những thông tin cần thiết để nhận diện những từ ngữ mang ý nghĩa tiêu cực. Từ đó, giúp chúng ta có thể hiểu rõ hơn về tác hại không lường khi sử dụng những lời nói thiếu văn minh này. Nó không chỉ khiến tư cách người nói bị đánh giá thấp mà còn khiến người khe chịu nhiều tổn thương qua bạo lực ngôn từ. 

Nhìn chung, với lối viết truyền cảm và dễ hiểu, cuốn sách “Sức mạnh của ngôn từ” là một cuốn sách hay, giúp độc giả có cái nhìn sâu sắc hơn về tầm quan trọng của từ ngữ và cách sử dụng chúng để tạo ra tác động tích cực trong cuộc sống của mình và những người xung quanh.

Hài hước 1 chút thế giới sẽ khác đi – Lưu Chấn Hồng

Cuốn sách Hài hước một chút thế giới sẽ khác đi
Nên hài hước hay nghiêm túc trong giao tiếp?

Hài hước 1 chút thế giới sẽ khác đi là một cuốn sách thú vị tổng hợp toàn bộ những câu chuyện cười, hài hước trong giao tiếp hằng ngày. Nội dung của cuốn sách chủ yếu muốn gửi gắm đến người đọc rằng trong giao tiếp xã hội, đôi khi tiếng cười sẽ giải quyết được rất nhiều vấn đề nan giải. 

Cuốn sách này nhắm đến độc giả muốn tìm hiểu về tầm quan trọng của tiếng cười và truyền cảm hứng từ những câu chuyện hài hước. Tác giả cung cấp cho độc giả những câu chuyện và truyện cười về các chủ đề như gia đình, công việc, tình bạn và cuộc sống hàng ngày, và đưa ra lời khuyên để áp dụng hài hước vào cuộc sống hàng ngày. Từ đó, giúp người đọc sẽ có cái nhìn thoải mái hơn trong giao tiếp và biến những cuộc đối thoại hằng ngày trở nên sống động, vui vẻ hơn. 

Bên cạnh đó, tác giả còn muốn truyền tải thông điệp rằng, mọi người nên nhìn nhận sự việc theo chiều hướng tích cực hơn và đừng quá áp đặt bản thân vào bất kỳ ai. Hãy tự tin sống là chính mình và đừng quên luôn luôn nở nụ cười ở trên môi. “Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ” , vì thế nụ cười góp phần rất quan trọng vào đời sống tin thần của chúng ta và khi cảm thấy thoải mái thì việc gì cũng có thể thành công. 

Với cách viết dí dỏm và tràn đầy năng lượng, “Hài hước 1 chút thế giới sẽ khác đi” là một cuốn sách tuyệt vời để đọc và tìm kiếm sự thoải mái và cảm giác vui vẻ trong cuộc sống.

Giao tiếp bất kỳ ai – Bennie Boughn – Jon Condrill

Cuốn sách giao tiếp với bất kỳ ai
Cuốn sách giao tiếp với bất kỳ ai

Giao tiếp bất kỳ ai là một cuốn sách thuộc thể loại tự truyện và phát triển bản thân được viết bởi tác giả Jo Condrill, được xuất bản đầu tiên vào năm 2001. Đây là cuốn sách có nội dung bao hàm, ngắn gọn, xúc tích và mang giá trị tích cực trong vấn đề giao tiếp. 

Cuốn sách được chia thành các chương nhỏ, mỗi chương đề cập đến một kỹ năng giao tiếp cụ thể như làm sao để bắt đầu một cuộc trò chuyện, cách tạo sự ấm áp trong một buổi gặp gỡ, cách gây ấn tượng trong các cuộc phỏng vấn và các tình huống kinh doanh. Từ đó, người đọc sẽ đút kết ra nhiều kinh nghiệm và bài học quý báu để vận dụng hiệu quả vào trong những cuộc giao tiếp thực tế của mình. 

Ngoài ra, tác giả còn nhấn mạnh tầm quan trọng của việc biết thấu hiểu và lắng nghe người khác trong giao tiếp. Điều này thể hiện sự tôn trọng, lịch sử dành cho đối phương, đồng thời góp phần xây dựng và gắn kết mối quan hệ đó ngày một tốt hơn. Tác giả cũng cung cấp những ví dụ minh họa thực tế để độc giả có những cảm nhận đa dạng nhiều chiều về những khía cạnh đằng sau một cuộc giao tiếp. 

Tóm lại, với phong cách viết trực quan và thực tế, “Giao tiếp bất kỳ ai” là một cuốn sách hữu ích cho những người muốn trau dồi kỹ năng giao tiếp của mình, không chỉ trong mối quan hệ cá nhân mà còn trong các tình huống kinh doanh.

Giỏi giao tiếp – Dễ thành công – Shirley Taylor & Alison Lester

Sách hay nên đọc về giao tiếp
Sách hay nên đọc về giao tiếp

Giỏi giao tiếp – Dễ thành công là một trong những cuốn sách rèn luyện kỹ năng giao tiếp hay và được nhiều người ưa chuộng hiện nay. Nội dung của cuốn sách được biên soạn dựa trên cơ sở của nhiều bài giảng hữu ích và đút kết cho người đọc nhiều bài học quý báu trong vấn đề giao tiếp hằng ngày. 

Trong cuốn sách, tác giả chủ yếu tập trung vào các kỹ năng giao tiếp cơ bản, bao gồm cách thực hiện các cuộc trò chuyện, phương pháp lắng nghe và thấu hiểu người khác, cách giải quyết các mâu thuẫn và khó khăn trong giao tiếp, cách tạo ra ấn tượng tích cực và tăng độ tin cậy trong các mối quan hệ. Từ đó, giúp người đọc dễ dàng xác định được mục đích giao tiếp cũng như bản chất của những cuộc trò chuyện để đưa cách ứng xử phù hợp và hiệu quả. 

Bên cạnh đó, cuốn sách còn cung cấp cho độc giả những lời khuyên và kỹ năng cần thiết để thành công trong giao tiếp, và sử dụng nhiều ví dụ và trường hợp thực tế để minh họa cho các khái niệm và kỹ năng đó. Thông qua những ví dụ thực tiễn này, người đọc có thể đặt chính bản thân mình vào tình huống và vận dụng những kỹ năng cần thiết để giải quyết hợp lý. 

Tổng lại, “Giỏi giao tiếp – Dễ thành công” là một cuốn sách giúp độc giả hiểu rõ những cơ bản của giao tiếp và phát triển kỹ năng giao tiếp của mình một cách hiệu quả. Đây chắc chắn sẽ là nơi mà bạn có thể tiếp nhận được những tinh hoa tinh túy nhất trong nghệ thuật giao tiếp. 

Kỹ năng lắng nghe trong giao tiếp – Hiraki Noriko

Cuốn sách kỹ năng năng nghe trong giao tiếp
Cải thiện kỹ năng lắng nghe trong giao tiếp

Kỹ năng lắng nghe trong giao tiếp là một cuốn sách có nội dung chủ yếu tập trung vào những kỹ năng lắng nghe, thấu hiểu đối phương trong các cuộc đối thoại hằng ngày. Cuốn sách này đơn giản muốn nhắc nhở chúng ta khi giao tiếp cần phải chú ý quan sát đến thái độ và cảm xúc của người khác. Đừng xem mình là trung tâm mà phớt lờ đi ý kiến của người khác, đó là một sai lầm nghiêm trọng dẫn đến đứt gãy trong các mối quan hệ. 

Cuốn sách bao gồm các chương như: “Lắng nghe để thấu hiểu”, “Lắng nghe để hỗ trợ”, “Lắng nghe để giải quyết mâu thuẫn”, “Lắng nghe để tạo niềm tin”,… Tác giả sử dụng các trường hợp thực tế và ví dụ để giải thích các khái niệm và kỹ thuật lắng nghe một cách chi tiết và rõ ràng. 

Tóm lại, cuốn sách Kỹ năng lắng nghe trong giao tiếp là một lựa chọn hoàn hảo dành cho những ai đang muốn nâng cao kỹ năng lắng nghe của mình và xây dựng mối quan hệ tốt hơn với người khác. 

Các quy tắc hay trong giao tiếp – Ẩn danh

Sách hay nên đọc về kỹ năng giao tiếp
Sách hay nên đọc về kỹ năng giao tiếp

Các quy tắc hay trong giao tiếp là một cuốn sách được đánh giá cao về nội dung và ẩn chứa nhiều giá trị thông điệp ý nghĩa trong giao tiếp. Nội dung của cuốn sách tập trung vào việc trình bày những nguyên tắc cơ bản để đạt được đỉnh cao của giao tiếp và khiến bản thân con người tự tin hơn trong mọi cuộc đàm phán. 

Trong cuốn sách được chia thành nhiều chương khác nhau, mỗi chương sẽ đề cập và hướng dẫn từng quy tắc cơ bản cần chú ý để khiến khả năng giao tiếp trở nên hoàn thiện hơn. Từ các kỹ năng cơ bản như “Điều chỉnh tốc độ của bạn” hay “Nói chuyện với sự tự tin” đến những quy tắc cao cấp hơn như “Sử dụng câu hỏi để làm sáng tỏ” hay “Làm cho người khác cảm thấy đặc biệt”. 

Bên cạnh đó, tác giả còn cung cấp những ví dụ minh họa thực tế để đọc giả có thể dễ dàng hiểu rõ và vận dụng một cách hợp lý những nguyên tắc đó. Nhìn chung, “Các quy tắc hay trong giao tiếp” là một cuốn sách hữu ích cho những người muốn nâng cao kỹ năng giao tiếp của mình và tạo dựng mối quan hệ tốt hơn với người khác. 

Trong cuộc sống hiện nay, giao tiếp đã trở thành một phần quan trọng trong việc quyết định thành công của mỗi người. Vì vậy, việc nâng cao kỹ năng giao tiếp không chỉ giúp bạn tự tin trong mọi tình huống mà còn giúp bạn tạo được ấn tượng tốt đối với mọi người xung quanh. trichdanhay.com hy vọng bài viết trên đây của chúng mình đã cung cấp cho các bạn những lựa chọn hoàn hảo để chọn mua sách hay về giao tiếp cho bản thân mình.

Thông tin liên hệ, khám phá review sách mới tại:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.