Những cuốn Sách hay về kinh doanh nên đọc nổi tiếng nhất mọi thời đại

Những cuốn sách về kinh doanh thực chất là những kỹ năng, kinh nghiệm của các vị tiền bối trong quá trình khởi nghiệp của mình, trong đó đề cập đến những lỗi sai và con đường khởi nghiệp đúng đắn. Bài viết dưới đây của trichdanhay.com sẽ gợi ý cho bạn một vài cuốn sách hay về kinh doanh nên đọc nếu muốn thành công nhé!

Bất kỳ ai trong số chúng ta nếu muốn gặt hái được thành công trên lĩnh vực kinh doanh thì đều cần đến những kiến thức chuyên môn, những kinh nghiệm từ thực tiễn. Một trong những phương pháp trau dồi kiến thức hiệu quả chính là tìm đọc những cuốn sách về kinh doanh

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sách về kinh doanh được bày bán. Tuy nhiên, không phải cuốn sách nào cũng đáng đọc và có giá trị tham khảo. Việc lựa được một quyển sách hay không chỉ giúp con đường kinh doanh của bạn bằng phẳng hơn mà còn hạn chế tối đa những thất bại. Sau đây là một số tựa sách hay về kinh doanh được độc giả yêu thích trong đầu năm 2023 này.

Những cuốn sách hay về kinh doanh khởi nghiệp
Những cuốn sách hay về kinh doanh khởi nghiệp

Dạy con làm giàu (Rich Dad Poor Dad) – Robert T. Kiyosaki

Sách hay nhất về kinh doanh - Dạy con làm giàu
Sách hay nhất về kinh doanh – Dạy con làm giàu

Cuốn sách “Dạy con làm giàu” được đánh giá là một trong những tác phẩm thành công ngay khi vừa mới phát hành và luôn nằm trong top những cuốn sách bán chạy của thời đại. Tác phẩm được chắp bút bởi doanh nhân thành đạt Robert T. Kiyosaki, ông chính là minh chứng rõ ràng nhất cho nội dung của cuốn sách. Nếu bạn có mong muốn một cuộc sống sung sướng đầy đủ và sẵn sàng hành động để thực hiện mục tiêu đó thì “Dạy con làm giàu” chính là tựa sách sinh ra để dành cho bạn.

Tác phẩm xoay quanh suy nghĩ, tư duy của một cậu bé về hình tượng hai người cha của mình. Cậu gọi người cha ruột của mình là cha nghèo, còn người cha nuôi là cha giàu. Người cha nghèo có suy nghĩ, quan điểm sống bất cần và ngôn ngữ xuề xòa; phong thái của ông lúc nào cũng khúm núm. Ngược lại, người cha giàu có nhờ việc kinh doanh luôn giữ cho mình phong thái đĩnh đạc, tự tin; cách ăn nói đanh thép, quyết đoán.

Nhìn từ góc độ của cậu bé, chúng ta có thể thấy sự khác nhau trong số phận, đẳng cấp của hai người, giữa hai thế giới của người giàu và người nghèo. Từ đó, cuốn sách khuyến khích độc giả phải chớp lấy cơ hội đầu tư, sẵn sàng lao động kinh doanh để làm ra tiền.

Quốc gia khởi nghiệp (Start-up Nation) – Dan Senor, Saul Singer

Sách hay về kinh danh khởi nghiệp
Sách hay về kinh danh khởi nghiệp

Xoay quanh cuốn sách “Quốc gia khởi nghiệp” chính là sự phát triển vượt bậc về kinh tế của một quốc gia nhỏ bé Israel. Cuốn sách giúp người đọc lý giải tại sao Israel có thể tạo ra sự thần kỳ trong lĩnh vực công nghệ, quân sự ngay khi phải đối phó với những cuộc chiến tranh bảo vệ lãnh thổ của những thế lực thù địch lân cận.

Với ngòi bút sắc sảo, hai nhà văn Dan Senor và Saul Singer đã đem đến một cái nhìn mới mẻ về đất nước và con người Israel. Những người dân Do Thái sau cuộc chạy trốn khỏi thế chiến thứ 2 đã không cam lòng chịu đựng cuộc sống đói khổ, thay vào đó họ tư duy và sáng tạo để xây dựng nên một đất nước Israel phồn thịnh khiến cả thế giới phải kinh ngạc. Cuốn sách đã đưa ra những lời nhận xét, đánh giá khách quan nhất của những nhà đầu tư, kinh doanh hàng đầu về sự phát triển này.

Tính đến thời điểm hiện tại, Israel vẫn là quốc gia có nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới với lĩnh vực công nghệ không hề kém cạnh so với Hoa Kỳ. Qua cuốn sách “Quốc gia khởi nghiệp”, độc giả có thể tiếp thu được những bài học khởi nghiệp từ chính người dân của quốc gia có nền kinh tế sôi động, họ luôn hướng đến sự sáng tạo và kỷ nguyên công nghệ mới.

Dám thất bại (Dare to fail) – Billi Lim

Thay đổi cách tư duy trong kinh doanh cùng Billi Lim
Thay đổi cách tư duy trong kinh doanh cùng Billi Lim

Tác giả Billi Lim của cuốn sách “Dám thất bại” là một trong những người đã sáng lập lên viện Hardknock và chương trình dự thảo nổi tiếng Born to be free. Mặc dù ông chỉ sáng tác duy nhất một tác phẩm “Dare to fail” nhưng đây lại là một trong những cuốn sách hay về kinh doanh được săn đón tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Trong tác phẩm này, Billi Lim đã khai thác nhiều phương diện khác nhau của sự thành công và thất bại. Hầu hết ai trong chúng ta một khi thất bại sẽ đều cảm thấy buồn và không còn tinh thần để nỗ lực tiếp. Lúc này, việc đọc cuốn sách “Dám thất bại” sẽ là một ý tưởng tuyệt vời giúp tiếp thêm nguồn sức mạnh để bạn vượt qua nó.

Cuốn sách sẽ cho bạn thấy được thực sự thất bại không đáng sợ, chính những sai lầm từ thất bại sẽ là bài học kinh nghiệm để bạn bước đến thành công. Với lời văn giản dị và hàm súc, Billi Lim chứng minh cho độc giả rằng, thất bại là một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Vì vậy, đừng né tránh hay buông xuôi trước thất bại mà bạn cần đối mặt để vượt qua nó.

Từ tốt đến vĩ đại (Good To Great) – Jim Collins

Học cách trở thành một con người vĩ đại
Học cách trở thành một con người vĩ đại

Nhận thấy được những khó khăn của các công ty trong việc tạo đà tăng trưởng, Jim Collins cùng với các cộng sự của mình đã nghiên cứu và tạo ra cuốn sách này. “Từ tốt đến vĩ đại” là sự tổng hợp của những giải pháp giúp các doanh nghiệp có những bước chuyển mình từ “tốt” đến “vĩ đại”.

Những vấn đề quan trọng nhất mà cuốn sách nhấn mạnh cho độc giả chính là: kỷ luật, ý tưởng, chiến lược, công nghệ và cuối cùng là phương pháp xây dựng bước tiến nhảy vọt. Mỗi chương đều đúc kết được những ý nghĩa to lớn khiến người đọc phải chiêm nghiệm, suy ngẫm.

Bên cạnh những kiến thức về lĩnh vực kinh doanh, cuốn sách “Từ tốt đến vĩ đại” còn là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai đang là lãnh đạo hay muốn trở thành lãnh đạo. Thông qua những cuộc phỏng vấn với các nhà lãnh đạo và tìm hiểu về những doanh nghiệp hàng đầu, Jim Collins đã khám phá được những bí mật khiến công ty trở nên vĩ đại. Quả thật, với những ai muốn bước chân vào giới kinh doanh và khởi nghiệp thì “Good to great” là một cuốn sách không thể thiếu trong giá sách của mình.

Khởi nghiệp tinh gọn (The Lean Startup) – Eric Ries

Sách khởi nghiệp nên đọc hay nhất
Sách khởi nghiệp nên đọc hay nhất

Nếu kể đến top những cuốn sách hay về kinh doanh, người đọc không thể nào bỏ qua “Khởi nghiệp tinh gọn”. Đây là tựa sách chỉ ra những cách thức kinh doanh mới đang được áp dụng tại nhiều quốc gia phát triển. Nó bao gồm một quá trình kiểm tra liên tục từ việc nhận định tầm nhìn kinh doanh, điều chỉnh sao cho hợp lý và thích nghi với chiến lược mới trước khi mọi việc trở nên tồi tệ.

Thực chất, cuốn sách của tác giả Eric Ries tập trung chủ yếu vào phân tích mô hình khởi nghiệp thành công. Sự khác biệt của khởi nghiệp và xây dựng một công ty dạng truyền thống chính là mô hình quản trị riêng biệt. Cuốn sách đã liệt kê những tình huống thực tế có thể xảy ra trong mô hình này và đưa ra giải pháp, nhờ đó độc giả sẽ có thể tự xác định phương hướng khởi nghiệp của mình tiến đến thành công.

“Khởi nghiệp tinh gọn” chứa đựng nhiều kiến thức quan trọng liên quan đến những vấn đề như xây dựng sản phẩm, quản trị, nghiên cứu khách hàng, sâu hơn nữa là quy trình sản xuất, xây dựng văn hóa công sở và quản trị nhân lực. Đây chính là tư liệu quý giá cho những ai muốn khởi nghiệp mà không phải gặp rủi ro.

Bí quyết gây dựng cơ nghiệp bạc tỷ – Adam Khoo

Nhiều khi quyết trong kinh doanh doanh nghiệp của Adam Khoo
Nhiều khi quyết trong kinh doanh doanh nghiệp của Adam Khoo

Tác giả Adam Khoo là một nhà triệu phú trẻ có tiếng ở Singapore với tài năng kinh doanh xuất sắc. Không những vậy, ông còn là tác giả của những tựa sách nổi tiếng như: Tôi tài giỏi, bạn cũng thế; Làm chủ tư duy, thay đổi vận mệnh; Bí quyết tay trắng thành triệu phú;…Nổi bật nhất trong số đó phải kể đến tác phẩm “Bí quyết gây dựng cơ nghiệp bạc tỷ” được bán chạy không chỉ tại quốc gia Singapore mà còn ở những nước khác trên thế giới.

Trong cuộc sống có rất nhiều con đường đi đến thành công. Có người lựa chọn bước vào cánh cổng đại học danh giá để có tấm bằng xuất sắc, có người lại sử dụng vốn để kinh doanh làm giàu. Tất cả đều có chung một đặc điểm chính là phải đầu tư một khoảng thời gian khá dài mới có thể thấy được kết quả.

Tuy nhiên, cuốn sách “Bí quyết gây dựng cơ nghiệp bạc tỷ” hoàn toàn có thể hướng dẫn bạn kiếm được một triệu đô chỉ trong vòng 2 năm mà không phải tích lũy bất cứ kinh nghiệm gì. Những phương pháp hướng dẫn làm giàu sẽ được chia sẻ toàn bộ cho bạn trong 300 trang sách.

“Secrets of Building Multi – Million Dollar Business” đề cập đến quá trình khởi nghiệp, cách kinh doanh chỉ với một vài đồng vốn ít ỏi, sáng tạo được những ý tưởng kinh doanh độc đáo và biến chúng thành sự thực. Ngoài ra, cuốn sách còn dạy cho bạn cách suy nghĩ và hành động như một triệu phú thực thụ, khả năng quản lý đội ngũ nhân viên cùng nhiều phương pháp để thành công khác. Vì vậy, bạn đừng chần chờ mà nhanh tay sở hữu cho mình cuốn sách này nhé!

Nghĩ giàu, làm giàu (Think And Grow Rich) – Napoleon Hill

Sách hay nên đọc về suy nghĩ làm giàu kinh doanh
Sách hay nên đọc về suy nghĩ làm giàu kinh doanh

Napoleon Hill là một nhà cố vấn cấp cao người Mỹ cho tổng thống Franklin D. Roosevelt. Ông là cha đẻ của những đầu sách hay về kinh doanh trong đó có cuốn “Nghĩ giàu, làm giàu”.

Cuốn sách được đánh giá là khá thực tế, truyền động lực giúp người đọc có ý chí phấn đấu, vươn lên làm giàu. Sự thành công chỉ đến khi bạn thực sự có ý nghĩ thành công, ý tưởng chỉ thành sự thật khi sẵn sàng hành động với mục đích rõ ràng, bền bỉ.

“Think And Grow Rich” hướng người đọc đến những suy nghĩ đúng đắn và tích cực hơn. Sự giàu có này không chỉ nằm ở mặt vật chất mà còn là sự phát triển trong mọi khía cạnh. Mặc dù cuốn sách được Napoleon Hill viết từ lâu nhưng những thông điệp của ông vẫn còn nguyên giá trị cho đến thời nay để bạn có thể nắm bắt và áp dụng. Bạn sẽ học được cách quản lý nhóm sao cho thật hiệu quả, hướng đến đối tượng khách hàng tiềm năng và xây dựng được sự nghiệp riêng cho mình.

Bí mật tư duy triệu phú (Secrets of the Millionaire Mind) – T. Harv Eker

Sách hay nên đọc về suy nghĩ của các tỷ phú kinh doanh
Sách hay nên đọc về suy nghĩ của các tỷ phú kinh doanh

Harv Eker là một doanh nhân, đồng thời là nhà diễn giả nổi tiếng khắp thế giới. Với mong muốn chia sẻ những kinh nghiệm kinh doanh của mình, ông đã chắp bút viết lên tác phẩm duy nhất “Bí mật tư duy triệu phú” – cuốn sách hay về kinh doanh được đánh giá cao bởi tờ báo Wall Street Journal.

Ai trong chúng ta cũng đã từng mong muốn được trở thành triệu phú, sống hưởng thụ trong sự giàu có. Nhưng số người thực sự thành công lại chỉ đếm trên đầu ngón tay. Nguyên nhân của việc này chính là bạn không có sự cố gắng, nỗ lực hành động hoặc hành động không dựa trên tư duy và tầm nhìn sáng suốt. Vì vậy, cuốn sách “Secrets of the Millionaire Mind” ra đời để dạy người đọc cách tư duy độc đáo của những tỷ phú lừng danh trên thế giới.

Cuốn sách lý giải tại sao cuộc sống đôi khi quá ưu ái hay bất công với một ai đó, có người thì khởi nghiệp vô cùng thuận lợi nhưng có người lại toàn gặp phải những thất bại, khó khăn, trắc trở? Liệu có phải hoàn cảnh thực sự chi phối đến thành công hay không? Câu trả lời chính là “không”, hoàn cảnh không hề chi phối sự thành công hay thất bại mà sự chi phối nằm ở chính ý chí và phương pháp bạn theo đuổi thành công.

Vì mỗi người đều là một cá thể riêng biệt trên thế giới này nên con đường thành công của mỗi người cũng sẽ khác nhau. Tuy nhiên, chỉ cần có đam mê khởi nghiệp và lựa chọn được hướng đi đúng đắn cho mình, bạn sẽ gặt hái được những kết quả ngoài mong đợi.

Người giàu có nhất thành Babylon – George Samuel Clason

Cuốn sách về cách làm giàu hiệu quả nhất mọi thời đại
Cuốn sách về cách làm giàu hiệu quả nhất mọi thời đại

George Samuel Clason là doanh nhân thành đạt, là tác giả của cuốn sách hay về kinh doanh kinh điển mọi thời đại “Người giàu có nhất thành Babylon”. Với vốn kiến thức uyên thâm nhờ những trải nghiệm thực tế của mình, ông đã sử dụng những câu chuyện thời Babylon xưa để đưa ra những lời khuyên về tài chính thông minh. Dựa theo kinh nghiệm của những thương nhân thành Babylon và cách quản lý tài chính gia đình của họ, mỗi câu chuyện sẽ là những bài học về kinh tế đơn giản nhưng không hề sáo rỗng.

Dù cho cổ đại hay hiện đại thì tiền vẫn là thứ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của con người, cũng giống như sự chi phối mạnh mẽ của nó với người dân thành Babylon cách đây hàng ngàn năm. Vì vậy, bắt buộc cư dân vương quốc phải tìm hiểu những quy luật tạo ra tiền nếu muốn có một cuộc sống sung túc và giàu sang.

Với những độc giả không phải vật lộn trong môi trường công sở, cuốn sách sẽ tạo sự hứng khởi cho bạn khi thấy cuộc sống của mình tốt lên từng ngày, giải quyết được nhiều khó khăn và thu được thành công trong mảng tài chính. Còn đối với những ai là doanh nhân hay có đam mê khởi nghiệp thì cuốn sách “The Richest Man In Babylon” sẽ đem đến những bài học kinh nghiệm quý giá trong kinh doanh giúp bạn thành công trên con đường của mình.

Đừng bao giờ đi ăn một mình (Never eat alone) – Keith Ferrazzi

Giúp bạn tiến gần hơn với mục tiêu của mình
Giúp bạn tiến gần hơn với mục tiêu của mình

Tác giả của cuốn sách “Never eat alone” – Keith Ferrazzi là một doanh nhân thành đạt, đồng thời cũng là nhà sáng lập của thương hiệu xa xỉ Ferrazzi Greenlight. Ông ngày càng trở nên nổi tiếng hơn với vai trò là nhà văn khi phát hành hàng loạt các cuốn sách hay về kinh doanh, trong đó có tác phẩm “Never eat alone”.

Nếu bạn là một người đang không có phương hướng trong việc xác định mục tiêu, hay cần những lời khuyên chân thành trong công việc và trong thực hành kỹ năng mềm thì cuốn sách này chính là một ứng cử viên sáng giá mà bạn không thể nào bỏ qua.

Trong cuốn sách “Đừng bao giờ đi ăn một mình”, người đọc có thể học hỏi được những điều bổ ích. Thay vì chỉ đưa cho đối tác của mình danh thiếp cá nhân để rồi sau đó họ vứt đi không suy nghĩ thì bạn hãy thử xây dựng mạng lưới cá nhân của mình bằng cách kết nối, giao tiếp với mọi người. Điều này sẽ giúp ấn tượng của mọi người về bạn sâu sắc hơn, từ đó công việc cũng “thuận buồm xuôi gió” hơn.

Nhà văn Keith Ferrazzi lồng ghép những phương pháp mà ông sử dụng trong suốt quá trình hoạt động kinh doanh để tạo mạng lưới quan hệ với đối tác từ khi chập chững bước vào nghề cho đến khi trở thành tỷ phú trong giới kinh doanh.

Qua cuốn sách này, độc giả có thể rút ra được thông điệp rằng nếu chỉ cố gắng xây dựng sự nghiệp mà không tạo cho mình một mạng lưới quan hệ rộng rãi thì nó cũng giống như ngôi nhà không có móng, ngôi nhà sẽ yếu dần theo thời gian và đến khi mưa bão nó sẽ không tránh khỏi bị sụp đổ.

Tuần làm việc 4 giờ (The 4-Hour Workweek) – Timothy Ferriss

Học cách quản lý thời gian trong kinh doanh
Học cách quản lý thời gian trong kinh doanh

Timothy Ferriss là một giảng viên của trường đại học danh giá Princeton và là nhà kinh doanh thành công. Ông trở nên nổi tiếng và được cánh nhà báo săn đón khi phát hành cuốn sách “Tuần làm việc 4 giờ” – một trong những cuốn sách bán chạy trong thời gian dài ở nước Mỹ.

Trong cuốn sách này, độc giả sẽ được hướng dẫn xác định ước mơ của mình, sau đó là theo đuổi ước mơ. Công việc thật sự có ý nghĩa chỉ khi nó là công việc mà chúng ta yêu thích, ngành nghề mà ta đam mê. Bạn đừng sợ hãi về việc mình có những ước mơ thật lớn lao bởi ai trong chúng ta cũng có quyền tham vọng, nhưng chỉ những ai dám đứng lên hành động vì tham vọng đó mới có thể thành công.

“The 4-Hour Workweek” khuyên chúng ta hãy giải quyết mọi việc trong thời gian ngắn nhất mà không cần quan tâm đến hiệu suất của nó. Bạn hãy chọn ra những công việc quan trọng đặt lên hàng đầu để giải quyết trước, thời gian còn lại hãy sử dụng vào những điều có ý nghĩa hơn.

Cuốn sách dạy cho độc giả cách để tận dụng thời gian tối ưu nhất, thay vì dành thời gian cho những việc vô bổ như đọc những Email tiếp thị và quảng cáo hàng giờ, sao chúng ta không dành thời gian đó để học tập và làm việc có ích.

Nhìn chung, sau khi đọc hết 342 trang sách, thông điệp mà tác giả Timothy Ferriss muốn nhắn gửi chính là loại bỏ những việc vô bổ để giành thời gian nuôi dưỡng ý tưởng, ước mơ của bản thân.

Tứ đại quyền lực (The four) – Scott Galloway

Cuốn sách về cách mà các công ty lớn tạo đột phá
Cuốn sách về cách mà các công ty lớn tạo đột phá

Scott Galloway là một nhà kinh doanh thành công với sự sáng lập 9 doanh nghiệp khác nhau, nổi tiếng nhất trong số đó là Red Envelope, Prophet và L2. Cuốn sách “The four” do chính tay ông viết đã lọt top 50 cuốn sách hay về kinh doanh do tạp chí của Mỹ bầu chọn.

“Tứ đại quyền lực” là cuốn sách kể về sự so sánh giá trị thương hiệu trong kinh doanh của 4 tập đoàn có sức ảnh hưởng lớn nhất thế giới là Amazon, Facebook, Apple và Google.

Khi đọc tựa sách này, độc giả có thể nhìn nhận qua những con số, phép so sánh để thấy được chặng đường thành công của 4 ông lớn này như thế nào? Scott Galloway đã đi sâu vào từng chiến dịch kinh doanh của những công ty này, từ đó lý giải tại sao họ lại đưa ra những quyết định đó, nó sẽ mang lại nguồn tài sản khổng lồ cho doanh nghiệp hay sự thất bại đầy đau đớn.

Nếu ai đã từng đọc “The four”, chắc chắn sẽ cảm thấy vô cùng ngạc nhiên trước hiểu biết về 4 cái tên quyền lực này gần như là sai hoàn toàn. Tác giả đã vén bức màn sự thật về tứ đại quyền lực, đem những chiến lược và năng lực thao túng của họ mổ xẻ không còn xót lại gì. Qua đó mà độc giả có thể học tập và áp dụng những chiến lược đó vào hoạt động kinh doanh của mình.

Nhà đầu tư thông minh (The Intelligent Investor) – Benjamin Graham

Sách hay nên đọc về đầu tư kinh doanh
Sách hay nên đọc về đầu tư kinh doanh

Tác giả của cuốn sách “Nhà đầu tư thông minh” – ông Benjamin Graham là một nhà tư vấn đầu tư vĩ đại của thế kỷ 20. Ông đã có mặt tại nhiều buổi thuyết giảng, truyền cảm hứng tại nhiều quốc gia trên thế giới. Triết lý “đầu tư theo giá trị” của ông trong tác phẩm này đã trở thành kim chỉ nam của nhiều người trên con đường kinh doanh.

Cuốn sách chỉ ra rằng, bất kỳ “sân chơi” nào cũng tồn tại rủi ro riêng, thị trường chứng khoán cũng không ngoại lệ. Đặc biệt, đây còn là một thị trường tiềm năng để làm giàu nhưng cũng là bãi đất “chết” nếu người chơi đầu tư sai cách.

Việc đầu tư thành công hay thất bại không phải dựa trên chỉ số IQ cao vút hay tầm hiểu biết sâu rộng, những gì mà chúng ta cần chính là trí tuệ sáng suốt và một tinh thần “thép” để đưa ra những quyết định khôn ngoan. “Nhà đầu tư thông minh” là một trong những cuốn sách hay về kinh doanh chứng khoán mà những ai muốn theo đuổi đam mê trên thị trường này nên đọc để đúc kết kinh nghiệm đạt được các mục đích tài chính của mình.

Khởi nghiệp 4.0 (Startup 4.0) – Dorie Clark

Sách hay nên đọc về khởi nghiệp thời đại mới
Sách hay nên đọc về khởi nghiệp thời đại mới

Từ khi cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 bùng nổ trên toàn thế giới, xã hội dần có những sự thay đổi chóng mặt. Công việc cũng như vậy, những công việc lỗi thời dẫn biến mất và thay thế vào đó là những ngành nghề mới mẻ. Chúng ta dần chuyển dịch sang một nền kinh tế tự do, tự chủ và làm việc ở bất kỳ đâu.

Cuốn sách “Khởi nghiệp 4.0” của tác giả Dorie Clark vạch ra một con đường ngắn nhất giúp bạn đi đến thành công trong thời đại mới. Đó chính là một “cuộc cách tân” trong lối suy nghĩ kinh doanh, nó hướng dẫn cho độc giả cách tiếp cận và tận dụng tối đa những công cụ trực tuyến kết hợp với truyền thống giúp cho bạn thu về một nguồn lợi khổng lồ.

Bên cạnh đó, những phương châm kinh doanh chuyên nghiệp và kiến thức nền tảng trong đầu tư sẽ là điều cần thiết để xây dựng được thương hiệu cá nhân trong nền công nghiệp 4.0.

Để xây dựng doanh nghiệp hiệu quả (The E-Myth Revisited) – Michael E.Gerber

Sách hay về bí quyết xây dựng doanh nghiệp
Sách hay về bí quyết xây dựng doanh nghiệp

Michael E.Gerber là người sáng lập và điều hành Tập đoàn nổi tiếng E-Myth Worldwide. Được xem là “thần tượng” của những nhà kinh doanh nhỏ của nước Mỹ, ông đã chia sẻ về vai trò của triển vọng kinh doanh đối với nền kinh tế và văn hóa thế giới thông qua cuốn sách “Để xây dựng doanh nghiệp hiệu quả”.

Cuốn sách nhận định rằng, những ông chủ của các doanh nghiệp nhỏ đều có xuất phát điểm từ các nhà chuyên môn như kế toán, kỹ sư, lập trình viên,…Họ thường có chung suy nghĩ cho rằng việc mình làm tốt trong những công việc chuyên môn đồng nghĩa với việc họ cũng sẽ thành công khi thành lập doanh nghiệp. Họ có thể được tự do làm những điều mình yêu thích và có lợi nhuận thu về cao hơn.

Tuy nhiên, chính suy nghĩ này đã khiến các chủ doanh nghiệp nhỏ bỏ qua những yếu tố quan trọng trong kinh doanh. Thay vì nghĩ mình sở hữu doanh nghiệp, họ lại tư duy thiển cận về việc sở hữu công nghiệp, dần dần khiến chính doanh nghiệp đó bị trì trệ và phá sản là điều không thể tránh khỏi.

Vì vậy, nếu muốn doanh nghiệp có thể phát triển mạnh mẽ, chủ doanh nghiệp cần có sự hoạch định chiến lược rõ ràng về nhân sự, quản lý, marketing,… trước khi quyết định khởi nghiệp.

10 lời khuyên khởi nghiệp – Caspian Woods

Những lời khuyên hay khi kinh doanh khởi nghiệp
Những lời khuyên hay khi kinh doanh khởi nghiệp

“10 lời khuyên khởi nghiệp” của nhà văn Caspian Woods được đánh giá là một cuốn sách hay về kinh doanh đáng để bạn tham khảo và học hỏi kinh nghiệm. Cuốn sách khuyên chúng ta cần chuẩn bị kế hoạch chi tiết trước khi khởi nghiệp để tránh việc thất bại có thể xảy ra.

Nhiều nhà đầu tư hiện nay đã thành lập công ty nhưng lại chưa chuẩn bị đầy đủ hành trang về kiến thức khởi nghiệp. Họ không có bất kỳ một kế hoạch hành động cụ thể nào, không biết kỹ năng quản trị doanh nghiệp, hậu quả khiến cho doanh nghiệp không thể nào phát triển mà chỉ trượt dài trên con dốc thua lỗ, cuối cùng là phá sản mà thôi.

Nếu bạn là một người đang có mong muốn khởi nghiệp, hứng thú với những dự định của mình trong tương lai nhưng chưa có phương hướng phòng ngừa rủi ro thì “10 lời khuyên khởi nghiệp” chính là một cuốn sách vô cùng thích hợp dành cho bạn. Chắc chắn khi đọc và hiểu cuốn sách này, bạn sẽ nhanh chóng thành công với ước mơ của mình.

Cách nền kinh tế vận hành – Roger E.A. Farmer

Sách hay nên đọc về nguyên lý vận hành kinh tế
Sách hay nên đọc về nguyên lý vận hành kinh tế

Nội dung của cuốn sách “Cách nền kinh tế vận hành” xoay quanh những bài học về kinh tế và những khái niệm kinh tế học cơ bản nhất. Thông qua cuốn sách, độc giả có thể hiểu được mối tương quan và sự tác động giữa các thành phần quan trọng trong nền kinh tế như: Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước, Doanh nghiệp và Cá nhân.

Những bài học lịch sử về sự phát triển của nền kinh tế trong từng giai đoạn được phân tích vô cùng chi tiết và logic. Qua đó, người đọc có thể nâng cao được khả năng tư duy và phân tích các yếu tố cấu thành nền kinh tế, những tác động tích cực và tiêu cực của kinh tế đối với xã hội,…

Tác giả Roger E.A. Farmer cũng chỉ ra trong cuốn sách về những điều tồi tệ có thể xảy ra với nền kinh tế và cách ngăn chặn những cuộc khủng hoảng tài chính trong tương lai. Dựa vào đây, bạn có thể tìm thấy những thời cơ trước và sau khủng hoảng, nắm bắt nó để thành công.

Những đòn tâm lý trong thuyết phục – Robert B. Cialdini

Cuốn sách về tâm lý kinh doanh rất hay
Cuốn sách về tâm lý kinh doanh rất hay

Với cuốn sách tuyệt vời này, nhà tâm lý học nổi tiếng thế giới Robert B. Cialdini đã tiết lộ cho độc giả 6 phương pháp thuyết phục hiệu quả nhất. Đó là: khan hiếm, đáp trả, cam kết và nhất quán, bằng chứng xã hội, quyền uy và thiện cảm. Mỗi phương pháp được áp dụng dựa trên nguyên tắc tâm lý điều khiển hành vi con người, qua đó tạo nguồn năng lượng cho mỗi thủ thuật. Đặc biệt, khi 6 “vũ khí” này được kết hợp một cách nhuần nhuyễn thì không ai có thể phản đối được ý kiến của bạn.

Những nguyên tắc trong cuốn sách được nhà văn đề cập vô cùng dễ hiểu và dễ áp dụng giúp cho mọi người, đặc biệt là những ai làm về mảng tư vấn, đàm phán dự án có thể thuyết phục khách hàng thành công và đem về những thương vụ lớn cho doanh nghiệp mình.

7 thói quen của bạn trẻ thành đạt – Sean R.Covey

Học thói quen nhỏ để tạo kì tích lớn cùng Sean R.Covey
Học thói quen nhỏ để tạo kì tích lớn cùng Sean R.Covey

Trong cuốn sách “7 thói quen của bạn trẻ thành đạt”, tác giả Sean R. Covey đã phê phán những thói quen xấu của giới trẻ hiện nay, và nếu muốn thành công bắt buộc phải thay đổi những thói quen này và cả về mặt tư duy.

Tác giả Sean R. Covey đã vô cùng tinh tế khi chia nhỏ những kiến thức lý thuyết thành những mẩu chuyện ngắn giúp độc giả có thể hiểu được ý muốn mà ông diễn đạt, đồng thời tránh để người đọc cảm thấy khô khan với những kiến thức lý thuyết.

Để có thể thành công, những bạn trẻ ngày nay cần tập cho mình 7 thói quen tốt bao gồm: luôn chủ động, bắt đầu từ những mục tiêu đã được xác định, ưu tiên cho điều quan trọng nhất, tư duy cùng thắng, lắng nghe và thấu hiểu, đồng tâm hiệp lực, rèn giũa bản thân.

Con đường đi đến thành công bằng sự tử tế – Inamori Kazuo

Cuốn sách hay nên đọc về kinh doanh tử tế
Cuốn sách hay nên đọc về kinh doanh tử tế

Inamori Kazuo là một trong những nhà sáng lập tài ba của hãng Kyocera và là cựu CEO của hãng hàng không Japan Airlines. Bí quyết kinh doanh và tạo dựng thương hiệu của ông đã được chia sẻ đầy đủ trong cuốn sách “Con đường đi đến thành công bằng sự tử tế”. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một cuốn sách hay về kinh doanh thì đây chính là tựa sách mà bạn không nên bỏ lỡ.

Cuốn sách đề cập đến những triết lý kinh doanh của Inamori Kazuo, đồng thể hiện tư tưởng làm người của một bậc võ sĩ chân chính thời Duy Tân Minh Trị. Nội dung cuốn sách nêu lên tầm quan trọng của việc xác định phương hướng dẫn đến thành công, con người phải dám đánh đổi, không sợ khó khăn thì mới có thể xây dựng một đế chế riêng của chính mình.

Trên đây là tổng hợp 20 đầu sách hay về kinh doanhtrichdanhay.com khuyến khích bạn đọc để phát triển kỹ năng kinh doanh của mình, lựa chọn được con đường đầu tư đúng đắn để gặt hái được nhiều thành công trong lĩnh vực này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.