Top 15 cuốn sách hay về kinh tế – Những cuốn sách kinh điển nhất mọi thời đại

Những cuốn sách hay về kinh tế sẽ giúp bạn trang bị kiến thức vững vàng khi muốn đầu tư vào lĩnh vực này. Kinh tế, tài chính là một trong những lịch vực được quan tâm trong mọi thời đại. Nó có sức hút nhất định đối với những ai có tư duy khởi nghiệp, trải nghiệm và muốn dấn thân vào thị trường này. 

Tuy nhiên để có thể đương đầu với những thử thách trong lĩnh vực kinh tế mang lại chúng ta phải trang bị đầy đủ kiến thức, có chuyên môn vững vàng. Những quyển sách hay về kinh tế từ trichdanhay.com sẽ phần nào giúp bạn có được nền tảng trong lĩnh vực này. Việc đầu tư cũng trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. Đặc biệt những quyển sách này cũng rất phù hợp cho những ai mới bắt đầu trong lĩnh vực này.

Những cuốn sách hay về kinh tế nên đọc nhất mọi thời đại
Những cuốn sách hay về kinh tế nên đọc nhất mọi thời đại

Quốc Gia Khởi Nghiệp – Dan Senor và Saul Singer

Sách hay về kinh tế - Quốc gia khởi nghiệp
Sách hay về kinh tế – Quốc gia khởi nghiệp

Quyển sách mang đến câu chuyện về Israel, một quốc gia từ lúc lập quốc cho đến khi trở thành một quốc gia có nền công nghệ hàng đầu thế giới nhờ vào sự phát triển thầy kỳ của  của nền kinh tế tại đây. Trong quyển sách này còn giải đáp những thắc mắc vì sao đứng giữa các nước thù địch giữa các nước lân cận một quốc gia nhỏ bé có thể tồn tại vừa đối phó với các cuộc chiến xâm lân giữ vững bờ cõi vừa phát triển kinh tế trong lĩnh vực công nghệ, sự sáng tạo vượt bậc kể cả trong lĩnh vực dân sự và quân sự.

Quốc Gia Khởi Nghiệp đã đem đến một cái nhìn mới mẻ về con người và đất nước Israel thông qua ngòi bút sắc sảo, phong phú của tác giả và đem đến những lời nhận xét thực tế đến từ những doanh nhân hàng đầu. Những thành công tưởng chừng như không thể của đất nước nhỏ bé này đã được làm sáng tỏ trong quyển sách này.

Những con người Do Thái lưu vong với cá tính quyết liệt, dám thách thức đương đầu với số phận, không cam chịu cuộc sống nghèo khó, họ đã không ngừng sáng tạo sau những cuộc chạy trốn và sống sót trong những cuộc thảm sát do chiến tranh thế giới thứ II gây nên. Họ cùng với những người theo Chủ nghĩa Phục quốc Do Thái đã khiến cả thế giới kinh ngạc khi gây dựng và bảo vệ đất nước Israel bằng chính thực lực của mình.

Ngày nay, Israel trong lĩnh vực công nghệ phát triển không hề thua kém Thung lũng Silicon của Hoa Kỳ, và là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển nhất thế giới. Cuốn sách Quốc Gia Khởi Nghiệp được ra đời với niềm mong muốn sẽ đem đến cho những độc giả những bài học quý báu đến từ một quốc gia nhỏ bé từng phải chịu cảnh nghèo đói và thương vong do chiến tranh thế giới thứ 2 khởi nghiệp trở thành một quốc gia có nền kinh tế phát triển sôi động. Cuốn sách còn hướng chung ta đến một tương lai tươi sáng, hướng đến sự cách tân và phát triển.

Những Đòn Tâm Lý Trong Bán Hàng – Brian Tracy

Sách hay nên đọc về tâm lý trong kinh tế
Sách hay nên đọc về tâm lý trong kinh tế

Brian Tracy, một doanh nhân thành đạt đã đúc kết, rút ra từ chính câu chuyện khởi nghiệp của cuộc đời ông, tạo nên nghệ thuật bán hàng mà trong quyển sách” Những Đòn Tâm Lý Trong Bán Hàng” đem lại. Trong bán hàng, trong mỗi công đoạn bạn chỉ cần giỏi hơn và khác biệt chút đỉnh biết tích lũy sẽ dần tạo nên một khác biệt lớn về khoản thu nhập. Bạn sẽ chọn sai cách kiếm sống nếu như bạn là người bán hàng nhưng lại sợ bị từ chối.

Khách hàng chỉ sẽ quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ của bạn mang lại lợi ích gì cho họ và họ sẽ không quan tâm đến vấn đề sản phẩm của bạn là gì. Hãy bắt đầu sớm hơn một chút, ở lại lâu một chút và làm việc chăm chỉ hơn một chút là những bia quyết thành công trong kinh doanh dành cho bạn.

Khi đọc cuốn sách “Những Đòn Tâm Lý Trong Bán Hàng” bạn sẽ biết đến một trong những ý tưởng quan trọng nhất về bán hàng và quản lý thế kỷ 21 – “Khả năng thành công”, hay biết khái niệm “Cây anh đào nở hoa. Hoặc để trở thành người bán hàng chuyên nghiệp và cũng trở thành người mua chuyên nghiệp cần phải sử dụng kinh nghiệm kỹ năng sáng tạo nào.

Trên hình trình phát triển kinh tế bản thân thì quyển sách này xứng đáng là một quyển sách kinh tế kinh điển dành cho những ai muốn phát triển trong lĩnh vực kinh doanh của mình.

Người Giàu Có Nhất Thành Babylon – George Samuel Clason

Cuốn sách người giàu có nhất thành Babylon
Bìa sách người giàu có nhất thành Babylon

Phía trước mắt bạn, tương lai đang đón chờ bạn đặt chân đến những miền đất xa xôi đầy hơn hẹn, một con đường trải đầy hoa thơm, cỏ lạ. Trên con đường đó là những ước mơ, dự định, khát khao mà bạn háo hức mong muốn thực hiện cho riêng mình.

Để làm được điều đó, để thực hiện được ước mơ điều đầu tiên bạn phải làm đó là thành công về mặt tiền bạc. Trong quyển sách Người Giàu Có Nhất Thành Babylon sẽ giúp bạn hiểu và vận dụng trơn tru những nguyên lý quan trọng để bạn có thể phát triển tài chính của bản thân. Cuốn sách sẽ dẫn dắt bạn đi từ con đường khó khăn nhất, từ hoàn cảnh khổ nhất như một cái túi lép xẹp không có gì bên trong cho đến một cuộc sống hạnh phúc và đầy đủ nhất, từ một cái túi xẹp trở thành một cái túi tiền căng phồng sung túc.

Khi nhắc đến tiền bạn, chúng ta có xu hướng nói đến quy luật trọng trường, nó bất biến và luôn phổ quát trong mọi trường hợp. Sau khi trải qua quãng thời gian dài cùng với sự phát triển, quy luật này đã được đúc kết và rút ra sau những trải nghiệm thành những bí quyết không chỉ giúp cho bạn có một cuộc sống căn bằng mà còn đảm bảo túi tiền của bạn căng phồng, giúp bản thân của bạn phát huy tối đa tiềm năng trong các lĩnh vực của cuộc sống.

Bởi trên thực tế, đời sống của con người có thể trở nên tốt đẹp hơn nhờ vào sự dồi dào về vật chất. Riêng trong lĩnh vực kinh doanh, phương tiện mà có thể đo lường được sự thành đạt của các doanh nhân chính là sức mạnh của tài chính.

Cho đến ngày nay, tiền bạc vẫn là thứ có ảnh hưởng rất lớn đối với đời sống hằng ngày của con người, cũng giống cuộc sống của cư dân vương quốc Babylon bị chi phối mạnh mẽ vào đồng tiền cách đây vào năm ngàn năm trước. Nhằm đạt được một cuộc sống sung túc và sang trọng bậc nhất, điều này đã thúc đẩy họ trong việc tìm hiểu quy luật tạo ra tiền và nắm bắt chúng.

Cuốn sách Người Giàu Có Nhất Thành Babylon sẽ đưa chúng ta trở về thời cổ đại ở vương quốc Babylon. Nơi mà con người hiện đại trên toàn thế giới đã kế thừa và vận dụng thành công cái nôi dưỡng những nguyên lý cơ bản về tài chính.

Cuốn sách hay về kinh tế “Người Giàu Có Nhất Thành Babylon” này nếu là người làm kinh tế không thể không biết đến quyển sách này. Giá trị của nó không chỉ nằm ở vấn đề nó ra đời từ rất lâu mà còn nằm ở giá trị nội dung bên trong quyển sách mà nó mang lại cho người đọc.

Kinh Điển Về Khởi Nghiệp – 24 Bước Khởi Sự Kinh Doanh Thành Công

Tìm hiểu sách hay nên đọc về khởi nghiệp
Tìm hiểu sách hay nên đọc về khởi nghiệp

Hiện nay, hầu như mọi người đều muốn làm chủ sự nghiệp của mình là mà khởi nghiệp là một trong những xu thế kinh doanh được ưu tiên nhất là những người chọn là các công việc liên quan đến kinh tế. Cuốn sách Kinh Điển Về Khởi Nghiệp – 24 Bước Khởi Sự Kinh Doanh Thành Công sẽ là một cẩm nang tuyệt vời cho con đường bạn đã chọn là “Khởi nghiệp kinh doanh”.

Cuốn sách sẽ giúp bạn tránh đi những cạm bẫy vốn có đối với những công ty khởi nghiệp, nhất là trong một môi trường cạnh tranh mạnh mẽ biến đổi một cách nhanh chóng và toàn cầu hóa như hiện nay, và mở ra một con đường xây dựng một doanh nghiệp thành công thực sự.

Khởi sự kinh doanh không còn là một lãnh địa của thiên tài và sự may mắn trong mắt mọi người khi đọc quyển sách Kinh Điển Về Khởi Nghiệp – 24 Bước Khởi Sự Kinh Doanh Thành Công. Khi được trang bị kiến thức đầy đủ, những hướng dẫn cụ thể nhất, từ một ý tưởng đơn lẻ cho sản phẩm mới hay ý tưởng kinh doanh khác biệt cho đến vận hành một doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ và bền vững, như 24 bước hành động được chia sẽ và trình bày cụ thể một cách rất dễ đọc trong cuốn sách này.

Từ kinh nghiệm trong nhiều lần khởi nghiệp kinh doanh và những bài giảng của tác giả Bill Aulet thuộc Viện Công Nghệ Massachusetts – MIT cuốn sách Kinh Điển Về Khởi Nghiệp – 24 Bước Khởi Sự Kinh Doanh Thành Công đã ra đời. Được biết, MIT là một trong những trường đại học hàng đầu thế giới, đây là nơi cho ra đời nhiều công ty, ước tính có hơn 30.000 công ty ra đời từ đây với doanh thu hàng năm tổng khoảng 2.000 tỷ đô la, có thể nói mức doanh thu này tương đương với một nền kinh tế đứng top 10.

Cuốn sách này có giá trị toàn cầu và đã trở thành giáo trình giảng dạy tại MIT của môn học Quản trị Kinh doanh Sloan, cuốn sách được phiên dịch ra 7 thứ tiếng trong đó có Việt Nam chúng ta. 

Một cộng đồng doanh nhân khởi nghiệp, một Việt Nam khởi nghiệp, tác giả Bill Aulet và các cộng sự mong muốn được đóng góp cho sự thành công đó. Cuốn sách với 6 chủ đề dễ hiểu phù hợp với môi trường kinh doanh ở Việt Nam, và cuốn sách này đã tổng hợp các vấn đề khởi nghiệp thành 24 bước. Với 6 chủ đề này bạn có thể dễ dàng áp dụng trong việc kinh doanh vào lĩnh vực kinh tế của mình.

  • Xác định rõ khách hàng của bạn là ai? Họ ở đâu?
  • Giá trị bạn mang lại cho khách hàng của mình là gì?
  • Làm thế nào đưa được sản phẩm tới tay khách hàng?
  • Cách thức tạo ra doanh thu từ sản phẩm của mình?
  • Kế hoạch thiết kế và phát triển sản phẩm ra sao?
  • Làm sao để gọi vốn và tăng quy mô của doanh nghiệp?

Lời Thú Tội Của Một Sát Thủ Kinh Tế  – John Perkins

Một cuốn sách hay về kinh tế nên đọc
Một cuốn sách hay về kinh tế nên đọc

Là một người làm trong ngành kinh tế đặc biệt là đối với kinh doanh thì không thể không biết đến cuốn sách “Những Kẻ Sát Thủ Kinh Tế”. John Perkins đã viết trong cuốn sách này: “Là những chuyên gia được trả lương hậu hĩnh để đi khắp thế giới và lừa đảo các nước trên toàn thế giới hàng tỷ đô la. Công cụ của những kẻ sát thủ này là những báo cáo tài chính lừa đảo, những cuộc bầu cử gian lận, những khoản tiền thưởng béo bở, những vụ tống tiền, tình dục và giết người”.

Không ai hết rõ hơn John Perkins khi ông từng được biết đến là một kẻ sát thủ kinh tế. Công việc chính của ông là thuyết phục các nước từ Indonesia cho đến Panama những nước có tầm quan trọng mang tính chiến lược đối với Mỹ để họ chấp nhận trong việc vay những khoản tiền khổng lồ nhằm phát triển cơ sở hạ tầng, và những dự án béo bở này phải đảm bảo được rằng tập đoàn mỹ sẽ thắng thầu.

Các nước này phải chịu sự kiểm soát của chính phủ Mỹ, Ngân hàng Thế Giới và các tổ chức viện trợ khác mà Mỹ có ưu thế bởi họ bị chất chồng bởi gánh nặng nợ nần. Có thể nói Chính phủ Mỹ và những cộng sự của mình giống như một kẻ cho vay nặng lãi – tự định đoạt các điều khoản trả nợ và bắt ép các chính phủ các nước đó phải quy phục.

Câu chuyện đời thực lạ thường này đã vạch trần những mưu đồ quốc tế, những hoạt động của các tập đoàn và chính phủ, những vụ tham nhũng mà ít ai biết tới, và gây ra những hậu quả nặng nề trên toàn thế giới và cho nên dân chủ nước Mỹ.

Trong cuốn tự truyện mang đến nhiều sự hấp dẫn này, từ một người đầy tớ trung thành với đế chế sau đó trở thành một người bênh vực hết mình cho quyền lợi của những người bị áp bức đã được John Perkins để lại với sự giằng xé nội tâm mà ông đã phải trải qua. Ông đã đi khắp nơi trên thế giới đến Indonesia, Panama, Colombia, Ecuador, Arab Saudi, Iran và những địa điểm mang tầm chiến lược khác sau khi được cơ quan An ninh quốc gia Hoa Kỳ bí mật tuyển dụng và trả lương qua một hãng tư vấn quốc tế.

Công việc của ông thực tế là thực thi các chính sách phục vụ lợi ích của chủ nghĩa tập đoàn Mỹ – một liên minh giữa chính phủ, các ngân hàng và các tập đoàn, ông đã núp dưới danh nghĩa xoá đói giảm nghèo để thực hiện điều đó. Các quốc gia đã bị chia rẽ bởi các chính sách này của Mỹ và dẫn đến sự kiện diễn ra vào ngày 11/9 và đồng thời khiến cho làn sóng chống đối Mỹ trở nên mạnh mẽ ngày càng gia tăng.

Câu chuyện của Perkins đã nói lên rằng ông và đồng nghiệp của mình thực sự đã nhúng tay vào – những người tự cho mình là Economic Hit Man (EHM). Chẳng hạn như, mối quan hệ mật thiết giữa Hoàng gia Arab theo trào lưu Hồi giáo chính thống với chính quyền Mỹ sau này đều nhờ vào vai trò của ông trong âm mưu tồn tại hàng tỷ đô la dầu mỏ của Arab Saudi về cho nền kinh tế Mỹ mà ông đã giải thích rõ vai trò của mình trong quyển sách này.

Guồng máy của thế lực đế quốc đứng đằng sau những sự kiện chấn động lịch sử đương đại đã được Perkins vạch trần như cái chết của Tổng thống Panama Omar Torrijos, sự sụp đổ triều đại Sa của Iran và những cuộc xâm lăng của Mỹ ở Iran và Panama.

Kinh Tế Học – Khái Lược Những Tư Tưởng Lớn

Cuốn sách chứa đựng tổng quát về kiến thức kinh tế
Cuốn sách chứa đựng tổng quát về kiến thức kinh tế

Với văn phong đơn giản kèm theo các biểu đồ giải thích ngắn gọn, các lý thuyết quan trọng dễ hiểu hơn, cuốn sách Kinh Tế Học – Khái Lược Những Tư Tưởng Lớn là lựa chọn của rất nhiều người muốn phát triển với lĩnh vực kinh tế, hoặc là người mới bắt đầu ngành kinh tế học.

Cuốn sách còn mang đến cho người đọc những câu trích dẫn kinh điển rất dễ nhớ và sự hứng thú khi đọc nhờ vào các hình minh họa dí dỏm. Đây sẽ là một cuốn sách lý tưởng nên bỏ vào tủ sách kinh tế của bạn nhất là những ai đang muốn tìm hiểu và bắt đầu với kinh tế học.

Hiểu hết về Kinh Doanh How Business Works

Cuốn sách "Hiểu hết về Kinh Doanh"
Mọi khái niệm liên quan đến kinh doanh trong kinh tế

Đây là quyển sách dễ hình dung nhất trong những cuốn cẩm nay về kinh doanh. Cuốn sách trình bày với những hình ảnh đơn giản nhưng bắt mắt, không sử dụng thuật ngữ phức tạp. How Business Works – Hiểu hết về kinh doanh sẽ giải cho bạn mọi khái niệm liên quan đến kinh doanh trong lĩnh vực kinh tế, mọi khái niệm khó hiệu cũng được giải đáp rõ ràng và trở nên dễ hiểu. Mọi khía cạnh trong kinh doanh được tác giả xem xét, phân tích cụ thể giúp độc giả hiểu rõ hơn về cách các hình thái kinh doanh định hình xã hội hiện đại và nắm rõ về kinh doanh.

Hiểu Hết Về Kinh Doanh – How Business Works là cuốn cẩm nang không thể bỏ qua dù bạn đang khởi sự doanh nghiệp của riêng mình, hay muốn thăng tiến trong công việc hoặc đơn giản muốn hiểu rõ về kinh doanh tài chính.

100 Ý Tưởng Kinh Doanh Tuyệt Hay Ken Langdon

Cuốn sách 100 ý tưởng kinh doanh tuyệt hay
Tạo ra sự đột phá từ ý tưởng kinh doanh

Bên cạnh những ý tưởng liên quan đến các lĩnh vực kinh điển của quản trị như nhượng quyền kinh doanh, lãnh đạo sự đổi mới, cắt giảm lãng phí, quản trị nhân sự…Thế giới kinh doanh phải đối mặt với hiện tại và tương lai bằng những ý tưởng và kiến thức được trình bày cô đọng, súc tích và dễ dàng nắm bắt vận dụng thực tế, thì quyển sách này còn tiếp cận đến rất nhiều lĩnh vực mới mẻ trong quản trị.

100 Ý Tưởng Kinh Doanh Tuyệt Hay được ví như một chiếc thấu kính hội tụ đem nhiều vấn đề sẽ và đang xuất hiện trong tương lai hay nói cách khác là đã hiện ra ở đường chân trời lúc này đây và các nhà quản lý chưa có chuẩn bị, thậm chí là không hay biết chưa nhận ra các vấn đề đang lớn dần và đặt ngay trên bàn làm việc của mình.

Với quyển sách này doanh nhân, nhà quản lý có thể nắm bắt ngay bây giờ những gì sắp tác động đến công ăn việc làm và sự nghiệp của họ một các cơ bản nhân như: mô hình chuỗi người lao động – khách hàng – lợi nhuận, tác động của cơ cấu dân số và tâm lý khách hàng theo cơ cấu dân số, sự hội tụ của công nghệ, biến chuỗi cung cấp thành chuỗi lợi nhuận, website chính là hình ảnh của doanh nghiệp.

Kinh Tế Học Dành Cho Đại Chúng – Steven E.Landsburg

Cuốn sách hay kinh tế học dành cho đại chúng
Cuốn sách hay kinh tế học dành cho đại chúng

Cuốn sách Kinh Tế Học Dành Cho Đại học này của Giáo sư Steven E.Landsburg như quyển “Kinh tế học hài hước” của Steven Levitt và Steven Dubner cả hai đều thuộc dòng những tác phẩm thú vị. Trong cuốn sách của Giáo sư Steven E.Landsburg đã đưa ra các cách giải thích hợp lý cho nhiều hiện tượng đáng ngạc nhiên, lẫn những câu hỏi hay suy luận gây ngạc nhiên.

Đó là nhiều hiện tượng vốn dĩ thông thương với cách phân tích vấn đề hoàn toàn bằng kinh tế học như các buổi nhạc rock hết sạch ve câu chuyện giá bỏng ngô cực cao ở rạp chiếu bóng cho đến những sự hiểu làm về thất nghiệp, về thuế hay cả luật chống đa thê. Kinh Tế Học Dành Cho Đại Chúng xuất đang có trong tủ sách của những ai đang nghiên cứu về kinh tế – xã hội.

Độc cuốn sách này giống như bản thân đang trải nghiệm và tận hưởng một bữa trưa từ tốn, thú vị và rất nhẹ nhàng. Có nhiều món ăn “các câu hỏi” được bày ra trước mắt thôi thúc bạn tìm lời giải đáp. Những lý giải hợp lý cho những điều tưởng chừng như rất vô lý mà bạn được nếm trải qua và những hành vi dưỡng như là những điều vô lý cũng rất có lý gây cho bạn những hứng thú bất ngờ.

Cũng nhờ vào đó chúng ta hiểu được phần nào về thị trường, nó rất “diệu kỳ” và “tinh vi” không kém thiên nhiên và hơn thế nữa, sự tinh vi đó đã đem lại nhưng chiến công lừng lẫy mà ngay cả thiên nhiên ắt chưa dám thử qua.

Kinh Tế Học Dành Cho Doanh Nhân Shlomo Maital

Kinh tế học dành cho doanh nhân
Kinh tế học dành cho doanh nhân

Đối với các doanh nhân kinh tế học là kiến thức không thể thiếu vì nó sẽ bàn đến những vấn đề mà họ phải đối mặt hàng ngày: Sản xuất cái gì, với chi phí bao nhiêu, bằng cách nào, làm sao có thể tận dụng tốt nhất nguồn lực như thời gian – vốn – lao động, và có thể mang đến giá trị cho thị trường. Vậy thì tại sao nhiều doanh ngân cho rằng lý thuyết kinh tế thường không được viết từ một góc nhìn của một nhà quản lý kinh doanh nó rất khó hiểu và bí ẩn.

Trong quyển sách “Kinh Tế Học Dành Cho Doanh Nhân” Giáo sư Shlomo Maital nói một cách rất giản dị về kinh tế học. Ông cho rằng vấn đề và mọi quyết định có liên quan và xoay quanh hai câu hỏi: “Nó đáng giá bao nhiêu?” Và “Tôi phải từ bỏ gì để có nó?”. Để có câu trả lời cho hai câu hỏi này chúng ta phải đi tìm ra và duy trì thế cân bằng của ‘tam giác lợi nhuận”, giá cả, chi phí và giá trị.

Đối với mọi nhà điều hành hay những người cần bộ công cụ ra quyết định đơn giản mà hiệu quả đây là cuốn sách nên học để đem lại lợi thế trong nền kinh tế toàn cầu đầy cạnh tranh ngày nay cho họ.

Bí Mật Tư Duy Triệu Phú T. Harv Eker

Sách hay nên đọc về cách tư duy trong kinh tế
Sách hay nên đọc về cách tư duy trong kinh tế

Đối với những người mới bắt đầu trong lĩnh vực kinh tế “Bí Mật Tư Duy Triệu Phú” là một quyển sách hoàn hảo cho người mới bắt đầu. Bạn có đang ngưỡng một sự giàu có và thành công của một người thành đạt nào không? Hay bạn đang ấp ủ vào khao khát làm giàu trở nên thành công? Nếu như câu trả lời của bạn là có thì quyển sách này không nên thiếu trong tủ sách của bạn và sẽ là một trong bảo bối cần có nếu bạn muốn đầu tư kinh tế.

Bạn mong muốn trở nên giàu có và thành đạt nhưng bạn có biết những người thành đạt và giàu có trong cuộc sống, những triệu phú họ có suy nghĩ như thế nào chưa? Bí Mật Tư Duy Triệu Phú sẽ trang bị cho bạn những kiến thức, tư duy đúng đắn về sự giàu có cũng như thu hút sự giàu có đến với trong cuộc sống này.

Nội dung cuốn sách Bí Mật Tư Duy Triệu Phú xoay quanh các vấn đề liên quan đến tư duy tích cực, suy nghĩ tích cực bên trong bạn. Niềm tin vào bản thân mình, tin rằng trong tương lai bản thân nhất định sẽ trở nên giàu có. Khi bạn có niềm tin vào điều đó thì tự nhiên suy nghĩ bên trong chính bạn tác động đến các hành động của bản thân, giúp bạn thay đổi số phận nghèo khổ của mình.

Sách cũng đề cập đến cho chúng ta một nội dung liên quan đến luật hấp dẫn, đây là một trong số những định luật lớn nhất ngành vật lý cũng như trong tâm lý học con người. Vũ trụ sẽ nhận được tín hiệu khi bạn phát ra cho nó biết bạn muốn trở nên giàu có và mang đến cho bạn sự giàu sang thịnh vượng.

Đây là một cuốn sách rất đáng đọc, củng cố tư duy làm giàu tận sâu bên trong bạn. Đem bạn đến một tư duy tích cực, mạnh mẽ đương đầu với thử thách để đạt được một tương lai thành công.

Cách Nền Kinh Tế Vận Hành – Roger E. A. Farmer

Hiểu rõ hơn về nền kinh tế vận hành cùng Roger E. A. Farmer
Hiểu rõ hơn về nền kinh tế vận hành cùng Roger E. A. Farmer

Cuốn sách mang đến một khối lượng kiến thức đồ về kinh tế học, lạm phát, chứng khoán, ngân hàng, lãi suất, các chỉ số, bản phân tích… một cách căn bản nhất. Tuy nhiên “Cách nền kinh tế vận hành” là một quyển sách không hề dễ đọc nhưng để bạn có thể làm chủ được cuộc chơi thì đây là một quyển mà bạn nên đọc, cuốn sách này sẽ giúp bạn hiểu được bản chất cách nền kinh tế vận hành như thế nào, nâng cao tri thức về kinh tế.

Cách nền kinh tế vận hành cuốn sách sẽ giải thích tác động và vai trò của nhà nước đối với nền kinh tế thông qua các chính sách và chu kỳ vận hành kinh tế. Đây là quyển sách rất đáng đọc, tuy nhiên trước đó người đọc cần phải hiểu được một số kiến thức cơ bản về vĩ mô, từ đó dễ dàng nhận thấy các tác động của những chính sách có ảnh hưởng mạnh mẽ như thế nào lên nền kinh tế, nếu người đọc có chuyên môn sâu sẽ tiếp thu dễ dàng tiếp thu hơn và nhận thấy cách giải thích trong quyển sách khá dễ hiểu.

Cuốn sách còn chỉ ra cho bạn đọc biết được mọi ngọn nguồn của trận khủng hoảng khủng khiếp do đâu mà ra và mạnh dạn đưa ra những ý tưởng, đề xuất ngăn chặn sự xuất hiện của các cuộc khủng hoảng tài chính có thể hoặc sẽ xảy ra tiếp theo trong tương lai. Đây là một cuốn sách hay về kinh tế học và nguyên lý cơ bản cách vận hành kinh tế chứ không phải là một cuốn sách hay về chứng khoán.

Siêu kinh tế học hài hước – Steven D. Levitt, Stephen J. Dubner

Những góc khuất trong một nền kinh tế
Những góc khuất trong một nền kinh tế

Khi nhắc đến các quyển sách về “Kinh tế học” thì nhiều người có nhận định rằng những thể loại sách này lý thuyết rất khô khan, khó nuốt, chỉ toàn là những con số… chính vì vậy nhiều người rất hiếm khi tiếp xúc với nó.

Tuy nhiên quyển sách “Siêu kinh tế học hài hước” sẽ làm thay đổi suy nghĩ của bạn ngay lập tức, và kinh tế học sẽ không khó hiểu như bạn tưởng. Tác giả đã đem đến kiến thức kinh tế học hoàn toàn hài hước và dí dỏm bằng những câu chuyện thực tế trong cuộc sống hằng ngày.

Tác giả đã dẫn dắt câu chuyện rất khéo léo cho chúng ta hiểu được những điều cơ bản nhất của kinh tế, thông qua câu chuyện “Có thể cứu thế giới bằng việc ăn thịt một con Kangaroo” và cách suy luận dí dỏm của Levitt và Dubner.

Ngoài ra cuốn sách còn đem đến kiến thức kinh tế qua những câu chuyện hài hước khác như: Vì sao người ta lại chịu chung sống với sự vô cảm trong lúc bỏ hoang những suy nghĩ giúp mình vị tha hơn? Hay làm thế nào để tóm dính một phần tử khủng bố,…Đây là một sách kinh tế hay, kiến thức được truyền tải thông qua những câu chuyện dí dỏm mà tác giả mang đến, người đọc sẽ không cảm thấy bị khô khan, nhàm. Đây cũng một lựa chọn khá tốt cho những ai đang muốn tìm hiểu và kinh tế nhé!

Sự Giàu Và Nghèo Của Các Dân Tộc

Cuốn sách sự giàu và nghèo của các dân tộc
Cuốn sách sự giàu và nghèo của các dân tộc

Đây là tác phẩm chứa đựng những yếu tố quan trọng tác động đến sự đói nghèo hay giàu có của một quốc gia, dân tộc mà tác giả đề cập đến.

Ngoài sự ưu ái về điều kiện tự nhiên, những quốc gia chú trọng phát triển tri thức, xã hội, văn hoá, luôn đổi mới sáng tạo, đồng thời có thể chế chính sách khuyến khích sự phát triển của kinh tế thị trường thường là những quốc gia giàu có trên thế giới. Các người dân trong những quốc gia này đều là người chăm chỉ lao động, biết kiếm tiền và sử dụng đồng tiền…

Cuốn sách Sự Giàu Nghèo Của Các Dân Tộc là một cuốn sách rất hữu ích, cung cấp các bài học kinh tế cho các quốc gia đang phát triển, là tài liệu đáng tham khảo cho các độc giả muốn hướng đến sự phồn vinh, phát triển sau này.

Lược sử học kinh tế – Niall Kishtany

Vô số bài toán kinh điển trong kinh tế học
Vô số bài toán kinh điển trong kinh tế học

Bạn vẫn còn loay hoay tìm nơi đổ xe trong khi đó bạn chỉ còn đúng 5 phút để kịp giờ tham dự buổi lễ khai mạc hội thảo quan trọng trong sự nghiệp của bạn. Bạn chỉ có hai lựa chọn là: Tiếp tục tìm kiếm bãi đỗ xe và đến muộn, hoặc là chấp nhận bị phạt hình chính vì đỗ xe sai nơi quy định. 

Trên đây là một ví dụ điển hình cho vô số bài toán kinh mà ta phải đối mặt, giải quyết hằng ngày. Có thể nói, kinh tế học hoá ra không chỉ đơn giản là một lĩnh vực tri thức xa vời hay cao siêu chỉ dành riêng cho những đối tượng là nhà kinh tế học, doanh nhân hay chính khách mà nó còn xuất hiện thường ngày trong các vấn đề phải đưa ra quyết định lớn nhỏ trong cuộc sống của chúng ta. Niall Kishtainy đã trang bị cho những độc giả đại chúng một công cụ rất sắc bén, và hữu ích nhưng lại rất dễ cận nhằm giúp con người trong xã hội đương đại nhiều biến động khó lường nhận thức được tầm quan trọng của hiểu biết kinh tế học căn bản.

Quyển sách “Lược Sử Kinh Tế Học” được trình bày có chọn lọc và sắp xếp theo trật tự biên niên những học thuyết, hình thái đến các vấn đề và quy luật kinh tế then chốt trong cuộc sống con người của các xã hội phương Tây suốt mấy ngàn năm qua, bằng cách diễn giải cuốn hút và những ví dụ minh hoạ gần gũi và rất sinh động dưới một cái nhìn khách quan nhất. Có lẽ, số độc giả sẽ không muốn chuyển kênh tivi khi chiếu các chương trình tường thuật về một tọa đàm của các chuyên gia kinh tế sau khi đọc xong quyển sách “Lược Sử Kinh Tế Học”.

Trên đây là những cuốn sách hay về kinh tế rất đáng để đầu tư bỏ vào tủ sách bỏ mình. trichdanhay.com hy vọng,những cuốn sách này sẽ mang bạn đến bến bờ tri thức, nắm được quy luật vận hành nền kinh tế, cách biến những ý tưởng tưởng chừng như vô lý hoá ra rất hợp lý trong kinh doanh. Và hơn hết những cuốn sách này rất phù hợp với những người làm doanh nhân, hay những ai muốn tìm hiểu và dấn thân vào ngành kinh tế học này.

Thông tin liên hệ, khám phá review sách mới tại:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.