Những cuốn sách hay về Marketing nên đọc nhất không nên bỏ qua

Những cuốn sách hay về marketing mà dân trong nghề không nên bỏ qua. Sách là một công cụ tuyệt vời của nhân loại trong việc lưu giữ các bài học, các kinh nghiệm được đúc kết. Với những người làm marketing, những cuốn sách về chủ đề này còn đem đến cho họ những kiến thức nền tảng vững chắc hơn, và ngoài ra nó còn chứa đựng giá trị vàng, lối tư duy tìm hiểu thị trường và khách hàng bất biến qua nhiều năm.

Tuy nhiên thời gian của mỗi chúng ta luôn có hạn, việc tìm kiếm một quyển sách hay về marketing để đầu tư cho bản là điều mà rất nhiều người làm marketing quan tâm đến, đặc biệt là các bạn mới vào nghề. Dưới đây Sachhaynendoc.eud.vn sẽ đề cập đến bạn những cuốn sách marketing đem đến cho bạn một nền tảng vững chắc trong lĩnh vực này không nên bỏ qua.

25 Cuốn sách hay về Marketing nhất định bạn phải đọc
25 Cuốn sách hay về Marketing nhất định bạn phải đọc

Nguyên Lý Marketing – Philip Kotler & Gary Armstrong

Cuốn sách Nguyên Lý Marketing
Cuốn sách về Marketing hay nhất: Nguyên lý Marketing

Những người mới bước chân vào lĩnh vực marketing thì quyển sách Nguyên Lý Marketing sẽ là lựa chọn tốt nhất, có thể xem như là đại cương của lĩnh vực này. Quyển sách đem đến cho bạn những ví dụ mang tính thực tế cao qua các góc nhìn cơ bản nhất. Những kiến thức có bên trong quyển sách luôn được cập nhật và đổi mới liên tục nhằm đem đến góc nhìn hợp thời đại, mang đến sự chính xác cho người đọc.

Những khái niệm được tác giả phân tích một cách chi tiết nhất xuyên suốt trong 20 chương và chúng được đặt trong bối cảnh mà trong thị trường cạnh tranh marketing ngày càng khác đi. Cuốn sách này sẽ mang đến cho bạn những nền tảng vững chắc nhất khi làm nghề bằng những ví dụ điển hình trực quan và những lý thuyết thực tế. Đối với dân marketing đây nên là cuốn sách nên đầu tư đầu tiên vì giá trị nó mang lại rất xứng đáng.

Tiếp thị 4.0 – Dịch Chuyển Từ Truyền Thống Sang Công Nghệ Số

Sách hay về xu hướng Marketing
Sách hay về xu hướng Marketing

Đối với những người làm marketing khách hàng chính là tâm điểm của họ và Tiếp thị 4.0 – Dịch Chuyển Từ Truyền Thống Sang Công Nghệ Số là cuốn sách sẽ giúp bạn thu hút và luôn níu kéo khách hàng một cách hiệu quả nhất. Và hơn thế nữa, trong một thị trường có quá nhiều thương hiệu cạnh tranh như hiện nay, quyển sách này sẽ chỉ dẫn bạn cách trở nên thành công hơn. Rất nhiều câu hỏi hóc búa như: “Làm sao để thương hiệu của bạn nổi trội trong tâm trí khách hàng?” hay là “Xây dựng thương hiệu sao cho hiệu quả?”… đều được tổng hợp và giải đáp chi tiết bên trong nội dung quyển sách này.

Cuốn sách đi từ góc nhìn vĩ mô về thế giới mà chúng ta đang sống, hương thay đổi của nó và cách mà nó vận hành, không đi vào những nội dung vi mô dồn dập như những cuốn sách khác. Đi sâu vào nội dung quyển sách hơn, dưới tác động của cuộc sống số bạn sẽ khám phá và tìm hiểu ra hành trình khách hàng đã và đang diễn ra như thế nào.

Cuối cùng, Tiếp Thị 4.0 – Dịch Chuyển Từ Truyền Thống Sang Công Nghệ Số sẽ mang đến cho bạn cách cải thiện doanh thu hiệu quả và những chiến thuật đơn giản áp dụng vào đó.

Định Vị – Cuộc Chiến Giành Tâm Trí Khách Hàng

Review sách định vị cuộc chiến tâm trí khách hàng
Review sách định vị cuộc chiến tâm trí khách hàng

Trong đầu khách hàng không có quá nhiều chỗ trống để nhớ đến quá nhiều thương hiệu. Đa phần đều không nhớ quá 3 thương hiệu khi họ được hỏi về những thương hiệu mà bản thân biết đối với một lĩnh vực nào đó. Vậy thì làm cách nào để thương hiệu của bạn có thể đứng vững và có được một trong ba vị trí này? Cuốn sách này sẽ giúp bạn đưa ra ý kiến xây dựng vac hướng đến góc nhìn tìm ra con đường đúng đắn trong việc đặt dấu ấn vào tâm trí khách hàng.

Định Vị – Cuộc Chiến Giành Tâm Trí Khách Hàng không phải là một cuốn sách sẽ chỉ cho bạn cách làm thế nào để giành được tâm trí khách hàng một cách trực tiếp. Tuy nhiên cuốn sách này, có thể giúp bạn xây dựng được khả năng tư tuy và tầm nhìn xa để đưa ra được cho bản thân những định hướng riêng để phát triển một cách hiệu quả nhất, có thể hỗ trợ và đưa doanh nghiệp đi đến một vị trí cao hơn. Cuốn sách còn chỉ ra cho bạn những điều mà bản thân vẫn đang mắc lỗi và đưa ra cách tránh khỏi cái tư duy cố hữu và sai lầm.

22 Quy Luật Bất Biến Trong Marketing

Sách hay nên đọc về quy luật Marketing
Sách hay nên đọc về quy luật Marketing

Bạn có bao giờ thắc mắc tại sao doanh nghiệp khác lại thành công, tại sao doanh nghiệp này lại làm như thế hay không? Tại sao trong các chiến dịch luôn có một sự giống nhau? Liệu rằng mọi thứ trong marketing có đang vận hành theo một nguyên tắc hay một quy luật nào hay không? Nếu như bạn có những thắc mắc này thì đây là một cuốn sách đích thực là dành cho bạn.

22 Quy Luật Bất Biến Trong Marketing trong quyển sách này mọi thứ không chỉ cần một chiến lược rõ ràng, sự chuẩn bị kỹ lưỡng bay một đội ngũ lành nghề mà tất cả đều cần đi theo những quy luật bất biến vẫn đang vận hành đều đặn trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta.

Một đều rất rõ ràng là, không có bất cứ một cuốn sách về marketing nào chắc chắn mang đến sự thành công hoàn toàn cho bạn, tuy nhiên bạn sẽ né ra được những thất bại mà nhiều người gặp phải nhờ vào quy luật bất biến. Đồng thời có thể mang doanh nghiệp đến với thành công nhờ vào quá trình marketing thuận lợi khi vận dụng tốt những quy luật bất biến này.

22 Quy Luật Bất Biến Trong Xây Dựng Thương Hiệu

Sách hay nên đọc về xây dựng thương hiệu
Sách hay nên đọc về xây dựng thương hiệu

Để xây dựng được một thương hiệu thành công cần phải làm gì? Hàng loạt các thương hiệu ngoài kia như Cocacola hay Nike họ đã làm như thế nào để có được sự thành công như ngày hôm nay? Cuốn sách này mang đến những nội dung ngắn gọn, cô đọng nhưng vẫn đem đến đầy đủ và bao quát những triết lý bất biến về marketing cho bạn đọc. Và nhiều hơn nữa, nó còn cung cấp rất nhiều ví dụ thực tế rõ ràng đến từ sự thành công của các doanh nghiệp khổng lồ như Rolex, Volvo…

Thông qua cuốn sách marketing về 22 Quy Luật Bất Biến Trong Xây Dựng Thương Hiệu độc giả sẽ được tiếp cận với tư duy marketing Al và Laura Ries “Cách duy nhất để vượt trội trong thương trường ngày nay là phải xây dựng sản phẩm hay dịch vụ của mình thành một thương hiệu – một thương hiệu thực sự” một tư duy tiếp thị đỉnh cao trong lĩnh vực này.

Marketing Giỏi Phải Kiếm Được Tiền – Sergio Zyman

Bìa cuốn sách Marketing giỏi phải kiếm được tiền
Bìa cuốn sách Marketing giỏi phải kiếm được tiền

Trong bộ máy doanh nghiệp Marketing nên được nhìn nhận như thế nào? Marketing đang bị nhiều doanh nghiệp hiện nay xem nhẹ, không được coi trọng. Marketing sẽ là đội nhóm đầu tiên bị cắt giảm nếu như doanh nghiệp đó gặp phải các vấn đề về kinh tế.

Phần nhiều những người làm marketing đang bị đắm chìm trong vẻ hào nhoáng bên ngoài bởi những bài thuyết trình đến từ các diễn giả nổi tiếng mà quên mất nhiệm vụ của một người làm trong lĩnh vực marketing là bán hàng cho doanh nghiệp. Doanh nghiệp thường lại cần phải lấy được doanh số thay đổi sớm còn những làm marketing lại có xu hướng đi đến những tác động dài bạn trong tương lai.

Với cuốn sách Marketing Giỏi Phải Kiếm Được Tiền sẽ chỉ dẫn cho bạn đi qua hết những chiến thuật bán hàng thu hút khách hàng giúp bán hàng cho doanh nghiệp và mang lại cho doanh thu cho họ. Bạn sẽ hiểu được bản chất Marketing thật sự khi lật dở đến trang cuối cùng. Đối với những người mới dấn thân vào nghề này, tư duy được chia sẻ bên trong nội dung cuốn sách này sẽ là một đều khá bổ ích dành cho bạn.

Những Sai Lầm Đắt Giá Trong Marketing

Những bài học hay từ sai lầm marketing
Những bài học hay từ sai lầm marketing

Chưa chắc bạn có thể đến với thành công khi học hỏi từ những chiến dịch thành công như thất bại chắc chắn sẽ là bài học đáng giá để bạn không phải lặp lại sai lầm đó nữa. Đây chính là mục tiêu mà cuốn sách Những Sai Lầm Đắt Giá Trong Marketing muốn hướng đến các bạn đọc. Những ông lớn đã mất đi vị thế của mình vì điều gì? Họ đã phạm phải những sai làm gì? Câu trả lời sẽ được phân tích một cách chi tiết và cụ thể nhất trong cuốn sách về marketing này.

Cuốn sách này sẽ mang đến cho bạn nhiều kiến thức bổ ích và quan trọng để định hướng công việc của mình, với phương châm được đề ra đối với cuốn sách này của Ken Blanchard đồng tác giả cuốn The one minute manager (Vị giám đốc một phút): “Những điều học hỏi được từ sai lầm là món quà tuyệt vời nhất mà bạn có thể nhận được. Hãy chiêm nghiệm cuốn sách Marketing này!”

Điều Gì Khiến Khách Hàng Chi Tiền?

Cuốn sách Điều Gì Khiến Khách Hàng Chi Tiền
Hiểu được khách hàng sẽ bán được giá trị của mình

Chúng ta thường quên đi những thứ cốt lõi nhất cần phân tích là khách hàng mà chỉ chăm chăm tập trung vào tìm cách bán hàng, lý cho sự thành công hay thất bại của một chiến dịch. Điều khiến cho khách hàng chi tiền cho một dịch vụ, sản phẩm?

Tại sao các thương hiệu lớn lại có thể bán ra thị trường hàng triệu sản phẩm? Điều Gì Khiến Khách Hàng Chi Tiền?- là quyển sách về marketing vô cùng đặc biệt, cuốn sách này được đúc kết nhờ 2000 tình nguyện viên sẵn sàng dành cho việc nghiên cứu chuyên sâu về bộ não con người.

Cuốn sách đã thay đổi hoàn toàn lối tư duy thông thường khi mà những câu hỏi được đặt ra và câu trả lời trong quyển sách này đã chứng minh những điều mà chúng ta vốn cho rằng là không đúng lại đi ngược với suy nghĩ của chúng ta. Những ai đang gặp bế tắc trên con đường làm marketing thì đây là một quyển sách cần thiết cho bản thân.

Những Đòn Tâm Lý Trong Thuyết Phục

Làm thế nào để thuyết phục được khách hàng?
Làm thế nào để thuyết phục được khách hàng?

Làm sao để thuyết phục được khách hàng chọn mua sản phẩm của thương hiệu không phải đến từ đối thủ giữa muôn vàn thương hiệu? Vì sao nhiều người đều có năng lực thuyết phục khách hàng hiệu quả khác nhau? Đây là một cuốn sách hàm chứa những kiến thức vô cùng có giá trị dành cho những ai đang bế tắc trong việc làm sao để thuyết phục được khách hàng.

Nội dung cuốn sách Những Đòn Tâm Lý Trong Thuyết Phục xoay quanh đến việc phân tích chi tiết các yếu tố khiến con người thay đổi quyết định là cam kết và nhất quán, đáp trả, khan hiếm, uy quyền, bằng chứng xã hội và thiện cả. Bạn có thể thuyết phục khách hàng một cách triệt để nếu như có thể vận dụng trơn tru những yếu tố này.

Khác Biệt Hay Là Chết

Review sách khác biệt hay là chết
Thay đổi hay là chết?

Quyển sách này ngay từ lần đầu ra mắt đã được đánh giá rất cao, đến thời điểm hiện tại nó vẫn chiếm một vị thế không hề nhỏ. Ngày nay, trong cùng một ngành hàng, mặt hàng khách hàng lại có nhiều sự lựa chọn hơn. Những thương hiệu khác có thể cướp mất khách hàng ngay trước mắt bạn nếu như bạn không tạo được sự khác biệt cho chính mình.

Làm cách nào có thể để lại dấu ấn thương hiệu của mình trong tâm trí khách hàng? Khác Biệt Hay Là Chết sẽ đem đến những ví dụ thực tế nhất để giúp bạn tìm được nét riêng cho thương hiệu của mình và nhận thức được tầm quan trọng của sự khác biệt.

Hiệu Ứng Lan Truyền

Review sách hiệu ứng lan truyền
Review sách hiệu ứng lan truyền

Doanh nghiệp sẽ nhận được lợi ích rất nhiều từ truyền thông nhất là sự lan truyền của những nội dung marketing hay sự viral là ảnh hưởng rất mạnh mẽ. Tuy nhiên, làm thế nào để mang lại hiệu quả truyền thông cho doanh nghiệp từ việc tăng khả năng lan truyền các nội dung?

Với cuốn sách Hiệu Ứng Lan Truyền sẽ đem đến cho bạn những giải đáp các vấn đề liên quan đến cách mà hiệu ứng lan truyền được diễn ra và những điều đang tác động vào nó, đồng thời cung cấp những thông liên quan đến các nghiên cứu về tâm lý trong hiệu ứng lan truyền.

Những Tay Tiếp Thị Đều Nói Xạo

Review sách những tay tiếp thị nói xạo
Sức mạnh của những câu chuyện

Đây là một cuốn sách về marketing rất đáng để đọc so với các cuốn nói về cùng một chủ đề khác, cuốn sách này không cần giật tít hay phô trương quá nhiều, nó có hình thức khá đơn giản.

Nội dung cuốn sách được tác giả Seth Godin dẫn dắt theo cách kể chuyện bằng nội dung, nói về những bí quyết giúp chúng ta làm marketing thông qua các câu chuyện. Cuốn sách chứa đựng những kinh nghiệm thực tiễn mà tác giả đúc kết ra được, muốn marketing một sản phẩm đạt được thành công, các đặc tính của sản phẩm không nhất thiết phải kể ra để thu hút người dùng, và ngày không cần phải viết ra các tình tiết lừa dối hay khoác một các thái quá sản phẩm đến những khách hàng của mình.

Thay vì làm như vậy bạn hãy dựa vào kể nội dung và câu chuyện theo cách nghệ thuật để tạo cho mình phương pháp marketing riêng tạo dựng được lòng tin nơi khách hàng.

Để Ngôn Từ Trở Thành Sức Mạnh

Cách dùng từ trong giao tiếp Marketing
Cách dùng từ trong giao tiếp Marketing

Trong thời đại công nghệ số bùng nổ như bây giờ, từng giây từng phút đang trôi qua có hàng trăm hàng bài báo ra đời cung cấp những thông tin nóng hổi để phục vụ nhu cầu người đọc. Điều này chứng tỏ rằng vai trò của ngôn từ trong thời đại ngày nay có tầm quan trọng nhất định. Trong mọi trường hợp của doanh nghiệp khi muốn marketing, ngôn ngữ chính là chìa khóa thành công chủ chốt.

Để Ngôn Từ Trở Thành Sức Mạnh cuốn sách đã đưa ra những quy tắc, bí quyết rất quan trọng trong việc làm như thế nào để có thể truyền tải được các thông điệp mang tính cốt lõi có ý nghĩa để các slogan hay khẩu hiệu chung của các doanh nghiệp nổi bật lên.

Các ví dụ thức tế cũng được các giả đưa vào làm minh chứng cho sức mạnh của ngôn từ trong việc xây dựng thương hiệu thành công bằng việc làm nổi bật slogan, gây tiếng vang cho các doanh nghiệp hàng đầu hiện nay.

Cuốn sách Để Ngôn Từ Trở Thành Sức Mạnh của tác giả Nobuyuki Takahashi sẽ giúp bạn hiểu rõ được tầm quan trọng, ảnh hưởng của ngôn từ trong lĩnh vực marketing trong thời đại này.

Kế Hoạch Marketing Trên Một Trang Giấy

Review sách kế hoạch Marketing trên một trang giấy
Review sách kế hoạch Marketing trên một trang giấy

Kế Hoạch Marketing Trên Một – Trang – Giấy sẽ đem đến kế hoạch marketing được cô đọng lại và tất cả đều được tác giả biến hoá thành những kiến thức bình thường, những người mới học cũng có thể dễ dàng hiểu và tiếp thu được những nội dung được truyền tải bên trong cuốn sách này.

Cuốn sách này sẽ giúp bạn biết làm thế nào để tạo lập và thiết kế một kế hoạch marketing hoàn hảo. Đối với doanh nghiệp không chỉ riêng mỗi marketing, chiến lược là một điều rất phức tạp trong mỗi hoạt động. Cho nên, cuốn sách sẽ trở thành người thấy giúp bạn thực hiện việc tạo chiến lược một cách tốt nhất.

Khiêu Vũ Với Ngòi Bút

Sách hay nên đọc về marketing: Khiêu vũ với ngòi bút
Sách hay nên đọc về marketing: Khiêu vũ với ngòi bút

Chuyên gia quảng cáo người Mỹ, Joseph Sugarman đã đem đến cho người đọc các hướng dẫn căn bản, và bí quyết cũng như những lời tư vấn bổ ích, thiết thực nhất được truyền tải bên trong quyển sách “Khiêu Vũ Với Ngòi Bút” giúp bạn biết phải làm như thế nào để tạo ra được một bàn quảng cáo hấp dẫn, lôi cuốn thu hút được khách hàng bỏ ra số tiền lựa chọn mua sản phẩm của bạn không phải đắn đo suy nghĩ.

Ngoài ra “Khiêu Vũ Với Ngòi Bút” còn đem đến cho người làm marketing rất nhiều thủ thuật hay, bí quyết hữu ích và công cụ hỗ trợ tuyệt vời cho các doanh nghiệp, các nhà làm marketing có thể tạo nên các bài viết quảng cáo bán hàng một cách hiệu quả cao, đạt được mục tiêu đề ra như chính các quảng cáo của tác giả Sugarman đạt được như ngày hôm nay.

Bí Mật Marketing Trong Thị Trường High-Tech

Những bí mật trong thị trường Marketing
Những bí mật trong thị trường Marketing

Tác giả Geoffrey A.Moore đã chia sẻ đến độc giả các cách để vượt qua rào cản của các doanh nghiệp trong quá trình thâm nhập vào thị trường mới giữa hai thị trường khác biệt một cách hiệu quả nhất trong cuốn sách nói về lĩnh vực marketing này. Hơn nữa tác giả còn chỉ ra cho các nhà quản lý các bí quyết giúp trong việc tìm ra một con đường ngắn nhất để có thể vượt qua các rào cản đó.

Các công ty công nghệ hàng đầu hiện nay mà tác giả đã từng tư vấn qua đều có các điểm chung để tại ra sự thành công, Geoffrey đã tổng hợp điểm này trong quyển sách “Bí mật Marketing trong thị trường high-tech”.

Chính nhờ vào điều này, cuốn sách nói về lĩnh vực marketing này sẽ giúp đỡ cho người trong nghề tìm được hướng đi đúng đắn có thể vượt qua các “vực thẳm” và rào cản để đột phá tiến đến thành công cho doanh nghiệp của mình.

Lời Tự Thú Của Một Bậc Thầy Quảng Cáo

Review sách lời tự thú của bậc thầy quảng cáo
Review sách lời tự thú của bậc thầy quảng cáo

Tác giả David Ogilvy một huyền thoại trong lĩnh vực quảng cáo đã đúc kết kinh nghiệm sau một quãng thời gian dài tìm tòi, khám phá và trải nghiệm và viết nên cuốn sách có sức ảnh hưởng trong lĩnh vực marketing này.

Đối với lĩnh vực quảng cáo quan điểm của tác giả rất gần gũi và giản dị. Theo quan điểm riêng của ông, quảng cáo vô nghĩa, không có trị nào là những quảng cáo được thực hiện nhưng không bán được sản phẩm nào. Ogilvy nhận định rằng, những kiểu quảng cáo sử dụng đến các thuật ngữ lạ lẫm, mơ hồ và màu mè là những quảng không có giá trị, không thực tế đối với người tiêu dùng.

Ngoài ra, trong lĩnh vực quảng cáo đối với tác giả việc đoạt giải thưởng sáng tạo là một điều rất đáng xấu hổ. Tác giả đã giúp cho quyển sách marketing nhận được sự đón đọc của các thế hệ trong lĩnh vực quảng cáo bằng những quan điểm rất thẳng thắn của mình.

Linh Hồn Của Quảng Cáo

Tìm thấy những giá trị quan trọng trong xã hội đang hướng đến
Tìm thấy những giá trị quan trọng trong xã hội đang hướng đến

Linh Hồn Của Quảng Cáo đã chỉ ra được những giá trị quan trọng mà xã hội hiện đại ngày nay đang hướng đến, những quyết định và hành động của chúng ta sau này điều sẽ bị ảnh hưởng và đây là một quyển sách hay về marketing mà tác giả Nobuyuki Takahashi đã chia sẻ cho bạn đọc.

Các ý tưởng, nội dung mang giá trị cốt lõi liên quan đến mọi vấn đề trong cuộc sống đều được đề cập và độc giả sẽ được tiếp cận rõ nét thông qua cuốn sách này. Cuốn sách còn mang đến nhiều ví dụ thực tế, minh chứng thực tiễn cho vai trò quan trọng của nó và ý tưởng trong lĩnh vực marketing, mọi thứ đều được giải đáp bởi chính tác giả đều trình bày dễ hiểu thông qua nội dung của quyển sách “Linh Hồn Của Quảng Cáo” này.

Con Bò Tía

Review sách Con bò Tía
Hướng dẫn cách tạo ra sự độc đáo khi kinh doanh

Trên con đường cao tốc phía bên cạnh là những cánh đồng xinh đẹp có hàng trăm con bò đang gặm cỏ và cuốn sách “Con Bò Tía” của Seth Godin đã phân tích đến cảnh tượng này. Ban đầu khi vào những cảnh tượng này chúng ta rất dễ dàng bị thu hút bởi nó, tuy nhiên rất nhanh sau đó bạn sẽ bị nhàm chán và không còn hứng thú khi nhìn cảnh tượng này nữa.

Vì hình ảnh các chú bò gặm cỏ cứ lặp đi lặp lại đã không còn mới mẻ và hấp dẫn như lúc ban đầu. Lúc này, một con bò tía xuất hiện giữa đàn bò giống nhau sẽ kia sẽ là điểm nhấn, cảnh tượng lúc này sẽ trở nên độc đáo và khác biệt hơn.

Đây cũng là điều mà cuốn sách Con Bò Tía của tác giả Seth Godin muốn truyền tải trong lĩnh vực marketing. Chúng ta, cũng cần phải tạo ra cho mình một chiến lược marketing riêng nhất là các marketer, chiến lược phải đem đến sự độc đáo và thú vị để thu hút khách hàng trước đầy rẫy những nội dung marketing na ná giống nhau được quảng cáo như hiện nay.

Quảng Cáo Theo Phong Cách Ogilvy

Review sách Quảng cáo theo phong cách Ogilvy
Review sách Quảng cáo theo phong cách Ogilvy

Đối với những người làm marketing đã có kinh nghiệm những thiếu đi tính sáng tạo thì đây là một quyển sách khác phù hợp cho bạn. Quảng Cáo Theo Phong Cách Ogilvy đã chia sẻ các nguyên tắc về quảng cáo, cách điều hành hoạt động doanh nghiệp marketing sao cho hiệu quả nhất dưới góc nhìn thẳng thắn và trung thực của tác giả, đồng thời bật mí những bí quyết và chiến thuật để thu hút được những khách hàng tiềm năng tìm đến.

Bất kì các doanh nghiệp marketing nào cũng đã và đang rất quan tâm đến những điều này, và vẫn loay hoay tìm câu trả lời cho mình về vấn đề này. Cho nên, Quảng Cáo Theo Phong Cách Ogilvy sẽ là một quyển sách xứng đáng dành cho các marketer đang cần sự sáng tạo trong nghề và đừng bỏ lỡ bất kỳ quyển sách nào.

Trong Chớp Mắt

Review sách trong chớp mắt
Hướng dẫn đưa ra quyết định sáng suốt trong nháy mắt

Đây là cuốn sách những quyết định đưa ra một cách nhanh nhất nhưng không hề tầm thường, cuốn sách viết về cách chúng ta nghĩ mà không cần suy nghĩ. Có nhiều người có thể đưa ra những quyết định sáng suốt một cách dễ dàng, lại có người luôn nhầm lẫn, quẩn quanh.

Lại có nhiều người chỉ biết hành động theo bản năng nhưng lại giành được chiến thắng, trong khi đó có người phải chấp nhận một kết thúc sai lầm. Vì sao những quyết định khó lý giải lại là những quyết định đúng đắn.

Trong Chớp Mắt là cuốn sách sẽ giúp bạn lý giải những điều này, và cho bạn biết rằng những người quyết định vĩ đại là những người thành thạo trong nghệ thuật “lát cắt mỏng” vac nắm bắt được mọi khía cạnh vấn đề chứ không phải là những người sử dụng hết thông tin và thời gian để quyết định kỹ lưỡng.

Điểm Bùng Phát – Malcolm Gladwell

Review sách điểm bùng phát
Làm thế nào để bùng phát tạo ra sự khác biệt

Hiện tượng điểm bùng phát nó sẽ làm thay đổi hoàn toàn nhận thức của mọi người về phổ biến các ý tưởng và việc tiêu thụ sản phẩm mà trong cuốn sách “Điểm Bùng Phát” tác giả Malcolm Gladwell đã khai mở cho chúng ta hiểu biết sâu sắc hơn về điều này. Khi một ý tưởng hay xu thế, hành vi xã hội vượt qua ngưỡng nhất định rồi bùng phát và tiếp tục lan rộng ra như một ngọn lửa hoang dã và nó được xem như là một khoảnh khắc kỳ ảo đây chính là điểm bùng phát.

Một mục tiêu nhỏ bé nhưng chính xác có thể trở thành nguyên nhân thúc đẩy một xu hướng, rồi sau đó lại nhân rộng ra trong việc tiêu thụ sản phẩm, có thể thấy nó giống như việc một người bị cảm cúm nhưng có thể gây ra một dịch cúm.

Sự Thật Về 100 Thất Bại Thương Hiệu Lớn Nhất Mọi Thời Đại

Review sách Sự Thật Về 100 Thất Bại Thương Hiệu Lớn Nhất Mọi Thời Đại
Tìm thấy bài học từ những thất bại trong quá khứ

Việc nhìn nhận vào thất bại để biết được điểm sai và biết cách sửa chữa là điều cần thiết bên cạnh việc tìm kiếm sự thành công trên thị trường. Cuốn sách này cung cấp cho bạn những bài học, sự kiểm nghiệm vô giá mà bạn chưa có được không phải là một cuốn sách để đọc cho biết.

Sau khi đọc hết cuốn sách của tác giả Matt Haig bạn sẽ nhận ra được những tiềm năng của một công ty có thể là những hiểm hoạ tiềm ẩn của một thương hiệu. Hãy cùng xem những con đường dẫn dụ các công ty đến sai lầm tìm hiểu thông qua những thất bại đa dạng của các thương hiệu.

Để Quảng Cáo Không Phải Là Quảng Cáo

Để quảng cáo không phải là quảng cáo
Cách trở thành một chuyên gia Marketing chuyên nghiệp

Quyển sách này dành cho những đối tượng trong lĩnh vực marketing đang muốn trở thành một marketer chuyên nghiệp. Điểm nhấn của quyển sách này chính là sẽ không dạy cho bạn cách viết các chương trình quảng cáo hay cách có được các ý tưởng tuyệt vời.

Cuốn sách này của Simon Veksner sẽ chỉ dẫn bạn cách tận dụng ưu thế tốt nhất về mối quan hệ từ những người bạn làm việc cùng, chẳng hạn như nhiếp ảnh gia, các nhà lập kế hoạch hay đạo diễn. Cuốn sách cũng sẽ dạy bạn cách làm sao để giám đốc sáng tạo sẽ đồng ý chấp nhận ý tưởng mà bạn đưa ra và cách mà bạn sẽ đem ý tưởng này trình bày đến các khách hàng.

Trong cuốn sách này cũng thảo luận đến những vấn đề nhẹ nhàng hơn, ví dụ như làm thế nào để tranh luận với cộng sự, hay tranh phục của bạn có thực sự quan trọng.

Thấu Hiểu Tiếp Thị Từ A Đến Z

Review sách Thấu hiểu tiếp thị từ A - Z
Review sách Thấu hiểu tiếp thị từ A – Z

Đây là quyển sách phù hợp cho những bạn đang tìm sách để tự học marketing, dành cho những ai mới bắt đầu với ngành nghề này. Thấu Hiểu Tiếp Thị Từ A Đến Z tác giả đã đem đến cho người đọc với 80 khái niệm hoàn toàn cơ bản trong marketing từ chủ đề Quảng cáo – Advertising cho đến Sự say mê – Zest.

Tác giả còn làm rõ các thuật ngữ chuyên ngành như marketing hình ảnh và định vị, cảm xúc, truyền miệng… Thấu Hiểu Tiếp Thị Từ A Đến Z cuốn sách với bố cục rõ ràng, mạch lạc, dễ hiểu cùng với nội dung hấp dẫn và cuốn sách còn sử dụng nhiều ví dụ thực tế, đây xứng đáng là một cuốn sách hay về chủ đề marketing cho người mới bắt đầu.

90-20-30 (90 bài học vỡ lòng về ý tưởng và câu chữ)

Review sách 90 bài học mở lòng về ý tưởng và câu chữ
Review sách 90 bài học mở lòng về ý tưởng và câu chữ

90-20-30 là cuốn sách do tác giả người Việt viết, anh tên là Huỳnh Vĩnh Sơn là một Copywriter lâu năm và có tiếng trong ngành quảng cáo, truyền thông. Ngoài cuốn sách 90-20-30 nổi tiếng viết về marketing, anh còn là tác giả của quyển sách Ý Tưởng Này Là Của Chúng Mình – cuốn sách dành cho những người mới vào ngành quảng cáo.

Huỳnh Vĩnh Sơn đã đem đến những nhân vật mà có thể giúp bạn đọc rút ra được bài học giá trị trong quyển sách 90-20-30. Những câu chuyện mà tác giả đem đến cho chúng ta chính là những câu chuyện xảy ra thường ngày rất dễ bắt gặp như: khách hàng có thể lật brief; những câu chuyện trong Agency diễn ra hằng ngày như: chơi ma sói, chạy deadline…

90-20-30 là một quyển sách nói về chủ đề marketing khá thú vị, đáng để đọc, nhất là những bạn mới chập chững vào nghề. Cuốn sách diễn giải xung quanh mỗi trường trong một Agency tương ứng với các vị trí công việc của các nhân vật là 29 – chị Account làm dâu trăm họ, 30 – lão làng đã nhiều năm trong ngành Copywriter, 20 – tấm chiếu mới bước vào nghề (copywriter intern)…

Những bài học thực tế khi làm việc tại Agency và những bài học thú vị trong ngành Marketing nói chung và ngành quảng cáo nói riêng, bạn đều sẽ trải nghiệm và cảm nhận được khi đọc quyển sách này. Cuốn sách sẽ giúp bạn biết cách làm như thế nào để tồn tại khi làm việc tại một công ty truyền thông.

90-20-30 sẽ là một cuốn sách hay về marketing đem lại sự thoải mái cho người đọc với ngôn từ gần gũi, nội dung lại cuốn hút. Đây là cuốn sách rất phù hợp cho các bạn mới vào nghề, là những marketer, Copywriter vỡ lòng.

Trên đây là những cuốn sách hay về marketing đã được công nhận từ rất nhiều người và kiến thức là những kinh nghiệm thực tiễn tác giả đã trải qua. Là một dân làm nghề marketing thì việc bổ sung kiến thức, luôn đổi mới tư duy sáng để thu hút khách hàng rất quan trọng, Sachhaynendoc.edu.vn sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bạn nếu muốn học hỏi thêm nhiều điều mới trong các lĩnh vực khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.