Review sách đọc vị bất kỳ ai – Làm thế nào để phán đoán suy nghĩ người khác?

Giao tiếp không chỉ là kỹ năng mà nó còn là một bộ môn nghệ thuật chứa đầy sự tinh tế bên trong. Review sách đọc vị bất kỳ ai cho bạn thấy đầy đủ các kỹ năng giao tiếp trong việc ứng xử giữa người với người.

Hôm nay, trichdanhay.com sẽ tóm tắt và giới thiệu cuốn “Đọc vị bất kỳ ai” đến các bạn, quyển sách biến bạn trở thành một bậc thầy trong giao tiếp. Hơn nữa đây cũng là quyển sách có lượng tương tác khá lớn trong mọi thời đại.

Review sách đọc vị bất kỳ ai
Review sách đọc vị bất kỳ ai

Tóm tắt và Review sách đọc vị bất kỳ ai

(Phân tích hành vi và tâm lý con người sách Đọc vị bất kỳ ai – Trích nguồn Youtube: Đức Ngộ Không)

“Đọc vị bất kỳ ai” là một quyển sách dạy bạn cách đọc vị được suy nghĩ của người khác hay nói cách khác là bạn sẽ thâm nhập vào tâm trí của người khác và biết được họ đang nghĩ bên trong. “Đọc vị bất kỳ” sẽ không giúp bạn dựa vào cảm tính để đưa ra phán đoán chung về một ai đó.

Hơn nữa, những gì được chia sẻ bên trong quyển sách không chỉ đơn giải là lý thuyết hay các mẹo vặt chỉ đúng cho những đối tượng nhất định hoặc chỉ một số trường hợp khác. Trong quyển sách các kết quả nghiên cứu có trong đó đều được dựa trên phương pháp S.N.A.P – cách thức phân tích và dựa trên tìm hiểu tính cách thuộc phạm vi cho phép không gây ra mất lòng đối tượng được chọn phân tích.

Phương pháp S.N.A.P là phương pháp nắm bắt phân tích tâm lý thay vì chỉ đưa theo trực giác và võ đoán hay những cử chỉ, ngôn ngữ.

Tác giả David J. Lieberman chia nội dung quyển sách ra làm hai phần và 15 chương. Mỗi chương truyền tải thông điệp, kỹ năng khác nhau. Tóm lược nội dung quyển sách qua hai phần như sau:

Phần 1: Bảy câu hỏi cơ bản

Học cách phát hiện ra điều người khác nghĩ hay cảm nhận một cách dễ dàng và nhanh chóng trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Ở phần 1 này chúng ta sẽ tập trung bảy câu hỏi mà tác giả đề cập đến mà bạn có lẽ sẽ gặp phải khi muốn phán đoán dự định và suy nghĩ của người khác. Đồng thời cuốn sách sẽ chỉ ra cách giúp bạn biết được suy nghĩ, đọc vị các cảm xúc và cảm giác cơ bản của người khác một cách nhanh chóng; thông qua các ví dụ được tác giả chia sẻ một các thực tế bạn có thể áp dụng các thủ thuật và chiến thuật đọc vị một cách dễ dàng.

Phần 2: Những kế hoạch chi tiết cho hoạt động trí óc – Hiểu được quá trình ra quyết định

Với phần 2 của “Đọc vị bất kỳ ai” bạn sẽ học cách đoán trước cảm giác, dự định hay suy nghĩ của một cá nhân nào đó, đồng thời học cách xây dựng tương đối chi tiết bản tính cách cho một người. Tương tự như phần 1, ở phần này tác giả cũng cung cấp các ví dụ thức tế giúp người đọc dễ dàng nắm bắt được các kỹ năng, chiến thuật được chia sẻ.

Tuy nhiên, một lưu ý nhỏ là phần này các vị dụ sẽ ít hơn phần 1 là lý thuyết chiếm nhiều hơn nên bạn cần phải thực hành ngay sau khi đọc.

“Đọc vị bất kỳ ai” đem đến cho chúng ta điều gì?

Giá trị từ cuốn sách đọc vị bất kỳ ai
Giá trị từ cuốn sách đọc vị bất kỳ ai

Cuốn sách này của David J. Lieberman đã nói lên rằng: “Mọi hành động, lời nói của chúng ta điều bị cảm xúc chi phối dù ít hay nhiều. Bạn sẽ dễ dàng “đọc vị” được đối phương thông qua những hình động, lời nói từ những cử chỉ nhỏ nhất như nhặt một chai nước hay việc trả lời một số câu hỏi vô cùng đơn giản đến việc đồng tử giãn nở như thế nào.

Bạn sẽ biết được buổi hẹn hò đầu tiên có như mong đợi hay sẽ đi theo một chiều hướng khác, người bán hàng đó có đáng tin hay không. Và “đọc vị” trong những cuộc tranh luận, thẩm vấn, thương quyết,… ai ủng hộ bạn điều này cũng sẽ dễ dàng được bạn nhận ra. Việc này cũng giúp cho bạn tiết kiệm được rất nhiều tiền bạn, thời gian, công sức, thậm chí trảnh khỏi những cơn tức giận.

Quyển sách này sẽ giúp bạn không làm mất lòng hay gây ra ảnh hưởng xấu đến các mối quan hệ xung quanh thông qua những thủ thuật “đọc vị” được người khác được chia sẻ trong sách một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Đồng thời “Đọc vị bất kỳ ai” còn giúp bạn chiếm thế thượng phong trong mọi tình huống tránh được việc bị lợi dụng hay lừa dối sau lưng. Những điều này còn giúp bạn trong việc nhìn nhận người một cách chính xác, trong các khía cạnh cuộc sống cũng thuận lợi hơn.

Xét đến thực tế nếu như bạn có thể nhạy bén trong việc nhìn nhận mình đang bị lừa dối, lợi dụng hay bị đối phương thao túng thì bạn sẽ tránh đi được những chuyện gây đến tổn thương cho mình về tài tính, tinh thần lẫn thể xác.

Sau khi nghiền ngẫm quyển sách này và áp dụng được các chiến thuật mà tác giả chia sẻ trong sách, bạn sẽ có nhận thức sâu sắc, hiểu biết thêm về bản năng con người hay chính bản thân mình. Điều này giúp ích bạn có được những mối quan hệ tốt đẹp hơn, đồng thời trở thành một con người khỏe mạnh cả về thể xác lẫn tinh thần.

Nhận xét và cảm nhận về quyển sách “Đọc vị bất kỳ ai”

Để không bị lợi dụng và lừa dối sau lưng mình thì chúng tôi đề xuất bạn nên dành một chỗ trống trong tủ sách của mình cho quyển sách “Đọc vị bất kỳ ai” của tác giả David J.Lieberman. Bởi trong cuộc sống này chúng ta không thể nào biết được khi nào chúng ta bị lừa đối và cũng không thể tránh né được nó, việc có thể nhận biết được những hành vi, cử chỉ mà người đối diện thể hiện sẽ là một cơ hội tốt cho chúng ta “đọc vị” để chiếm ưu thế trong các tình huống cũng như những màn tranh luận, phỏng vấn, đàm phán… tránh né được những tổn thương bởi những hành vị lừa gạt, lợi dụng từ người khác.

Dù vậy, quyển sách này chúng tôi khẳng định đây không phải là một cuốn sách dễ đọc và dễ “nghiền ngẫm”, nếu như người đọc không đặt mình vào những tình huống mà tác đưa ra thì sẽ rất khó “nuốt “ trôi được những lý thuyết trong sách. Xét về bản chất thì đây là một quyển sách khá hữu ích cho người đọc, giúp ích cho chúng ta ở nhiều khía cạnh trong cuộc sống.

Tuy nhiên, quyển sách này có bố cục trình bày chưa thật sự hợp lý nó khiến cho người đọc khó tìm và nắm bắt được. Ngoài ra, theo chúng tôi thấy  hình như người dịch cuốn sách chưa hiểu ý và nắm rõ được cách truyền đạt của tác giả hướng đến. Trông nó có vẻ “rất cuốn” nhưng sau khi đọc xong, gấp sách lại mọi chia sẻ bên trọng đọng lại rất ít.

Như đã nói ở trên, bố cục trình bày của sách được chia làm 2 phần, trong đó phần 1 muốn truyền tải đến chúng ta  cách đọc vị người đối diện, nhận biết họ muốn truyền đạt hay che dấu điều gì bằng những dấu hiệu cơ bản dù họ là ai, ở đâu hay đang trong bất cứ hoàn cảnh nào. Ưu điểm của nội dung phần 1 chính là lý thuyết đi kèm những ví dụ thực tế được tác giả đề cập đến, giúp người đọc dễ dàng nắm bắt hơn.

Ở phần 2, các trường hợp quan trọng sẽ được tác giả phân tích và đào sâu vào chi tiết hơn. Nội dung của phần này xuất hiện nhiều kiến thức chuyên sâu hơn, các ví dụ cũng ít đi không nhiều như phần 1 dễ gây ra cảm giác khó hiểu và nhàm chán cho người đọc. Cho nên, khi đọc mọi người cần thực hành ngay theo hướng dẫn của tác giả nếu không sẽ khó “đọng” lại những gì đã đọc vào trong đầu.

Mặc dù vẫn còn một vài nhược điểm nhỏ xuất hiện nhưng không thể phủ nhận rằng “Đọc vị bất kỳ ai” là một cuốn sách hay, vấn đề được đề cập đến đánh đúng vào tâm lý người đọc. Bạn có thể hiểu biết sâu hơn bản năng con người hay chính bản thân của mình sau khi nghiền ngẫm và thực hành những kỹ năng chiến thuật được tác giả chia sẻ trong cuốn sách. Đồng thời những điều này sẽ giúp bạn có được những mối quan hệ tốt đẹp hơn, tinh thần và thể xác khỏe mạnh, thoải mái hơn, tránh bị người khác lợi dụng hay lừa dối.

Các độc giả nói gì khi đọc ” Đọc vị bất kỳ ai”

Đánh giá cuốn sách đọc vị bất kỳ ai
Phản hồi tích cực từ ” Đọc vị bất kỳ ai”

Đỗ Hữu Thắng

Cuốn sách cung cấp cho mình những kiến thức và kỹ năng đọc vị cần thiết để thành công trong cuộc sống và kinh doanh. Tác giả chia sẻ những lời khuyên thực tiễn và hữu ích về cách đọc vị hiệu quả, giao tiếp và đàm phán. Cuốn sách cũng cung cấp các ví dụ thực tế và kinh nghiệm của tác giả để giúp người đọc hiểu rõ hơn về cách áp dụng các kỹ năng này vào thực tế.

Nguyễn Na

Tôi đánh giá cao cách tác giả giải thích một cách dễ hiểu và thực tế về cách đọc vị và giao tiếp hiệu quả. Ngoài ra, cũng cung cấp nhiều bài tập và thực hành để giúp người đọc rèn luyện kỹ năng đọc vị và giao tiếp của mình.

Phan Dung

Sách rất thực tế và áp dụng được vào nhiều lĩnh vực khác nhau, từ kinh doanh đến cuộc sống cá nhân. Rất phù hợp cho những người mới bắt đầu kinh doanh, tìm hiểu về cuộc sống giống như là mình.

Những trích dẫn hay trong Đọc vị bất kỳ ai

  • “Khả năng đọc vị mọi người cho đến nay là tài sản quý giá nhất của bạn trong việc theo đuổi thành công cá nhân và nghề nghiệp.”
  • “Khi bạn hiểu động lực của hành vi con người, bạn có thể dự đoán hành động và phản ứng của mọi người với độ chính xác đáng kinh ngạc.”
  • “Một trong những lý do chính khiến mọi người không đạt được những gì họ muốn trong cuộc sống là họ không biết cách đọc những người xung quanh mình.”
  • “Mọi người sẽ nói với bạn những gì họ nghĩ bạn muốn nghe, nhưng ngôn ngữ cơ thể và nét mặt của họ không bao giờ nói dối.”
  • “Chúng ta càng hiểu về bản thân mình, chúng ta càng giỏi đọc vị người khác.”
  • “Im lặng là một công cụ mạnh mẽ trong giao tiếp, và nó có thể được sử dụng để thu thập thông tin và khiến mọi người không đủ thoải mái để bộc lộ suy nghĩ và cảm xúc thật của họ.”
  • “Nếu bạn muốn biết sự thật, trước tiên bạn phải vượt qua mong muốn tin vào lời nói dối của chính mình.”
  • “Dự đoán tốt nhất về hành vi trong tương lai là hành vi trong quá khứ, nhưng chỉ khi người đó ở trong hoàn cảnh tương tự hoặc trải qua những cảm xúc tương tự.”
  • “Chìa khóa để đọc người một cách chính xác là quan sát họ mà không phán xét hay kỳ vọng.”
  • “Bạn càng hiểu và chấp nhận con người của mọi người, bạn càng có thể giao tiếp và ảnh hưởng đến họ hiệu quả hơn.”

Đôi nét về tác giả David J. Lieberman

David J. Lieberman ra đời năm 1950 tại Mỹ, ông là một tiến sĩ và là một nhà tâm lý học, ông còn là tác giả của nhiều quyển sách nổi tiếng được xuất bản trên khắp thế giới. Các quyển sách của ông chuyên về thể loại tâm lý và hành vi con người, ông đã được quốc tế công nhận là chuyên gia trong lĩnh vực tâm lý hình vi và các món quan hệ xã hội con người và được trao tặng nhiều giải thưởng danh giá.

Tính đến thời điểm hiện tại đã có 6 quyển sách của ông được xuất bản và phiên dịch ra 18 thứ tiếng, trong đó có 2 quyển sách được xuất hiện trên tờ New York Times nằm trong danh sách những quyển sách bán chạy nhất mọi thời đại. Khoảng 200 chương trình nổi tiếng như  Fox News, The Today Show, PBS và The View… David J. Lieberman là khách mời thường xuyên. Ông còn là người giảng dạy và tổ chức các cuộc hội thảo truyền tải nhiều kiến thức ở các lĩnh vực khác nhau trên toàn quốc.

Những quyển sách của ông không chỉ đơn thuần là chứa đựng những lý thuyết về mặt tâm lý mà còn cung cấp những bài học giá trị, kiến thức giao tiếp ứng xử, kỹ thuật cụ thể trong doanh và xử lý các vấn đề sao cho tốt đẹp không gây ra giận dữ. Trong số những quyển sách của ông thì “Đọc vị bất kỳ ai” là ấn phẩm có lượng độc giả lớn và bán chạy trên thị trường sách về kỹ năng..

Xem thêm:

Vừa qua, trichdanhay.com đã Review sách đọc vị bất kỳ ai, nó sẽ giúp bạn tôi luyện “bản năng” của mình trong việc nhìn nhận con người. Quyển sách này là một chiếc chìa khóa dành cho những ai muốn xây dựng những mối quan hệ tốt đẹp, bền chặt hơn và những người muốn tìm hiểu sâu về hành vi và tâm lý con người.

Thông tin liên hệ, khám phá review sách mới tại:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.