Review sách Đừng bao giờ đi ăn một mình – Kết nối tạo ra sự thành công 

Bạn có tin rằng trên thế giới này có rất nhiều người yêu thích sự cô đơn thay vì sợ hãi chúng? Đối với họ, chính sự hiện diện của người khác mới mang đến rắc rối phiền toái trong cuộc sống của họ. Họ cảm thấy không vui và hào hứng khi đi cùng người khác. Có thể bạn hay những người xung quanh bạn đang gặp phải tình huống tương tự này chăng ?

“Đừng Bao Giờ Đi Ăn Một Mình” sẽ thay đổi hoàn toàn cách bạn nhìn nhận về cuộc sống và giao tiếp. Cuốn sách này giúp bạn nhận ra vai trò của cộng đồng cũng như việc xây dựng mối quan hệ. Nếu bạn tiếp tục sống trong vỏ bọc của bản thân, người tụt lại phía sau chính là bạn và chuyện vấp ngã là điều tất yếu phải xảy ra.

Hãy cùng trichdanhay.com Review sách Đừng bao giờ đi ăn một mình ngay bây giờ nhé!

Tóm tắt và Review sách Đừng bao giờ đi ăn một mình
Tóm tắt và Review sách Đừng bao giờ đi ăn một mình

Review sách Đừng bao giờ đi ăn một mình – Giá trị của kết nối

(Review Sách Hay | Đừng Bao Giờ Đi Ăn Một Mình -Keith Ferrazzi | Bí Kíp Xây Dựng Mối Quan Hệ Nguồn Youtobe: Đức Ngộ Không)

Thay đổi cách nhìn về giao tiếp và các mối quan hệ

Cuốn sách “Đừng bao giờ đi ăn một mình” nhắc nhở rằng, để trống ghế ở bàn ăn của mình sớm muộn gì cũng sẽ dẫn đến cảm giác mệt mỏi và chán nản cho bạn. Cuộc sống cần sự gắn kết, sự giúp đỡ và sự hòa nhập với cộng đồng.

Không ai có thể thành công trong xã hội mà không nhờ đến sự hỗ trợ của người khác. Cuốn sách gợi mở nhiều cách để tái thiết mối quan hệ con người, và đơn giản nhất là thông qua sự chân thành và dũng cảm. Hãy mở rộng tâm hồn, đón nhận thế giới xung quanh để cuộc sống trở nên thú vị hơn.

Ngoài ra, “Đừng bao giờ đi ăn một mình” cũng nhắc nhở bạn cách phân biệt giữa mở rộng quan hệ với mục đích tốt đẹp và mở rộng quan hệ một cách không lành mạnh. Quan trọng là nhận thức được mối quan hệ đó có tính chất tốt hay xấu và không chỉ tập trung vào việc mở rộng mà không đánh giá đúng.

Bằng cách này, cuộc sống của bạn sẽ không bị ảnh hưởng bởi những quan hệ không tốt và bạn sẽ biết cách xây dựng những mối quan hệ có giá trị và mang lại lợi ích cho cuộc sống của mình.

Sức mạnh tạo nên thành công của việc kết nối

Việc kết nối là một quá trình đồng thời giữa cho và nhận, và đó chính là thông điệp mà “Đừng bao giờ đi ăn một mình” muốn truyền đạt tới bạn. Khi bạn mong muốn nhận được sự giúp đỡ và hỗ trợ từ người khác, hãy sẵn lòng chia sẻ và giúp đỡ người khác trong khả năng của mình. Đây là một trò chơi công bằng, không chỉ mang lại lợi ích cho bạn mà còn tạo dựng những mối quan hệ lâu dài. Tuy nhiên, quá trình kết nối để đạt được thành công không phải là điều dễ dàng và đòi hỏi sự quyết tâm.

Bạn cần thiết lập mục tiêu rõ ràng và cụ thể, sau đó đưa ra quyết định về cách thức để hoàn thành mục tiêu đó. Đừng bao giờ đồng ý làm những việc không phù hợp với ý thích của mình chỉ vì nghĩ rằng đó là cách để đạt được ước mơ.

Ngược lại, hãy tìm ra phương pháp phù hợp và phù hợp với cá nhân bạn. Bằng cách lập kế hoạch hành động ngắn hạn, trung hạn và dài hạn, bạn có thể xác định được hướng đi của mình. Kế hoạch cụ thể và chi tiết sẽ giúp bạn bởi không thể dựa vào may mắn hay sự tình cờ để thành công.

Một điều quan trọng mà “Đừng bao giờ đi ăn một mình” nhấn mạnh là việc xây dựng thương hiệu cá nhân và tìm kiếm người dẫn dắt. Hãy suy nghĩ về những đặc điểm làm bạn trở nên nổi bật và độc đáo, và tạo ra một thông điệp độc nhất khi người khác nhắc đến tên bạn. Khi bạn xây dựng được một danh tiếng riêng và xung quanh bạn là những người có thành công, bạn cũng sẽ trở nên như vậy.

Đừng bao giờ tỏ ra kiêu căng trong giao tiếp với những người bạn muốn kết nối. Hãy lắng nghe và ứng xử khéo léo. Trong lĩnh vực kinh doanh, nếu bạn có thể tìm được một người đồng hành, dẫn dắt bạn bằng kinh nghiệm và kiến thức từ họ , giúp bạn làm việc một cách hiệu quả nhất. Đây cũng là một con đường dẫn bạn đến thành công.

Mở rộng và duy trì các mối quan hệ trong xã hội

Vì sao cần mở rộng các mối quan hệ xã hội
Mở rộng mối quan hệ là cả một nghệ thuật

Mở rộng mối quan hệ và biết cách kết nối với người khác là điều không hề khó để học. Có một sự thật rằng nhiều người sợ bị từ chối, và không có gì xấu hổ khi gặp phải điều đó. Rất ít người có thể làm quen và trở nên thân thiết với người khác ngay từ lần đầu gặp, và bạn cần thực hành bằng cách đặt mục tiêu gặp gỡ và làm quen một người mới mỗi tuần. Dần dần, bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn trong việc tạo quan hệ mới.

“Đừng bao giờ đi ăn một mình” khuyên bạn rằng cần có sự chân thành trong mọi mối quan hệ. Thay vì đợi người khác đến và nhờ bạn giúp đỡ bạn hãy tự chủ động giúp đỡ người khác. Khi bạn đối xử chân thành với họ, họ cũng sẽ đối xử với bạn như vậy. Nếu bạn chỉ coi mối quan hệ như một khoản đầu tư ngắn hạn và chỉ quan tâm đến lợi ích tức khắc, thì mối quan hệ của bạn sẽ trở nên khó khăn hơn.

Khi có được mối quan hệ, “Đừng bao giờ đi ăn một mình” hướng dẫn bạn tìm cách duy trì và bồi đắp cho mối quan hệ đó. Hãy kiên trì trong việc rèn luyện và tạo thói quen tương tác trong một thời gian dài, bắt đầu từ những hành động đơn giản nhất.

Một ví dụ ấn tượng được tác giả đề cập trong “Đừng bao giờ đi ăn một mình” là khả năng kiên nhẫn và quyết tâm của bà Hillary Clinton. Trong thời gian đương nhiệm làm Đệ Nhất phu nhân , Keith Ferrazzi đã có cơ hội đồng hành cùng bà.

Ông miêu tả một ngày thông thường của bà bắt đầu từ 5 giờ sáng với việc gọi điện thoại, đọc khoảng bốn hoặc năm bài diễn văn, sau đó tham gia một số tiệc cocktail và thăm nhà của mọi người. Bà đã chào đón khoảng 2000 người và bà còn nhớ tên của rất nhiều người đã gặp trong chuyến đi đó.

Trong cuốn sách “Đừng bao giờ đi ăn một mình,” tác giả nhấn mạnh về khả năng và phương pháp để thu hút sự chú ý của người khác. Đó là việc phát triển cuộc thảo luận thông minh, xoay quanh nhiều chủ đề với nội dung độc đáo và hấp dẫn.

Tuy nhiên, cách làm này chủ yếu phụ thuộc vào từng cá nhân, vì không ai có thể dạy bạn điều này. Ví dụ cụ thể là Keith Ferrazzi đã trở thành một chuyên gia về marketing bằng cách cập nhật những ý tưởng mới nhất và đọc tất cả những thứ liên quan đến marketing. Dần dần, ông đã áp dụng kiến thức này vào sự nghiệp của mình và đạt được thành công.

Những giá trị học được sau khi đọc xong cuốn sách Đừng bao giờ đi ăn một mình

Cuốn sách “Đừng Bao Giờ Đi Ăn Một Mình” được viết bởi Keith Ferrazzi vào năm 2005. Tác phẩm này chia sẻ những kinh nghiệm và lời khuyên mà tác giả đã sử dụng để kết nối với hàng nghìn người. Ferrazzi chia sẻ cách mở rộng mối quan hệ từng bước, tạo dựng mạng lưới giao tiếp và tìm được những người sẵn lòng hỗ trợ bạn , trong khi bạn cũng sẵn lòng giúp đỡ họ khi cần.

Ngoài ra, tác giả cũng hướng dẫn độc giả cách xử lý khéo léo trong trường hợp bị từ chối và cách vượt qua những trở ngại trong quan hệ cá nhân, nhằm đạt được sự thành công. Cuốn sách này mang lại sự tự tin cho độc giả, giúp họ tìm hiểu và áp dụng các chiến lược giao tiếp hiệu quả.

“Đừng bao giờ đi ăn một mình” hướng đến đối tượng độc giả rộng rãi, bao gồm những người ngại giao tiếp, những người chưa nhận thức được tầm quan trọng và tác động của việc xây dựng mạng lưới quan hệ, cũng như những người muốn hoàn thiện bản thân. Tác giả đặt mục tiêu khá rộng, nhằm hướng đến tất cả các đối tượng này và mang đến những giá trị và kiến thức cần thiết để phát triển khả năng giao tiếp và xây dựng quan hệ tốt hơn.

Keith Ferrazzi tin rằng cuộc sống giống như một trò chơi và để chơi giỏi và chiến thắng, chúng ta cần hiểu luật chơi và biết cách áp dụng chúng. Quy luật tối cao trong cuộc sống là có mối quan hệ đúng người, đúng tình huống và biết cách sử dụng sức mạnh của những mối quan hệ đó.

Những người như vậy có thể trở thành thành viên của hàng ngũ thành công, dù ban đầu họ có xuất thân khiêm tốn. Không cần phải chứng minh thêm rằng trong cuộc sống hiện đại, giao tiếp và những mối quan hệ hiệu quả đóng vai trò quan trọng. Trong thời đại mà mọi người trao đổi mọi thứ và tận dụng mọi cơ hội thông qua một câu nói, bạn không thể ngại giao tiếp.

Các bạn đọc nghĩ gì khi mua và đọc Đừng bao giờ đi ăn một mình

Đánh giá cuốn sách đừng bao giờ đi ăn một mình
Đánh giá cuốn sách đừng bao giờ đi ăn một mình

Bạn Lê Mẫn

Điều quan trọng nhất để có thể thành công chính là mối quan hệ. không ai có thể đạt được thành công khi chỉ có một mình. cuốn sách đã nhắc nhở và gợi ý cho tôi nhiều cách để xây dựng thêm mối quan hệ cho mình cũng như duy trì, phát triển mối quan hệ đã có. một bản dịch tuyệt vời, nội dung dễ hiểu và mạch lạc. chất liệu giấy tốt. đây là cuốn đầu tiên tôi mua trên tiki và đã cảm thấy rất hài lòng về chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ, thời gian giao hàng nhanh hơn dự kiến.

Bạn Ngô Thảo

Đừng bao giờ đi ăn một mình, đúng với cả nghĩa đen và nghĩa bóng. Khi chưa đọc quyển sách này tôi nghĩ rằng, đừng bao giờ đi ăn một mình bởi vì sẽ buồn, chán, ảnh hưởng cảm xúc, nhưng khi đọc rồi thì tôi hiểu muốn thành công trong cuộc sống này đúng là đừng bao giờ đi ăn một mình cả, bạn phải có mối quan hệ, phải kết giao và tận dụng những thời điểm này để xúc tiến công việc làm ăn của mình, đó chính là thực tế của cuộc sống ngày nay, tác giả tài tình khái quát lại.

Bạn Trường Nhật

Là một cuốn sách cần thiết cho sự thành công của một con người. Nó mang đén cho chúng ta những kinh nghiệm sống, cách tạo và tận dụng tốt những mối quan hệ. tác giả đã chỉ ra cho chúng ta rằng: “trong cuộc sống này nhất thiết chúng ta cần phải có những mối qua hệ, chúng ta không thể làm tất cả mọi thứ một mình, bởi vì tất cả mọi người trong xa hội liên kết với nhau theo một thể thống nhất và liên kết mật thiết với nhau theo một khía cạnh nào đó”. Chính vì thế, Đừng bao giờ đi ăn một mình đưa đến cho chúng ta một quan niệm về một khía cạnh nào đó trong cuộc sống.!

Những trích dẫn hay rút ra từ sách Đừng bao giờ đi ăn một mình

Những trích dẫn hay trong sách đừng bao giờ đi ăn một mình
Những trích dẫn hay trong sách đừng bao giờ đi ăn một mình
 • “Trong chúng ta ai cũng có khả năng quyến rũ người khác – cho dù đó là đồng nghiệp, người xa lạ, bạn bè, hay sếp của mình. Nhưng không phải ai cũng biết cách vận dụng nó, và đó là lý do tại sao có những người đi qua cuộc đời này lặng lẽ như những cái bóng, trong khi có người luôn thu hút được sự chú ý bất cứ nơi đâu họ xuất hiện.”
 • “Sự nghèo khổ không chỉ do chúng ta thiếu nguồn lực tài chính mà còn do chúng ta bị tách biệt ra khỏi những con người có thể giúp chúng ta phát huy hết khả năng của mình”
 • “Tất cả chúng ta đều mang trong người nổi sợ hãi truyền kiếp khi bước chân vào một căn phòng đông nghẹt những người hoàn toàn xa lạ và chẳng biết phải nói gì với ai. Thay vì nhìn thấy một biển nhũng mối quan hệ tiềm năng có thể biến thành bạn bè hay người cộng tác, chúng ta chỉ nhìn thấy những rào cản đáng sợ ngăn chúng ta không thể đến được vói quầy phục vụ nước giải khát.
  • Đây là một tình huống hết sức phổ biến tại các cuộc gặp gỡ trong kinh doanh, tại các hội thảo hay bất cứ một diễn đàn nào mà người ta quan trọng hóa việc giao tiếp. Cũng vì vậy mà nói chuyện xã giao rất quan trọng, những tình huống tưởng chừng như là co hội gặp gỡ mở rộng mối quan hệ thì lại biến thành tình huống hết sức khó khăn”
 • “Mạng lưới của chúng ta chính là sức mạnh của chúng ta.”
 • “Điều quan trọng không phải là bạn biết những gì, mà là bạn biết ai.”
 • “Để thành công, bạn cần phải đưa ra lời mời và mở rộng mạng lưới của mình.”
 • “Tạo ra các mối quan hệ tốt với những người quan trọng trong đời của bạn là một phần không thể thiếu trong việc xây dựng sự nghiệp và cuộc sống đầy ý nghĩa.”
 • “Để trở thành một người kết nối giỏi, hãy lắng nghe và học hỏi từ người khác.”
 • “Những mối quan hệ tốt đem lại cho chúng ta niềm vui và hạnh phúc.”
 • “Khi bạn tạo ra các mối quan hệ tốt với những người xung quanh, bạn sẽ không còn cảm thấy cô đơn và cô đơn nữa.”
 • “Hãy dành thời gian để chăm sóc và duy trì các mối quan hệ của mình, đó là cách để chúng ta giữ được sự gắn kết và tình cảm với những người quan trọng trong cuộc sống.”
 • “Đừng bao giờ sợ hỏi và yêu cầu giúp đỡ từ người khác, vì đôi khi chúng ta không thể làm tất cả mọi thứ một mình.”
 • “Hãy tạo ra một mạng lưới đa dạng với nhiều ngành nghề và lĩnh vực khác nhau, đó là cách để chúng ta có thể học hỏi và mở rộng kiến thức của mình.”

Thông tin về tác giả Keith Ferrazzi

“Đừng Bao Giờ Đi Ăn Một Mình” được viết bởi Keith Ferrazzi – một doanh nhân người Mỹ, sinh ngày 17 tháng 7 năm 1966. Ông sinh ra và lớn lên ở miền Tây Nam Pennsylvania, nơi cha ông làm công nhân tại một nhà máy thép và mẹ ông làm công việc dọn dẹp cho các bác sĩ và luật sư trong một thành phố lân cận. Những trải nghiệm cơ cực từ thuở nhỏ đã giúp ông có thêm động lực và thay đổi cách nhìn về thế giới.

Không giống nhiều doanh nhân khác, Keith Ferrazzi không bắt đầu sự nghiệp với một danh tiếng lừng lẫy và thành công ngay từ đầu. Ông đã phải tự tìm cách nâng cao giá trị bản thân và tự mình theo học tại các trường đại học hàng đầu như Harvard và Yale. Hiện nay, ông đã trở thành một chuyên gia Marketing nổi tiếng luô được chào đón và đã làm việc với các cơ quan quyền lực nhất tại Washington D.C.. Ông cũng là người sáng lập và giữ chức vụ CEO của Ferrazzi GreenLight, một công ty tư vấn và nghiên cứu có trụ sở tại Los Angeles, California.

Keith Ferrazzi cũng là tác giả của những cuốn sách bán chạy nhất theo danh sách của New York Times, bao gồm “Đừng Bao Giờ Đi Ăn Một Mình” và “Ai Che Lưng Cho Bạn”.

“Đừng Bao Giờ Đi Ăn Một Mình” là cuốn sách tuyệt vời của Keith Ferrazzi dành cho tất cả mọi người. Đặc biệt, cuốn sách này vô cùng phù hợp dành cho những người đang gặp khó khăn trong giao tiếp, những người mong muốn xây dựng nhiều mối quan hệ tốt đẹp, rộng lớn cho bản thân. Cho dù bạn đang gặp những thách thức trên, hay đơn giản là muốn hoàn thiện bản thân, hãy tìm đến trichdanhay.com và đọc Review sách Đừng bao giờ đi ăn một mình. Mong bạn có những giây phút đọc sách tâm đắc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.