Review sách Nhà giả kim – Tác giả Paulo Coelho 

Review sách Nhà giả kim kể về cuộc hành trình tìm kiếm giá trị đích thực về cuộc sống của chàng trai Santiago. Cùng với lối viết lôi cuốn, hấp dẫn, tác giả đã mở ra một thế giới mới đến cho độc giả và gửi gắm vào đó những thông điệp vô cùng ý nghĩa về linh hồn và cuộc sống. Ngay sau đây, hãy cùng trichdanhay.com tìm hiểu sâu hơn về tác phẩm này nhé.

Review sách Nhà giả kim
Review sách Nhà giả kim

Review sách Nhà giả kim – Huyền thoại hay chỉ là gà hề?

([REVIEW SÁCH]: NHÀ GIẢ KIM REVIEW – DÁM THEO ĐUỔI VÀ SỐNG VỚI ƯỚC MƠ – Trích nguồn youtube: DANG HNN)

Tác phẩm Nhà giả kim kể về câu chuyện xoay quanh cuộc sống của một cậu bé chăn cừu có tên là Santiago. Đây là một cậu bé ngay từ nhỏ đã bộc phát được niềm đam mê thấy đi đây đi đó, khám phá thế giới và những điều thú vị về cuộc sống mà cậu chưa bao giờ được trải nghiệm.

Tuy nhiên, ba mẹ của Santiago lại kỳ vọng cậu sẽ trở thành một linh mục – một nghề được đánh giá cao tại ngôi làng mà cậu đang sinh sống. Nhưng đến cuối cùng, cậu bé lại quyết định thuyết phục ba mẹ để cho mình trở thành một người chăn cù bình thường.

Khi bắt đầu với công việc chăn cù, Santiago đã có cơ hội được chu du khắp nơi và khám phá những điều mới lạ. Trong khoảng thời gian đó, cậu bé tận hưởng một cuộc sống tuyệt vời được tự do, vô từ và đầy mong đợi. Trên cuộc hành trình đó, cậu bé đã từng đi bán lông cừu và một cơ duyên nào đó khiến cậu gặp được người con gái trong mộng (con của chủ tiệm).

Ngay từ cái nhìn đầu tiên, Santiago đã đem lòng thương mến người con gái ấy và cũng trong thời gian ngày cậu bắt đầu gặp những sự kiện lạ trong cuộc sống. Cậu thường xuyên mơ về cùng một giấc mơ kỳ lạ và bí ẩn, nên đã quyết định tìm đến bà thầy bói có tiếng trong vùng là Tarifa.

Tại đây, bà thầy bói nói với Santiago rằng cậu cần đến Ai Cập để chinh phục kho báu quý giá nhưng đánh đổi bằng một lời thề. Bà ta còn yêu cầu rằng sau khi cậu tìm được kho báu phải chia cho bà với số lượng một phần mười. Tuy nhiên, lời giải mộng của bà Tarifa khiến cậu ấy vô cùng khó chịu, không hài lòng và cũng chẳng có chút giá trị tin tưởng nào cả.

Thời gian cứ mãi trôi qua khiến Santiago cũng không còn bận tâm về giấc mơ và lời bà thầy bói đã từng nói với cậu. Sau đó, cậu vô tình gặp được nhân vật có tên là Melchizedek còn tự xưng mình là vua Salem. Ông lão này có một thế lực rất huyền bí và đã truyền cho cậu nhiều cảm hướng trên con đường khám phá cuộc sống.

Đồng thời, ông cũng hứa là sẽ dẫn dắt cậu cho đến khi nào cậu cảm thấy hài lòng về mục tiêu tìm kiếm giá trị thật sự về ý nghĩa cuộc sống của mình. Và rồi, Santiago đã tin vào những điều đó, cậu quyết định bán đàn cừu của mình cho một người bạn và để lại sáu con cừu để trả công cho ông lão.

Sau khi nhận được 2 hòn đá quý từ tay ông lão, Santiago đã bắt đầu hành trình đi đến kim tự tháp Ai Cập. Nhưng chỉ sau một ngày, cậu đã bị lừa hết sạch tiền và không còn nơi để lưu thân cũng như sống qua ngày. Để kiếm lại tiền và rời khỏi nơi đây, Santiago đã xin vào làm việc tại một cửa hàng pha lê.

Sau một thời gian không lâu, cậu đã tích góp được đủ tiền và xin nghỉ việc để mua một bầy cừu mới. Tuy nhiên, trong lúc sắp xếp hành lý rời đi, Santiago vô tình tìm lại được 2 hòn đá quý mà ông lão đã từng trao cho mình và nhớ lại câu chuyện về kho báu bí ẩn. Tiềm thức đã được khơi gợi lại, cậu quyết định không mua cừu nữa mà dùng số tiền đó để bắt đầu một hành trình tìm kiếm kho báu bí ẩn ở kim tự tháp Ai Cập.

Trên cuộc hành trình đó, Santiago đã có cơ hội gặp gỡ với nhiều nhân vật khác nhau và mang đến cho cậu những trải nghiệm đáng giá và khó quên. Trải qua nhiều biến cố, khó khăn và không ít thử thách, cậu đã tìm gặp được nhà giả kim chân chính và mở ra một trang sách mới cho cuộc đời của cậu. Cũng chính nhà giả kim đã cho Santiago biết kho báu chẳng ở đâu xa mà nó ở ngay trong trái tim của chính cậu và những đam mê cháy bỏng mà cậu vẫn đang ngày đêm theo đuổi.

Thông điệp chính của tác phẩm Nhà giả kim

Thông điệp từ cuốn sách Nhà giả kim
Nhà giả kim: Một tác phẩm truyền tải nhiều thông điệp

Nỗi sợ hãi luôn là rào cản lớn

Chẳng còn gì đau đớn hơn khi chính mình lại tự thất bại trên con đường giấc mơ mà mình theo đuổi. Hãy tự nói với bản thân rằng đừng bao giờ sợ hãi trước bất kỳ hoàn cảnh nào, chúng ta cần phải mạnh mẽ đứng lên để tìm kiếm ánh sáng của hào quang, ánh sáng của sự chiến thắng.

Chân lý không chết

Chân lý là một khái niệm về sự vĩnh cửu và bất diệt của những giá trị đích thực. Đó là những giá trị, nguyên tắc và quy tắc có tính thời gian, không bị thay đổi hoặc mất đi dù thế giới có thay đổi hay không. Chân lý là những giá trị vĩnh cửu và không thể bị lãng quên hay phủ nhận.

Trân trọng hiện tại 

Đừng quá phụ thuộc vào quá khứ và tương lai trong khi chúng ta đang sống cho hiện tại. Cuộc sống hiện tại chính là yếu tố mang đến thành công cho mỗi người, nếu bạn cảm thấy hài lòng với hiện tại chứng tỏ rằng bạn đang rất hạnh phúc.

Những điều dối trá của cuộc sống

Vốn dĩ cuộc sống có muôn màu muôn vẻ nên chúng ta không nên nhìn nó với khía cạnh thu hẹp mà hãy nhìn nhận một cách đa dạng nhiều chiều hơn. Nếu bạn cảm thấy cuộc sống này đang lừa dối mình có nghĩa là bạn không kiểm soát được cuộc đời của mình mà ngược lại còn bị nó điều khiển.

Tình yêu không thể ngăn cản ước mơ của bất kỳ ai 

tình yêu không thể hoàn toàn ngăn cản ước mơ của bất kỳ ai, nhưng nó cũng có thể trở thành một trở ngại đối với sự phát triển và thành công của một người nếu nó không được thực hiện đúng cách. Điều quan trọng là phải cân bằng giữa tình yêu và ước mơ của mình để đạt được một cuộc sống hạnh phúc và hài hòa.

Cảm nhận và đánh giá sách Nhà giả kim

Nhà giả kim là một cuốn sách có nội dung rất hay và thông điệp vô cùng ý nghĩa. Nếu có cơ hội trải nghiệm qua tiểu thuyết này, chắc chắn bạn sẽ có những thay đổi tích cực hơn về cuộc sống này. Những bài học được đúc kết ra từ cuốn sách sẽ là nguồn động lực to lớn giúp bạn có thể tự tin hơn trên con đường theo đuổi và chinh phục đam mê của đời mình.

Không chỉ đơn thuần là một quyển sách truyền cảm hứng, Nhà giả kim còn được ví von như là ánh sáng soi chiếu hướng đi cho những ai đang bơ vơ, lạc lõng chưa xác định được mục tiêu của bản thân. Nếu chúng ta có đam mê, khát vọng, hoài bão thì đừng ngần ngại chinh phục chúng, đỉnh cao của thành công không nằm ở việc bạn giàu hay nghèo. Mà nó được minh chứng từ những nỗ lực, cố gắng mà bạn đã thể hiện để vượt qua những rào cản của bản thân.

Một trong những điểm nổi bật của “Sách Nhà Giả Kim” là việc tác giả sử dụng nhiều hình ảnh, biểu tượng và những câu nói ý nghĩa để truyền tải thông điệp của mình. Những ý tưởng đơn giản, sâu sắc và ý nghĩa trong cuốn sách này đã giúp người đọc tìm thấy cảm hứng, động lực và tình yêu cho cuộc sống của mình.

Tóm lại, “Sách Nhà Giả Kim” là một tác phẩm đầy cảm hứng, tốt để đọc và suy ngẫm về cuộc sống của chúng ta. Nó cung cấp cho chúng ta một cái nhìn khác về ý nghĩa của cuộc sống và cách để tìm ra mục đích thực sự của chúng ta trong cuộc sống.

Cảm nhận của các độc giả khi đọc và mua Nhà giả kim

Đánh giá cuốn sách Nhà giả kim
100% bạn đọc thích Nhà giả kim

Nhà giả kim của Paulo Coelho là một trong những cuốn sách nổi tiếng nhất của thế giới, được dịch ra hơn 80 ngôn ngữ và bán được hàng triệu bản trên toàn thế giới. Dưới đây là một số cảm nhận của các độc giả khi đọc và mua cuốn sách này:

 • Nhật Lệ: Cuốn sách này rất đáng đọc, nó cung cấp cho mình những tư tưởng và triết lý sống rất cần thiết trong cuộc sống.
 • Phan Dung: Nhà giả kim là một cuốn sách truyền cảm hứng, giúp mình tìm thấy mục đích sống của mình.
 • Anh Minh: Mình đánh giá cao về ngôn ngữ và cách viết, đưa người đọc vào một thế giới tưởng tượng đầy mê hoặc. Mặc dù không hoàn toàn phù hợp với mình, nhưng vẫn đánh giá cao giá trị của nó.

Những trích dẫn hay trong sách Nhà giả kim

Những câu trích dẫn giá trị trong sách Nhà giả kim
Những câu trích dẫn giá trị trong sách Nhà giả kim

Nhà giả kim của Paulo Coelho chứa đựng rất nhiều câu nói và trích dẫn đáng nhớ, dưới đây là một số trích dẫn hay trong cuốn sách này:

 • “Mỗi một ngày tự nó đã hàm chứa vĩnh cữu.”
 • “Ai đó được yêu bởi vì họ được yêu. Không cần lý do nào cả.”
 • “Dù vậy, bí quyết của cuộc sống là vấp ngã bảy lần và đứng dậy tám lần.”
 • “Khi bạn khao khát một điều gì đó, cả vũ trụ sẽ hợp lực giúp bạn đạt được điều đó.”
 • “Không ai trốn tránh được trái tim mình, thành ra nên lắng nghe nó nói là hay hơn cả.”
 • “Những thứ vào miệng con người không độc hại xấu xa. Xấu xa, độc hại là những thứ từ miệng họ tuôn ra.”
 • “Mọi thứ trên Trái Đất đều biến dịch không ngừng, vì thế giới này sống động và có một tâm linh. Chúng ta là một bộ phận của tâm linh ấy và hiếm khi chúng ta ý thức được rằng nó có ảnh hưởng tích cực đến việc chúng ta làm.”
 • “Đừng bao giờ ngừng ước mơ, ước mơ cung cấp dinh dưỡng cho linh hồn cũng như một bữa ăn cho cơ thể.”
 • “Cậu không bao giờ có thể thoát khỏi trái tim mình. Vì vậy, tốt nhất hãy lắng nghe những điều nó muốn nói.”
 • “Con người chúng ta có hai vấn đề lớn nhất: thứ nhất là biết khi nào phải bắt đầu, thứ hai là biết khi nào phải dừng lại.”
 • “Càng sống được như trong giấc mơ thì đường đời lại càng trùng hợp với mục đích muốn đạt đến trong đời.”
 • “Hãy nhớ rằng bất cứ nơi nào cậu tìm thấy trái tim mình, thì cũng sẽ tìm thấy kho báu của mình.”
 • “Chỉ khi nào có năng lực thực hiện ước mơ của mình thì cuộc sống mới đáng sống.”
 • “Người ta theo đuổi những giấc mơ vĩ đại vì cảm thấy không xứng đáng được hưởng, hoặc không thể nào đạt nổi.”
 • “Chúng ta gọi thứ này là tình yêu. Khi được yêu cậu có thể làm mọi điều trên thế giới. Khi được yêu không cần điều gì đang diễn ra, vì mọi thứ đều ở bên trong cậu.”
 • “Đừng lãng phí thời gian giải thích, mọi người chỉ thích nghe những gì họ muốn nghe thôi.”
 • “Nếu chinh phục được chính mình bạn có thể chinh phục được cả thế giới.”
 • “Khi yêu ta luôn nỗ lực để trở thành một người tốt hơn. Khi ta nỗ lực trở thành một người tốt hơn, vạn vật quanh ta cũng trở nên tuyệt vời hơn.”
 • “Những gì đã xảy đến với anh một lần có thể không bao giờ xảy ra nữa; nhưng những gì đã xảy ra hai lần thì nhất định sẽ thêm lần thứ ba.”
 • “Bất cứ người chăn cừu, người thủy thủ hay người khác thương nay đây mai đó nào cũng có ở đâu đó một kẻ khiến cho họ quên mất thú vui được tự do giang hồ đi cùng trời cuối đất.”
 • “Nói cho cùng con người coi trọng việc kẻ khác đánh giá anh bán kem hay cậu chăn cừu quan trọng hơn là điều thâm tâm mình muốn thực hiện.”
 • “Nếu ai đó không trở thành người mà mình mong đợi, người đời sẽ giận dữ. Dường như ai cũng nhìn con đường của người khác, nhưng chẳng nhận ra con đường của mình.”
 • “Nếu ta lúc nào cũng ở trong hiện tại được thì ta sẽ trở thành người hạnh phúc.”
 • “Bí quyết để hạnh phúc là biết ngắm nhìn mọi thứ trên thế gian này mà không hề quên hai giọt dầu trên muỗng.”
 • “Hình như ai cũng tưởng mình biết rất rõ người khác phải sống như thế nào cho đúng, trong khi lại mù mờ về chính cuộc sống của bản thân.”
 • “Hãy tha thứ nhưng đừng cố quên, nếu không bạn sẽ bị tổn thương một lần nữa. Tha thứ sẽ thay đổi thế giới quan. Lãng quên sẽ mất đi bài học.”
 • “Hãy tự nhủ với trái tim mình rằng nỗi đau khổ còn tệ hơn cả đau khổ. Nhưng không có trái tim nào lại đau khổ khi lên con đường tìm kiếm ước mơ của nó.”
 • “Bất cứ ai từng đánh mất thứ họ nghĩ sẽ là của mình mãi mãi rồi cũng nhận ra chưa có thứ gì thật sự thuộc về họ.”
 • “Phải yêu quý sa mạc, nhưng không thể tin tưởng nó tuyệt đối, vì sa mạc luôn thử thách con người: nó sẽ giết những kẻ nào lơ là, không cân nhắc từng bước đi một.”
 • “Tôi không sống trong quá khứ hay tương lai. Tôi chỉ có hiện tại và quan tâm tới hiện tại.”
 • “Cậu không bao giờ có thể thoát khỏi trái tim mình. Vì vậy, tốt nhất hãy lắng nghe những điều nó muốn nói.”
 • “Bằng cách nào tôi đoán được tương lai? Chính là qua dấu hiệu của hiện tại. Bí ẩn nằm trong ngay hiện tại; Nếu anh chú ý quan sát hiện tại thì anh có thể cải thiện được nó. Và khi anh đã làm cho hiện tại được
 • tốt hơn rồi thì cái tiếp nối hiện tại cũng sẽ tốt hơn.”
 • “Nếu lúc nào cũng chỉ quen một số người thôi (như ở trong trường đạo), thì họ sẽ trở thành một phần không thể tách rời khỏi cuộc đời mình. Khi đã như thế thì họ muốn thay đổi cuộc đời mình. Rồi khi ta không muốn thay đổi như họ muốn thì họ sẽ thất vọng. Vì hình như ai cũng tưởng mình biết rất rõ người khác phải sống như thế nào cho đúng, trong khi lại mù mờ về cuộc sống của chính bản thân.”

Đôi nét về Paulo Coelho và Tác phẩm Nhà giả kim

Paulo Coelho là một nhà văn người Brazil nổi tiếng với các tác phẩm văn học mang tính triết lý, tâm linh và cảm hứng. Ông sinh ngày 24 tháng 8 năm 1947 tại Rio de Janeiro, Brazil. Trước khi trở thành một nhà văn thành công, Coelho đã làm việc như một nhà báo, nhà sản xuất âm nhạc và tác giả kịch.

Ông bắt đầu viết tác phẩm của mình vào những năm 1980 và đã cho ra đời nhiều tác phẩm được yêu thích trên toàn thế giới, trong đó có những tác phẩm được dịch sang nhiều ngôn ngữ và trở thành bestseller như “Nhà Giả Kim”.

Nhìn chung, những tác phẩm mà ông mang đến cho người đọc thường tập trung vào thế giới tâm lý huyền bí, giải thích những vấn đề trong cuộc sống theo hướng triết lý và khuyến khích chúng ta nên tự động tìm kiếm giá trị của bản thân. Hiện nay, tên tuổi của ông ngày càng được biết đến rộng rãi hơn trên toàn thế giới và nhiều tác phẩm được dịch sang các ngôn ngữ khác nhau.

Tiểu thuyết Nhà giả kim là một trong những cuốn sách thành công nhất của tác giả Paulo Coelho được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1988. Thời gian đầu sau khi phát hành, cuốn sách chỉ thu về hơn 900 lượt bán nhưng với nội dung vô cùng ý nghĩa, mang nhiều giá trị nhân đạo làm rung động nhiều người đọc. Cuốn sách đã nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường, vươn xa hơn ở khu vực quốc tế và trở thành ấn phẩm được bán chạy nhất mọi thời đại.

Từng trang sách đều tràn đầy sự thấu hiểu và triết lý về cuộc sống. Câu chuyện đưa chúng ta vào thế giới của những giấc mơ và mong muốn, cùng với sự hy vọng và niềm tin vào tình yêu và cuộc sống. “Nhà Giả Kim” là một cuốn sách đầy cảm hứng và ý nghĩa, là món quà tuyệt vời cho bất kỳ ai đang tìm kiếm ý nghĩa cuộc đời.

Xem thêm:

Vừa qua, chính là sự tìm kiếm ý nghĩa cuộc sống, sự tin tưởng, tình yêu và sự đồng cảm trong review sách nhà giả kim từ trichdanhay.com. Cuốn sách cũng khuyến khích người đọc sống và trân trọng cuộc sống, và không bỏ lỡ cơ hội để đạt được những giấc mơ của mình. Thông qua cuốn sách này, chúng mình hy vọng bạn đọc đã có được những suy nghĩ đúng đắn hơn về con đường theo đuổi và chinh phục đam mê của chính mình.

Hãy tiếp tục phát huy, giữ nhiệt huyết để cố gắng thực hiện được những hoài bão mà mình mong muốn nhé. 

Thông tin liên hệ, khám phá review sách mới tại:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.