Những trích dẫn hay sách Kỳ tích là tên gọi khác của nỗ lực

Những trích dẫn trong cuốn sách “Kỳ tích là tên gọi khác của nỗ lực” sẽ giúp cho bạn đọc có thêm nhiều năng lượng tích cực để cố gắng vươn lên trong cuộc sống. Mời bạn đọc cùng theo dõi những trích dẫn ấn tượng nhất trong sách do Trichdanhay.com chọn lọc và tổng hợp!

 1. Nếu chỉ vì khác biệt so với những người khác mà bạn tự ti thì dừng ngay suy nghĩ đó lại nhé. Khác biệt tạo nên sự đặc biệt đó bạn biết không? Đừng để những định kiến cổ hủ, hay những lời nói ác ý khiến bạn thu mình lại. Bung hết chất mình và sống thật tốt. Thế giới luôn có chỗ cho những người khác biệt mà.
 2. Đầu tiên, hãy hỏi bản thân sẽ hạnh phúc với điều gì nhất? Có thể là một công việc, là đam mê. Chúng ta phải biết rằng, chỉ khi được làm việc mà mình thấy hạnh phúc, thì mới có động lực để thúc đẩy bản thân cố gắng mỗi ngày.
 3. Bạn có kỹ năng, có sự sáng tạo. Khi những cơ hội đang ở trước mắt. Đừng ngần ngại nắm bắt lấy nó nhé. Dù cơ hội đó mang đến cho bạn trải nghiệm tốt hay không tốt. Bạn vẫn sẽ luôn luôn học được những cái mới. Đừng tự ti vì lo sợ bản thân chưa sẵn sàng. Chúng ta chưa từng có một sự sẵn sàng tuyệt vời nào hết. Chỉ là mình dám hay không dám mà thôi.
 4. Trước khi muốn bắt đầu làm một cái gì đó mới, hãy đi tìm nguồn cảm hứng để dẫn dắt bản thân. Chúng ta phải thừa nhận rằng không thể ép bản thân tạo ra cái mới ngay tức khắc. Vì thế, chúng ta cần một nguồn cảm hứng để học theo.
 5. Kiến thức sẽ giúp bạn cảm thấy tự tin hơn. Một người tài giỏi sẽ có tiếng nói trong một tập thể. Đừng nghĩ rằng việc bạn học kém là bẩm sinh, cái gì không biết thì có thể học, chỉ là bản thân có kiên trì hay không thôi. Và việc hiểu biết còn giúp bạn có nhiều cơ hội thăng tiến trong cuộc sống, gặp những mối quan hệ tốt đẹp hơn.
 6. “Nghèo” không có nghĩa là không được đẹp. Chỉ cần cắt tóc gọn gàng, rửa mặt sạch sẽ, thêm chút dưỡng môi cho hồng hào, cạo bớt phần thừa của cặp lông mày. Đảm bảo bạn sẽ trông thật khác đó.
 7. Để vượt qua được một nỗi đau không có nghĩa là phải cố trốn tránh nó, cố dặn bản thân phải quên. Thực ra thì bạn sẽ đỡ đau hơn khi đối diện với nó, đừng cố gồng mình chạy thoát để rồi không bao giờ thoát được.
 8. Bạn cần thay đổi suy nghĩ của mình về khái niệm “hoàn hảo”. Không phải người hoàn hảo mới được phép tự tin. Thực tế thì chẳng ai hoàn hảo cả. Vậy tại sao họ vẫn tự tin mà mình lại không? Nhớ rằng những gì bạn thấy là người ta muốn cho bạn thấy. Bạn chưa từng thấy dáng vẻ người ta gục ngã bao giờ không có nghĩa là người ta chưa từng. Ai cũng có thể tự tin khi họ muốn vậy.
 9. Con đường mình đi không phẳng lặng. Mình đã đấu tranh thật nhiều, mình đã ước giá như có ai đó động viên mình một chút, chỉ cho mình biết nên làm thế nào. Nhưng cuối cùng thứ tồn tại lâu bền nhất chỉ có chính mình mà thôi.
 10. Một khi đã đưa ra quyết định mà bạn cho đó là đúng, hãy cố gắng hết mình. Đừng nghĩ tới chuyện sẽ hối hận. Bạn luôn học được nhiều thứ khi mình cố gắng hết sức. Dù là thất bại thì đó cũng là một thất bại vẻ vang.
 11. Mình cũng biết điều đó, mà sự nhạy cảm cũng khiến mình làm chính bản thân thấy vô dụng. Tại sao mình không thể mặc kệ họ đi và sống cuộc đời mình nhỉ. Thế mà mình vẫn để tâm đấy. Thế mà mình vẫn giữ nó trong lòng, và tiếp tục lo sợ. Có lẽ mình sợ khi phải mở lời, mình sợ họ sẽ đánh giá mình là một người không tốt.
 12. Đầu tư cho ngoại hình không có nghĩa là phải đi phẫu thuật thẩm mỹ từ đầu đến chân. Chỉ đơn giản là khiến mặt mình trông tươi sáng hơn một chút. Quần áo chỉn chu một chút. Da dẻ hồng hào hơn một chút. Thơm tho hơn một chút. Chỉ một chút vậy thôi cũng đủ thay đổi cách người khác nhìn bạn rồi đó.
 13. Hạnh phúc xuất phát từ những điều nhỏ bé. Còn gì hạnh phúc hơn việc được ngủ nướng mà không cần quan tâm bất kỳ điều gì, không sợ trễ học, không lo deadline, gạt bỏ những thứ làm bạn phiền não đi, dành cho mình một khoảng thời gian một mình, không làm gì cả, và chẳng gì hạnh phúc hơn việc tìm được cho mình một nửa yêu thương, được nằm trọn trong vòng tay bảo vệ, chăm sóc của người ấy.
 14. Để trở nên tự tin không nhất thiết bạn phải biến bản thân mình thành một con người khác. Bạn chỉ cần là bạn, một phiên bản độc nhất vô nhị. Nỗ lực là của bạn, thành công cũng là của bạn. Hãy trân trọng và yêu thương những gì bạn đang có dù thế nào đi chăng nữa. Hãy nghĩ rằng, bạn cũng xứng đáng.
 15. Cố chấp chính là ôm cái gai trong lòng thật lâu dù vạn vật xung quanh có thay đổi. Chỉ có mình bạn ôm lấy đau thương, không có ai cố ý hại bạn lâu như vậy, chỉ có mình cố chấp giữ lấy đau thương ở lại thôi.
 16. Một khi đã đưa ra quyết định mà bạn cho đó là đúng, hãy cố gắng hết mình. Đừng nghĩ tới chuyện sẽ hối hận. Bạn muốn học được nhiều thứ khi mình cố gắng hết sức. Dù là thất bại đó cũng chính là một thất bại vẻ vang.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.