Trích dẫn sách Tớ nói tớ ổn nhưng thực ra là

Tớ nói tớ ổn nhưng thực ra là” là cuốn sách chứa đựng những bài học dành cho các bạn trẻ, trong sách có vô vàn trích dẫn tạo động lực cho bạn trẻ nỗ lực làm việc. Hãy cùng theo dõi những trích dẫn đắt giá nhất trong sách ở bài viết dưới đây nhé!

Trích dẫn sách “Tớ nói tớ ổn nhưng thực ra là”

Có những cuộc gặp gỡ chúng ta không thích một chút nào, vậy mà vẫn phải cố tỏ ra vui vẻ. Giống như trưởng thành vậy, không hề có một cuộc hẹn nào cứ như vậy mà vồ vập vào chúng ta, vui hay buồn chúng ta vẫn phải đón nhận.

Bạn thử nghĩ kỹ lại xem, có bao giờ bạn thấy cuộc sống dồn mình vào chân tường chưa? Chắc chắn là có vài lần rồi chứ nhỉ? Nhưng mà hiện tại bạn vẫn sống tốt đó thôi. Bây giờ nghĩ lại khó khăn năm xưa chỉ giống như cơn gió thoảng qua, chẳng có chút gì đáng sợ.

Thời khắc nhận ra bản thân đã trưởng thành, tôi không còn theo đuổi những điều xa vời, không đòi hỏi cuộc sống phải hoàn hảo. Tôi chỉ biết bản thân nhất định phải sống thật tốt để không phụ lòng mong đợi của bố mẹ. Tôi biết cuộc sống này chưa lúc nào là cảm thông với sự đau khổ của bạn, thế nhưng bạn không hề cô đơn. Vì tất cả chúng ta đều phải trải qua khó khăn, đau khổ mới có thể trưởng thành.

Làm việc đến nửa đêm vẫn không hết việc, dùng đủ mọi cách để bày tỏ tình cảm của mình với người khác chẳng được hồi đáp, mọi dự định đều không được thuận lợi,… sẽ có những giai đoạn cuộc sống vô cùng hà khắc với bạn. Cố gắng một chút, vượt qua hôm nay biết đâu ngày mai sẽ là một ngày đẹp trời.

Chúng ta đã là người trưởng thành rồi, không thể chỉ vì một phút ngẫu hứng mà trì hoãn thực hiện ước mơ, không thể chỉ vì một đoạn tình cảm không ra gì liền vứt bỏ bản thân, không thể chỉ vì công việc nhiều mà trở nên lười biếng. Hãy thôi ngay những câu ngụy biện của kẻ không muốn cố gắng.

Rất nhiều người chỉ quan tâm đến cuộc sống màu hồng của những người thành công, còn sự thật đằng sau đó thì ít ai biết. Bạn muốn trở thành người viết chỉ vì nghe ai đó chia sẻ việc viết rất dễ dàng, chỉ cần đọc nhiều và viết nhiều là được? Bạn muốn trở thành một người vẽ đẹp vì thấy các video dạy vẽ trên mạng vô cùng đơn giản? Thế nhưng, khi bắt tay vào làm được vài ngày bạn liền từ bỏ vì quá khó. Vậy những chia sẻ của người thành công ấy có phải là lừa bạn không? Chắc chắn là không rồi, chẳng qua là họ chưa kể cho bạn nghe để đạt được vị trí hiện tại, họ đã kiên trì như thế nào mà thôi.

So với việc nghe người khác kể về tình yêu của họ thì tôi thích tự trải nghiệm hơn. Vì dù qua lời kể của người khác, tình yêu có lãng mạn như thế nào tôi cũng khó mà cảm nhận được, chỉ khi tự mình trải qua mới biết được.

Lớn lên rồi mới nhận ra, người trưởng thành ai cũng phải tập làm quen với những ngày chỉ có một mình. Có biết bao con người ở trong cái thành phố rộng lớn này mang vẻ ngoài hào nhoáng, thế nhưng bên trong lại cô đơn đến vô cùng. Ngày trước bạn luôn cho rằng sách vở thật quá khoa trương cho đến khi tất cả những tình tiết ấy bắt đầu xuất hiện trong cuộc đời bạn.

Miệng thì lúc nào cũng nói sẽ quyết tâm làm cho tới cùng, nhưng đến lúc bắt tay vào làm bạn lại thấy chán nản. Thời gian lướt điện thoại còn nhiều hơn thời gian cố gắng thì bạn lấy tư cách gì để đòi thành công đây?

Mỗi loài hoa đều có thời gian nở rộ khác nhau, con người cũng vậy. Mỗi người đều có một thời điểm tỏa sáng, không ai giống ai. Vậy nên đừng nhìn vào thành công của người khác mà nản lòng. Bạn chăm chỉ cố gắng mỗi ngày sợ gì mà không được đền đáp, bạn có một kế hoạch rõ ràng cho cuộc đời mình thì cứ thế tiến lên phía trước.

Mong rằng tất cả chúng ta đều may mắn gặp được một người có thể nói chuyện tình yêu, có thể không hứa hẹn nhiều, không ngôn tình hay lãng mạn nhưng lại có thể nắm tay nhau đi đến cùng trời cuối đất.

Trong cuộc sống có vô vàn những sự việc, con người khiến chúng ta đặt kỳ vọng vào đó quá nhiều mà quên mất rằng quá trình cũng rất quan trọng. Làm việc gì cũng đừng vội vàng, mà hãy bình tĩnh chậm rãi, nếu sai có thể sửa, thất bại có thể làm lại. Kiên trì một chút, đặt tâm huyết vào việc mình làm.

Thất bại rồi có thể tự đứng lên, thế giới chưa từng thiếu người cố gắng hơn bạn. Bạn nhất định phải tin tưởng bản thân, đừng tự trách mình, cũng đừng đổ lỗi cho cuộc sống. Điều bạn làm chính là để bản thân nghỉ ngơi, sau đó tiếp tục “chạy” về đích.

Làm thế nào để biết được người quan trọng với bạn và người xem bạn là quan trọng? Rất đơn giản, đó là bận rộn. Khi bận rộn bạn sẽ chỉ dành thời gian cho người bạn có tình cảm và người xem bạn là quan trọng cũng sẽ tranh thủ từng chút một để ở bên cạnh bạn.

Nếu có thể hãy thức dậy vào lúc năm giờ sáng để tận hưởng trọn vẹn một ngày, không có việc gì thì đừng nghịch điện thoại đến tối muộn. Dậy sớm rồi bạn có thể ngắm cảnh, tưới hoa, chạy bộ và ăn bữa sáng do mình tự chuẩn bị mà không cần phải vội vàng.

Ước mơ của bạn nên là những gì xuất phát từ trái tim của bạn, đừng bao giờ đi mượn ước mơ của người khác. Đến một ngày, bạn sẽ phát hiện ra sống cuộc đời của ai đó thật mệt mỏi, chỉ có sống cuộc đời của chính mình mới là tốt nhất.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.