Trích dẫn sách hay Những điều xinh đẹp giống như em

Những điều xinh đẹp giống như em” cuốn sách chứa đựng năng lượng tích cực xoa dịu trái tim của độc giả. Hãy cùng Trichdanhay.com điểm qua những trích dẫn hay nhất trong sách nhé!

Ngay cả trong một chuyện cực kỳ nhỏ nhặt mà chúng ta quyết định, luôn tồn tại hai mặt được mất. Càng lớn, càng trưởng thành ta càng cân đo đong đếm được mất nhiều hơn. Khi cân nhắc điều đó, thay vì chọn cái được vô hình, ta sẽ chọn không đánh mất thứ mình đang có. Những hành động mà chúng ta đặt tên cho chúng ta là “không phù hợp với độ tuổi” đã khiến cho tính tự nhiên của những hành động ấy mất đi.
Ngay cả cái ngày mà bạn chao đảo trong nỗi buồn sâu thẳm, bạn cũng đã trở thành bông hoa xinh đẹp giữa vũng bùn mà còn không hề hay biết đấy thôi. Rồi vài cái gai mọc trên cành hoa thì có sao. Bởi những cái gai ấy sẽ bảo vệ cho bạn đến tận cùng.
Ngay cả trong một chuyện cực kỳ nhỏ nhặt mà chúng ta quyết định, luôn tồn tại hai mặt được mất. Càng lớn, càng trưởng thành ta lại càng cân đo đong đếm được mất nhiều hơn. Khi cân nhắc điều đó, thay vì chọn được cái vô hình, ta sẽ chọn không đánh mất thứ mình đang có. Những hành động mà chúng ta đặt tên cho chúng là “không phù hợp với độ tuổi” đã khiến cho tính tự nhiên của những hành động ấy mất đi.
Nếu một người đơn độc cùng với chiếc ba lô trên lưng đang gồng mình băng qua cơn gió cát mịt mù trên sa mạc, ngay cả một bình nước cũng không có trong người, như vậy mà không cảm thấy cô đơn thì thật lạ lùng. Dù cảm thấy bất an khi không thể xác định được con đường này là đúng hay sai, vậy cũng chẳng sao. Cứ vòng đi vòng lại thì đến cuối cùng, ánh sáng sẽ hiện ra nơi cuối con đường.
Hằng ngày tôi dậy sớm để không trễ giờ ăn sáng, cố gắng đuổi con ruồi đậu trên cánh tay, đi loanh quanh tản bộ trở về nhà trước khi mặt trời lặn, như vậy là tôi cảm thấy như mình đã sống trọn vẹn một ngày. Trong khoảng thời gian một ngày ấy, tôi không có chút thời gian nào để nghĩ về chuyện ngày hôm qua cũng như chuyện của ngày mai. Cuộc đời có thể thay đổi bởi ự lựa chọn trong giây lát, hay bởi một cuộc hành trình. Tôi của những ngày không biết trân trọng quá trình đã phải chịu rất nhiều đau thương. Giờ đây tôi mới hiểu được, nếu ngày hôm nay hạnh phúc thì ta sẽ chẳng phải tiếc nuối ngày hôm qua, quá khứ chỉ là điều sẽ qua, hiện tại mới là điều quan trọng. Thế nên tôi thật muốn ôm vào lòng, vỗ về tôi của những tháng ngày ngờ nghệch ấy.
Vượt qua được nỗi cô đơn và niềm nhung nhớ, trải qua những tình huống hiểm nguy và đáng sợ, giải quyết những việc tưởng chừng như không thể có lời giải, khi ấy tôi đã học được cách tin tưởng và tự yêu thương lấy bản thân.
Dù ta có cầu nguyện hằng đêm cũng sẽ chẳng có điều tốt đẹp hơn xảy đến, nhưng ngày hôm nay trôi đi rồi cũng sẽ trở thành hôm qua, mầm ươm dưới chân bạn sẽ đâm chồi nảy lộc. Như vậy khi ngày mai đến, ta lại tiếp tục sống và chống chọi với cuộc đời. Bỏi tất cả chúng ta, đều đang trong cuộc hành trình của chính mình.
Hãy cứ là chính bạn, xinh đẹp theo cách của mình, học những thứ mình cần, thay đổi vì bản thân mình muốn mình tốt đẹp hơn chứ không vì chạy theo một sự áp đặt hình mẫu nào.
Đối với họ, đó là những chuyện thường nhật, nhưng đối với tôi đó là lại là những chuyện khác thường. Thật khó để ta có thể tìm thấy sự lãng mạn trong cuộc sống thường nhật lặp đi lặp lại của bản thân, nhưng đó lại có thể trở thành sự lãng mạn đối với người đứng ngoài quan sát. Vầng trăng mờ ảo trên bầu trời trong buổi sớm mai cũng thật mới mẻ đối với toi. Đó chính là món quà nho nhỏ mà chuyến đi mang lại.
Khi bạn hoàn toàn tin tưởng ai đó mà không có bất kỳ sự hoài nghi nào, đến cuối cùng bạn sẽ nhận được một trong hai kết quả: một người bạn cho cuộc đời hoặc một bài học cho cuộc sống.
Hãy tránh đi đêm và đi vào những con hẻm, lúc nào cũng phải đề cao cảnh giác. Đừng từ bỏ du lịch với lý do là con gái. Vì chúng ta cũng có quyền được hạnh phúc.
Em không thể che giấu khi biết trái tim mình có điều khác lạ, dù em thuộc trường phái lý trí chứ không phải lãng mạn, nhưng trong khung cảnh đẹp đến ngỡ ngàng này, em thực sự muốn gói cả nỗi lòng mình gửi đến anh.
Lựa chọn thì dễ dàng và nhẹ nhàng. Tôi chọn một chuyến đi để được hạnh phúc, không làm bất kỳ điều gì, tất cả chỉ hướng đến hạnh phúc. Vậy mà cái trách nhiệm đi theo lựa chọn nhẹ tựa lông hồng ấy lại đè nặng lên tôi như một khối chì. Chính bởi tinh thần trách nhiệm với bản thân nên tôi có thể làm chủ được cuộc sống của mình mà không bị lung lay bởi tiêu chuẩn của ai khác. Tôi đã tr nên tự do khi bắt đầu tự chịu trách nhiệm về cuộc sống của bản thân mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.