Trích dẫn sách Trưởng thành là khi nỗi buồn cũng có deadline

Những trích dẫn trong cuốn sách “Trưởng thành là khi nỗi buồn cũng có deadline” sẽ tưới mát tâm trạng của bạn với những ngày chênh vênh của tuổi trẻ. Mời bạn cùng theo dõi những trích dẫn ấn tượng nhất của sách do Trichdanhay.com chọn lọc và tổng hợp!

 1. Rồi một ngày tình yêu sẽ quay về với diện mạo vô cùng mới, chúng ta lại yêu cuộc sống, yêu chính bản thân mình! Em luôn tin là như vậy. Thế nên dù có ra sao anh cũng phải vui lên nhé, vì thanh xuân có được bao nhiêu, tội gì phải u sầu.
 2. Nếu hôm nay em buồn vì bị ai đó bỏ rơi, buồn vì không thể hoàn thành công việc thật tốt, vậy thì cứ cho phép bản thân yếu đuối. Nếu buồn, đừng cố gắng gượng giả vờ vui vẻ. Sống thật với cảm xúc của bản thân luôn là điều đáng trân trọng.
 3. Đừng buồn vì hôm nay cuộc sống quay lưng với bạn, cũng đừng oán trách ông trời tại sao lại bất công với mình. Hãy vui vì điều đó, cuộc sống chỉ tươi đẹp khi có nhiều màu sắc và con người chỉ trưởng thành khi trải qua nhiều vấp ngã.
 4. Cuộc sống của mỗi người vốn dĩ đều có một ý nghĩa riêng. Còn việc làm thế nào để phát huy ý nghĩa của cuộc đời thì nằm ở cách bạn sống và cho đi. Lựa chọn sống thật với bản thân là một trong những cách giúp bạn phát huy ý nghĩa của cuộc đời mình. Và đừng bao giờ quên rằng, bạn sinh ra đã là một bản thể duy nhất, đừng bao giờ chết đi như một bản sao
 5. Sự sống giản đơn bắt nguồn từ chính ý chí vượt lên nghịch cảnh của mỗi chúng ta. Ai trong cuộc sống cũng mang những nỗi buồn không tên riêng biệt, nhưng họ vẫn chưa một lần chịu bỏ cuộc. Phải chăng chính cuộc sống này đã níu kéo họ lại? Vì thế, dù ngày hôm nay có đau buồn đến đâu thì ngày mai bạn vẫn phải sống tiếp… Đó không phải là sự lựa chọn mà là điều bạn phải làm khi đến với thế giới này. Nỗi buồn rồi cũng sẽ qua đi, chúng ta lại phải tiếp tục vươn lên mà sống tiếp. Đừng trông chờ vào một ngày cuộc sống sẽ đối xử dịu dàng hơn với bạn, hãy tự mình chinh phục nó, và dĩ nhiên bạn sẽ chẳng bao giờ cảm thấy khó khăn nữa.
 6. Mỗi người trong cuộc đời này có mấy lần gặp được người mà bản thân thực sự yêu. Lần này lùi bước, có lẽ sẽ chẳng còn cơ hội nữa. Hạnh phúc trên đời chỉ thuộc về người dám chủ động bắt lấy nó. Thanh xuân chẳng đợi chờ một ai, hạnh phúc cũng chẳng đợi chờ một người, vì vậy hãy học cách nắm bắt, để chẳng phải tiếc nuối bất kỳ điều gì trên cuộc đời này nữa.
 7. Hãy sống trọn từng giây từng phút để ngắm nhìn cuộc đời này trôi qua một cách đẹp đẽ nhất. Đã có một đời để sống, xin đừng chọn cách sống tầm thường và vô vị quá. Hãy sống là chính mình và không ngừng cố gắng cho tương lai sau này, để khoảng thời gian còn lại của cuộc đời có thể trôi qua một cách có ý nghĩa nhất.
 8. Thật mừng vì cậu đã bước ra khỏi những ngày vô định trong mối quan hệ chỉ mình cậu tự bắt đầu và kết thúc, không ai hay. Và sẽ thật tuyệt nếu cậu tự tin nói với tôi rằng: “Tôi không còn thích cậu ấy nữa, dù thỉnh thoảng vẫn còn nhớ”. Chỉ nhiêu đó thôi, cậu đã xứng đáng là anh hùng của bản thân rồi. Người ta có thể đánh cắp chân tình của cậu, nhưng lòng can đảm mãi thuộc về cậu!
 9. Rồi sẽ có một ngày, em cũng là ngoại lệ của một ai đó. Họ chấp nhận và yêu mọi khuyết điểm của em. Em thắc mắc hoài tại sao người ta lại chọn em, nhưng em đâu ngờ mỗi người đều sẽ gặp một người làm họ dẹp bỏ hết những thứ gọi là gu, là chuẩn mực. Nên nếu hôm nay em vẫn chưa gặp được người như thế, thì chắc chắn họ đang đợi em ở phía trước.
 10. Tôi mong sao mỗi sáng thức dậy, em trao yêu thương đúng người, những người vì em mà thương và cảm thông, dẫu chỉ là chút ít. Như thế vẫn xứng đáng hơn thứ tình cảm một chiều chỉ mình em cố gắng mỗi ngày, gieo trồng dưới nắng mưa làm bản thân chỗ nào cũng trầy xước.
 11. Thế nên, đừng đắn đo quá nhiều về chuyện hợp hay không, mà quên mất điều then chốt vẫn là phải thương nhau. Đừng đi tìm một người vừa in với tính cách của mình, mà bỏ qua những người sẵn sàng thay đổi vì mình. Mà nếu có lỡ chia tay thì cũng đừng lấy lý do không hợp, vì ngay từ đầu không hợp vẫn yêu đấy thôi!
 12. Em chẳng hiểu tình yêu nên được định nghĩa ra sao. Đơn phương có nên gắn cho nó cái mác hai chữ “tình yêu” không? Khi em thấy trái tim mình là nơi thất bại mà tình yêu lại là điều đến từ hạnh phúc. Tôi bảo em đừng nghĩ mọi thứ rõ ràng đến vậy. Dù đang trong đoạn tình với ai đó, hay là kẻ đơn phương, thì cũng không thể hiểu rõ yêu là gì.
 13. Nếu cuộc đời có quá nhiều thứ làm cậu thấy giông tố, trở ngại. Đừng trốn chạy khi chưa xác định được yên ổn cậu muốn thật sự là gì. Lắng nghe tâm thức, cảm nhận sự bình yên bằng thứ cậu muốn làm, bên cạnh người mình thương, một công việc yêu thích. Cho dù nơi đó là mưa lớn, gió to thì cậu vẫn là người thấy yên bình nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.