Trích dẫn hay sách Sống tốt nhất trong những ngày đẹp nhất

Những trích dẫn ấm áp và ngọt ngào trong cuốn sách “Sống tốt nhất trong những ngày đẹp nhất” sẽ mang lại cho chúng ta thật nhiều năng lượng tích cực để sống một cuộc đời bình yên theo cách mà bạn mong muốn!

 1. Có lẽ bạn đã từng gặp cảnh này: Khi bắt đầu một ngày mới bận rộn, ta nhìn thấy nụ cười của một người xa lạ, lời hỏi thăm của người hàng xóm, vài câu chuyện chân thành của mấy người bạn, một cái ôm của người mình yêu thương… ta sẽ nhận ra rằng ngày hôm ấy tâm trạng mình rất tốt. Người có thể khiến cho mỗi ngày đều trở nên ý nghĩa là người lúc nào cũng nở nụ cười trên môi.
 2. Chỉ cần được sống cùng người mình yêu thương thì cho dù là ở nhà thuê hay nhà mua, mỗi ngày trôi qua cũng đều rất ngọt ngào, cho dù chỉ là một suất ăn năm đồng nơi đầu ngõ thôi cũng đủ để sưởi ấm hững cô đơn bên bậu cửa sổ trong mùa đông lạnh giá rồi.
 3. Nếu đã không yêu, xin hãy dứt khoát ngay từ đầu, đừng để những vụn vặt trong cuộc sống sau này cứ tích tụ và trở thành vết thương lòng lúc nào chẳng hay. Chỉ khi cùng nhau vượt qua những tháng ngày tồi tệ nhất mà trong lòng vẫn kiên định một tình yêu và ý chí ở bên nhau đến cuối cùng, thì đó mới là điều tốt đẹp nhất và là hình ảnh đẹp đẽ nhất của tình yêu.
 4. Khi tuổi trẻ vẫn còn, hãy trải hết lòng mình và sống với chính bản thân. Trên đời này chẳng ai là người có nghĩa vụ phải giúp bạn giải quyết mọi khó khăn, cũng chẳng ai là người phải chịu đựng những bướng bỉnh và tính xấu của bạn. Hãy tự mình vực dậy, tự mình tỏa sáng. Có thể những phong ba bão táp sẽ khiến bạn héo mòn đôi chút, nhưng đừng nản lòng. Hãy để thế giới nhỏ bé tỏng lòng giúp mình bình tĩnh đón nhận cuộc sống mới thuộc về chính chúng ta, chứ không phải đóng cửa thế giới và chìm đắm trong nỗi cô đơn vô vọng để mong chờ những điều không tưởng sẽ mang đến cho bạn sự an ủi. Hãy nhớ rằng, nếu bản thân mình không có gắng thì khó khăn sẽ mãi mãi là khó khăn mà thôi.
 5. Có phải chúng ta vẫn thường hoài nghi phải làm thế nào để nuôi dưỡng tình yêu này, làm sao để chăm sóc tốt cho gia đình, hay người bên cạnh mình đã đủ tốt hay chưa, có đáng để mình hy sinh hay không? Thực tế thì người tốt nhất ấy chính là người cùng bạn ăn bữa cơm gia đình mỗi ngày, người cùng bạn nổi giận, cùng bạn dọn dẹp hết những vụn vặt và vướng bận trong lòng. Xin đừng để cho người mình yêu thương nhất, sau một quãng đường bên nhau chỉ còn lại hai chữ: Đã từng!
 6. Cho dù xung quanh họ nói gì, họ làm gì, xin đừng khiến mình xao động, hãy chỉ nghe theo tiếng gọi từ tận sâu tâm can mình. Sống hết sức, cống hiến hết mình chính là vũ khí lợi hại nhất giúp bạn chiến đấu với dòng thời gian chỉ trôi đi mà không trở lại này. Chúng ta sống, làm việc, ăn uống, rèn luyện sức khỏe, không ngừng theo đuổi điều mình thích đều là để tìm kiếm giá trị của sự tồn tại. Thế gian rộng lớn và hỗn loạn này, hãy dùng tâm ý của mình để gieo cho đời sự tốt đẹp. Gieo nhân nào, gặt quả đấy. Bão giông và thử thách chỉ là để cho quả ngọt ngào hơn mà thôi.
 7. Một thân hình bắt mắt chính là tấm danh thiếp của bạn. Chưa cần bàn tới việc giao tiếp ra sao, cơ thể gọn gàng và cân đối đã giúp bạn ghi điểm trong mắt đối phương ngay từ lần gặp đầu tiên rồi. Điều đáng sợ nhất của việc tập luyện hay giảm cân không phải là vất vả kiên trì mà là… quá trình ấy chưa từng được bắt đầu. Chỉ có đạt được vóc dáng như bản thân mong muốn mới có thể nắm bắt cuộc sống này một cách tốt hơn.
 8. Trong cuộc sống, đôi khi cái chúng ta cần không phải là những tiếng vỗ tay tán thưởng giả tạo mà là lời nhắc nhở, cảnh tỉnh một cách thật tâm, có như vậy chúng ta mới có thể biết được mình thật sự đang đứng ở đâu.
 9. Thời gian đã bắt ta đổ mồ hôi rơi nước mắt thì ắt sẽ mang đến cho ta lời hồi đáp xứng đáng. Vậy nên đừng vội oán trách, bởi nếu dễ đi thì đều là những con đường xuống dốc, và những con đường ấy sẽ chẳng bao giờ đưa bạn đến được nơi xa xôi nào đó mà bạn hằng mong đợi.
 10. Cuộc sống của chúng ta đều nằm ở sự vận động, phải vận động thì mới có sức sống. Giảm cân thực chất chính là quá trình học cách tiết chế bản thân. Khi đã kiểm soát được cân nặng của mình, bạn cũng sẽ kiểm soát được cuộc đời mình và biết cách dành thời gian để tận hưởng những thứ đẹp đẽ của cuộc sống này.
 11. Đừng mãi đứng đó và ghen tị với những gì người khác đạt được, cũng đừng chỉ biết than ngắn thở dài vì sự nhỏ bé của bản thân. Lúc bạn cổ vũ cho người khác, xin đừng quên cổ vũ cho chính mình để tiếp thêm sức mạnh và sự tự tin. Thay vì oan thán, hãy tự tìm cách nỗ lực để có được thứ bạn muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.