Những trích dẫn hay sách Tạm biệt tôi của nhiều năm về trước

“Tạm biệt tôi của nhiều năm về trước” là cuốn sách dành cho bạn trẻ với những trích dẫn, câu nói an ủi tinh thần, giúp chúng ta vượt qua khó khăn của cuộc đời. Hãy cùng AnyBooks điểm qua những trích dẫn ý nghĩa nhất trong sách nhé!

 1. Trong qua trình không ngừng hoàn thiện bản thân, bạn cũng sẽ gặp được những người đang tự hoàn thiện chính mình. Tìm được người đồng hành không khó, chỉ cần bạn bước những bước đầu tiên, vượt ra khỏi vùng an toàn của chính mình. Đừng chờ đợi người rủ bạn cùng đi. Hãy đi rồi bạn sẽ gặp được người muốn cùng bạn.
 2. Đừng sợ áp lực, bởi chỉ khi áp lực đè nặng lên vai, bạn mới không ngừng cố gắng. Khi không có áp lực, chắc chắn bạn sẽ mãi trì trệ trong sự an nhàn.
 3. Nếu như không có khái niệm đau khổ, cũng sẽ không có khái niệm hạnh phúc. Có những chuyện xyar ra không phải để giày vò bạn, chúng chỉ giúp bạn nhận ra một giá trị nào đó vẫn luôn tồn tại mà bạn chưa từng nhận ra thôi. Vậy nên, dù cuộc sống có khó khăn cũng xin bạn đừng chùn bước, có đớn đau, cũng xin đừng dừng lại.
 4. Dẫu cho cuộc sống trong thế giới của người trưởng thành có tàn khốc đến đâu, con người xung quanh bạn có lạnh nhạt thế nào, cuộc sống của bạn có trải qua bao nhiêu sóng gió, vẫn mong bạn hãy tử tế và dịu dàng với bản thân. Bởi khi mọi chuyện trở nên tệ hại, chỉ có cơ thể bạn cùng chịu đựng tất thảy khổ sở mà thôi.
 5. Lúc ngồi trên ghế nhà trường con gái sẽ được nhường nhịn, ai có thể trạng yếu sẽ được ưu tiên, mọi lỗi lầm đều dễ dàng nhận được sự tha thứ. Trưởng thành rồi, cuộc sống sẽ không trở nên dễ dàng hơn vì giới tính hay khiếm khuyết của bất kì ai.
 6. Đôi khi chúng ta tha thứ cho một người không phải vì họ xứng đáng nhận được, mà vì bạn xứng đáng với sự thanh thản, không cần bận tâm về những chuyện đã qua nữa.
 7. Đôi khi bạn biết rõ sẽ không có kết quả tốt đẹp nhưng vẫn không biết làm gì khác ngoài việc tiếp tục yêu người ấy. Cũng có đôi khi bạn biết rõ người bạn thích không thích bạn nhưng chỉ biết im lặng chờ đợi. Có một số chuyện, bản thân hiểu được nhưng vẫn lực bất tòng tâm.
 8. Sẽ có những người tưởng chừng như xuất hiện trong cuộc sống của bạn để lắng nghe những điều bạn muốn giãy bày, nhưng sau đó lại đem tâm sự của bạn ra kể cho người khác. Sẽ có lần sự vô tâm của bạn giết chết chính bạn. Để có thể hiểu được tính cách của một người, phải cùng họ đi qua nghịch cảnh, muốn biết ai mới là người thực sự tốt đối xử tốt với bạn cần rất nhiều thời gian.
 9. Nhờ bị ngã vài lần trước đó khi đi chiếc xe cũ nên có kinh nghiệm bảo vệ chiếc xe mới nguyên vẹn. Vì bạn từng mất đi một vài điều quan trọng mới học được cách trân trọng hiện tại. Không phải những điều tốt đẹp không đến với bạn, mà vì chúng tốt đẹp nên đợi bạn đủ trưởng thành và biết gìn giữ mới xuất hiện.
 10. Những thứ tươi đẹp thường rất ngắn ngủi. Tuổi trẻ dại khờ lại khiến cho người ta do dự, dễ dàng bỏ lỡ.
 11. Trong hôn lễ, người ta thường nói “hai bạn đã chính thức thuộc về nhau” chứ không ai nói rằng “bạn chính thức thuộc về người ấy”. Tình yêu muốn có kết quả phải xuất phát từ hai phía.
 12. Tất cả những điều từng khiến bạn đau khổ và tuyệt vọng bây giờ đều đã trở thành quá khứ. Thực ra hiện thực khắc nghiệt đến mấy rồi cũng sẽ như một con đường bạn bước từng bước đi qua. Nếu bắt buộc phải đi, tại sao không chọn cách mỉm cười?
 13.  Đừng luôn chỉ hỏi ý kiến của người khác mà bỏ qua việc phải tự hỏi bản thân. Đứng trước những do dự trong sinh mệnh, người ta thường chỉ nghĩ về được và mất, bỏ qua cảm nhận của chính mình. Chỉ khi là điều bản thân thực sự yêu thích, cả đời này mới không bao giờ hối hận, chỉ khi thực hiện bằng tất cả sự quyết tâm mới có thể đạt được điều mình muốn. Cứng nhất là kim cương, mạnh nhất là hiểu bản thân mình.
 14. Chúng ta có thể tha thứ cho người khác vì đã gây ra vết thương trong lòng mình, nhưng lại không dễ dàng tìm ra cách chữa lành vết thương ấy.
 15. Bạn không thể trở nên hoàn hảo tuyệt đối, cũng không thể trở thành mẫu hình chuẩn xác trong mắt người bạn yêu. Nhưng bạn có thể yêu người hác một cách hoàn hảo nhất và cùng họ trở thành phiên bản tốt nhất.
 16. Chỉ khi tìm được một công việc bản thân thực sự yêu thích, bạn mới hiểu thế nào là đam mê. Chỉ khi bạn thực sự vì một ai đó mà không màng tới bản thân, mới hiểu thế nào là tình yêu.
 17. Có những mối quan hệ đột nhiên kết thúc, dù có lý do hay không, dù nói với nhau lời từ biệt hay lặng lẽ rời đi, bạn đều phải học cách chấp nhận. Cuộc sống này có quá nhiều chuyện khó hiểu, lại có quá nhiều chuyện không có câu trả lời, hà tất phải lãng phí thời gian đi tìm đáp án.
 18. Trưởng thành được đổi lấy bằng những cái giá rất đắt. Người từng mất mát, từng đau khổ, từng tổn thương, thậm chí hoài nghi chính mình mới có thể trưởng thành. Không ai đột nhiên trầm ổn, tĩnh lặng cả. Phải trải qua phong ba sóng gió người ta mới có thể hiểu được bản chất của cuộc sống khắc nghiệt này và buộc phải trưởng thành.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.