Những cuốn sách phật giáo hay, nên mua, đáng đọc nhất hiện nay

Đọc những cuốn sách phật giáo hay sẽ giúp tâm hồn chúng ta được xoa dịu, cuộc sống vì vậy cũng trở nên nhẹ nhàng hơn. Những cuốn sách phật giáo sẽ đưa bạn đến với một cuộc sống an lạc, bình yên và hạnh phúc, hơn nữa tâm hồn của bạn sẽ được thanh tịnh trong những bài học sâu sắc, những triết lý từ bi khai sáng của phật pháp đến chúng ta.

Dưới đây là những cuốn sách phật giáo hay mà trichdanhay.com giới thiệu cho bạn, nên thử tìm đọc để gột rửa tâm hồn của bạn, lăng nghe Phật pháp để con đường phía trước của bạn được soi sáng.

Những cuốn sách phật giáo hay nên đọc nhất
Những cuốn sách phật giáo hay nên đọc nhất

Vô Thường – Nguyễn Bảo Trung

Review sách Vô Thường của Nguyễn Bảo Trung
Review sách Vô Thường của Nguyễn Bảo Trung

Vô Thường là một cuốn sách phật giáo hay, cuốn sách chứa đựng những triết lý, bài học vô cùng sâu sắc, nội dung của cuốn sách được viết dưới góc nhìn nhân văn của vị bác sĩ đã chứng kiến rất nhiều mảnh đời chắp chới giữa ranh giới sinh tử diễn ra hằng ngày.

Cuốn sách dạy chúng ta biết yêu thương, biết chia sẻ, dạy chúng ta có một lối sống đẹp. Cuộc sống này vốn vô thường, đừng sống tính toán hơn thua, đừng sống mà đố kỵ “Con người ta chết đi, hay tay buông thõng, được mất bại thành công bỗng chốc hóa hư không”.

423 Lời Vàng Của Phật – Kinh Pháp Cú

Review sách 423 lời van của phật
Những lời đức phật dạy con

“423 Lời Vàng Của Phật” là quyển kinh Phật gối đầu giường của biết bao Phật tử trong số những cuốn sách nói về Đức Phật. Cuốn sách là những bài học chỉ lối dẫn được cho ta phác họa thế giới quan, xã hội quan, nhân sinh quan, đạo đức quan và giải thoát quan.

Cuộc sống này dù có khó khăn, gặp phải nhiều thử thách thì hãy đọc và suy nghĩ những lời dạy vàng được truyền tải bên trong cuốn sách phật giáo này để bản thân được có thể vươn khá trước khó khăn tìm lại bình an và hạnh phúc cho mình.

Buông Xả Phiền Não – Hòa Thượng Thích Thánh Nghiêm

Review sách buông xả phiền não
Học cách buông bỏ những phiền não, bình an trở về

“Buông Xả Phiền Não” là cuốn sách sẽ giúp bạn tự cân bằng lại cuộc sống của chính mình, tìm thấy hạnh phúc. Hạnh phúc của bạn thân là do chính mình nắm giữa, nó nằm ở bên trong mình.

Bạn chẳng khác nào tự chối mình vào khổ đau, bất hạnh nếu như bạn lúc nào cũng để lại phiền não trong đầu chính mình. “Buông Xả Phiền Não” – Thích Thánh Nghiêm dạy cho ta đối trị phiền nào, dạy chúng ta hóa giải, buông xả phiền não. Tâm vì thế cũng vui vẻ an lạc tự ắt niềm vui hạnh phúc sẽ đến, sẽ nắm giữ trong tầm tay.

Muôn Kiếp Nhân Sinh – Nguyên Phong

Review sách Muôn kiếp nhân sinh
Cuốn sách giải đáp luật nhân quả và luân hồi của vũ trụ

“Muôn kiếp nhân sinh” là cuốn sách sẽ đem lại cho bạn những kiến thức đồ sộ và mới mẻ, những tiên đoán bất ngờ về hiện tại và tương lai của con người và thế giới, đem đến những câu chuyện kỳ lạ, những kiến giải uyên bác của tác giả và thế giới nhân sinh. Thông điệp quan trọng nhất trong “Muôn Kiếp Nhân Sinh” muốn gửi gắm đến chính là nguồn gốc và cách thức vận hành của luật nhân quả và quy luật luân hồi của vụ trụ.

Tu Trong Công Việc – Hòa Thượng Thích Thánh Nghiêm

Review sách Tu trong công việc
Review sách Tu trong công việc

Sách Phật giáo hay “Tu Trong Công Việc” sẽ giúp bạn có được thông tuệ có những quyết định sáng suốt khi giải quyết công việc. Cuốn sách sẽ đem đến cho bạn những kiến thức, những phương pháp để giải quyết vấn đề trong công việc ở môi trường công sở theo trí tuệ Phật giáo.

“Tu Trong Công Việc” là quyển sẽ đem đến cho bạn những bài học rất thực tế và ý nghĩ, nội dung không hề khô khan, giáo điều mà rất thiết thực. Nếu như bạn là người đang làm việc trong môi trường công sở, nhà máy thì đây là quyển sách Phật giáo có thể giúp lĩnh hội những bài học quý giá.

Giao Tiếp Bằng Trái Tim – Hòa Thượng Thích Thánh Nghiêm

Review sách giao tiếp bằng trái tim
Review sách giao tiếp bằng trái tim

“Giao Tiếp Bằng Trái Tim” của hòa thượng Thích Thánh Nghiêm là một cuốn sách được đúc kết từ những buổi thuyết giảng của Ngài, đây là một cuốn sách vô cùng quý giá. Hãy dùng lòng thành và ánh sáng từ trái tim dẫn lối khi chúng ta tiếp xúc với ai, hay làm bất cứ việc gì. Tình yêu thương và sự chân thành chính là mối liên kết giúp chúng ta kết giao với mọi người mà không còn hố sâu khoảng cách, và nó còn là nền tảng trong mối quan hệ giữ người với người.

Hoa Trôi Trên Sóng Nước

Review sách hoa trôi trên sóng nước
Review sách hoa trôi trên sóng nước

“Hoa Trôi Trên Sóng Nước” là cuốn sách được dịch giả Nguyên Phong phóng tác từ chính cuốn tự truyện Michi kể về cuộc đời và quá trình giác ngộ của ni sư Satomi Myodo trong hành trình tu học của mình. Nguyên Phong lại một lần nữa đem đến một bản phóng tác sâu sắc về tâm linh, tỉnh thức qua cuốn sách “Hoa Trôi Trên Sóng Nước” bằng ngòi bút minh triết và lối kể chuyện tài tình của mình.

Cuốn sách này đem đến những triết lý của Phật giáo, thiền được thể hiện một cách rất sâu sắc và chân thật, thông qua lời đối thoại, những suy nghĩ của từng nhân vật đặc biệt là ni sư Satomi Myodo giúp chúng ta dễ hiểu và nắm bắt hơn.

Từ đó có thể nhìn thấy bản thân chúng ta trong đó, gặp phải những vướng mắc tương tự và giống như tâm nguyện khiêm nhường của ni sư Satomi Myodo về một niềm tin vào sự giải thoát: “Nếu như một kẻ già nua, quê mùa, hủ lậu như con mà cũng có thể kiến tánh được thì chắc chắn trên thế gian này, không có ai không thể kiến tánh”.

“Hoa Trôi Trên Sóng Nước” còn là những trải nghiệm, chia sẻ sâu sắc và hữu ích với những người đang đi tìm chánh pháp, sự giác ngộ thông qua những câu chuyện xúc động và hành trình tu tập theo chân Đức Phật của ni sư Satomi Myodo.

Con Đường Đến Tĩnh Lặng

Review sách con đường đến tĩnh lặng
Sách Con Đường Đến Tĩnh Lặng

“Con Đường Đến Tĩnh Lặng” là một cuốn sách Phật giáo hay chứa đựng những bài học, triết lý sâu sắc  giúp bạn giác ngộ ra được nhiều chân lý rất đáng suy ngẫm trong cuốn sách của đức Dalai Lama. Cuộc đời mỗi người là dòng chảy đầy những biến cố, cuộc sống của bạn sẽ chỉ toàn màu nếu như bạn để bản thân bị cuốn trôi theo những thứ cảm xúc tiêu cực, tuyệt vọng và đau khổ. Ngược lại bạn hãy để tâm an, trí tuệ thông suốt biết tĩnh tâm với mọi tình huống để giúp bạn dễ dàng hóa giải những bế tắc.

Tìm Lại Chính Mình

Review sách tìm lại chính mình
Con đường tìm thấy sự bình yên trong tâm hồn

“Tìm Lại Chính Mình” là cuốn sách mang đến cho người đọc những chiếc lý nhân sinh vô cùng sâu sắc và ý nghĩa, như một chiếc la bàn giúp cho chúng ta định hướng lại cuộc đời của chính mình.

“Tìm Lại Chính Mình” cò là quyển sách giúp cho bạn có hướng đi đúng đắn, trưởng thành hơn, có thể khẳng định và hoàn thiện bản thân. Khi bản thân mỗi con người đã xác định cho mình hướng đi đúng đắn, tự định vị được phương hướng cho mình có thể hòa mình vào mục tiêu chung của nhân loại, tự nhiên cuộc sống của bản thân sẽ đi đúng hướng.

Đường Xưa Mây Trắng

Review sách Đường xưa mây trắng
Review sách Đường xưa mây trắng

Đây là tác phẩm được kể thông qua con mắt của chú bé chăn trâu Svasti về cuộc đời Đức Phật Thích Ca, và sau này cậu xuất gia trở thành một vị đệ tử của Phật. Đây là một thiên hùng ca bày tỏ lòng ngưỡng mộ đối với lối sống gương mẫu, nhân cách vĩ đại của Đức Phật Thích Ca đầy hành vi và mục đích cao cả, to lớn qua con mắt của của thầy Thích Nhất Hạnh.

Với lối hành văn nhẹ nhàng và giản dị, lối kể chuyện cũng rất sinh động thầy Thích Nhất Hạnh đã đưa chúng ta trở về tắm mình trong dòng sông Nguyên thủy cách đây 2.600 năm, để được hiểu về cuộc đời của Ngài, gần gũi hơn với một bậc giác ngộ, cuộc đời tỏa rạng nếp sống đầy tuệ giác và từ bi.

Con Đường Giác Ngộ Trí Huệ Và Đại Bi – Đức Đạt-Lai Lạt-Ma, Jeffrey Hopkins

Review sách Con đường giác ngộ trí huệ và đại bi
Review sách Con đường giác ngộ trí huệ và đại bi

“Con Đường Giác Ngộ Trí Huệ và Đại Bi” quyển sách này được đút kết ra từ các bài giảng của Đức Đạt-lai Lạt-ma đời thứ 14, ông là một trong những bậc thầy tâm linh vĩ đại nhất hiện nay, đã thực hiện ở Canada vào năm 1980 và ở Mỹ trong các năm 1979, 1981.

Trong khoảng thời gian này Ngài đã đi qua nhiều nơi, các trung tâm Phật giáo, đến các trường Đại học, cao đẳng… đã truyền đạt những bài giảng, đưa các thông điệp của mình về những nhận thức chân thực về thế giới, sự cần thiết của lòng từ bi đến gần với mọi người hơn.

Các bài giảng của Ngài đều được trình bài theo thứ tự từ kiến thức nền tảng cần thiết trước sau đó mới đến những chủ đề phức tạp hơn và các chủ đề đề xoay quanh những giáo lý cơ bản của Phật giáo.

Thông qua cuốn sách “Con Đường Giác Ngộ Trí Tuệ và Đại”, Đức Đạt-lai Lạt-ma muốn gửi gắm niềm hy vọng của mình phương diện tâm linh trong mỗi con người và trong công cuộc chuyển hóa cá nhân và xã hội. Trong thời đại nhiễu nhương như hiện nay hy vọng cuốn sách này sẽ góp một phần làm trong sạch giáo pháp.

Bạn luôn nói không sao, nhưng tôi biết bạn từng khóc thầm rất nhiều lần

Sách hay nên đọc về phật giáo
Sách hay nên đọc về phật giáo

Nhất Thiền tiểu hòa thượng – Một nhân vật hoạt hình vô cùng nổi tiếng như cũng không kém phần đáng yêu và “Bạn luôn nói không sao, nhưng tôi biết bạn từng khóc thầm rất nhiều lần” là một cuốn sách được viết dựa trên của nhân vật này. Cuốn sách này Nhát Thiền không chỉ đem đến niềm vui tiếng cười cho bạn mà con giúp bạn xoi dịu tâm hồn bên trong.

Nhất Thiền chính là một người bạn đích thực, tiểu hoà thượng luôn sẵn sàng lắng nghe tâm sự của chúng ta, bất kể ngoài kia sóng có lớn, gió có to đến thế nào thì hãy về đây để tựa vào bờ vai an ủi của Nhất Thiền tiểu hòa thượng nhé. Nhất định bạn sẽ tìm thấy được bình yên mà Nhất Thiền đem đến cho bạn ở đó.

“Bạn luôn nói không sao, nhưng tôi biết bạn từng khóc thầm rất nhiều lần’ được viết dựa trên góc nhìn Phật giáo, cuốn sách mang đến cho bạn đọc những câu chuyện nhẹ nhàng với những hình ảnh vô cùng sống động và đẹp mắt và nó còn có khả năng xoa dịu tâm hồn chúng ta.

Những câu chuyện bên trong quyển sách đem đến đều là những câu chuyện gần gũi, đời thường mang nét giản dị qua con mắt của tiểu hòa thượng. Đây sẽ là một cuốn sách phù hợp với những ai đang cần một làn gió mới đem đến bình an, sự tĩnh tâm trong tâm hồn của mình.

Một Cội Cây Rừng – Ajahn Chah

Review sách một cội cây rừng
Review sách một cội cây rừng

“Phật pháp đang hiển lộ trong mọi khoảnh khắc, nhưng chỉ khi tâm an tĩnh, chúng ta mới có thể thấu hiểu, vì phật pháp đang giảng giải chúng ta bằng vô ngôn”, Ajahn Chah khuyến khích chúng ta học Phật Pháp, tìm Phật Pháp từ mọi công việc đời thường, từ thiên nhiên.

Nghiên cứu Phật pháp là việc phải làm hàng ngày, và bạn sẽ giống như một lữ khách chỉ nghiên cứu lô trình trên bản đồ mà không thực sự bước đi trên con đường đó nếu như ngày cả khi bạn đã dụng công nghiền ngẫm kinh sách những lại không thực hành. Cuốn sách “Một cội cây rừng” của Ajahn Chah sẽ giúp bạn hiểu về Phật Pháp một cách rõ ràng và sâu sắc hơn, nếu thấy được thực tướng của vạn pháp, bạn sẽ thấu hiểu được chân lý “trong khổ có lạc, trong hỗn độn có tĩnh lặng”

Và bên cạnh đó những dụ ngôn sinh động từ thực tế cuộc sống được dẫn ra trong cuốn sách Phật giáo này của Ajahn Chah sẽ giúp bạn tĩnh tâm, buông bỏ tất cả, thấu suốt thực tại và khởi sinh trí tuệ. Ajahn Chah khẳng định rằng, chúng ta hoàn toàn có thể học được những điều này từ mọi vật xung quanh chúng ta, từ thiên nhiên.

Ai Đổ Đống Rác Ở Đây? – Ajahn Brahm

Review sách ai đổ đống rác ở đây
Review sách ai đổ đống rác ở đây

“Ai Đổ Đống Rác Ở Đây?” là một quyển sách mang đến những câu chuyện nguyên thủy nhưng lại rất hài hước, đem đến những lời khuyên giản dị, tràn đầy tình nhât vân sâu sắc qua từng câu chuyện. Từ điều đó có thể rút ra được cho bản thân những trải nghiệm trong cuộc sống, còn cho thấy được trí tuệ tuyệt vời của Ajahn Brahm.

Cuốn sách Phật giáo hay này tuy là một cuốn sách tâm linh những nó đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người về mọi cảm xúc, với câu chuyện hài hước đem đến cho người đọc cảm giác thoải mái, thư thái và suy nghĩ về cuộc đời, đồng thời nó rất phù hợp với nhiều lứa tuổi để mọi người nuôi dưỡng cảm xúc và tâm hồn, nâng cao trí tuệ tình yêu và cuộc sống.

Nhân Gian Hữu Tình – Hòa thượng Thích Thánh Nghiêm

Review sách Nhân gian hữu tình
Review sách Nhân gian hữu tình

Cuốn sách Phật giáo “Nhân Gian Hữu Tình” tập hợp hơn 7 câu hỏi xoay quanh các chủ đề: mối quan hệ bình đẳng nam nữ, tình yêu, tình cảm gia đình, tình bạn… được hòa thượng Thích Thánh Nghiêm giải đáp vô cùng gần gũi, đầy trí tuệ dưới cái nhìn Phật giáo.

“Vun vén gia đình không nên cân đo đong đếm rằng ta đã bỏ ra bao nhiêu mà chỉ cần thấy vui vẻ khi ra vô tư chăm lo, đấy cũng chính là hạnh phúc”, “Núi không dời được ta dời lối; đường không tự rẽ ta rẽ đường; người không chuyển được ta chuyển tâm”, những lời khuyên gần gũi nhưng rất thông thái như cách mà một bậc chân tu giúp cho các bạn Phật tử và chúng sinh mở ra cánh cửa tâm hồn, đón nhận cuộc sống mới bằng cách học cách chế ngự được cảm xúc của mình từ đó mở ra một tấm thế nhẹ nhàng, thư thái.

Những giải đáp của hòa thượng Thích Thánh Nghiêm, Ngài dẫn dắt chúng ta phải làm thế nào khi đối diện với mọi thứ tình cảm trên thế gian mà không bị chúng làm cho lay động, vì mỗi thái độ dao động trong cuộc sống đều khởi sinh giống nhau và những lời giải đáp này nó giống như một phương thuốc hay dùng để chữa bệnh tinh thần. “Thế Gian Hữu Tình” giúp chúng ta không còn bị tình cảm thế gian trói buc, bước ra khỏi những nghi hoặc của cuộc đời.

Mỗi Ngày Trọn Một Niềm Vui – Nansen Osho

Review sách Mỗi ngày một niềm vui
Review sách Mỗi ngày một niềm vui

Cuốn sách “Mỗi Ngày Trọn Một Niềm Vui” giúp đọc giả có những suy nghĩ tích cực, cuộc sống vì vậy sẽ trở nên tích cực hơn bởi bên trong nội dung cuốn sách chứa đựng 90 nguyên tắc của một nhà sư trụ trì người Nhật Bản. Các nguyên tắc đều được giảng giải rất ngắn gọn, đem đến cảm giác giản dị, giúp người đọc dễ hiểu và dễ áp dụng. Độc giả có thể mở bất cứ trang sách bào và bắt đầu đọc từ đó, cứ qua mỗi một trang khi đọc xong bạn sẽ nhận ra cuộc sống trở nên dễ chịu hơn một chúng, và nhẹ nhõm hơn rất nhiều lần.

Cuộc Đời Đức Phật – Ohta Hisashi

Review sách Cuộc đời đức phật
Review sách Cuộc đời đức phật

“Một con người phi thường đã xuất hiện trên thế gian này, vì lợi ích cho số đông, vì lòng bi mẫn, vì sự tốt đẹp, vì lợi ích và hạnh phúc cho chư Thiên và loài Người”- trong kinh A Hàm, những lời này chính là những lời ca tụng về sự ra đời của đức Phật Thích Ca Mâu Ni.

Sự xuất hiện của đức Phật trong cõi đời này đã mở ra một cánh cửa hạnh phúc, bình an cho những ai có nhân duyên thực hành “đến để mà thấy”, Ngài đã đem đến những lời dạy vàng và cho nhân loại một kho tàng minh triết quý giá. Và hơn hết cuộc đời của Ngài chính là một bài học vĩ đại về đạo đức trong xã hội, giữa người với người, là nền tảng tinh thần từ bi và trí tuệ.

Chính vì lẽ đó cuộc đời của Đức Phật luôn là nguồn cảm hứng bất tận, là đề tài hấp dẫn cho những nhà nghiên cứu, truyền cảm hứng đến cho các tác phẩm văn học – nghệ thuật. Minh chứng cho lời nói này chính là sự xuất hiện của vô số các tác phẩm hội họa, điện ảnh, ảnh nhạc và điêu khắc… cũng như các đầu sách có giá trị lịch sử, nghiên cứu về cuộc đời của một bậc hiền triết vĩ đại.

“Cuộc đời Đức Phật” của Ohta Hisashi là một trong những tác phẩm nói lên những điều như thế bằng cách thể hiện đổi mới, cuốn sách đã được kể lại bằng hình thức truyện tranh, điều này giúp người đọc dễ dàng hình dung được bối cảnh, hình ảnh của câu chuyện, không gian của nó.

Đồng thời việc kể chuyện bằng hình ảnh so với đọc nội dung bằng chữ đơn thuần sẽ giúp cho nội dung cuốn sách được khắc sâu vào tâm trí của bạn hơn. “Cuộc đời đức Phật” được thể hiện bằng những ngôn từ đơn giản, dễ hiệu không có sử dụng nhiều từ ngữ chuyên môn giúp người đọc dễ dàng tiếp cận nội dung của cuốn sách hơn.

Đạo Phật Đi Vào Cuộc Đời – Thích Nhất Hạnh

Review sách Đạo phật đi vào cuộc đời
Review sách Đạo phật đi vào cuộc đời

Suối nguồn  phát sinh của đạo Phật là một sự giác ngộ về sự thật của cuộc đời – Tứ diệu đế, vì mọi giác ngộ đều đưa tới một sự thức tỉnh và giải phóng vì vậy có thể nói đạo Phật có tính cách vượt trên cuộc đời và đây là kết quả tất nhiên của giác ngộ.

Con người giác ngộ là con người tự do, vượt qua khỏi tối tắm, quên lãng và phó mặc cuộc đời, con người giác ngộ không còn là con người bị sai sử và chìm đắm trong cuộc đời nữa.

Những con người giác ngộ đi vào cuộc đời không còn tham đắm, không cố chấp họ đi vào cuộc đời bao giờ cũng đem theo tâm niệm giải thoát. Có như thế ta mới thấy được tính chất vô trước của hanh đông là một chứng cụ thể chứng minh cho sự hiệu hữu của giác ngộ, mới thấy được tính chất của sự vượt lên trong thái độ dấn thân vào cuộc đời của những con người giác ngộ.

Mà vô trước ở đây có nghĩa là không bị dính vào, cố niê những con người giác ngộ sẽ không bị dính vào những cố chấp có tính cách tri thức như quan điểm và sự phân biệt nhân ngã nữa và tất yếu sẽ không bị dính vào những quyền hành và danh lợi, tham vọng. Đó một thái độ vô tâm, vô trú, tự do của các bậc Bồ tát  đã diễn ra trong rất nhiều đoạn trong kinh Kim Cương Bát Nhã.

Chúng ta phải ý thức được những điểm trên của giáo lý tức là các nguyên lý vượt lên, dấn thân và vô trước khi bàn luận đến đề tài đem đạo Phật đi vào cuộc đời thì mới có thể tránh khỏi được những sái lạc căn bản.

Ngay cái mệnh đề đạo Phật đi vào cuộc đời cũng đã không được ổn thỏa, chúng ta cảm tưởng nó là một cái gì đó ở bên ngoài cuộc đời từ khi phân tích đạo Phật đi vào cuộc đời, cho nền chúng ta cần phải đem nó vào cuộc đời nhưng sự thật thì không phải như vậy. Đạo Phật đã được nuôi dưỡng bởi cuộc đời và đang tồn tại vì cuộc đời và nó được phát sinh từ trong lòng cuộc đời.

Đem đạo Phật đi vào cuộc đời có nghĩa là thể hiện bằng những phương thức phù hợp với thực trạng của cuộc đời, thể hiện những nguyên lý đạo Phật trong sự sống để biến cải cuộc đời theo chiều hướng thiện mỹ.

Chúng ta có thể nói được đạo Phật đang thật sự hiện hữu trong cuộc đời khi mà sinh lực của đạo Phật được trông thấy dào dạt trong mọi hình thức của sự sống.

Sen

Review sách Sen
Review sách Sen

“Sen: của tác giả Nguyễn Bảo Trung đem đến cho chúng ta những câu chuyện về nghề y, những áp lực mà họ phải chịu không ai cũng có thể làm được, những hoàn cảnh bác sĩ gặp phải khiến mình có những cái nhìn rất khác về nghề bác sĩ.

Sách Sen được chia làm ba phần: Hạt mầm; Trong bùn; Hoa sen. Tất cả điều tập hợp những câu chuyện về cuộc sống đa sắc, đa diện về nghề y mà tác giả đã ghi chép lại bằng cảm nhận của mình và bằng vốn sống. “Sen” là cuốn sách đem đến cho chúng ta một cảm nhận nhẹ nhàng, toát lên sự thanh cao mà cũng rất sâu sắc, đồng thời cũng để lại cho độc giả nhiều sự lắng đọng. Giong kể của tác giả mang dấu ấn của Thiền, Phật giáo với những lời răn dạy về chữ Tâm, chiêm nghiệm lẽ sống đồng thời  đem đến những bài học sống quý giá cho bạn đọc.

Đường mây trên đất hoa

Review sách Đường mây trên đất hoa
Review sách Đường mây trên đất hoa

“Đường mây trên đất hoa” là cuốn sách được viết bởi người mở đường và chấn hưng Phật giáo ở Trung QUốc vào giai đoạn cuối thế kỷ 19 – hòa thượng Hư Vân. Nhiều giá trị nhân sinh không thể chối bỏ được hòa thượng Hư Vân đem đến cho đời trong suốt cuộc đời tu hành của mình, và tất cả điều đó điều được ghi chép trong cuốn sách này một cách tỉ mỉ.

Cuốn sách “Đường mây trên đất hoa” được chia làm ba phần, ở phần đầu tiên của cuốn sách chính là cuộc đời của hòa thượng Hư Vân đã kể lại cho các để tử của ngài chấp bút viết lại. Ở phần này chúng ta có thể thấy được quá trình phục hưng Phật giáo ở Trung Quốc rất gian nan, đồng thời cũng đem đến những giác ngộ sâu sắc mà người đọc sẽ học được trong suốt cuộc đời mình.

Phần thứ hai của cuốn sách vẫn được các để tự của ngài kể lại. và phần cuối cùng trong cuốn sách “Đường mây trên đất hoa” của hòa thượng Hư Vân cô đúc lại những tinh hoa quý giá trong lời giảng dạy để chúng ta có dịp hiểu được thêm về con người vĩ đại này.

Đường mây trong cõi mộng

Review sách đường mây trong cõi mộng
Review sách đường mây trong cõi mộng

Cuốn sách “Đường mây trong cõi mộng” là sự kết tinh và chắt lọc những tinh hoa trong cuộc đời của thiền sư Hám Sơn –  ngài được biết đến là một trong bốn vị thánh tăng sống ở triều đại nhà Minh. Giáo sự Nguyên Phong và hòa thượng Thích Hằng Đạt để tạo ra cuốn sách này đã kỳ công thu thập nhiều tài liệu cả trong nước và quốc tế, nhờ lòng ái mộ sâu sắc và tài năng tìm hiểu kỹ lượng.

Điểm nổi bật của cuốn sách “Đường mây trong cõi mộng” những bài học quý giá được rút ra từ hành trình phục hưng Phật giáo và cuộc đời chính mình của thiền sư Hám Sơn. Những bài học quý giá mà thiền sư Hám Sơn đem lại dù đã trải qua nhiều năm nhưng vẫn không bị thời gian lu mờ. Cuốn sách này cũng dành cho những ai đang và có ý định tu tập Phật giáo, cuốn sách đem đến những con đường sáng rõ nhất.

Để tâm không bận

Review sách để tâm không bận
Review sách để tâm không bận

Liệu rằng hạnh phúc của ngày mai có nên bị ảnh hưởng bởi phiền não hôm nay hay không? Và làm thế nào tâm của chúng ta không bị vướng bận bất cứ điều gì, tâm ta luôn trong sách? “Để tâm không bận” cuốn sách này chính là giải đáp cho bạn, đây là cuốn sách nổi tiếng của thiền sư người Nhật Bản – Ryunosuke Koike.

Cuốn sách được thể hiện bằng lời văn lôi cuốn nhưng cũng rất nhẹ nhàng, lắng đọng, có những góc nhìn sâu sắc mang tính giác ngộ cao. Thiền sư Ryunosuke Koike mang đến cho độc giả không chỉ hay mà còn có giá trị rất cao.

“Để tâm không bận” là cuốn sách sẽ giúp cho tâm hồn của bạn được ươm mầm hạt giống của sự bình yên. Liệu rằng mỗi chúng ta sẽ tìm được những khoảng bình yên khi đi theo hồi chuông cảnh tỉnh phía trước hay không? Tác giả còn đem đến những lối lập luận và nhiều giá trị tri thức bổ ích, mới mẻ ngoài những giá trị sâu sắc trong cuốn sách này về Phật giáo mà có thể bạn chưa biết nữa đấy.

Vô ngã vô ưu

Review sách Vô ngã vô ưu
Review sách Vô ngã vô ưu

Như một ngọn gió giữ nơi thành phố ồn ào và đông đúc cuốn sách “Vô ngã vô ưu” đêm đến một thế giới Thiền tĩnh lặng và bình yên. Cuốn sách này là một kiệt tác về Thiền quán, cuốn sách này được bán chạy nhất tại Mỹ vào năm 1988 và đạt được giải thưởng của Christmas Humphrey. Không như những đứa trẻ thở, chúng ta dễ dàng bị mất phương hướng và đánh mất chính mình bởi bị cuốn sống này làm cho lấm lem.

“Vô ngã vô ưu” được thể hiện bằng giọng văn Đức lí trí, thấu hiểu và hài hước bốn chữ hỉ, nộ, ái, ố chợt hiện lên một cách rất đơn giản như lại có thể thấm sâu vào tâm hồn chúng ta một cách dễ dàng. Những lời khuyên hữu ích mà thiết thực được Ayya Khema đã đưa ra với sự giản dị mà sâu sắc giúp ta níu với được một điểm tựa khi hồn ta chơi vơi.

Nhà khổ hạnh và gã lang thang

Review sách nhà khổ hạnh gã lang thang
Review sách nhà khổ hạnh gã lang thang

Ngay từ tiêu đề chúng ta có thể mường tượng ra trong đầu là cuộc tranh đấu của hai kẻ ở thế giới khác biệt và đó tưởng chừng như là sự đoan chính, bay bổng, thăng hoa và ngoan đạo, nhưng không ngược lại nó lại là một cuộc song hành hòa hợp. Trước khát khao của một người nghệ sĩ một câu chuyện với những triết lý được đưa vào rất nhẹ nhàng dường như nó đã bị lép vế.

Tuy nhiên khi đi sâu vào con chữ nét mực, khi lắng mình hơn ta sẽ thấy choáng ngợp trước suy niệm tôn giáo, sự uyên thâm của tác giả. Một điểm trừ của tác phẩm này chính là bản dịch không thể làm nổi bật hết ngôn từ của tác phẩm, nhưng vẫn có thể thông cảm bởi những thông điểm mà tác giả truyền đạt chứ quá nhiều ẩn ý đôi khi ngôn ngữ dịch khó bộc lộ hết.

Không diệt, không sinh đừng sợ hãi

Review sách không diệt không sinh đừng sỡ hãi
Review sách không diệt không sinh đừng sỡ hãi

“Bản chất thực của chúng ta là không sinh không diệt. Chỉ khi nào ta chạm được vào bản chất chân thực đó, chúng ta mới chuyển đổi được nỗi sợ hãi mình không hiện hữu, đổi được cái lo thành hư không” – trích trong sách Không diệt, không sinh đừng sợ hãi của Thiền Sư Thích Nhất Hạnh

Chúng ta đều phải học cách nhìn thẳng vào những vấn đề trong cuộc sống để có thể sống vui vẻ và an lạc trong từng phút giây. Để giúp bạn độc có cái nhìn đúng đắn hơn về sinh tử, xóa đi những nỗi lo sợ hướng con người đến những chân trời ánh sáng, cuốn sách “Không diệt, không sinh đừng sợ hãi” đã được chắp bút viết nên bởi Thiền sư Thích Nhất Hạnh. Cuốn sách giúp bạn hòa mình vào sự sống của vũ trụ bao la này, đem đến cho bạn đọc những ý niệm mới những góc nhìn tích cực hơn.

Bên bờ sinh tử

Review sách bên bờ sinh tử
Review sách bên bờ sinh tử

Chúng ta ắt phải hiểu về cuộc sống này nếu muốn sống đẹp để khi phải rời khỏi trần gian này, chúng ta có thể mỉm cười an nhiên trước Đấng Tạo Hóa đã ban đến cho chúng ta một cuộc sống trọn vẹn niềm hạnh phúc và sự an lạc trong tâm hồn. Khi nhắc đến cái chết con người thường sẽ xuất hiện nỗi sợ hãi và thưởng ít khi nhắc đến điều này, con người thường mong muốn có thể sống thật lâu để hưởng thật nhiều dù biết rằng sự sống không thể nào là vĩnh viễn.

“Bên bờ sinh tử” giúp con người không còn sợ hãi trước những điều vô thường của cuộc đời, có thể tận hưởng niềm vui, cuộc sống, hãy đọc cuốn sách này của Thượng tọa Thích Nhật Từ để hiểu được quy luật cuộc đời, hiểu thêm về cái chết, vòng luân hồi, và luật nhân quả.

Trên đây trichdanhay.com vừa chia sẻ cho bạn những cuốn sách Phật giáo hay. Nếu như bạn đang bế tắc trong cuộc sống, đang phiền não với những nỗi lo lắng. Thì những cuốn sách này sẽ giúp bạn tịnh tâm hơn, trái tim của bạn sẽ được xoa dịu và an ổn, giác ngộ ra nhiều điều từ đó cuộc sống sẽ hạnh phúc và bình yên hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.