Review sách Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ – Bí quyết thành công trong giao tiếp

Trong cuộc sống, giao tiếp là một phần rất quan trọng giúp chúng ta xây dựng được môi trường học tập, làm việc thân thiện với mọi người xung quanh. Những cuốn sách về kỹ năng giao tiếp và ứng xử luôn thu hút sự quan tâm của độc giả. Trong số đó, Khéo ăn khéo nói sẽ có được thiên hạ là một cuốn sách đã tạo ra sự chú ý đặc biệt trong cộng đồng yêu sách hiện nay. 

Cuốn sách mang đến cho người đọc những lý thuyết và thực tiễn cụ thể để mọi người có thể dễ dàng tiếp thu được thông điệp giá trị. Vậy, Review sách khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ sẽ có nội dung như thế nào? Hãy cùng trichdanhay.com tìm hiểu về cuốn sách này và đánh giá xem liệu nó có đáng để bạn đọc hay không nhé. 

Review sách khéo ăn khéo nói sẽ có được thiên hạ
Review sách khéo ăn khéo nói sẽ có được thiên hạ

Review sách khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ

(Review sách Khéo ăn nói sẽ có được Thiên hạ – Trác Nhã – Trích nguồn Youtube: Thành cá đù)

Phần 1: Dám nói chuyện – nắm vững kỹ năng giao tiếp 

Đầu tiên, tác giả đề cập đến vấn đề bản thân con người cần dũng cảm mở lời và bày tỏ suy nghĩ với mọi người xung quanh. Ăn nói hoạt bát, khéo léo chính là chìa khóa quan trọng giúp bạn có thể kết bạn được với rất nhiều người và xây dựng nên mối quan hệ tốt đẹp với họ.

Ngược lại, khi bạn rụt rè, im lặng thì chính bạn đang khiến mối quan hệ này bị chìm xuống và không có lối thoát. Minh chứng là những người thành công, họ luôn biết cách trò chuyện, làm người khác vui lòng và nhận được sự yêu quý của mọi người.

Để trở thành một người giao tiếp thành công, bạn cần trang bị một nguồn tri thức nhất định và va chạm nhiều với xã hội. Khi bạn đã trải qua nhiều trải nghiệm, chính bản thân của bạn sẽ ngày càng được phát triển và tự tin hơn trong những mối quan hệ giao tiếp. Điều này thể hiện được tầm quan trọng trong việc tích lũy những kinh nghiệm giao tiếp trong xã hội.

Bên cạnh đó, tác giả muốn nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đọc nhiều và đi nhiều để tích lũy kiến thức và kinh nghiệm trong giao tiếp. Việc thực hành và tìm kiếm cơ hội để giao tiếp cũng là cách để cải thiện kỹ năng của mình.

Tác giả trình bày quan điểm của mình về cách để kiểm soát cuộc trò chuyện và cách để lắng nghe thái độ của người khác. Việc này tưởng chừng đơn giản nhưng lại rất khó khăn và nhiều người đã phạm phải sai lầm nghiêm trọng. Ngoài ra, để giúp độc giả có thể bắt bệnh trong cuộc giao tiếp, tác giả cũng đưa ra một số lời khuyên quan trọng như: tập trung và lắng nghe đối phương, sử dụng ngôn ngữ cơ thể để thể hiện sự quan tâm, nếu không hiểu hoặc bị ngắt lời, hãy yêu cầu đối phương giải thích hoặc giải quyết vấn đề.

Nếu bạn muốn trở thành một người thành công trong giao tiếp thì bạn cần biết đâu là chừng mực, là giới hạn để có thể kiểm soát và dừng lại đúng lúc. Chừng mực trong giao tiếp cũng liên quan đến việc sử dụng thời gian và cách ứng phó với các tình huống khó khăn trong giao tiếp. Chúng ta cần biết cách phân bổ thời gian và không làm phiền đối phương quá nhiều, đồng thời cũng cần biết cách giải quyết vấn đề và tìm ra những giải pháp phù hợp.

Trong giao tiếp, việc khen và chê là một vấn đề nhạy cảm trong giao tiếp, chúng ta cần biết cách để những ý kiến của mình không ảnh hưởng đến cảm xúc của người khác. Những lời khen đôi khi sẽ khiến đối phương cảm thấy vui vẻ và tiếp thêm được động lực. Tuy nhiên, việc phê bình và chỉ trích cũng cần thiết để họ có thể khắc phục được hạn chế của mình. Nhưng nếu không sử dụng đúng cách, chúng có thể gây tổn thương đến đối phương và làm mất lòng họ.

Phần 2: Kỹ năng giao tiếp với mỗi hoàn cảnh và đối tượng khác nhau

Trong giao tiếp, bạn cần xác định được rõ ràng hoàn cảnh và đối tượng để có thể đưa ra cách ứng xử phù hợp và hiệu quả. Nếu chúng ta vận dụng tốt điều này thì những cuộc giao tiếp sẽ trở nên dễ dàng hơn. Trong cuốn sách, tác giả cũng liệt kê một số gợi ý để người đọc có thể học hỏi để phát triển khả năng giao tiếp của mình.

Ngoài ra, tác giả đề cập đến việc lắng nghe và chia sẻ, tránh tranh cãi và xung đột vô ích, và cách thức giải quyết mâu thuẫn trong mối quan hệ. Đồng thời, cô còn cung cấp những lời khuyên về cách tạo dựng mối quan hệ tốt với đồng nghiệp, sếp và khách hàng, cách thức thể hiện bản thân và đối phương một cách chuyên nghiệp và tự tin, và cách giải quyết những tình huống khó khăn trong công việc.

Không chỉ trong cuộc sống, giao tiếp trong kinh doanh cũng là vấn đề khá quan trọng giúp bạn có thể gặt hái được nhiều thành công trên con đường sự nghiệp. Và đương nhiên, giao tiếp trong công việc sẽ rất khó khăn hơn nhiều so với những mối quan hệ hằng ngày trong cuộc sống. Tại đây, tác giả cũng nhấn mạnh tầm quan trọng trong ngôn từ giao tiếp và chúng ta nên sử dụng chúng phù hợp theo từng hoàn cảnh.

Phần 3: Nói năng khéo léo trong những tình huống khó xử 

Nội dung của phần 3 chủ yếu chú trọng vào những tình huống khó xử trong giao tiếp hằng ngày và cách ứng phó như thế nào là hợp lý, khéo léo. Tác giả cung cấp để người đọc những kỹ năng cần thiết khi rơi vào những tình huống éo le, cùng với đó là những ví dụ minh họa cụ thể. Từ đó, giúp độc giả trang bị được những kỹ năng, chiến lược và bí quyết để đối phó với những tình huống khó khăn và tránh những lỗi lầm trong giao tiếp.

Những chương của phần 3 xoay quanh những vấn đề như cách đối phó với những người khó tính, cách giải quyết xung đột và tranh cãi một cách khéo léo, cách thuyết phục và đưa ra lập luận hợp lý, cách đối phó với những tình huống trầm trọng như phản bội và tổn thương.

Ngoài ra, tác giả còn hướng dẫn cách đưa ra câu trả lời thông minh trong những cuộc phỏng vấn, cách thể hiện sự tôn trọng trong giao tiếp với người khác và cách tạo dựng được một mối quan hệ tốt với mọi người xung quanh.

Tóm lại, phần 3 của cuốn sách “Khéo ăn khéo nói sẽ có được thiên hạ” là một nguồn tài liệu vô cùng hữu ích cho những ai muốn nâng cao kỹ năng giao tiếp trong những tình huống khó xử. Đặc biệt, đối với những ai thường xuyên tiếp xúc với môi trường làm việc kinh doanh thì đây là kỹ năng vô cùng cần thiết và quan trọng.

Về Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ

Review sách khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ
Ý nghĩa của sách khéo ăn khéo nói sẽ có được thiên hạ

Chúng mình tin chắc rằng ở đây ai ai cũng biết được tầm quan trọng của giao tiếp đúng không nào? Trong cuộc sống này, lời ăn tiếng nói chính là yếu tố quan trọng giúp chúng ta dễ dàng đi đến thành công hơn. Thông qua giao tiếp, chúng ta có thể truyền tải thông tin, ý tưởng, suy nghĩ và cảm xúc một cách hiệu quả đến người khác. Giao tiếp tốt giúp chúng ta xây dựng mối quan hệ tốt với người khác, tạo sự gần gũi, tăng tính cởi mở và tin tưởng giữa các bên.

Ngoài ra, giao tiếp cũng là một yếu tố quan trọng trong thành công nghề nghiệp. Kỹ năng giao tiếp tốt giúp chúng ta truyền tải thông điệp, tạo ấn tượng tốt với đối tác, khách hàng, đồng nghiệp và cấp trên. Nó còn giúp chúng ta thuyết phục, đàm phán, giải quyết xung đột và xây dựng mối quan hệ kinh doanh tốt hơn.

Vậy các bạn có biết cách giao tiếp như thế nào là hiệu quả không? Đây chắc chắn là thắc mắc của rất nhiều người. Và để giải đáp được những trăn trở đó, mọi người có thể tìm đến cuốn sách Khéo ăn khéo nói sẽ có được thiên hạ. Đây sẽ là liều thuốc tinh thần giúp người đọc có thể phát huy tốt được khả năng giao tiếp của mình với xã hội bên ngoài.

Cuốn sách Khéo ăn khéo nói sẽ có được thiên hạ của tác giả Trác Nhã chắc chắn sẽ mang đến cho người đọc nhiều kỹ năng cần thiết và hữu ích trong việc giao tiếp, xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với mọi người. Cuốn sách không chỉ đưa ra các lời khuyên về cách nói và cách ứng xử trong giao tiếp mà còn cung cấp cho độc giả các kỹ năng và chiến lược để đối phó với những tình huống khó khăn và tránh những lỗi lầm trong giao tiếp.

Tóm lại, đây là một quyển sách vô cùng hữu ích dành cho những ai đang gặp những vấn đề khó khăn trong giao tiếp hoặc chỉ đơn giản là muốn nâng cao kỹ năng lời ăn tiếng nói của bản thân. “Lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau” là một câu tục ngữ khá hay mà ông bà xưa ta truyền miệng, Điều này cũng thể hiện việc xem trọng giao tiếp đã có nguồn gốc từ thời xa xưa và đến nay vẫn được duy trì.

Cảm nhận của các đọc giả khi đọc sách khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ

Đánh giá của người mua sách khéo ăn khéo nói sẽ có được thiên hạ
Đánh giá của người mua sách khéo ăn khéo nói sẽ có được thiên hạ

Nguyễn Văn Hùng

Đối với tôi, sách Khéo ăn nói thực sự là một cuốn sách bổ ích về kỹ năng giao tiếp và lãnh đạo. Tôi đã học được rất nhiều cách thức để tương tác và thuyết phục người khác một cách hiệu quả hơn. Sách cung cấp cho tôi một số kỹ năng mới như cách lắng nghe và tạo dựng mối quan hệ tốt với người khác. Tôi chắc chắn sẽ áp dụng những gì mình đã học được từ cuốn sách này vào cuộc sống hàng ngày của mình.

Trần Mỹ Trang

Sách Khéo ăn nói mang đến cho tôi một cái nhìn khác về cách tương tác với người khác. Tôi đã học được rất nhiều kỹ năng mới như cách thuyết phục người khác một cách dễ dàng hơn, cách giải quyết xung đột, và cách lắng nghe người khác. Những kỹ năng này không chỉ giúp tôi tăng cường khả năng giao tiếp mà còn giúp tôi trở thành một người lãnh đạo hiệu quả hơn.

Nguyễn Bảo Anh

Sách Khéo ăn nói thực sự là một cuốn sách tuyệt vời. Tôi đã học được rất nhiều kỹ năng mới như cách tương tác với người khác một cách tốt nhất, cách giải quyết tranh chấp, và cách thuyết phục người khác. Cuốn sách cung cấp cho tôi một số kỹ năng mới như cách lắng nghe và tạo dựng mối quan hệ tốt với người khác. Tôi tin rằng những kỹ năng này sẽ giúp tôi trở thành một người lãnh đạo hiệu quả hơn và đạt được thành công trong cuộc sống.

Trích dẫn hay trong Khéo ăn khéo nói sẽ có được thiên hạ

Trích dẫn giá trị trong Khéo ăn khéo nói sẽ có được thiên hạ
Trích dẫn giá trị trong Khéo ăn khéo nói sẽ có được thiên hạ
 • “Trước tiên phải khẳng định suy nghĩ của khách hàng, khiến khách hàng hài lòng, như vậy mới có thể làm cho họ dễ dàng chấp nhận quan điểm của bạn.” – Trang 182.
 • “Trước khi chính thức bắt đầu đàm phán, người tham gia đàm phán nên viết ra trước những câu muốn hỏi, đặc biệt là những câu hỏi mà sẽ khiến đối phương không thể nhanh chóng nghĩ ra câu trả lời thích hợp, những câu hỏi kiểu này có thể mang lại hiệu quả bất ngờ.” – Trang 205.
 • “Khi kể chuyện gì đó với người khác, ngôn ngữ nhất định phải đơn giản, không nên quá phức tạp. Một người có tài ăn nói chỉ vài câu nói đơn giản đã có thể diễn đạt rõ ràng suy nghĩ của mình.” – Trang 319.
 • “Với người hướng ngoại có thể góp ý trực tiếp, nói rõ lợi hại. Nhưng với người hướng nội thì phải khéo léo. “– Trang 334.
 • “Cô ấy đã mát đi một người rất yêu thương mình, còn cháu chỉ mát đi một người không yêu cháu.” – Trang 337.

Một đoạn trích mà mình cảm thấy hay nhất vào phần cuối của sách:

“Nhân vô thập toàn”, trên đời này không có ai là hoàn hảo, cũng không có ai hoàn toàn vô dụng, muốn chiến thắng được nỗi sợ hãi, sự lo lắng, e ngại khi giao tiếp, thì ngoài dũng khí ra, chúng ta còn phải nắm được một số phương pháp tác động tâm lí sau đây:

 • Không nên nói những từ như “dù sao”, “dù thế nào”.
 • Phải tự tin, dùng câu khẳng định để miêu tả sự vật.
 • Nếu phát hiện bản thân có dấu hiệu e ngại, phải lập tức xóa bỏ tâm lí đó.
 • Nếu không chắc về điều gì thì không nên nói hoặc nói giản lược, dùng cách nói khác để thay thế.
 • Cụ thể hóa các vấn đề trừu tượng, lấy dẫn chứng cụ thể.
 • Khi không tự tin giải quyết việc gì thì hãy gác lại để làm sau.
 • Dù là chuyện gì cũng phải nghĩ đến kết quả tệ nhất sẽ như thế nào.
 • Tự nhắc nhở bản thân “Không có việc gì khó”.
 • Không nghĩ tới những điều bi quan.
 • Khi buồn phiền, hãy tìm tới một nơi yên tĩnh để bình tâm lại.
 • Khi thất bại, tìm một người bạn biết lắng nghe để chia sẻ.
 • Viết ra những điều khiến bạn căng thẳng ra một tờ giấy, sau đó đốt đi.
 • Khi mọi chuyện không thuận lợi nên bình tĩnh giải quyết từng sự việc.
 • Phải tin tưởng lời mình nói ra là đúng.
 • ….

Về tác giả Trác Nhã

Trác Nhã là một trong những nhà sản xuất sách được đông đảo mọi người yêu thích hiện nay. Những tác phẩm của cô luôn mang đến cho người đọc nhiều giá trị nhân đạo về cuộc sống và để lại nhiều bài học quý báu. Sách của Trác Nhã chủ yếu hướng đến những nội dung tích cực, hướng dẫn độc giả những kỹ năng cần thiết cho bản thân và những điều mới mẻ trong cuộc sống.

Khi nhắc đến cô, chúng ta không thể không kể đến những cuốn sách đã khiến tên tuổi của cô nổi tiếng tại Trung Quốc và Việt Nam. Một trong số đó là “Sức hút của kỹ năng nói chuyện”, “Khéo ăn khéo nói sẽ có được thiên hạ” và một số tác phẩm nổi bật khác.

Nhìn chung, với lối viết có văn phong mượt mà và thú vị. Trác Nhã đã khiến người đọc bị thu hút ngay từ những dòng văn đầu tiên. Bên cạnh công việc viết lách, tác giả Trác Nhã còn đảm nhận vai trò là nhà tâm lý học tại trường đại học Sư phạm Bắc Kinh. Vì thế, cô rất thấu hiểu tâm lý của con người và luôn mang đến cho độc giả những ấn phẩm có nội dung sâu sắc, tỉ mỉ và chứa đựng nhiều giá trị tốt đẹp.

Xem thêm:

Trên đây, là toàn bộ những thông tin Review sách khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ của tác giả Trác Nhã. Hy vọng với lối viết văn đơn giản, chân thật, tác giả đã trình bày những kiến thức và kinh nghiệm thực tế một cách rõ ràng và dễ hiểu, giúp độc giả áp dụng những kiến thức đó vào cuộc sống thực tế một cách hiệu quả. Đây chắc chắn là cuốn sách tuyệt vời và hoàn hảo dành cho những ai đang tìm kiếm sự thành công trên con đường giao tiếp. 

Thông tin liên hệ, khám phá review sách mới tại:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.