Review sách Trên Đường Băng – Bật lửa sáng tạo khơi dậy sức mạnh bản thân

Đã bao giờ bạn thấy cuốn sách Trên Đường Băng hay là chưa? Nội dung của cuốn sách này xoay quanh chủ đề gì? Tác giả muốn gửi gắm đến người đọc những bài học quý báu gì? Hãy cùng trichdanhay.com review sách Trên Đường Băng dưới bài viết sau đây nhé. 

Tóm tắt và Review sách Trên Đường Băng
Tóm tắt và Review sách Trên Đường Băng

Review sách Trên Đường Băng – Đánh thức đam mê của tuổi trẻ

([REVIEW] TRÊN ĐƯỜNG BĂNG | Khi chỉ có một cuộc đời để sống – Trích nguồn Youtube: Tuấn Look)

Sách Trên Đường Băng là một trong những tác phẩm đáng đọc và để lại nhiều dấu ấn trong lòng người đọc. Từng trang sách điều thể hiện được thông điệp giá trị và ý nghĩa đằng sau những câu chuyện mà tác giả mang đến. Không chỉ thế, cuốn sách còn mang đến cho những bạn trẻ niềm đam mê và hoài bão to lớn để theo đuổi ước mơ của bản thân.

Nội dung chính của cuốn sách được chia thành 3 phần trọng tâm, mỗi phần sẽ đề cập đến các vấn đề khác nhau mà tác giả chia sẻ về con đường chinh phục thành công của những bạn trẻ có hoài bão lớn. Trong đó, bao gồm:

 • Phần 1 là chuẩn bị hành trang.
 • Phần 2 là ngồi phòng chờ sân bay và cuối cùng.
 • Phần 3 là lên máy bay.

Từng câu chuyện mà tác giả Tony buổi sáng mang đến sẽ có màu sắc đa dạng khác nhau với ngôn ngữ câu từ hài hước, sáng tạo và gần gũi. Từ đó, giúp truyền đạt hiệu quả giá trị thông điệp của tác phẩm đến độc giả đồng thời phản ánh những lối suy nghĩ, lối sống tiêu cực của các bạn trẻ Việt hiện nay.

Phần 1: Chuẩn bị hành trang 

Trong phần 1 của cuốn sách Trên Đường Băng, tác giả Tony Buổi Sáng giúp người đọc chuẩn bị tốt hơn cho hành trang tài chính của mình. Đồng thời tác giả cũng khuyến khích người đọc đặt ra mục tiêu tài chính và hiểu rõ về tình hình và khả năng thật sự của bản thân. Tại đây, tác giả đã xây dựng nên nhiều câu chuyện hài hước để giúp các bạn trẻ có cái nhìn sắc nét hơn về mục tiêu theo đuổi đam mê của bản thân.

Điểm đặc sắc được chú ý nhất là cách mà tác giả diễn đạt không khô cứng, rập khuôn mà lại theo phong cách hài hước, dí dỏm mang lại cảm giác thoải mái cho người đọc. Chẳng hạn như câu chuyện kể về tình trạng nghiện mạng Internet của một chàng trai làm việc trong một công ty bình thường với vị trí nhân viên văn phòng và mức lương 5 triệu mỗi tháng. Anh ta năm nay đã ngót nghét 30 tuổi, cái tuổi đáng ra phải công danh sự nghiệp ổn định và chuẩn bị chào đón một gia đình hạnh phúc.

Nhưng ngược lại, anh ấy vẫn chưa có người yêu, không làm được điều gì ý nghĩa cho đời mà chỉ biết đi làm về ăn uống, chém gió trên mạng xã hội và đi ngủ. Cuộc sống anh ta cứ lặp đi lặp lại một cách tẻ nhạt và hầu như mọi hoạt động sau giờ làm việc điều dành cho cuộc sống ảo trên các trang mạng xã hội ấy.

Lúc này, chúng ta cần nhìn nhận lại bản thân xem mình có đang sống trong cuộc sống tương tự thế không. Tại sao chúng ta không dành thời gian chăm sóc bản thân, giao lưu kết bạn, quan tâm cho gia đình mà lại phụ thuộc vào mạng Internet quá nhiều đến thế.

Từ câu chuyện mà tác giả mang đến là giả nhưng trên thực tế đây là cuộc sống của rất nhiều bạn trẻ hiện nay đang gặp sai lầm. Tác giả cũng đưa ra một số nhận định cá nhân và khuyên mọi người nên dẹp bỏ điện thoại, laptop, các trang mạng xã hội để tập trung cho cuộc sống hiện tại.

Ngoài ra, tác giả còn cung cấp để những bài học hay về kinh doanh và đầu tư để giúp các bạn trẻ có được định hướng đúng đắn trên con đường mà mình đã chọn. Sau khi xác định được mục tiêu tài chính và hiểu rõ về tình hình tài chính của mình, người đọc có thể lập kế hoạch tiết kiệm và đầu tư. Tác giả khuyến khích người đọc nên tiết kiệm ít nhất 10% thu nhập hàng tháng của mình và đầu tư vào các khoản đầu tư lợi suất cao.

Phần 2: Ngồi phòng chờ sân bay

Tác giả bắt đầu chương này bằng cách mô tả một tình huống khẩn cấp tài chính mà nhiều người có thể gặp phải: ngồi trong phòng chờ sân bay đợi chuyến bay, nhưng đột nhiên phát hiện ra rằng mình đã quên đưa theo thẻ tín dụng hoặc tiền mặt.

Tác giả cho rằng những tình huống khẩn cấp tài chính như vậy cũng cần được chuẩn bị sẵn sàng và giải quyết một cách hiệu quả. Thay vì trình bày một cách khô khan, nhàm chán Tony buổi sáng đã chọn cách thể hiện bằng một câu chuyện hài hước về anh Thành ở Tiền Giang với những tình huống dở khóc dở cười nhưng mang lại nhiều thông điệp ý nghĩa.

Tuy chỉ là những mẩu chuyện hài bình thường nhưng đủ để chúng ta phải ngẫm nghĩ đến từng dòng văn cuối cùng. Tác giả đã rất thành công khi thể hiện được toàn bộ bài học mà những bạn trẻ đang khao khát chinh phục đam mê của mình nên học hỏi. Đó không chỉ đơn thuần là những trang giấy trắng mực đen là nó chính là trải nghiệm đáng nhớ giúp người đọc ngộ ra được nhiều chân lý hay về cuộc sống và sự nghiệp.

Phần 3: Lên máy bay

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hành trang và trải qua thời gian ngồi ở phòng chờ thì đã đến lúc chúng ta cùng nhau lên máy bay thôi nào. Đây chính là thời cơ thích hợp để hành động, để bản thân có thể bứt phá và chinh phục đỉnh cao của vinh quang chiến thắng.

Để tiếp nói câu chuyện, tác giả Tony buổi sáng đã khơi dậy nguồn cảm hứng mãnh liệt dành cho những bạn trẻ đang bơ vơ giữa dòng đời lạc lõng và đưa ra những lời khuyên chân thành để họ bước tiếp cũng như gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống.

Bên cạnh đó, tác giả cũng không quên nhắc nhở người đọc cần quan tâm đến vấn đề chi tiêu của bản thân nhiều hơn để cân bằng cuộc sống. Lương 5 triệu có thể không đủ dùng nhưng tại sao người lương 20 triệu vẫn phải đi vay? Câu trả lời chính là nằm ở cách chi tiêu của mỗi người chúng ta. Qua đó, Tony buổi sáng cũng đưa ra những hướng dẫn cụ thể giúp độc giả có thể dễ dàng quản lý chi tiêu hợp lý mà không phụ thuộc vào mức lương cao hay thấp.

Đánh giá và cảm nhận sách Trên Đường Băng

Ý nghĩa cuốn sách Trên Đường Băng
Một cuốn sách giúp định hướng bản thân tốt trong tương lai

Sau khi đọc qua từng trang sách ấy, tôi cảm nhận quyển sách Trên Đường Băng của tác giả Tony buổi sáng là một cuốn sách rất hay và bổ ích dành cho những bạn trẻ đang mất phương hướng trên con đường sự nghiệp như tôi. Tôi cũng đánh giá cao cách viết của tác giả, nó rất dễ hiểu và dễ áp dụng vào cuộc sống hàng ngày. Tác giả cũng sử dụng nhiều ví dụ và tình huống thực tế để giúp độc giả hiểu rõ hơn về các khái niệm tài chính phức tạp.

Ngoài ra, các câu chuyện hài hước, vui nhộn mà tác giả mang đến chính là điểm nhấn tạo nên sự đặc sắc và khác biệt của tác phẩm mặc dù nội dung này khá phổ biến và đại trà.

Nhìn chung, nội dung và giá trị thông điệp mà cuốn sách mang đến rất thực tế và phù hợp với lối sống hiện tại. Nó giúp tôi và các bạn trẻ nhìn nhận cuộc sống theo một chiều hướng tốt đẹp hơn, từ đó tạo ra những giá trị tươi đẹp cho đời cũng như cho chính bản thân mình. Nếu bạn đang cảm thấy cô đơn trên chặn đường theo đuổi đam mê, cuốn sách Trên Đường Băng chính là người bạn đồng hành cùng bạn vượt qua mọi khó khăn và truyền đến một nguồn động lực to lớn.

Đánh giá và cảm nhận của các độc giả khi mua sách “Trên Đường Băng”

Đánh giá cuốn sách Trên Đường Băng
100% lượt đánh giá tốt khi mua “Trên Đường Băng”

“Trên Đường Băng” là một cuốn sách do Tony Buổi Sáng viết về câu chuyện cuộc đời và sự nghiệp của mình. Dưới đây là ba đánh giá và cảm nhận của độc giả khi mua cuốn sách này:

 • Cuốn sách rất thú vị và đầy cảm hứng. Tony Buổi Sáng đã chia sẻ những câu chuyện về cuộc sống của anh ta, những thử thách và khó khăn mà anh ta đã trải qua để trở thành một trong những MC nổi tiếng nhất tại Việt Nam. Ngoài ra, cuốn sách cũng cung cấp cho mình nhiều bài học giá trị về sự cố gắng, chăm chỉ và kiên trì trong cuộc sống.
 • Cuốn sách rất thực tế và có nhiều ý nghĩa. Tony Buổi Sáng đã chia sẻ những trải nghiệm và kinh nghiệm của mình trong sự nghiệp MC, đồng thời cũng đề cập đến những vấn đề xã hội và cuộc sống hiện đại. Cuốn sách này đem lại cho mình nhiều cảm hứng và động lực để tiến lên phía trước.
 • Cuốn sách rất đáng đọc và đưa ra nhiều cảm nhận. Tony Buổi Sáng đã thể hiện được tính cách thật của mình trong cuốn sách, với sự trung thực và chân thành. Mình cảm thấy những lời khuyên và ý nghĩa trong cuốn sách rất thực tế và có thể áp dụng trong cuộc sống hàng ngày. Ngoài ra, cuốn sách cũng đem lại cho mình nhiều cảm xúc và suy nghĩ về cuộc đời và sự nghiệp của mình.

Trích dẫn hay và ý nghĩa trong sách “Trên Đường Băng”

Cuốn sách “Trên Đường Băng” của Tony Buổi Sáng chứa đựng những trải nghiệm và kinh nghiệm giá trị của anh ta trong suốt cuộc đời và sự nghiệp của mình. Trong cuốn sách, anh ta đã chia sẻ những lời khuyên và bài học quý báu về sự cố gắng, chăm chỉ và kiên trì trong cuộc sống.

Ngoài ra, cuốn sách cũng đề cập đến nhiều vấn đề xã hội và cuộc sống hiện đại, giúp độc giả có cái nhìn tổng quan về thế giới xung quanh và cách chúng ta có thể tìm kiếm hạnh phúc và thành công trong cuộc sống. Dưới đây là một số trích dẫn đáng xem khi đọc cuốn sách trên.

 • “Có những con người, 60 tuổi vẫn loay hoay tìm lẽ sống. Có những con người, nhắm mắt xuôi tay khi ước mơ vẫn cứ còn dở dang. Có những con ngời, một ngày sống là một ngày vui. Buổi tối trước khi ngủ, nhìn lại một ngày, họ mỉm cười và giấc ngủ đến với họ thật bình yên. Sáng dậy, khi tung chăn và mở cửa sổ hít gió trời, họ lại tràn đầy năng lượng cho một ngày mới.”
 • “Sức mạnh chỉ có từ nội lực và tinh thần bên trong. Bạn thử quan sát lúc gà con nó nở. Đầu tiên, con gà con bên trong quả trứng sẽ cựa mình, nó sẽ mổ cái vỏ, rùng mình trút lớp vỏ ấy, và bước ra nhìn đời. Còn nếu ai đó mong muốn giúp nó mà tìm cách bóc tách cái vỏ, thì con gà con ấy sẽ chết. Cuộc đời cũng y chang vậy, không ai làm giùm cho đâu, không ông thầy bà cô nào, trường chuyên lớp chọn cỡ nào đi nữa, hay dù cha mẹ giàu có ra sao,… không ai có thể giúp mình thành đạt được.”
 • “Ai suốt ngày trên mạng? Chỉ có đám tỷ phú thời gian. Người ta đầu tắt mặt tối học tập, làm ăn,… thời gian đâu mà bình luận chuyện vĩ mô nước này nước kia trên đó? Họ chỉ online 1-2h trong ngày thôi, coi email và các tin tức phục vụ công việc của họ thì cũng đã hết giờ.”
 • “Đố kỵ chỉ khiến bạn dậm chân tại chỗ, thậm chí tụt lùi, trong khi cuộc sống của những người bạn đố kỵ ngày càng tốt hơn. Người thông minh dành thời gian học hỏi, kẻ vô dụng chỉ biết gièm pha.”
 • “Không công bằng với bản thân là một loại công bằng. Kẻ mạnh luôn đề cao sự lựa chọn tự nhiên, người thích hợp mới tồn tại, chỉ có kẻ yếu mới ngày ngày kêu gào đòi công bằng.”
 • “Đừng coi thường những kẻ nịnh bợ, đó cũng là một loại năng lực. Nếu bạn lên làm lãnh đạo, bạn có thích nghe người khác nịnh bợ mình không? Điều bạn ghét chính là người khác có thể khiến sếp vui lòng, giúp bầu không khí vui vẻ, trong khi bạn không thể làm được điều đó.”
 • “Mỗi ngày bạn sống thế nào, cả đời bạn sẽ như thế. Ngày mai mình sẽ bắt đầu đọc sách, bắt đầu học, bắt đầu dậy sớm đi làm. Những việc lên kế hoạch cho ngày mai, cả đời này khó mà thực hiện được, chỉ bằng bây giờ bắt tay vào làm ngay!”
 • “Đừng chỉ nghĩ theo chiều hướng an ủi mình. Khi bạn bè thành công còn mình chẳng có gì, bạn nghĩ họ có người chống lưng, có chống là đại gia, có nền tảng gia đình vững chắc. Thật ra không phải bạn nghi ngờ tài năng của họ, bạn chỉ đang viện lý do để an ủi con tim tan vỡ của mình. Muốn thay đổi thế giới, trước tiên cần thay đổi chính mình.”
 • “Ai cũng muốn thay đổi cả thế giới, những thói hư tật xấu của mình còn không sửa được thì làm được việc gì.”
  Cứ mãi ở ao làng, rồi ao sẽ cạn
  Sao không ra sông ra biển để vẫy vùng?
  Sao cứ tự trói mình trong nếp nghĩ bùng nhùng?
  Sao cứ mãi online và thở dài ngao ngán?
  Sao cứ để tuổi trẻ trôi qua thật chán?”
 • “Cùng một cơn mưa, người tiêu cực sẽ bực mình vì phải trùm áo mưa, người lạc quan thì nghĩ đến cây cối sẽ được xanh tươi, không khí sẽ được trong lành. Và một khi chúng ta không thể thay đổi được hiện tượng xảy ra, tốt nhất là nhìn nó bằng ánh mắt tích cực. Cải thiện có thể sẽ thua cái ác trong một thời điểm, nhưng chung cuộc sẽ chiến thắng. Cứ sau một sự cố, con người lại tìm ra nguyên nhân và khắc phục nó. Sau lũ lụt, phù sa sẽ làm màu mỡ hơn cho cánh đồng, sâu bọ sẽ quét sạch ra biển, dư lượng hóa chất trong đất đai sẽ bị rửa sạch. Lỗi lầm của người khác, thay vì giữ trong lòng và tức giận, thôi bỏ qua, mình sẽ thấy thoải mái hơn rất nhiều. Nói một cách khác, nếu bạn được sống 100 năm, xem như là một bộ phim có 100 tập, thì hãy tạo ra ít nhất 2/3 tập có tiếng cười thay vì tập nào cũng rơi vào bi kịch chán chường, đau khổ, chia li, mất mát.”
 • “Học là để biết, để làm chứ không phải là để có bằng cấp, những người có bằng loại giỏi, thạc sĩ, tiến sĩ,.. được coi là có sở hữu một số kỹ năng trong thi cử, chứ không liên quan gì đến trí thông minh hay khả năng làm việc. Dù có học vị gì đi nữa, ứng viên buộc phải được kiểm tra các kĩ năng nói trên, qua được thì vô làm. Thậm chí nếu bà con gửi gắm con cháu vô cơ quan mình, các bạn cứ nhận hết, rồi tổ chức thi công bằng như trên. Qua được thì là người giỏi, nên nhận.”

Giới thiệu tác giả và tác phẩm

Một số thông tin về cuốn sách Trên Đường Băng
Một số thông tin về cuốn sách Trên Đường Băng

Cho đến nay, cuốn sách Trên Đường Băng vẫn còn sức hút mãnh liệt và được nhiều độc giả yêu thích. Kể từ khi xuất bản, đây là cuốn sách nhanh chóng lọt vào top những tác phẩm bán chạy nhất trên thị trường và nhận được nhiều đánh giá cao từ chuyên gia. Tuy nhiên, hiện tại danh tính thật sự của tác giả Tony buổi sáng là ai vẫn còn là dấu chấm hỏi.

Mặc dù tác giả vẫn có sở hữu kênh Fanpage riêng mà thường xuyên duy trình hoạt động giao lưu cùng người hâm mộ nhưng vẫn không ai biết được diện mạo bên ngoài của tác giả là như thế nào. Có lẽ đây chính là phong cách sống riêng của tác giả đang muốn xây dựng và hướng đến.

Thế giới đang ngày càng chuyển động theo thời đại công nghệ số phát triển, thế nhưng bằng một cách thần kỳ nào đó mà tác giả của cuốn sách được yêu thích nhất lại che giấu thân phận của mình thay vì công khai với độc giả. Đây quả thật là một trường hợp khá hiếm thấy khi cho đến nay diện mạo thật sự của tác giả Tony buổi sáng vẫn không được tìm hiểu rõ ràng. Tất cả mọi thông tin cá nhân về tác giả điều được giữ kiến tuyệt mật như người viết sách vô hình.

Cuốn sách Trên Đường Băng là một tác phẩm rất hay truyền cảm hứng cho các bạn trẻ trên con đường thực hiện và chinh phục ước mơ của đời mình. Đặc biệt, cuốn sách này rất phù hợp với những ai đang có chí hướng phát triển bản thân theo thời đại 4.0 và tư duy ứng dụng vào những công nghệ hiện đại cho mục đích sự nghiệp.

Đây là tác phẩm thứ 2 của tác giả Tony buổi sách sau khi xuất bản ấn phẩm đầu tiên là Cafe cùng Tony. Xét về nội dung thì không có gì mới lạ, chúng hầu hư là toàn bộ những bài viết mà tác giả thường xuyên cập nhật trên Fanpage cá nhân và tổng hợp lại. Tuy nhiên, một điều kỳ tích đã xuất hiện khi đây chính là tác phẩm được săn đón nhiều nhất và bán chạy trên thị trường kể từ lúc phát hành không lâu. Điều này đã chứng minh được một điều rằng dù nội dung không có gì đổi mới nhưng cách mà tác giả truyền đạt chính là giá trị cốt lõi góp phần làm nên thành công của cuốn sách.

Xem thêm:

Vừa rồi, trichdanhay.com đã cùng Review sách Trên Đường Băng – Tác phẩm bán chạy nhất từ tác giả Tony buổi sáng. Đây là một tác phẩm vô cùng hữu ích và đáng đọc dành cho những bạn trẻ đang có hoài bão phát triển sự nghiệp theo hướng thời đại đổi mới. Giúp mọi người có được một cái nhìn tổng quan về quản lý tài chính cá nhân, đồng thời cung cấp cho độc giả những kiến thức và kinh nghiệm để có thể đưa ra những quyết định tài chính thông minh và chắc chắn hơn trong cuộc sống. Vì thế, tại sao chúng ta lại bỏ lỡ một cuốn sách hay và nghĩa nghĩa như thế này đúng không? 

Thông tin liên hệ, khám phá review sách mới tại:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.