Review sách Kiếp nào ta cũng tìm thấy nhau – tác giả Brian Weis

Trong cuộc đời, bạn đã từng gặp một ai đó cho bạn cảm giác như đã từng gặp nhau từ kiếp trước hay khiến bạn cảm thấy thân thuộc vô cùng mỗi lần gặp mặt chưa? Người ta hay gọi đó là tri kỷ đến với nhau qua ngàn kiếp dù có vượt qua muôn vàn đại dương thời gian và những tầng mây không gian thì họ vẫn có thể tìm ra nhau. Ngay cả những linh hồn cũng như vậy, dù có ở kiếp trước hay kiếp sau thì họ vẫn luôn có mối liên kết gắn bó với nhau. Tác giả Brian L. Weiss đã tạo nên cuốn sách với nhan đề “Kiếp nào ta cũng tìm thấy nhau” viết về cái sự gắn bó không chia lìa ấy. Hãy cùng bài viết tìm hiểu về nội dung của cuốn sách nhé.

1. Giới thiệu tác giả quyển Kiếp nào ta cũng tìm thấy nhau

Brian L. Weiss là một nhà văn kiêm bác sĩ tâm thần sinh năm 1944 sống và làm việc ở Miami, Florida. Ông được biết đến với các công trình nghiên cứu xuất sắc về sự luân hồi, sự hồi sinh tiền kiếp, sự tồn tại của linh hồn con người sau khi qua đời và sự tiến triển của các hóa thân trong tương lai. Hiện tại, tác giả Brian L. Weiss là chủ tịch khoa tâm thần tại Trung tâm Y khoa Núi Sinai, cùng duyên hải Miami bang Florida và cũng là trợ lý giáo sư lâm sàng khoa tâm thần của đại học Miami. Trong suốt sự nghiệp cầm bút của mình, ông đã sở hữu rất nhiều tựa sách nổi tiếng được rất nhiều độc giả yêu thích như Nhiều cuộc đời, nhiều bậc thầy, Chỉ có tình yêu là có thật, Kiếp nào ta cũng tìm thấy nhau, Đi qua thời gian để chữa lành,…

2. Giới thiệu về cuốn sách Kiếp nào ta cũng tìm thấy nhau

Kiếp nào ta cũng tìm thấy nhau” là tên của cuốn sách thứ ba của Brian L. Weiss sau thành công của hai cuốn sách “Ám ảnh từ kiếp trước” và “Đi qua thời gian để chữa lành”. Nội dung cuốn sách nói về những linh hồn tri kỷ bằng tình yêu thương đã tạo nên một mối liên kết vĩnh viễn, hết lần này đến lần khác gặp lại nhau, qua kết kiếp này tới kiếp khác. Chúng ta sẽ luôn tìm thấy và nhận ra tri kỷ của mình như thế nào, rồi từ đó đưa ra những quyết định làm thay đổi cuộc sống hiện tại của chính mình ra sao đều là những khoảnh khắc quan trọng và xúc động nhất trong cuộc đời của mỗi con người. Định mệnh sắp đặt dẫn lối cho sự hội ngộ của những linh hồn tri kỷ. Những gì được tác giả viết trong sách đều được ghi lại từ hồ sơ bệnh án, băng thu âm và trí nhớ. Chỉ có tên và một vài chi tiết nhỏ được thay đổi để đảm bảo tính bảo mật.

3. Nội dung và cảm nhận về “Kiếp nào ta cũng tìm thấy nhau”

Khi nghe thấy tựa đề “Kiếp nào ta cũng tìm thấy nhau” tưởng chừng ngôn tình, nhưng không, đó là một câu chuyện thật giữa hai nhân vật Pedro và Elizabeth. Vốn dĩ cả hai người họ đều là bệnh nhân của Brian Weiss, họ đã đến gặp ông để trị liệu cho những tổn thương trong tâm hồn khi mất đi người mà họ yêu thương nhất. Theo lời kể của tác giả, Elizabeth là một phụ nữ xinh đẹp đã tìm đến bác sĩ Brian Weiss sau những lần đau khổ tột cùng sau khi mẹ cô qua đời cùng với những vấn đề trong chuyện tình cảm. Cô chưa bao giờ gặp được tình yêu đích thực của cuộc đời mình trong mối quan hệ với nam giới. Còn Pedro là một anh chàng người Mexico đáng mến đang chìm trong đau khổ ngày này qua ngày khác bởi cái chết đột ngột của anh trai mình do một tại nạn thảm khốc đã xảy ra. Bên cạnh đó, việc không có được sự đồng cảm và thấu hiểu của ba mẹ mình đã khiến cho anh rời vào trạng thái trầm cảm.

Cả Elizabeth và Pedro là hai cá thể khác biệt, đến từ những quốc gia và vùng văn hóa khác nhau nhưng dưới đợt trị liệu hồi quy của bác sĩ Weiss thì họ đã mô tả được một kiếp sống trong quá khứ trước đây với những chi tiết và cảm xúc giống nhau đến lạ kỳ. Đây là một điều hiếm có mà ông nhận ra được vì trước đây ông chưa từng hoài nghi với bất kỳ ai về mối liên kết giữa hai người và dường như ông chẳng có lí do gì để hoài nghi. Tác giả đã ghi chép lại và xâu chuỗi những câu chuyện của hai nhân vật Elizabeth và Pedro ở phòng khám để nói về mối liên kết linh hồn giữa hai người dù hiện tại, họ không hề biết gì về nhau, chưa từng gặp gỡ và cũng chưa từng có sự tiếp xúc nào.

Sự tồn tại của linh hồn tri kỷ, sợi dây liên kết giữa họ và gợi ra rất nhiều điều triết lí được nói lên thông qua 25 mảnh ghép cũng chính là 25 chương của cuốn sách. Nội dung 25 chương cũng là câu chuyện của Elizabeth và Pedro khi tâm lí của họ đều gặp phải những vấn đề khó gỡ và tìm cách thoát ra khỏi nó. Tất cả đều được thể hiện dưới ngòi bút uyển chuyển của tác giả Brian L. Weiss, ông đã sử dụng những ngôn từ giản dị, lối kể chuyện chân thật nhưng không kém hấp dẫn và đem theo cả cái tâm của một người bác sĩ vào trong từng câu văn, vào trong cuốn sách của mình. Đọc từng lời nói của từ chính nhân vật, đọc những điều tác giả gửi gắm bạn đọc sẽ thấy được nhiều điều mà trước đây ta vốn không nghĩ đó là thật.

Qua cuốn sách này, độc giả sẽ hiểu thêm được nhiều điều về tình yêu, tình yêu không chỉ tồn tại giữa người với người mà ngay cả những linh hồn cũng sẽ có tình yêu. Không những thế, bạn đọc còn có thể thấy được nhiều bài học trong cuộc sống. Cuốn sách này thực sự rất đáng để đọc một lần trong đời. Đọc để hiểu hơn về thế giới thực, về thế giới tâm linh. Đọc để biết tình yêu không chỉ đẹp ở thế giới thức mà còn đẹp ở cả linh hồn. Đọc để xem cách hai nhân vật chính đã đấu tranh thoát ra khỏi những vấn đề về mặt tâm lý trong quá khứ như thế nào.

Kiếp nào ta cũng tìm thấy nhau” của Brian L.Weiss là một cuốn rất hay và ấn tượng. Nó cuốn hút từ cái cách kể chuyện, sử dụng ngôn từ và văn phong của tác giả. Những câu chuyện được lấy từ thực tế đưa vào rất chân thật nhưng không kém phần hấp dẫn. Hi vọng cuốn sách này sẽ giúp cho độc giả hiểu hơn về những linh hồn tri kỉ, những triết lý về tình yêu và những điều mà chúng ta chưa từng nghĩ tới.

Xem thêm các bài review liên quan khác:

=>> Kiếp nào ta cũng tìm thấy nhau – Hành trình tri kỷ đến với nhau

=>> Review Kiếp Nào Ta Cũng Tìm Thấy Nhau

=>> Kiếp nào ta cũng tìm thấy nhau – Brian Weiss

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.