Review cuốn sách “Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ”

Mỗi một con người sinh ra đều có một hành trình trưởng thành riêng của bản thân, đó có thể là một hành trình ngọt ngào nhưng đâu đó cũng có thể là những năm tháng trầm luân, vất vả. Tuy nhiên nếu chúng ta có cố gắng, có nỗ lực thì những điều tốt đẹp sẽ đến và ngược lại chẳng có gì là may mắn nếu dành cho cho những người không biết nỗ lực khi có thể. Có rất nhiều cuốn sách viết về chủ đề phải nỗ lực trong cuộc sống thế nhưng cuốn sách “Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ” là tác phẩm mang tinh thần khích lệ, tư duy tích cực được rất nhiều bạn đọc yêu thích và chọn mua. Hãy cùng chúng tôi review cuốn sách “Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ để cảm nhận rõ hơn về ý nghĩa mà cuốn sách mang lại.

Cuốn sách self-help đáng đọc dành cho các bạn trẻ

Cuốn sách “Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ” hướng đến đối tượng nào? 

“Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ” là cuốn sách dành tặng cho những bạn trẻ còn đang gặp những chênh vênh, khó khăn, mất định hướng trong cuộc sống. Cuốn sách được xem như một nguồn động lực để phấn đấu, cố gắng mỗi ngày và quan trọng là luôn giữ một tinh thần cầu tiến, vượt khó, dám đương đầu với những khó khăn và rồi dù cho có thất bại thì cũng là những bài học đáng trân quý, để chúng ta cố gắng hơn nữa. Ai cũng có thành công và rồi cả những thất bại, tuy nhiên một điều quan trọng là đừng để thời gian trôi qua một cách vô nghĩa, đừng chọn sự an nhàn thảnh thơi khi còn trẻ bởi có thể về sau chúng ta sẽ hối hận vì đã không làm những điều đó khi ta còn có thể. 

Cuốn sách hướng chúng ta sống trọn tuổi trẻ với đam mê và nhiệt huyết

Nội dung của cuốn sách “Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ”

Cuốn sách chứa đựng nhiều bài học cuộc sống sâu sắc, dạy chúng ta cách trở nên mạnh mẽ và thành công hơn. 

Hãy luôn biết cố gắng và nỗ lực hết mình

Đời người chỉ có một tuổi thanh xuân, chỉ cần bạn đánh rơi nó là sẽ chẳng bao giờ tìm lại được. Nếu trong tuổi xuân đẹp đẽ ấy, bạn không dám mạo hiểm, không dám thử sức, không dám nỗ lực trong học tập hay không mảy may phấn đấu trong công việc để rồi những ước mơ của bản thân theo năm tháng cứ bị lụi tàn dần. Chúng ta sẽ nhận ra đôi lúc quãng đời tuổi trẻ với rất nhiều thú vui, chúng khiến ta xa rời mục tiêu, chìm đắm trong những cuộc vui cùng bạn bè…Và rồi thời gian cứ trôi, tuổi trẻ cứ qua, bản thân mỗi người chắc chắn sẽ phải ngồi than thân trách phận và so sánh, ganh ghét với những ai giỏi hơn bạn, giàu có và xinh đẹp hơn bạn. Nếu viễn cảnh đó bạn dự đoán được thì tại sao không dám một lần thoát ra khỏi vùng an toàn và sống theo những gì mình đam mê, ước mơ? Phải chăng bạn sợ thất bại? Đừng sợ thất bại bởi thất bại chẳng đáng sợ bằng việc chúng ta buông xuôi và không biết cố gắng. Hãy cứ mạnh mẽ, cố gắng vì phía trước và dĩ nhiên vũ trụ sẽ đáp lời bạn bằng những thành quả ngọt ngào, bạn sẽ thấy vui và hạnh phúc vì nhận được những điều mình xứng đáng nhận được sau những cố gắng không mệt mỏi ấy. 

Có cố gắng sẽ có thành công – tuổi trẻ chỉ có một lần trong đời

Thành công chỉ dành cho những người tận tâm làm việc

Làm việc hết mình, luôn tập trung vào mục tiêu của mình chính là con đường ngắn nhất dẫn tới thành công. Bạn hãy kiểm soát thời gian sử dụng mạng xã hội và dùng chúng vào đúng mục đích. Bạn hãy nhớ rằng khi bạn đang thảnh thơi lãng phí thời gian thì đâu đó ở ngoài kia có rất nhiều người cố gắng, vật lộn với cuộc sống khắc nghiệt này để kiếm sống. Chúng ta vẫn thường nghĩ thời gian sẽ không mất đi, cứ thế bệnh trì hoãn ngày càng nhiều rồi từ đó thành công càng đi xa, để rồi khi nhìn lại thì đã quá muộn màng. Ai cũng có một quỹ thời gian và việc chúng ta dùng nó cho hiệu quả mới gọi là bước đầu thành công. 

Phải kiên định với những mục tiêu đề ra

Thành công không dành cho những bạn “sáng nắng chiều mưa”, nó chỉ đến cho những ai kiên định với mục tiêu của chính mình. Trên con đường chạm đến thành công, chỉ cần đôi lúc bạn bỏ cuộc giữa chừng thì mọi công sức sẽ đổ sông đổ bể, rất dễ rơi vào trạng thái lạc lối không giải quyết được. Bạn nên để bản thân lúc nào cũng bình tĩnh, kiên định và lên cho mình một kế hoạch rõ ràng để đi theo kế hoạch đó và sớm nhận được thành quả xứng đáng. Hãy nhớ một điều rằng, dù cho có khó khăn thế nào hãy luôn biết đứng lên và khắc phục những điều thiếu sót để trở nên tốt hơn mỗi ngày. 

Một số đoạn trích hay và truyền cảm hứng trong cuốn sách “Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ”

  • Ước mơ ngày hôm qua sẽ là hi vọng của ngày hôm nay và sẽ trở thành hiện thực của ngày mai. Nếu bạn có ước mơ thì nhất định phải bảo vệ nó.
  • Sinh mệnh ai cũng chỉ có một, mỗi ngày ai cũng chỉ có 24 giờ. Để ngày hôm nay trôi đi hoài phí, chẳng khác nào xé bỏ trang quan trọng nhất của cuộc đời.
  • Muốn trưởng thành bạn cần biết đi qua những gian khó của cuộc đời. Muốn thành công bạn cần biết vượt lên chính mình để có được những gì xứng đáng.
  • Những điều đẹp đẽ không phải do thời gian ban tặng cho bạn, mà là bạn ban tặng cho thời gian. Nhờ có bạn, thời gian trở nên đẹp đẽ. Bản thân bạn nếu không phấn đấu, không nỗ lực, không nghiêm túc dệt nên những điều đẹp đẽ đó, thì sự đẹp đẽ sẽ không bao giờ tự tìm đến bạn.
  • Đường đi gập ghềnh là đúng rồi , chứng tỏ bạn đang leo lên dốc . Lên hết con dốc là đỉnh núi nơi những nỗ lực của bạn tự thành.
  • Khi trời giao sứ mạng trọng đại cho những người ấy, nhất định trước hết phải làm cho ý chí của họ được tôi rèn, làm cho gân cốt họ nhọc mệt, làm cho thân xác họ đói khát, làm cho họ chịu nỗi khổ sở nghèo túng.
  • Sự lựa chọn cũng quan trọng như sự nỗ lực vậy, chọn sai phương hướng thì nỗ lực đến mấy cũng thất bại.
  • Nghịch cảnh không đồng nghĩa với tuyệt vọng… rơi vào nghịch cảnh vẫn có thể vượt lên, đó chính là một lần nữa hồi sinh, can trường hơn, mạnh mẽ hơn.
Thành công đi kèm với những ai biết nỗ lực và kiên định với mục tiêu

KẾT LUẬN

“Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ” được xem là một cuốn sách self-help đáng đọc nhất cho những bạn trẻ. Hy vọng bạn đã hiểu sơ qua về nội dung sách thông qua bài review cuốn sách “Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ” bên trên. Mặc dù cuốn sách còn nhiều khuyết điểm trong việc đưa quan điểm về tuổi trẻ có phần hơi cũ nhưng nó vẫn còn nhiều điều đáng để suy ngẫm sau khi đọc xong tác phẩm. Chúc các bạn có thời gian đọc sách nhiều thú vị và bổ ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.