Review sách “Bí mật của may mắn” – Năng lực tích cực cho cuộc sống hạnh phúc

Bí mật của may mắn” – cuốn sách giúp mỗi người trong chúng ta tin vào cái gọi là sự may mắn trong cuộc sống này. Sự may mắn đôi khi là một món quà mà thượng đế mang đến cho mỗi người, may mắn cũng được xem là năng lực và người sở hữu năng lực ấy là một người tuyệt vời. Tuy nhiên nếu bạn cũng muốn có năng lực ấy thì điều quan trọng là bạn nên học cách mở lòng, sẵn sàng chia sẻ và cho đi nhiều hơn, bởi chỉ có cho đi bạn mới có thể nhận lại những điều tốt đẹp.

Cùng review sách “Bí mật của may mắn để xem cuốn sách có gì thú vị mà khiến độc giả thích thú đến vậy! 

“Bí mật của may mắn” thật sự ở mỗi con người chúng ta

Đôi nét về hai tác giả cuốn sách – Alex Rovira & Fernando Trias De Bes

Hai tác giả Alex Rovira & Fernando Trias De Bes là cặp bạn thân với tính cách giống nhau, bởi đều mang năng lượng tích cực, luôn say mê và thích thú với những ý tưởng mới. Họ đã đồng hành cùng nhau sáng lập ra công ty riêng với rất nhiều chuyên gia, cộng sự nổi tiếng. 

Trải qua quá trình thành công, Alex Rovira & Fernando Trias De Bes đã cùng nhau ngồi lại và viết cuốn sách “Bí mật của may mắn” để với mong muốn có thể chia sẻ và mang đến một làn sóng mới giúp ai cũng có thể tìm kiếm may mắn, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống. 

Cảm nhận về nội dung mà cuốn sách “Bí mật của may mắn” mang lại

Nội dung chính của tác phẩm xoay quanh câu chuyện của hai ông già – Max và Jim. Hai người họ đã gặp lại nhau sau 50 năm xa cách, lúc này Max đã được thành công trong khi đó Jim lại không có điều đó mặc dù điểm xuất phát của ông tốt hơn Max rất nhiều. Bí quyết thành công và may mắn của Max nằm ở câu chuyện kỳ diệu mà Jim đã kể lại cho Max nghe từ nhiều năm trước. Câu chuyện ấy đã truyền cảm hứng cho Max giúp ông hiểu ra thành công hay mắn mắn không tự nhiên mà có mà đó là sự nỗ lực từ chính chúng ta.

Câu chuyện từ sự thành công và truyền cảm hứng cho hàng triệu người về nỗ lực vượt qua

May mắn không tự nhiên mà đến, may mắn là do chính chúng ta tạo ra

Ở cuộc sống, không phải ai cũng có thể gặp được may mắn, vậy nên cơ hội khiến cho cuộc sống trở nên tốt hơn là do chính chúng ta tạo ra. Vì sao có một số người luôn gặp may mắn còn những người khác thì lại không? Liệu đó có phải là định mệnh không? Nhưng các bạn biết rằng không tự dưng may mắn lại xuất hiện trong cuộc sống, nếu muốn gặp may mắn thì chính bạn phải là người tạo ra và duy trì nó bằng nỗ lực, tinh thần cầu tiến, năng lực tích cực của chính mình. May mắn không phải là định mệnh được sắp đặt trước mà nó đến sự cố gắng của chúng ta, chỉ cần chúng ta bỏ cuộc luôn nỗ lực, luôn cố gắng thì trước sau gì vũ trụ cũng nghe được tín hiệu từ bạn và may mắn cộng với thành công sẽ mỉm cười với bạn. Chính chúng ta cũng có thể tạo ra may mắn cho chính mình, tại sao lại không thể? 

“Sự may mắn do tình cờ mà đến không thể kéo dài bởi vì bạn sẽ có khuynh hướng ỷ lại và trông chờ vào may mắn tiếp theo mà không muốn làm gì hết. May mắn do chính chúng ta tạo ra mới là may mắn thật sự, và nó sẽ ở lại với chúng ta lâu dài.”

Ai cũng có mong muốn sở hữu may mắn và thành công như có một số ít là quyết tâm theo đuổi nó

Nhìn vào thành công của người khác để ước mơ có thể giống họ là điều mà rất nhiều người hiện nay đang mắc phải. Chúng ta thường bị đánh lừa bởi vẻ ngoài hào nhoáng để đánh giá và mong muốn có được cuộc sống giống họ nhưng lại không hề có cố gắng hay nỗ lực mà chỉ đòi hỏi thành công thì chỉ có duy nhất một cách đó chính là đi ngủ và bắt đầu mơ. Nếu bạn muốn có được sự hạnh phúc, thành công thì cách tốt nhất là bắt tay vào hành động, quyết tâm 100% để sống cuộc đời bạn mơ ước. “ Trong trái tim mỗi người đều có một đại dương, nếu bản thân mình không tự căng buồm, thì còn đợi ai giúp bạn ra khơi? Trên đời này chỉ có nổ lực mới đổi được thành công, không có loại huy hoàng nào cứ chờ là tự đến”. (Khuyết Danh)

Muốn có may mắn phải cần có cố gắng, nỗ lực và mang trong mình năng lượng tích cực

Một số trích dẫn truyền cảm hứng trong cuốn sách “Bí mật của may mắn” 

  1. Đối với những người chỉ tin vào vận may thì việc tạo ra những điều kiện để may mắn xem chừng thật ngớ ngẩn. Còn với những ai dám tin, dám tạo ra các điều kiện của sự may mắn thì họ không tin vào những điều may rủi.
  2. Nếu bạn trì hoãn việc tạo ra những điều kiện mới thay vì may mắn có thể không bao giờ đến. Đôi khi tạo ra những điều kiện mới là một công việc thật nhọc nhằn… nhưng hãy thực hiện nó ngay khi có thể.
  3. Không bao giờ quá trễ để bạn có thể tạo ra may mắn cho chính mình. Và bạn có thể tìm được sự may mắn từ chính những bất hạnh, không may mắn của mình.
  4. Để có được may mắn bạn không nên chần chừ, phải cải tạo, phải tạo ra những điều kiện và môi trường tốt hơn.

KẾT LUẬN

Bài viết review sách “Bí mật của may mắn” chắc chắn đã giúp bạn hiểu rõ hơn về giá trị và nội dung mà cuốn sách mang lại. Nếu bạn vẫn chưa biết tìm kiếm may mắn của mình ở đâu, thì đừng bỏ qua cuốn sách này bởi nó sẽ tiếp thêm năng lượng tích cực cho bạn. 

Có thể nói, tất cả bí quyết tạo nên may mắn trong công việc, tình yêu và cuộc sống đều được thể hiện trong “Bí mật của may mắn”, chúc các bạn có thời gian đọc sách vui vẻ. Bạn hãy tìm đọc sách ngay nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.