6 cuốn sách hay nên đọc trước khi khởi nghiệp” để thành công

Sách luôn được biết đến như là một kho tàng kiến thức quý giá của nhân loại. Từ sách, bạn đọc sẽ có thể học được rất nhiều những điều bổ ích. Với bất kỳ ai đang có ý định khởi nghiệp thì việc sở hữu trong mình một lượng kiến thức kinh doanh khổng lồ, cùng những kinh nghiệm của những người đi trước là vô cùng cần thiết. Tất cả những kiến thức kinh doanh cũng như những kinh nghiệm quý giá được tổng hợp bởi những doanh nhân nổi tiếng trên toàn thế giới sẽ có trong 6 cuốn sách hay nên đọc trước khi khởi nghiệp dưới đây.

Các cuốn sách hay về khởi nghiệp sẽ là cẩm nang bổ ích giúp bạn thành công

1. Mặc kệ nó, làm tới đi!

Cuốn sách “Mặc kệ nó, làm tới đi!” là cuốn sách được viết bởi tác giả Richard Branson – chủ tịch của Virgin, một trong năm doanh nhân giàu có và thành công nhất nước Anh. Cuốn sách này là tổng hợp của những bài học mà ông đã trải qua trong suốt quá trình kinh doanh cũng như cuộc sống của mình. 

“Mặc kệ nó, làm tới đi!” tổng hợp những bài học của chủ tịch Virgin – Richard Branson

Đọc “Mặc kệ nó, làm tới đi!”, bạn sẽ được tiếp cận với những tư tưởng, triết lý mang chiều sâu và lý thú thông qua cái nhìn rộng mở, lối tư duy phóng khoáng cùng một giọng kể hài hước. Nắm chắc những kiến thức trong quyển sách này, bạn có thể dễ dàng đưa ra cho mình những quyết định khó khăn trước trở ngại cũng như thách thức trong cuộc sống. Chắc chắn cuốn sách này là một trong những cuốn sách bạn nên đọc trước khi khởi nghiệp.

2. 100 ý tưởng kinh doanh tuyệt hay

Bạn luôn nuôi dưỡng trong mình một hoài bão khởi nghiệp, tuy vậy bạn lại chưa biết bắt đầu kinh doanh từ đâu và như thế nào thì chắc chắn cuốn sách “100 ý tưởng kinh doanh tuyệt hay” của tác giả Jeremy Kourdi là một trong những nguồn tham khảo bạn không thể bỏ qua. 

Ý tưởng kinh doanh độc đáo đều có trong cuốn sách “100 ý tưởng kinh doanh tuyệt hay”

Trong cuốn sách này ẩn chứa rất nhiều ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh độc đáo, thực tế nhất với bản thân mình và bạn hoàn toàn có thể áp dụng được.

3. Không theo lối mòn

“Không theo lối mòn” là cuốn sách mà qua đó Ellen Singer muốn mang tới cho bạn đọc một lối tư duy tích cực tới những người đang mang trong mình ý định khởi nghiệp làm giàu. 

“Không theo lối mòn” là cuốn sách giúp khơi dậy ý chí làm giàu của người trẻ

Người trẻ hiện nay hầu hết đang dần đi theo một lối mòn, đó là học tập chăm chỉ, tốt nghiệp với một tấm bằng tốt rồi cố gắng tìm kiếm cho mình một công việc có thu nhập ổn định đủ để nuôi sống bản thân và gia đình mà quên mất đi những hoài bão của mình. Đây được xem như là một trong những cuốn sách kinh điển về khởi nghiệp, giúp các bạn trẻ vực dậy lại tinh thần, ý chí khởi nghiệp, làm giàu.

4. Khởi nghiệp với 100$

100$ là một số tiền không phải lớn, tuy nhiên chỉ với từng ấy số tiền, bạn hoàn toàn có thể khởi nghiệp qua đó trở thành một người chủ thực sự mà không cần phải dựa dẫm vào bất kỳ ai.

“Khởi nghiệp với 100$” sẽ giúp bạn đọc làm chủ chỉ với số vốn ít ỏi

Cuốn sách “Khởi nghiệp với 100$” được viết bởi tác giả Chris Guillebeau sẽ là những chỉ dẫn giúp bạn đọc có thể bắt đầu công việc kinh doanh của mình với một khoản vốn khá ít ỏi. Cuốn sách này phù hợp với những ai không ngại khó, ngại khổ để thay đổi vận mệnh, cuộc đời. Đây chính là chiếc chìa khóa giúp mở ra cách cửa thành công trong tương lai cho bạn đọc.

5. Bí quyết gây dựng cơ ngơi bạc tỷ 

Adam Khoo là một triệu phú trẻ nhất tại Singapore, với khối tài sản ròng khổng lồ. Anh viết rất nhiều cuốn sách về làm giàu và nhận được rất nhiều sự quan tâm tới từ bạn trẻ có ý định khởi nghiệp. Một trong những cuốn sách nổi tiếng của anh là cuốn sách “Bí quyết gây dựng cơ ngơi bạc tỷ”.

Tìm hiểu cách gây dựng cơ ngơi bạc tỷ với “Bí quyết gây dựng cơ ngơi bạc tỷ”

Cuốn sách này sẽ bạn giúp đọc nắm rõ tất cả những chi tiết cần phải thực hiện để có thể gây dựng cho mình một cơ ngơi bạc tỷ chỉ trong một thời gian ngắn. Không những vậy, cuốn sách này cũng chỉ ra những sai lầm “chết người” là những người mới khởi nghiệp thường gặp phải. Nếu như bạn muốn bắt tay vào xây dựng cho mình một cơ ngơi triệu đô trong một khoảng thời gian ngắn nhất, chắc chắn quyển sách này nên nằm trên giá sách của bạn.

6. Bí quyết tay trắng thành triệu phú

“Bí quyết tay trắng thành triệu phú” cũng là một tác phẩm vô cùng nổi tiếng nữa tới từ vị triệu phú trẻ tuổi người Singapore – Adam Khoo. Như cái tựa của cuốn sách này, bạn đọc sẽ tìm thấy những bài học, những kinh nghiệm mà vị triệu phú này đã từng trải qua, trong đó là chi tiết từng bước gây dựng nên doanh nghiệp của anh mà mọi người có thể tham khảo. Tuy vậy, đây là một cuốn sách khó và để có thể hiểu hết về cuốn sách này thì bạn sẽ cần khá nhiều thời gian để nghiên cứu.

“Bí quyết tay trắng thành triệu phú” giúp bạn gây dựng  doanh nghiệp bạc tỷ

Các bậc đi trước thường có câu “Phi thương bất phú”. Có thể nói, khởi nghiệp là khởi nguồn cho hành trình đi tới những thành công trong tương lai của bất kỳ ai. Tuy nhiên, để khởi nghiệp thành công không phải là một điều dễ dàng. 6 cuốn sách hay nên đọc trước khi khởi nghiệp vừa liệt kê ở trên sẽ mang tới cho bạn đọc những kinh nghiệm, bài học và kiến thức mà các nhà khởi nghiệp trẻ chắc chắn không thể bỏ qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.