5 cuốn sách hay về hạnh phúc bạn nên đọc một lần trong đời

Hạnh phúc luôn là điều mà chúng ta đi kiếm tìm mỗi ngày, dựa vào hoàn cảnh sống, sự trải nghiệm mà mỗi người đều có một cách định nghĩa hạnh phúc khác nhau. Những cuốn sách về hạnh phúc sẽ mang đến cho chúng ta nhiều góc nhìn về hạnh phúc, sự khổ đau. Hãy cùng Trichdanhay.com tham khảo thông qua bài viết dưới đây nhé!

1. Muốn an được an

Muốn an được an thuộc dòng sách về giáo dục Phật tâm nhưng nó lại phù hợp với rất nhiều lứa tuổi khác nhau. Nếu bạn đang muốn tìm kiếm hạnh phúc ở bên trong mình vậy thì cuốn sách này sẽ dành cho bạn. Với cách hành văn dễ hiểu, không nặng nề triết lý Muốn an được an mang đến cho độc giả nhiều trải nghiệm khác nhau. Sự bình yên trong tâm hồn là điều mà ai cũng muốn hướng đến.

Cuốn sách bao gồm 7 phần, 161 trang và nội dung cuốn sách sẽ giúp bạn hướng đến cuộc sống vừa đủ, buông bỏ những thứ khiến mình phiền não. Từ đó mỗi người đều tự ý thức về hạnh phúc do chính mình tạo ra, không mơ về những thứ ngoài tầm với và đơn giản là tự tận hưởng cuộc sống bình yên, hạnh phúc theo cách của mình tạo ra.

Muốn an được an

“Cuộc sống có rất nhiều khổ đau nhưng cuộc sống cũng trần đầy những mầu nhiệm như trời xanh, mây trắng, nắng ấm, ánh mắt trẻ thơ… Cuộc sống không chỉ có khổ đau, do đó, chúng ta phải biết tiếp xúc với những mầu nhiệm của sự sống. Bất cứ lúc nào, những mầu nhiệm ấy cũng có mặt khắp nơi trong ta và xung quanh ta.”

2. Mình nói gì khi nói về hạnh phúc

Mình nói gì khi nói về hạnh phúc được viết bởi tác giả Rosie Nguyễn, một trong những cái tên quen thuộc của cuốn sách best seller dành cho người trẻ. Sách của chị truyền cảm hứng đến nhiều bạn trẻ rằng chúng ta phải sống một tuổi trẻ đầy nhiệt huyết, đừng vì một vài lời nói của người khác mà để bản thân chìm vào tiêu cực không thể tự mình đứng dậy.

Hạnh phúc – một cụm từ rất đỗi quen thuộc trong cuộc sống, đây còn là tiêu chuẩn, mục tiêu và là đích đến của nhiều người. Họ nỗ lực, họ làm mọi thứ chỉ để đổi lại được hai chữ hạnh phúc. Thực tế thì không như là mơ, đôi khi chúng ta làm việc đến nửa đêm, sáng sớm mai vẫn tiếp tục dậy sớm nếu công việc chưa xong. Nhiều người vì làm việc không quan tâm đến sức khỏe đã phải trả giá rất nhiều. Chúng ta có thể làm mọi thứ để tìm hạnh phúc nhưng lại không biết rằng được sống đã là một điều hạnh phúc, sự nỗ lực của mỗi người đều cần có thời gian. Đừng biến cuộc sống thành một cuộc chia đua, bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi vô cùng mà chẳng thể cảm nhận được hạnh phúc thật sự là gì.

Mình nói gì khi nói về hạnh phúc

“Hạnh phúc là khi thấy mình được sinh ra. Được trải qua tất cả những vui buồn sướng khổ. Được tư duy và chiêm nghiệm. Ngẫm ra, được làm người đã là hạnh phúc lắm rồi, có cần điều gì khác nữa đâu.”

3. Càng bình tĩnh càng hạnh phúc

Càng bình tĩnh càng hạnh phúc là cuốn sách thứ 7 của nhà văn Vãn Tình được phát hành tại Việt Nam. Vãn Tình được biết đến là cái tên rất nổi tiếng tại Trung Quốc với nhiều đầu sách truyền cảm hứng giúp các cô gái thay đổi tư duy và sống cuộc đời của chính mình. Càng bình tĩnh càng hạnh phúc chính là cuốn sách như vậy, nó khiến cho chúng ta những người đang loay hoay với cuộc sống này tìm được hạnh phúc đích thực.

Để trở thành người lớn ai trong mỗi chúng ta cũng từng là trẻ con, chúng ta từng chút một tiến về phía trước, làm những thứ mà bản thân chưa từng nghĩ đến, nỗ lực đến kiệt sức cuối cùng chỉ để đổi lấy hai chữ hạnh phúc. Bạn biết không? Dù ở bất cứ độ tuổi nào chúng ta đều có những tâm sự, mệt mỏi nhất định mà dù bạn có tâm sự với ai thì họ cũng chỉ an ủi, đưa ra lời khuyên cho bạn. Rất nhanh thôi họ sẽ chẳng còn nhớ nhưng bản thân chúng ta lại chẳng có cách nào thoát ra khỏi nó. Vậy nên khả năng tự chữa lành cho bản thân là rất cần thiết, bạn có thể vui vẻ đón nhận những thứ tiêu cực nhất cũng chẳng hề gì, bạn có thể làm những điều mình cần để tự chữa lành cho bản thân sau những tổn thương.

Càng bình tĩnh càng hạnh phúc

“Nếu thấy một cô gái hai mươi không có trí tuệ, mọi người xung quanh chỉ cười trừ cho qua. Nhưng phụ nữ bốn mươi mà không có trí tuệ, sẽ khiến người ta thấy người này đã sống hoài phí, dù xinh đẹp đến mấy cũng chỉ khiến người khác thoáng nhìn, chúng không hề lưu giữ được một trái tim, vì có quá nhiều cô gái xinh đẹp trẻ trung hơn cô ấy.”

4. Tôi quyết định sống cho chính tôi

Tôi quyết định sống cho chính tôi liên tục lọt top sách bán chạy trên sàn thương mại Tiki tại Việt Nam, tính đến thời điểm hiện tại cuốn sách đã được tái bản 100 lần tại Hàn Quốc. Năm 2017 cuốn sách này đã xuất sắc nhận về giải thưởng “Cuốn sách của năm” tại Hàn Quốc, rất nhiều bạn trẻ cùng người có chuyên môn đánh giá rất cao về nội dung cũng như cách truyền đạt của tác giả.

Tôi quyết định sống cho chính tôi mang đến sự nhẹ nhàng trong từng câu từ, giúp độc giả sống đúng với cảm xúc của mình mà không cần phải quan tâm đến bất cứ lời nói, ánh nhìn của người khác. Bởi chúng ta sinh ra khi đến với thế giới này đều là một mình vậy nên cô đơn là điều dễ hiểu và bạn cần phải sống cho chính mình đó mới là cuộc sống không hoài không phí.

Tôi quyết định sống cho chính tôi

“Khi tôi nghĩ về điều gì đó, tôi luôn thắc mắc nguyên do. Bởi thế nên từ thuở cắp sách đến trường, khi giáo viên đưa cho tôi thứ gì đó, tôi luôn hỏi “Tại sao”. Chính vì vậy mà mọi người cho rằng tôi là đứa nổi loạn nhưng thực ra là tôi tò mò về nguyên do nên mới hỏi. Đối với tôi, gạn hỏi dường như là một việc rất khó.”

5. Nhà

Chẳng cần phải trải qua những chuyện kinh thiên động địa, cũng không cần phải suốt ngày nói lời hoa mỹ với nhau thì đó mới gọi là “Nhà” chỉ đơn giản là mỗi thành viên trong gia đình đều quan tâm nhau, mỗi ngày đều dành cho nhau sự yêu thương. Nhà một tác phẩm của tác giả Nguyễn Bảo Trung mang đến nhiều cảm xúc cho độc giả đặc biệt là đối với những người đã và đang đi làm xa nhà.

Nhà

“Trong hành trình mải miết của kiếp người, hành trang càng ít thân tâm càng nhẹ.”

Khi đọc Nhà, ta cứ như đang được tưới tắm những giọt nước trong ngần, giúp lòng chuyển hóa và thăng hoa. Và khi gấp cuốn sách lại, trong tôi như có một lời nói rất khẽ với chính mình: Về nhà thôi!”

Trên đây là Top 5 cuốn sách hay nhất về hạnh phúc khiến bạn có được sự bình an trong tâm hồn. Đừng quên là hãy tiếp tục ủng hộ Trichdanhay.com ở những bài viết tiếp theo nhé, cảm ơn bạn đọc đã luôn theo dõi Trichdanhay.com, chúc bạn đọc sách vui vẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.